TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Bí mật giúp con ôn thi tiếng Anh lớp 10 thành công, hiệu quả

ôn thi tiếng anh

Con của quý phụ huynh đang trong quá trình ôn thi tiếng Anh để chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 sắp tới. Đề thi tiếng Anh vào lớp 10 sẽ tổng hợp các kiến thức chương trình cho toàn khối THCS chứ không chỉ tập trung vào khối lớp chín như trước. Vậy nên các con cần nắm thật chắc các kiến thức đặc biệt là ngữ pháp và từ vựng.

Nếu các con nắm chắc được các kiến thức (đặc biệt là từ vựng và ngữ pháp) của khối THCS thì chắc chắn rằng con sẽ có được điểm 9 trong tay dễ dàng.

Những khó khăn của học sinh khi ôn thi tiếng Anh lớp 10

_Con không thuyết trình và sử dụng tiếng Anh lưu loát do chưa được hướng dẫn cách học tiếng Anh đúng đắn, con học thiếu logic. 

_Con đã đi học thêm ở nhiều trung tâm Anh ngữ, nhưng vẫn không tiến bộ theo đúng như nguyện vọng.

_Phụ huynh quá bận rộn, không sâu sát và kèm con học được, và giao phó cho thầy cô trên trường và các trung tâm dạy tiếng Anh, nhưng vẫn ko thấy con tiến bộ rõ rệt.

_Con chưa được đứng trong Top  các bạn học giỏi tiếng Anh đầu trường, lớp, chưa đạt được các kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

_Con bị hổng kiến thức, trong khi kỳ thi đang đến gần, lo lắng vì không đủ thời gian bù đắp các kiến thức trong một thời gian ngắn.

_Tình hình dịch bùng phát khiến việc học của con càng trở nên khó khăn.

Một số bí kíp giúp con ôn thi tiếng Anh 10 phổ biến.

Thông thường các con học có kiến thức nền sẵn sẽ chỉ cần làm theo các bí kíp dưới đây là các con có đủ tự tin bước vào kỳ thi không còn áp lực của môn tiếng Anh đè nặng trên vai.

Tập trung ôn tập kiến thức trọng tâm bám sát sách giáo khoa

ôn thi tiếng anh

Muốn ôn thi tiếng Anh vào lớp 10 đạt hiệu quả trong thời gian sắp tới thì các con nên hệ thống kiến thức trọng tâm cần ôn tập, tập trung chủ yếu vào học các kiến thức cơ bản trong chương trình sách giáo khoa. 

Với phần phát âm thường chiếm 2,5 điểm trong cấu trúc đề thi, các con cần nắm chắc các quy tắc phát âm cơ bản của nguyên âm, phụ âm, những từ kết thúc bằng “s” và “ed”, quy tắc trọng âm của từ có 2 hoặc nhiều âm tiết. 

Bên cạnh đó là các chủ đề ngữ pháp cơ bản cần phải nắm như câu điều kiện, câu mệnh đề, các thì của động từ, đại từ và mệnh đề quan hệ. Các từ vựng cơ bản và từ vựng theo chủ đề chủ điểm như động từ chỉ các hoạt động hàng ngày, những tính từ hay dùng, cấu tạo từ, những từ hay nhầm lẫn.

Nắm chắc các chủ đề về ngữ pháp và vốn từ vựng cơ bản, đồng thời thường xuyên tích lũy và mở rộng vốn từ là một trong những vấn đề “sống còn” đối với các con khi học và ôn thi tiếng Anh.

Do kiến thức môn tiếng Anh tương đối nhiều và trải dài suốt bốn năm học cấp 2. Do đó, việc đầu tiên và quan trọng nhất các phụ huynh và các con không thể bỏ qua đó là kiến thức trong sách giáo khoa. Về cơ bản, các bạn con sẽ cần nắm vững 4 chuyên đề sau:

ôn thi tiếng anh

1.1. Từ vựng

Các con nên học từ vựng theo từng chủ đề trong chương trình sách giáo khoa đã và đang học. Và cần nắm chắc các từ vựng theo chủ điểm như: động từ chỉ hoạt động thường ngày, tính từ thông dụng, cấu tạo từ, kết hợp từ, từ đi với giới từ, cụm động từ hai thành phần, những từ hay nhầm lẫn, các dạng từ đồng nghĩa và trái nghĩa.

1.2. Ngữ pháp

Để việc ôn thi tiếng Anh vào lớp 10 trở lên hiệu quả, bạn cần nắm vững các chủ đề ngữ pháp trong sách giáo khoa như:

Mẫu câu cơ bản, cấu trúc câu sử dụng với tính từ, động từ nguyên thể, danh động từ, các dạng so sánh của tính từ, phân từ quá khứ và phân từ hiện tại, giới từ chỉ thời gian, địa điểm, giới từ đi với tính từ,…

Các thì của động từ, những cấu trúc câu sử dụng thì của động từ, động từ tình thái, câu hỏi đuôi, câu điều kiện, đại từ và mệnh đề quan hệ, liên từ trong câu phức, câu bị động, câu gián tiếp.

1.3. Phát âm

Nắm chắc kiến thức và quy tắc cơ bản về cách phát âm của nguyên âm, cách phát âm của phụ âm, phát âm các từ kết thúc bằng “s” và “ed”, trọng âm của từ có 2 hoặc nhiều âm tiết.

1.4. Giao tiếp

Con muốn ôn thi tiếng Anh vào lớp 10 hiệu quả, vậy cần tập trung vào các tình huống giao tiếp thông thường như: cảm ơn và đáp lại lời cảm ơn, xin lỗi và đáp lại lời xin lỗi, mời và đáp lại lời mời đề nghị và cách đáp lại lời đề nghị, xin giúp đỡ và đáp lại, lời khuyên.

4 chuyên đề trên không chỉ giúp các con đang học lớp 9 ôn thi vào lớp 10 môn tiếng Anh một cách tốt nhất, mà đây còn là hành trang để các bạn có thể học tốt tiếng anh sau này.

Bên cạnh đó các con cần:

Ôn luyện các dạng đề thi tiếng Anh lớp 10 thường xuyên

ôn thi tiếng anh

Sau các con đã nắm vững kiến thức cơ bản, tiếp theo các phụ huynh cần cho con luyện giải đề thi tiếng Anh mỗi ngày. Đề thi thử và đề thi chính thức sẽ khá tương đồng về độ khó và cấu trúc đề thi. Chính vì vậy đây là một cách tốt để các con vừa có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học vừa có thể làm quen được với cấu trúc đề thi và không còn bỡ ngỡ nữa.

Bên cạnh đó, việc ôn thi, luyện đề không nên quá dồn dập, mỗi ngày từng chút từng chút một. Đầu tiên, hãy bắt đầu từ những đề thi đơn giản trước, sau đó tăng dần độ khó lên một cách từ từ. Trong khi giải đề, con cố gắng làm trong thời gian quy định của bài thi hoặc khi giải đề con có thể bấm giờ như một khoảng thời gian con thi thật và từ đó rút ra kinh nghiệm phân bổ thời gian hợp lý cho từng phần. Sau khi làm bài xong, tự đánh giá đáp án hoặc có thể nhờ bạn hoặc thầy cô chấm bài để kiểm tra mức độ tiến bộ.

Đó là một số cách phổ biến được áp dụng cho các con khi tham gia tuyển sinh vào lớp 10. Nhưng khi con bạn bị mất gốc, hay muốn luyện thi để vào các trường song ngữ thì cách ôn thi tiếng Anh sẽ khác. 

Tại sao quý phụ huynh cần tìm gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 cho con?

Không chỉ học sinh cấp 2 ở các trường công lập, dân lập mà cả những học sinh ở các trường quốc tế, trường song ngữ đều lo sợ môn tiếng Anh trong kì thi chuyển cấp sắp tới vì:

_Không hiểu lỗi ngữ pháp, cấu trúc đơn giản

_Không thể nhớ từ vựng, kiến thức cơ bản

_Không thể áp dụng công thức vào bài tập

_Học trước quên sau

_Phát âm sai, không tự tin khi giao tiếp

_Dù con đã cố gắng đi học thêm ở các trung tâm, tự học nhưng vẫn không tiến bộ vì bị mất gốc tiếng Anh, không biết bắt đầu từ đâu thì quý phụ huynh cần tìm một phương pháp tối ưu hơn, hiệu quả hơn đó chính là gia sư dạy kèm tiếng Anh tại nhà.

Để khắc phục kịp thời những khó khăn trên của phương pháp tự học hoặc học tại các trung tâm, thì gia sư tiếng Anh được đánh giá cực kỳ thích hợp với các học sinh lười học, mất gốc, sợ môn tiếng Anh.

Những lợi ích khi phụ huynh cho con học gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 tại Times Edu

tìm gia sư tiếng anh

Lớp 9 lên lớp 10 là một bước chuyển quan trọng trong cuộc đời của mỗi học sinh. Trong đó Tiếng Anh là môn thi bắt buộc và quan trọng không kém cạnh các môn như Toán, Văn. Chưa kể nếu con có nguyện vọng thi vào trường chuyên thì tiếng Anh lại càng phải ở mức giỏi trở lên. 

Times Edu hiểu được nỗi lòng của quý phụ huynh muốn con thi đậu vào các trường cấp 3 uy tín và chuẩn vị tốt cho kỳ thi đại học, cao đẳng của 3 năm sau, hình thức học gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 tại nhà/ học Online ra đời nhằm giúp các con ôn lại các kiến thức cũ, luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Khác với hình thực học luyện thi tại các trung tâm, tâm lý chung của phụ huynh khi dịch bệnh đang diễn biến khó khăn như hiện nay. Học gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 Online/ tại nhà mang lại những lợi ích cho các học viên và quý phụ huynh như:

Tiết kiệm thời gian đi lại

Các giáo viên dạy kèm tiếng Anh sẽ đến tận nơi được yêu cầu như nhà, văn phòng, trường học, quán cafe hoặc có thể học theo chương trình giảng dạy online… để giúp học viên và phụ huynh tiết kiệm thời gian di chuyển, có thêm thời gian nghỉ ngơi, ôn lại bài cũ.

Tận dụng tối đa thời gian học

Trong suốt buổi học, học viên sẽ được giáo viên dạy tiếng Anh chú ý liên tục, không có thời gian để xài điện thoại, mất tập trung trong buổi học, giúp buổi học đạt được hiệu quả tốt nhất.

Theo dõi sự phát triển của con

Quý phụ huynh có thể cùng tham gia với con, cùng làm bài, cùng giao tiếp với con để theo dõi sự phát triển của con từng giờ, từng ngày nhằm đưa ra đánh giá về chất lượng của từng buổi học, trao đổi thông tin với gia sư để các buổi học tiếp theo tốt hơn.

Tự sắp xếp thời gian học

Các phụ huynh có thể dựa vào thời gian làm việc ở cty, việc nhà, thời gian học thêm của con để đưa ra lịch học gia sư tiếng Anh phù hợp. Thời gian học có thể vào buổi sáng, trưa, chiều, tối, bất cứ lúc nào học viên có nhu cầu học.

Chương trình học bám sát trình độ, cam kết trên 8 điểm sau 48 buổi học

Dựa vào kết quả đánh giá trình độ hiện tại của học viên mà các gia sư tiếng Anh sẽ lên phương án đưa ra chương trình giảng dạy phù hợp, giúp học viên nhanh chóng đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó (Đối với học sinh lớp 8, lớp 9 đặt mục tiêu đạt điểm 8,9,10 trong bài thi tiếng Anh).

Các bạn cần nắm được các kiến thức như sau:

 • Các chuyên đề về Ngữ pháp
 • Thì (Tense)
 • Thể bị động (Passive Voice)
 • Câu tường thuật (Reported Speech)
 • Câu so sánh (Comparisons)
 • Câu điều kiện (Conditional)
 • Câu hỏi đuôi (Tag Questions)

Các bạn cần nắm vững các chủ đề từ vựng trong Sách giáo khoa và Sách bài tập trong chương trình tiếng Anh lớp 8 và lớp 9. Ngoài ra các bạn còn cần được hướng dẫn các kĩ năng làm bài thi, kỹ năng học tiếng Anh cấp tốc. 

 • Các dạng bài quan trọng
 • Ngữ âm – Phát âm
 • Ngữ âm – Trọng âm
 • Tìm lỗi – Chỉ ra phần lỗi sai trong câu
 • Hoàn thành câu – Chọn từ/ cụm từ điền vào chỗ trống
 • Hoàn thành hội thoại – Chọn cụm từ/ câu để hoàn thành đoạn hội thoại
 • Từ vựng – Từ cùng nghĩa
 • Từ vựng – Từ trái nghĩa
 • Hoàn thành đoạn văn – Chọn từ/ cụm từ để điền vào chỗ trống
 • Đọc – Đọc đoạn văn và trả lời câu hỏi dạng trắc nghiệm
 • Viết câu – Viết lại câu
 • Viết câu – Viết lại câu sử dụng từ được cho trước

Đội ngũ giáo viên luyện thi tiếng Anh vào lớp 10 chất lượng ngay từ đầu vào

_Đội ngũ giáo viên có kỹ năng ứng xử chuẩn mực, sử dụng tiếng Anh lưu loát và có khả năng truyền đạt tốt.

_Giảng viên có kinh nghiệm luyện thi chương trình tiếng Anh vào lớp 10. Hàng trăm học viên đã đạt điểm 9 và 10 trong kì thi năm 2020 khi theo học Chương trình gia sư tiếng Anh lớp 9 luyện thi lớp 10 tại trung tâm.

_Giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên 4 năm, đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 đến 8.0, TOEFL> 95, TOEIC > 900 và có kinh nghiệm luyện thi ngữ pháp tiếng Anh vào lớp 10 đạt nhiều điểm 9, điểm 10. Tại Times Edu giáo viên phải trải qua nhiều vòng phỏng vấn và bài kiểm tra. 

_Giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường và các trung tâm tiếng Anh có uy tín tại Hà Nội.

_Giảng viên là những du học sinh tốt nghiệp tại các trường Đại học tại Anh, Mỹ, Úc và hiện đang làm việc tại các công ty, tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Chính vì vậy dù Phụ huynh ở bất kỳ đâu trên toàn quốc đều có thể cho con học gia sư tại Times Edu với hình thức học Online mà vẫn cam kết kết quả cho con.

Những cam kết khi học gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 tại Times Edu

Thời gian học:

Phụ huynh có thể sắp xếp thời gian học cho con vào các ngày trong tuần (2,4,6 hoặc 3,5,7) để thuận tiện cho công việc của chính mình và thời gian ôn tập bài của con. Một buổi học tại Times Edu thông thường kéo dài 90p, nhưng có thể kéo dài đến 120p với các chương trình ôn thi.

Chương trình ôn thi từ Các gia sư Times Edu sẽ giúp học viên:

_Hệ thống lại các kiến thức cần thiết, lượt bỏ những phần không quan trọng

_Hướng dẫn phương pháp học tiếng Anh nhanh, dễ nhớ

_Nội dung học đúng với cấu trúc đề thi, đi từ cơ bản đến nâng cao

_Làm quen với các dạng bài thi từ đơn giản đến phức tạp

_Tăng cường ôn tập kiến thức có thể ra thi cao

Mục tiêu hướng đến khi hoàn thành khóa học

_Biết cách làm bài để đạt được điểm tối đa

_Ứng tuyển vào các trường top đầu, trường chuyên

Số lượng học viên

Học 1 kèm 1

Học 1 kèm tối đa 4 học viên

Dù điều kiện học tập của các con có bị ảnh hưởng do bất kỳ điều gì, Times Edu sẽ là điểm tựa vững chắc cho các con có bước tiến vững chắc bước vào lớp 10 với phong thái tự tin nhất. Times Edu – Gia sư tiếng Anh đáng tin cậy cho con của bạn. Hãy đưa ra lựa chọn thông thái nhất dành cho con yêu của mình nhé.

Nếu bạn muốn đăng kí mua giáo trình luyện thi tiếng Anh vào THPT năm học 2022-2023, vui lòng add Zalo 0362038998 để được tư vấn, bộ giáo trình này đã giúp hàng nghìn học sinh trong 4-5 năm học qua đạt điểm số >8.5 trong kì thi tiếng Anh vào THPT. Mức giá chỉ 499.000đ cho bộ tài liệu này, chỉ cần học sinh hoàn thành toàn bộ bài tập trong file này là hoàn toàn có thể đạt điểm số cao hoàn toàn so với các bạn không sử dụng bộ tài liệu này.

Xem thêm: KHOÁ HỌC LUYỆN THI TIẾNG ANH VÀO LỚP 10 CẤP TỐC NĂM HỌC 2023

Bí mật giúp con ôn thi tiếng Anh lớp 10 thành công, hiệu quả

 

Học phí gia sư luyện thi tiếng anh lớp 10 tại Times Edu

Quý phụ huynh/học viên vui lòng truy cập tại đây để xem bảng giá chi tiết gia sư tiếng Anh tại Times Edu.

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư ôn thi tiếng Anh lớp 10 cho con có thể liên hệ với Times Edu theo các cách sau:

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *