TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Cách học IELTS từ 0 lên 5.5 như thế nào để đạt kết quả cao?

cách học IELTS từ 0 lên 5.5

Cách học IELTS từ 0 lên 5.5 là điều mà bạn nào cũng khao khát “truy tìm” với mục đích giúp cho việc học trở nên dễ dàng hơn và hiệu quả hơn bởi cách học đúng chính là yếu tố quan trọng tạo nên thành công. Vậy có cách học IELTS từ 0 lên 5.5 có thể dễ dàng áp dụng được không? Cách học IELTS từ 0 lên 5.5 cụ thể như thế nào? Times Edu sẽ bật mí cho các bạn trong bài viết này.

IELTS 5.5 là cao hay thấp?

Đối với band điểm IELTS 5.5 thể hiện trình độ khả năng ngôn ngữ ở mức trung bình.

Cụ thể hơn, những bạn đạt bằng IELTS 5.5 có thể giao tiếp tương đối hiệu quả, đơn giản, đặc biệt là trong những tình huống quen thuộc, tuy nhiên đôi khi có những sự không chính xác về ngữ pháp, từ vựng nhưng những lỗi sai này không gây ảnh hưởng nhiều đến người nghe, họ vẫn có thể hiểu được ý của người nói. Nhưng với band điểm 5.5 bạn sẽ gặp khó khăn khi sử dụng những ngôn từ, cấu trúc phức tạp hơn.

Sở hữu IELTS 5.5 sẽ có lợi thế gì?

Cầm “tấm vé thông hành” IELTS 5.5 trong tay, bạn sẽ có rất nhiều lợi thế cả trong cuộc sống và trong công việc:

1. Tốt nghiệp Đại học

Một số trường Đại học tại Việt Nam yêu cầu đầu ra phải có chứng chỉ IELTS 5.5. Đối với các trường yêu cầu đầu ra là chứng chỉ TOEIC 450 thì có thể sử dụng band điểm IELTS 5.5 để thay thế.

2. Đi du học

Một số trường Đại học tại Canada, Úc,… hiện nay chỉ yêu cầu bằng IELTS 5.5 trở lên đối với các du học sinh, bạn không cần phải đạt IELTS 7.0 hay 8.0 mới có thể du học. Nhưng nếu bạn chỉ đạt được IELTS 5.5 thì bạn bắt buộc phải tham gia khóa học Foundation tại trường học, sau đó mới có thể tham gia vào chuyên ngành chính nhằm đảm bảo sự hiểu biết của bạn về ngôn ngữ nằm ở mức độ khá.

3. Định cư ở nước ngoài

IELTS 5.0+ cũng là một trong những điều kiện để bạn hoàn thành hồ sơ định cư ở nước ngoài. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi quốc gia mà sẽ có các mức điểm IELTS khác nhau, thường dao động từ 4.5 đến 5.0+. Nếu bạn đạt được điểm số cao hơn mức yêu cầu, hồ sơ của bạn sẽ có thêm điểm cộng và càng dễ dàng được duyệt hơn.

cách học IELTS từ 0 lên 5.5

Ngoài ra, nó cũng thể hiện trình độ tiếng Anh lưu loát khi bạn đi phỏng vấn. Hiện nay, số lượng gia đình muốn làm việc và sinh sống ở nước ngoài ngày càng tăng, vì thế bạn cần có sự nổi bật riêng của mình trong hồ sơ để hồ sơ của bạn được duyệt nhanh nhất.

4. Cơ hội việc làm rộng mở với thu nhập tốt

Với band điểm này, bạn có thể apply vào những vị trí như trợ giảng, dịch thuật đơn giản,…vừa giúp kiếm thêm thu nhập, vừa có thể tiếp tục nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân.

5. Làm việc tại nước ngoài

Bạn cần đạt IELTS tối thiểu là 5.0 để có thể đi xuất khẩu lao động ở những nước như Canada, Úc,… Chính phủ những nước này luôn đặt quyền công dân lên hàng đầu, về giáo dục, kinh tế, môi trường và an sinh xã hội.

Mỗi năm, số lượng người dân đi lao động, nhập cư ở những nước này ngày một tăng lên. Vì vậy, số lượng người thi IELTS cũng tăng hai triệu người mỗi năm. Những con số “biết nói” này đủ cho thấy sự lợi hại của tấm bằng IELTS 5.5.

Học IELTS từ 0 lên 5.5 mất bao lâu thời gian?

Tùy theo trình độ hiện tại của bản thân mà thời gian học IELTS 5.5 sẽ khác nhau. Nếu bạn là người mất gốc tiếng Anh hay đã bỏ không học tiếng Anh trong một thời gian dài, để đạt được mức IELTS 5.5 mất khoảng từ 5 đến 6 tháng để ôn lại kiến thức và học lên band 5.5. Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản về từ vựng cũng như ngữ pháp, mức thời gian để chinh phục IELTS 5.5 sẽ kéo dài khoảng 3 đến 4 tháng.

Trước khi bắt tay vào luyện thi IELTS 5.5, người mất gốc tiếng Anh nên bổ sung các kiến thức tiếng anh đã đánh mất như ngữ pháp, từ vựng. Sau đó mới nên bắt tay vào ôn thi IELTS. Đừng vì thấy tiếc thời gian, tiếc tiền mà bỏ qua bước này bởi khi học lên cao, kiến thức khó hơn bạn sẽ không theo được.

Tuy nhiên, thời gian học của mỗi người sẽ thay đổi tùy thuộc vào khả năng học ngôn ngữ cũng như phương pháp và động lực của mỗi cá nhân. Vì vậy đừng quá quan tâm đến vấn đề luyện IELTS 5.5 bao lâu mà muốn đạt được tối đa số điểm, các bạn cần phải cố gắng phấn đấu, nắm vững tips làm bài thi IELTS và dành nhiều thời gian để luyện tập.

Cách học IELTS từ 0 lên 5.5 hiệu quả

Cách học IELTS từ 0 lên 5.5 cho người mới bắt đầu là cần có một lộ trình với phương pháp học phù hợp với từng kỹ năng. Đây là cách học IELTS từ 0 lên 5.5 bạn có thể tham khảo, điều chỉnh để phù hợp nhất với bản thân

1. Giai đoạn 1: Củng cố nền tảng để đạt IELTS 3.5

Ở giai đoạn này, thay vì vội tìm hiểu về bài thi IELTS, chúng ta cần phải tập trung vào 3 mảng chính khi bắt đầu học tiếng Anh, bao gồm Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm.

 • Cách học IELTS 0 lên 5.5 phần Ngữ pháp

Ngữ pháp tiếng Anh tuy có khối lượng rất lớn, nhưng chúng ta không cần phải học hết mới có thể thi IELTS. Ở giai đoạn đầu, để không bị “choáng ngợp” bởi vô vàn những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, các bạn nên chọn lọc những chủ điểm ngữ pháp quan trọng chắc chắn sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS:

Parts of Speech (Từ loại):

Trong tiếng Anh, có 8 loại từ hình thành nên một câu có nghĩa, bao gồm: Danh từ (Noun), Động từ (Verb), Tính từ (Adjective), Trạng từ (Adverb), Đại từ (Pronoun), Giới từ (Preposition), Liên từ (Conjunction), Thán từ (Interjection). Các bạn nên bắt đầu học tập trung 4 loại từ đầu tiên trước, sau đó dần dần tìm hiểu 4 loại từ còn lại.

Tenses (Thì):

Với người học tiếng Anh, các thì là một vấn đề rất lớn vì tiếng Việt của chúng ta không thay đổi từ vựng hay cấu trúc khi miêu tả sự việc diễn ra ở các mốc thời gian khác nhau. Mặc dù tiếng Anh có đến 12 thì khác nhau, trong bài thi IELTS hay thậm chí trong giao tiếp hằng ngày, chúng ta không cần đến cả 12 thì đó, chỉ có khoảng 6 thì mà chúng ta sử dụng nhiều nhất, và các bạn chỉ cần học 6 thì này ở giai đoạn đầu tiên này:

 • Hiện tại đơn
 • Hiện tại tiếp diễn
 • Hiện tại hoàn thành
 • Quá khứ đơn
 • Quá khứ tiếp diễn
 • Tương lai đơn

cách học IELTS từ 0 lên 5.5

Subject – Verb Agreement (Sự hoà hợp Chủ ngữ – Động từ):

Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ (Subject-Verb Agreement) là một trong những chủ đề quan trọng, thú vị và hay gây nhầm lẫn trong tiếng Anh. Trong bài thi IELTS, đặc biệt là 2 kỹ năng Viết và Nói, sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ là một yếu tố quan trọng quyết định trình độ của người thi.

Về nguyên tắc chung, chủ ngữ số ít đi cùng động từ số ít và chủ ngữ số nhiều đi cùng động từ số nhiều. Tuy nhiên, đôi khi chủ ngữ còn hòa hợp với động từ tùy theo ý tưởng diễn đạt hoặc theo các quy tắc nhất định. Việc nhớ không hệ thống sẽ làm người học gặp khó khăn và dẫn đến nhầm lẫn.

Relative Clause (Mệnh đề quan hệ):

Mệnh đề quan hệ (relative clause) còn được gọi là mệnh đề tính ngữ (adjective clause) vì nó là một mệnh đề phụ được dùng để bổ nghĩa cho danh từ đứng trước nó (tiền ngữ). Mệnh đề quan hệ được nối với mệnh đề chính bởi các đại từ quan hệ (relative pronouns): Who, Whom, Which, Whose, That hoặc các trạng từ quan hệ (relative adverbs): When, Where, Why.

Trong bài thi IELTS, đây sẽ là công cụ hữu hiệu để kéo dài câu văn trong bài thi Viết hoặc kéo dài câu trả lời trong bài thi Nói, giúp chúng ta ghi điểm với giám khảo.

Passive Voice (Thể bị động):

Câu bị động là 1 trong những chủ điểm ngữ pháp rất thú vị trong tiếng Anh. Câu bị động không hề khó như nhiều bạn nghĩ, ngược lại, cấu trúc và cách thành lập, cách dùng câu bị động khá là đơn giản và dễ hiểu nếu bạn chịu bỏ thời gian ra học và nghiên cứu. Đây là một công cụ hữu hiệu để bạn chứng minh cho sự đa dạng và linh hoạt trong khả năng sử dụng ngữ pháp, giúp tăng điểm cho tiêu chí Grammatical Range and Accuracy trong bài thi IELTS đối với 2 kỹ năng Viết và Nói.

Comparison (Cấu trúc so sánh):

So sánh là một phần ngữ pháp được sử dụng rất phổ biến và quan trọng trong tiếng Anh đặc biệt là trong kỳ thi IELTS. Các bạn nên nghiên cứu kỹ cả 3 dạng so sánh trong tiếng Anh: so sánh bằng, so sánh hơn và so sánh nhất.

Khi bạn đã nắm vững được phần kiến thức nền tảng này để phục vụ cho kỳ thi IELTS. Bạn có thể mở rộng, học thêm về Conditional Sentences (Câu điều kiện) và Reported Speech (Câu trần thuật).

 • Cách học IELTS 0 lên 5.5 phần Từ vựng

Để học từ vựng một cách hiệu quả, các bạn nên ghi chép từ mới vào một quyển sổ nhỏ, liên tục mở ra và ôn tập lại thường xuyên. Các bạn nên học từ vựng trong mối liên kết với các từ vựng khác, và phải chú trọng học song song với Phát âm.

Đối với người mới bắt đầu, nên ưu tiên học theo những chủ điểm phổ biến, thường xuất hiện trong bài thi IELTS như: Family & Friends, Hobbies, Work, Study, Environment, Culture, Technology…

 • Cách học IELTS 0 lên 5.5 phần Phát âm

Bạn hãy đảm bảo rằng mình cần nắm chắc bảng IPA trước khi học những cách phát âm khác bởi bảng IPA là nền tảng cho phát âm của bạn, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần Nghe và Nói.

2. Giai đoạn 1: Về đích với mục tiêu IELTS 5.5

Đến giai đoạn này, các bạn cần quen với cấu trúc bài thi IELTS gồm 4 phần: Writing, Speaking, Listening, Reading để có kế hoạch ôn luyện cho cả 4 phần này.

 • Listening

Phần Listening có thời gian là 30 phút (cộng thêm 10 phút để chuyển đáp án) với 40 câu, tương ứng với 4 sections (4 file nghe). Các dạng bài thường xuất hiện trong phần Listening:

 • Multiple choice: trắc nghiệm
 • Matching: nối thông tin
 • Plan/map/diagram labelling: đặt tên nhãn cho biểu đồ, bản đồ
 • Form/note/table/flowchart/summary completion: điền từ vào chỗ trống trong bảng, biểu đồ, biểu mẫu, đoạn tóm tắt
 • Sentence completion: điền từ vào câu
 • Short answer: trả lời ngắn

Sau khi đã nắm vững về cấu trúc đề thi và dạng câu hỏi thường xuất hiện, bạn nên sử dụng phương pháp Nghe chép đối với kỹ năng Nghe. Với phương pháp này, chúng ta sẽ nghe file nghe làm nhiều lần, mỗi lần tập trung vào một yếu tố đơn lẻ như là nắm chắc keywords và chép lại những gì mình nghe được.

Mục tiêu của các bạn ở giai đoạn này là hiểu được 60% nội dung của file nghe. Sau khi nghe chép xong, các bạn hãy mở phần Tapescript của file nghe và kiểm tra đối chiếu với phần mình chép được.

 • Reading

cách học IELTS từ 0 lên 5.5

Phần Reading sẽ thi trong 60 phút với 40 câu, tương ứng với 3 bài Reading passage. Các dạng bài phổ biến:

 • Multiple choice: trắc nghiệm
 • True/False/Not Given hoặc Yes/No/Not Given: xác định câu hỏi là đúng, sai hay không xác định dựa vào thông tin có trong bài text
 • Matching: nối thông tin
 • Sentence completion: điền từ vào câu
 • Summary/note/table/diagram label/ flow chart completion: điền từ vào chỗ trống trong bảng, biểu đồ, đoạn tóm tắt
 • Short answer: trả lời ngắn

Một bài Reading passage IELTS rất dài nên nó đòi hỏi có một nền tảng kiến thức rất vững mới có thể đọc hiểu hết trong một khoảng thời gian ngắn, và điều này là không thể đối với người mới bắt đầu tìm hiểu IELTS.

Ở giai đoạn này, chúng ta sẽ sử dụng bộ kỹ thuật Skimming & Scanning để rèn luyện khả năng đọc hiểu của mình: Skimming là kỹ thuật đọc lướt để tìm ý chính của bài. Scanning là kỹ thuật đọc nhanh để tìm thông tin cụ thể mà không nhất thiết phải nắm nội dung của cả bài/đoạn văn.

 • Writing

Phần Writing có thời gian là 60 phút với 2 tasks, tương ứng với 2 bài essay. Dạng bài phổ biến:

 • Task 1: Viết một bài essay dài tối thiểu 150 từ, mô tả hình vẽ đã cho trong đề bài. Các loại hình vẽ có thể gặp là Line graph (biểu đồ đường), Bar graph (biểu đồ cột), Pie chart (biểu đồ quạt), Table (bảng), Process (quy trình), Map (bản đồ), Mixed charts (nhiều biểu đồ)
 • Task 2: Viết một bài essay dài tối thiểu 250 từ, trả lời câu hỏi trong đề bài. Các loại câu hỏi có thể gặp là Opinion/Agree or Disagree (đồng ý hay không đồng ý với quan điểm), Advantage/Disadvantage (phân tích lợi ích và bất lợi), Problem/Solution (phân tích vấn đề và biện pháp), Discussion (bàn luận về một quan điểm), Two-part question (2 câu hỏi).

Ở giai đoạn này, các bạn nên tập trung vào IELTS Writing Task 1 và tìm hiểu đặc điểm của 6 dạng biểu đồ: Line, Bar, Pie, Table, Process, Map, cũng như nắm vững cấu trúc của 1 bài essay Task 1.

 • Speaking

Phần Speaking thi trong khoảng 11 – 14 phút tuỳ thuộc vào độ dài ngắn của câu trả lời với cấu trúc thi:

 • Part 1: Giới thiệu bản thân, phỏng vấn đơn giản về những chủ đề thường ngày
 • Part 2: Nói theo đề bài đã đưa ra trong cue card. Chuẩn bị các ý cần nói ra giấy nháp trong vòng 1 phút, sau đó nói liên tục trong vòng 2 phút.
 • Part 3: Phỏng vấn những câu hỏi dài hơn, mang tính chất bàn luận về những chủ đề có tính học thuật cao hơn.

Ở giai đoạn này, các bạn nên tập trung vào IELTS Speaking Part 1 và tìm hiểu các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong Part 1 như: Work, Study, Family, Accomodation, Hobbies, Music, Clothes, Internet, Food,…

Với lộ trình IELTS 3.5 – 5.5 bạn có thể chia nhỏ thành 2 mốc: 3.5 – 4.5 và 4.5 – 5.5 để dễ dàng cho việc ôn luyện cũng như kiểm tra đánh giá trình độ, có kế hoạch điều chỉnh phương pháp và kiến thức học phù hợp.

Các ứng dụng học IELTS trên điện thoại hiệu quả

Dưới đây là một số ứng dụng học IELTS trên điện thoại thường được các bạn học IELTS sử dụng:

 • IELTS Prep App
 • IELTS Skill
 • Learn English Grammar
 • Word Power IELTS
 • Magoosh IELTS Vocabulary Flashcards
 • Magoosh English Lessons
 • Learn English Great Videos
 • IELTS British Council

Gia sư tiếng Anh IELTS từ 0 lên 5.5 cam kết đầu ra tại Times Edu

Học gia sư tiếng Anh IELTS là một trong những hình thức học được các bậc phụ huynh ưu tiên lựa chọn hiện nay. Times Edu tự hào với nhiều năm chuyên cung cấp đội ngũ gia sư tiếng Anh chất lượng, sẵn sàng đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trên hành trình chinh phục tiếng Anh. Đến với Times Edu, các bậc phụ huynh sẽ vô cùng hài lòng về chất lượng dịch vụ tại đây, các bạn học sinh sẽ không thấy nhàm chán khi học cùng đội ngũ gia sư chuyên môn cao.

cách học IELTS từ 0 lên 5.5

1. Đội ngũ gia sư có bề dày kinh nghiệm

Đội ngũ gia sư tiếng Anh IELTS tại Times Edu chuyên nghiệp, đầy đủ bằng cấp chuẩn Quốc tế, kinh nghiệm giảng dạy Quốc tế. Đội ngũ gia sư tiếng Anh đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL> 100, TOEIC > 900. Các gia sư phải trải qua các bài kiểm tra về khả năng diễn đạt, giảng dạy, kỹ năng sư phạm nhằm đảm bảo truyền tải được hết kiến thức cho học viên.

2. Được tư vấn bởi chuyên gia

Đến với Times Edu, các bạn học sinh, những người tham gia học sẽ được kiểm tra trình độ, sau đó chính chuyên gia là người định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực hiện tại và mục tiêu học tập mong muốn. Tiếp theo, quá trình sắp xếp lớp học sẽ diễn ra từ 3-5 ngày. Sau đó gia sư tiếng Anh IELTS cho người mới bắt đầu sẽ cùng các bạn bám sát theo lộ trình để chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả.

3. Phương pháp giảng dạy luôn được đổi mới

Bỏ qua phương pháp cũ chỉ tập trung kỹ năng đọc, học ngữ pháp, phương pháp các gia sư IELTS tại Times Edu thường áp dụng đó là khuyến khích các bạn thực hành nói thường xuyên.

Việc thực hành kỹ năng nói thường xuyên giúp cho các bạn có khả năng phản xạ, luyện tập phát âm chuẩn và hơn hết là khả năng nói trong các tình huống khác nhau. Gia sư tiếng Anh IELTS tại Times Edu cho các bạn thực hành nói thông qua các phương pháp hỏi trực tiếp, biểu diễn kịch… tuỳ thuộc vào mỗi bài giảng và chủ đề khác nhau.

4. Thường xuyên trao đổi tình hình với phụ huynh

Đội ngũ gia sư tiếng Anh IELTS tại Times Edu thường xuyên trao đổi tình hình học tập của học sinh để phụ huynh kịp thời nắm bắt. Đồng thời gia sư tiếng Anh sẽ đưa ra những phương án để phát huy điểm mạnh và giải pháp để khắc phục điểm yếu cho học sinh. Sự kết hợp giữa phụ huynh và gia sư chính là điều kiện tốt nhất để giúp con nhanh chóng đạt được hiệu quả cao trong học tập.

Các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm vì đã có đội ngũ gia sư IELTS chất lượng tại Times Edu đồng hành cùng các bạn chinh phục mục tiêu tiếng Anh đã đặt ra.

Công ty TNHH Times Edu
Địa chỉ:
Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thành phố Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.
Website: https://giasutienganhhanoi.com/
Fanpage: http://fb.com/TimesEduEnglish
Hotline: 0362.038.998

Xem thêm: Bật mí cách học động từ bất quy tắc tiếng Anh dễ nhớ 2022

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds