TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn 2022

cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

Cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn là điều mà bất kỳ ai học tiếng Anh đều mong muốn sở hữu. Nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và cuộc sống, tuy nhiên không phải ai cũng có nhiều thời gian để tập trung học tiếng Anh. Chính vì vậy, cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn chính là giải pháp hoàn hảo nhất dành cho những người bận rộn mà vẫn muốn giỏi tiếng Anh. Các bạn có thể tham khảo một vài cách mà Times Edu chia sẻ để tìm ra phương pháp học phù hợp cho mình.

Những sai lầm khiến bạn mãi không giỏi tiếng Anh

Nhiều bạn dù đã rất cố gắng, chăm chỉ học nhưng mãi mà trình độ tiếng Anh chưa được cải thiện. Vậy những sai lầm nào khiến bạn học mãi mà không giỏi?

Phương pháp học không phù hợp

Các bạn thường thấy người ta nói rằng: “Nghe, nói, đọc, viết”. Ai cũng nghe tới quy trình đó, cũng biết tới và công nhận nó nhưng lại có quá nhiều người học ngược với quy trình. Một điều cần nhắc tới nữa, đó là việc nhiều bạn cũng “hiểu vấn đề” không quá tập trung vào ngữ pháp, từ vựng và tập trung vào nghe.

Các bạn học nghe rất nhiều, nào là nghe thụ động, nào là nghe chủ động, nào là tiềm thức…. nhưng sau một thời gian dài nghe các bạn vẫn chưa nói và giao tiếp được tiếng Anh. Vậy các bạn sai ở đâu? Đúng quy trình là “nghe” trước mà?

Điểm sai chính là việc chỉ nghe mà không kết hợp với nói. Nghe nói phải kết hợp đồng thời mới mang lại hiệu quả. Bạn nói đúng thì khả năng nghe của bạn sẽ tốt hơn.

Quá tập trung vào việc học ngữ pháp

Tiếng Anh thực chất là một môn học thiên về kỹ năng nhưng phần lớn chúng ta lại đang học tiếng Anh vô cùng “lý thuyết”. Chỉ tập trung vào học ngữ pháp. Và các bạn cũng biết, những môn học lý thuyết chúng ta đã học trên giảng đường như: sử, địa,..đều có tính chất:

cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

 • Học bằng cách ghi nhớ
 • Có thể học thuộc một cách nhanh chóng
 • Dễ quên đi sau một thời gian ngắn

Chắc bạn còn nhớ trước mỗi kỳ thi đối với môn học lý thuyết bạn chỉ cần ôn luyện vài ngày trước khi đi thi là có thể làm bài “rất mượt”. Nhưng vài ngày sau đó bạn sẽ quên hết những kiến thức mình học được.

Xem thêm: Bật mí cách học động từ bất quy tắc tiếng Anh dễ nhớ 2022

Nghĩ rằng học với giáo viên bản ngữ mới hiệu quả

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi thế khi học cùng giáo viên bản ngữ, tuy nhiên điều này cũng ẩn chứa những hạn chế nhất định.

 • Giáo viên bản ngữ có ngữ điệu và phát âm tốt nhưng lại không hiểu cách thức và thói quen học tiếng Anh của người Việt Nam.
 • Vì khác nhau về ngôn ngữ nên vấn đề diễn đạt cũng có những khó khăn hơn.
 • Sử dụng tài liệu và giáo trình chuẩn quốc tế nhưng lại chưa đúng với đặc điểm của người Việt Nam.
 • Chi phí cao.
 • Không duy trì được môi trường Anh ngữ hoàn chỉnh.

Chưa kể tới việc nhiều trung tâm tiếng Anh lợi dụng tâm lý “sính hàng ngoại” của người Việt Nam nên đã sử dụng nhiều “tây ba lô” thiếu trình độ về dạy. Như vậy không những làm học viên không tiến bộ mà còn mất thời gian, tiền bạc và công sức vô ích.

Cách để học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

Để có thể nâng cao trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng đòi hỏi bạn phải chăm chỉ, kiên trì và có phương pháp học phù hợp. Times Edu sẽ bật mí cho bạn một vài cách để học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn.

Bắt chước người bản xứ, đặc biệt là kỹ năng nói

Việc luyện nghe và nói theo giọng bản xứ giúp bạn phát âm chuẩn chỉnh, nhờ đó khả năng nghe hiểu cũng tốt hơn rất nhiều. Nếu không có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, bạn hoàn toàn có thể tập luyện bằng cách nghe các bản tin tiếng Anh trên BBC, VOA hoặc xem các kênh truyền hình như Discovery Channel, Cartoon Network, nghe nhạc, xem phim… để luyện cách phát âm, nhấn nhá tự nhiên nhất.

Thần tượng, hâm mộ một ngôi sao nói tiếng Anh cũng là một cách hay để rèn luyện khả năng giao tiếp. Bạn có thể tìm xem các video phỏng vấn, trò chuyện và bắt chước theo cách nói chuyện, ngữ điệu của họ. Những từ lóng, câu đùa,… sẽ giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện giao tiếp tiếng Anh của bạn đấy.

Khi mới bắt đầu, bạn không nên tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Thay vào đó hãy luyện nghe một cách thụ động trong khi làm việc nhà, nghỉ ngơi hoặc trước khi đi ngủ… Dần dần, trình tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đầy bất ngờ.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề và phù hợp trình độ

Nếu đang tìm cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn, bạn có thể áp dụng phương pháp học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp việc học thuộc nhanh chóng hơn rất nhiều. Các bạn nên lựa chọn học các chủ đề từ cơ bản đến nâng cao và phù hợp với trình độ bản thân để có kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Cách học IELTS từ 0 lên 5.5 như thế nào để đạt kết quả cao?

cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

Ngoài ra, khi nghe hoặc đọc 1 từ hay một cách diễn đạt mới, bạn nên viết nó ra kèm theo bối cảnh đó: tức là ghi lại cả câu và ý nghĩa của từ. Một số ứng dụng, công cụ hỗ trợ bạn học từ vựng hiệu quả như: Evernote, Quizlet, Flashcard,….

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả chính là ưu tiên chọn học những nhóm từ vựng thuộc các chủ đề thông dụng hoặc chủ đề mà bạn yêu thích. Bên cạnh đó, hãy cố gắng vận dụng những từ vựng mới học được vào thực tế đời sống. Bổ sung từ vựng là phương pháp tự học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Thường xuyên luyện nói tiếng Anh

Không có cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn nào tốt hơn việc luyện nói thật nhiều nếu bạn muốn nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp. Việc vận dụng những kiến thức đã học để giao tiếp tiếng Anh hằng ngày giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra, quá trình tìm hiểu thêm những từ vựng chưa biết cũng là một cách mở rộng vốn từ vô cùng tốt.

Cố gắng sử dụng tiếng Anh càng nhiều càng tốt dù bạn còn nhiều hạn chế về ngữ pháp hoặc vốn từ. Đừng cảm thấy ngại khi nói sai bởi lẽ tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ nên nói sai là điều hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, hãy điều chỉnh lỗi sai để có thể tiến bộ hơn. Nếu quen một người có khả năng tiếng Anh tốt, hãy nhờ họ góp ý để khắc phục các nhược điểm nhanh chóng hơn.

Nâng cao trình độ tiếng Anh qua việc đọc các câu truyện ngắn

Một trong các cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn là học qua các câu truyện ngắn có kèm audio trên internet. Việc này không chỉ giúp bạn luyện nghe, đọc mà còn có thể kết hợp rèn luyện kỹ năng viết và tóm tắt bằng tiếng Anh. Để luyện tập theo phương pháp này, bạn có thể luyện nghe thật kỹ, sau đó tóm tắt lại những gì mình đã nghe với thì quá khứ đơn.

Sau khi đã thuần thục, có thể nâng cao hơn bằng cách sử dụng các thì trong tiếng anh khó hơn như thì quá khứ hoàn thành, tương lai đơn … cho phù hợp với ngữ cảnh của câu chuyện. Phương pháp này sẽ giúp bạn vận dụng rất tốt những cấu trúc ngữ pháp đã được học, giúp kỹ năng viết được nâng cao dần qua thời gian.

Để kiểm tra chính tả và ngữ pháp sau khi viết, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến hoặc nhờ giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại. Chỉ sau một thời gian ngắn, chắc chắn bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ vượt bậc.

Xem thêm: Hướng dẫn cách học tiếng Anh theo chủ đề trái cây 2022

Coi tiếng Anh là một phần của cuộc sống hằng ngày

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn chính là sử dụng tiếng Anh vào đời sống hằng ngày. Hãy thử giao tiếp với mọi người xung quanh bằng một vài câu tiếng Anh đơn giản, gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh hay xem một bộ phim, cuốn truyện yêu thích bằng tiếng Anh. Không chỉ ghi nhớ từ vựng lâu hơn, phương pháp này còn giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh nhanh chóng và tự tin hơn.

Luyện giao tiếp tiếng Anh cùng những người bạn

Nếu việc tự học tiếng Anh khiến bạn cảm thấy nhàm chán, khiến bạn dễ bỏ cuộc thì bạn có thể học cùng, giao tiếp cùng bạn bè, chúng ta sẽ thấy tiếng Anh đỡ nhàm chán hơn nhiều. Hãy tham gia một vài nhóm học tiếng Anh để cùng giao tiếp và trao đổi với mọi người những thông tin hữu ích. Đây là một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn mà các bạn có thể tham khảo thêm.

Lập mục tiêu học tiếng Anh cho bản thân

Các bạn hãy lập ra mục tiêu học tiếng Anh cụ thể cho bản thân mình, mục tiêu cụ thể sẽ là động lực để các bạn cố gắng, nỗ lực hơn mỗi ngày.

Xem thêm: Cách tìm gia sư tiếng Anh lớp 9 chuyên nghiệp, hiệu quả chỉ trong 12 buổi học

Các ứng dụng mang đến cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

Các ứng dụng chính là “trợ thủ đắc lực” giúp các bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn:

1. Duolingo

Duolingo – ứng dụng từng đoạt giải “Iphone App of the Year 2013” là một nền tảng học ngôn ngữ miễn phí, cung cấp cho bạn các bài tập từ đơn giản đến phức tạp dưới hình thức của một trò chơi vô cùng thú vị. Bạn có thể dễ dàng cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình một cách dễ dàng và hoàn toàn miễn phí với Duolingo.

cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

 • Học dưới dạng game sống động, đồ họa đẹp mắt: Chính việc “game hóa” các nội dung đã mang đến những trải nghiệm mới lạ và hiệu quả, khi bạn vừa học mà lại vừa có thể giải trí bằng các bài thử thách nghe nói, các bài trắc nghiệm hay trả lời các câu hỏi bằng tiếng Anh.
 • Đa dạng ngôn ngữ: Bên cạnh tiếng Anh, Duolingo còn cung cấp cho bạn hơn 30 ngôn ngữ khác trên toàn thế giới.
 • Đa dạng bài tập: Không những vậy Duolingo còn cung cấp cho bạn các bài học, bài tập đa dạng giúp bạn không nhàm chán trong quá trình học tập.Hệ thống bài tập và kiểm tra của Duolingo giúp bạn cải thiện về từ vựng cũng như kỹ năng nghe của mình..

2. Hello English: Learn English

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, thì Hello English: Learn English là lựa chọn không thể tốt hơn dành cho bạn. Các nội dung được trình bày vô cùng đơn giản, dễ tiếp cận và hoàn toàn miễn phí cho người mới bắt đầu.

 • Tài liệu học phong phú: Với các bài học tương tác phong phú, kho từ vựng khổng lồ và thậm chí là cả giáo viên hỗ trợ online, bạn hoàn toàn chủ động trong việc luyện tập ngữ pháp, rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh hay giao tiếp hàng ngày.
 • Phương pháp học tối ưu: Hello English còn đan xen các bài học với các trò chơi, giúp bạn rèn luyện khả năng nghe, nói, đọc, viết tốt hơn. Từ đó, bạn dễ dàng học từ mới và cách phát âm của từ đó như người bản xứ. Bạn cũng có thể học phát âm qua các video bài giảng miễn phí của các giảng viên người bản xứ.
 • Giao diện thân thiện: Hello English sở hữu giao diện dễ hiểu với người dùng hơn một số ứng dụng khác.

3. Memrise

Memrise là ứng dụng vô cùng nổi tiếng chuyên dùng cho việc học ngôn ngữ. Với nguồn học liệu phong phú được đóng góp từ chính các thành viên của cộng đồng Memrise, bạn có thể trau dồi thêm vốn từ vựng, tham gia vào hàng trăm khóa học kết hợp với những phương pháp học thông minh. Ứng dụng Memrise hoàn toàn miễn phí, phù hợp với mọi lứa tuổi có thể tự trau dồi khả năng tiếng Anh 1 cách hiệu quả hơn.

 • Phương pháp học thú vị, tạo cảm hứng: Kết hợp những phương pháp truyền tải với tiêu chí FUN, tức vui vẻ không gò bó và SCIENCE, hướng về tính khoa học và hợp lý, giúp người học nhớ từ vựng lâu hơn. Bên cạnh đó, việc học được kết hợp với các mini-game như FlashCard, Multiple Choice, Fill in the blank…vô cùng thú vị giúp xóa đi những nhàm chán, tạo cảm hứng cho bạn học tiếng Anh mỗi ngày.
 • Giao diện thân thiện và dễ dùng: Giao diện đẹp mắt, dễ thương lấy chủ đề là các hành tình và người ngoài hành tinh để cảm giác mới mẻ, không nhàm chán cho người học. Nội dung còn xây dựng theo các khóa học do chính người dùng đóng góp. Chính vì thế, Memrise rất thân thiện và dễ dùng với mọi người.

4. Anki

Nếu bạn muốn trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh của mình một cách khoa học và thông minh, thì Anki chính là sự giải pháp bạn đang tìm kiếm. Anki là ứng dụng học từ vựng qua flashcard, bằng hình ảnh và hỗ trợ phát âm có thể giúp bạn học và ghi nhớ hàng trăm từ một ngày nhờ vào chế độ lặp từ thông minh. Các bộ flashcards được gọi là “deck” – bộ từ vựng, bạn có thể tải các “deck” có sẵn, hoặc thậm chí có thể tự mình tạo một “deck” về chủ đề, lĩnh vực mà bạn quan tâm.

cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

 • Tính cá nhân hóa: Mỗi khi bạn dùng một bộ flashcard, hệ thống sẽ lưu lại kết quả, phân tích xem từ nào với bạn là dễ hay khó, và thiết kế tần số xuất hiện của các từ sao cho bạn nhớ được mọi từ một cách dễ dàng nhất. Bạn cũng có thể tự lập một bộ flashcard với các từ mong muốn, cách minh họa mong muốn và cách sắp đặt mong muốn và điều chỉnh nó sao cho phù hợp với nhu cầu học.
 • Tính tương tác: Bạn có thể chia sẻ và phát tán bộ flashcard do mình lập nên, xem và sử dụng các bộ flashcard của người khác, chia sẻ ý kiến, quan điểm và giúp đỡ nhau.

5. Busuu

Busuu là một mạng xã hội được sử dụng như một phương pháp học tiếng Anh cho người dùng. Bạn hoàn toàn có thể kết nối với hàng triệu người cùng sở hữu ứng dụng này để cùng luyện tập, trò chuyện, cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Song song với đó là những bài giảng được chuẩn bị bởi các chuyên gia ngôn ngữ bao gồm: chính tả, ngữ pháp, tiếng Anh giao tiếp… phù hợp với tất cả các trình độ của người dùng.

Kết nối với những người học khác: Người dùng còn có thể kết nối với mạng lưới của Busuu gồm 80 triệu người dùng để cùng luyện tập, trò chuyện với người bản ngữ khi đăng ký gói Pro.

Phương pháp học hiệu quả: Nghiên cứu cho thấy 22 giờ học với Busuu Pro tương đương một học kỳ học ngôn ngữ ở trường đại học và mỗi người tham gia đều cải thiện được các kỹ năng ngôn ngữ của mình sau 16 giờ học với Busuu.

Xem thêm: Bảng giá gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 cam kết đầu ra

Học tiếng Anh cùng gia sư giàu kinh nghiệm tại Times Edu

Một trong những cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn là học cùng gia sư tiếng Anh giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, việc tìm một trung tâm cung cấp gia sư uy tín, chất lượng không phải điều dàng. Thấu hiểu được điều đó, Times Edu đã mang đến một đội ngũ gia sư tiếng Anh chất lượng, có nhiều năm kinh nghiệm để đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

1. Gia sư tại Times Edu đều được tiêm đầy đủ vacxin Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho các bạn và gia đình trong quá trình giảng dạy, toàn bộ đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh tại Times Edu đều được tiêm vacxin một cách đầy đủ. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm khi gia sư tiếng Anh đến nhà giảng dạy.

2. Quy trình kiểm tra đầu vào chặt chẽ

Để đảm bảo các bạn có được một lộ trình học phù hợp nhất, khi đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào cẩn thận, được đội ngũ chuyên gia định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực và mục tiêu. Sau đó, quá trình xếp lớp học sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lớp học cùng gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp tại Times Edu.

3. Mô hình 2 kèm 1 hiệu quả cao

Với mô hình 2 kèm 1, bên cạnh đội ngũ gia sư tiếng Anh với dày dặn kinh nghiệm, các bạn còn có các giờ bổ trợ của trợ giảng lớp học để được giải đáp những thắc mắc kịp thời, giúp nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

4. Linh hoạt hình thức học

Sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ khiến việc học trở nên dễ dàng hơn. Các bạn có thể chọn hình thức học gia sư 1-1 qua hình thức online. Tất cả việc của các bạn là lựa chọn địa điểm, thời gian học phù hợp với thời gian và công việc của mình, còn mọi thứ đã có gia sư tiếng Anh tại Times Edu lo. Mọi thứ đều hướng đến sự thuận tiện, thoải mái và hiệu quả cho lộ trình học của các bạn.

5. Miễn phí tài liệu và giáo trình

Toàn bộ tài liệu và giáo trình trong suốt quá trình học đều được Times Edu chuẩn bị đầy đủ mà các bạn không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào nữa. Hãy đầu tư cho việc học tiếng Anh ngay hôm nay để chuẩn bị hành trang kiến thức tiếng Anh tốt nhất phục vụ công việc và cuộc sống. Đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Hy vọng với những chia sẻ của Times Edu sẽ giúp các bạn tìm ra được cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn, giúp việc nâng cao trình độ tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *