TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Cách luyện thi tiếng anh vào lớp 10 hiệu quả trong 3 tháng cuối nước rút

luyện thi tiếng anh vào lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2023 dự sẽ diễn ra vào cuối tháng 5, vì vậy con chỉ còn khoảng chưa đầy 3 tháng là bước vào kỳ thi, chính vì vậy để chuẩn bị tốt cho kỳ thi phụ huynh và học sinh nên lưu ý các cách luyện thi tiếng Anh vào lớp 10 hiệu quả.  

Trong các kỳ thi vài năm trở lại đây 3 môn then chốt được đưa vào trong kỳ thi: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh hiện nay là một trong các bài thi chính trong kỳ thi vào lớp 10 của hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Và Tiếng Anh luôn là nỗi sợ của các bạn học sinh lớp 9 và nhất là trong các kỳ thi xét tuyển các trường chuyên, các trường quốc tế.

Chính vì vậy, trong 3 tháng này các bạn học sinh cần có phương pháp ôn luyện khoa học với từng môn và nhanh chóng hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu, yếu trong môn tiếng anh. Vì tiếng anh không giống những môn khác kiến thức của môn học này là lượng kiến thức lớn bao hàm trong một quá trình dài ngồi trên ghế nhà trường. Nếu không có bước đi, phương pháp ôn luyện đúng đắn ngay từ bây giờ thì con sẽ không kịp và khó có thể nắm được tấm vé vào ngôi trường con mơ ước hay thậm chí là vào các ngôi trường công lập phổ thông.

Chính vì điều này Times Edu chia sẻ tới các em cùng các bậc phụ huynh một số cách ôn luyện trong môn tiếng anh hiệu quả nhất. Dưới đây là một số cách ôn luyện thi tiếng anh vào lớp 10 hiệu quả trong 3 tháng cuối này.

Cách ôn luyện thi tiếng anh vào lớp 10 cho học sinh chưa chắc kiến thức

luyện thi tiếng anh vào lớp 10

Với các học sinh còn chưa chắc về mảng kiến thức, Times Edu có lời khuyên tới các bạn là hãy ôn tập lại toàn bộ nội dung về ngữ pháp trong sách giáo khoa lớp 9 trước, sau đó làm bài tập.

Trong quá trình khi ôn các bạn học sinh cần lưu ý ôn đâu chắc đến đó, luôn học lý thuyết sẽ kèm theo đó là thực hành.

Song song đó các em cần xem và ôn lại ngữ pháp của chương trình lớp 9, luyện thêm các bài thi thử để đánh giá năng lực hiện tại của mình, ôn luyện nhiều các dạng bài đọc để làm quen với các dạng bài khi nhận đề thi sẽ không gặp phải tình trạng gặp nhiều bỡ ngỡ, hoang mang.

Cách ôn luyện thi tiếng anh vào lớp 10 cho học sinh muốn chinh phục điểm 9 điểm 10

luyện thi tiếng anh vào lớp 10

Với những bạn học sinh mong muốn mục tiêu là 9, 10 điểm, các em đã nắm chắc kiến thức cơ bản, thì nhiệm vụ tiếp theo của các em chính là tham các quyển sách bổ trợ nâng cao hơn, để luyện tập với nhiều dạng bài nâng cao và hãy luôn nhớ rằng phải rèn luyện kỹ năng làm bài một cách cẩn thận không vội vã chủ quan dù là đề dễ đi chăng nữa.

Cấu trúc một bài thi môn Tiếng Anh sẽ có các dạng bài chính bao gồm ngữ âm (tìm trọng âm và tìm từ có cách phát âm khác), dạng bài chọn đáp án đúng.

Ngoài ra, Còn có một số dạng bài như: đọc điền từ, đọc trả lời câu hỏi để kiểm tra khả năng hiểu cũng như cách sử dụng từ theo hoàn cảnh của mỗi thí sinh. Một dạng bài nữa học sinh cần nắm được đó là dạng bài phát hiện lỗi sai.

Đây là một số dạng bài chính sẽ có trong kì thi. 

Dạng cuối cùng đó sẽ có khả năng xuất hiện trong đề thi là tìm câu tương đương, mục đích của nó chủ yếu muốn kiểm tra khả năng nắm cấu trúc cũng như vận dụng cấu trúc của học sinh.

Một số mẹo khi làm luyện đề thi tiếng anh vào lớp 10

luyện thi tiếng anh vào lớp 10

_Các em học sinh cần đọc kĩ, xem thật kĩ đề bài yêu cầu chúng ta làm gì. Tiếp theo đó là các em cần đọc kĩ phần nội dung và phân tích, vận dụng kiến thức để tìm câu trả lời cho phù hợp.

_Sử dụng cách loại trừ, đoán từ theo văn cảnh của bài đọc. Và trong bài thi, sẽ có rất nhiều những bẫy, đặc biệt là các từ giống nhau, các cấu trúc tương tự nhau nên sự cảnh giác và luôn đưa bản thân vào sự tỉnh táo nhất.

_Từ các dạng bài liệt kê trên các bạn có thể tìm đề thi của từng dạng sẽ xuất hiện trong đề thi để luyện riêng, hoặc có thể tìm các dạng đề tổng hợp để luyện.

Lưu ý: trong quá trình ôn luyện, dạng nào các em thường gặp vấn đề nhiều nhất thì các em hãy dành thêm thời gian để luyện các dạng bài đó.

_Khi luyện đề, các em hãy ghi ra những câu mình làm sai, sau đó thì xem lại xem nguyên nhân tại sao mình lại sai câu đó. Khi các bạn biết nguyên nhân rồi, lần sau gặp lại chúng ta sẽ tránh và không mắc sai lầm nữa.

Những kiến thức cơ bản các em đã nắm hay các cha mẹ phụ huynh có thể kèm con được đó là đối với các bạn thi theo kỳ thi chung. Còn đối với lượng kiến thức để con thi vào các khối trường chuyên, quốc tế thì kiến thức sẽ còn khó khăn hơn lúc này cha mẹ sẽ khó mà kèm cặp con với yêu cầu gắt gao khi xét tuyển vào các trường với các hình thức xét tuyển khác nhau. Khi đó phụ huynh cần phải tìm đến các trung tâm và đặc biệt còn khoảng 3 tháng này phụ huynh và con không còn thời gian để học thử, tìm hiểu, nghiên cứu để tìm nơi phù hợp cho con vững vàng kiến thức để con tự tin xét tuyển vào ngôi trường con mơ ước.

Trung tâm gia sư luyện thi tiếng anh vào lớp 10 uy tín, chất lượng

Bạn đang cần tìm gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 cho con?

_Con bị hổng kiến thức, mất gốc, trong khi các kỳ thi đang đến gần, lo lắng vì không đủ thời gian bù đắp các kiến thức trong một thời gian ngắn.

_Con bị hổng kiến thức mất gốc tiếng Anh từ nhỏ, nên càng học càng không hiệu quả.

_Con không thuyết trình và sử dụng tiếng Anh lưu loát do chưa được hướng dẫn cách học tiếng Anh đúng đắn, con học thiếu logic. 

_Con đã đi học thêm ở nhiều trung tâm Anh ngữ, nhưng vẫn không tiến bộ theo đúng như nguyện vọng.

_Phụ huynh quá bận, không sâu sát và kèm được con học, giao phó cho thầy cô trên trường và các trung tâm dạy tiếng Anh, nhưng vẫn ko thấy con tiến bộ rõ rệt.

_Con chưa được vào hàng ngũ các bạn học giỏi tiếng Anh Top đầu trường, lớp, chưa đạt được các kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.

Những khó khăn khi luyện thi tiếng Anh vào lớp 10

Không chỉ học sinh cấp 2 ở các trường công lập, dân lập mà cả những học sinh ở các trường quốc tế, trường song ngữ đều lo sợ môn tiếng Anh trong kì thi chuyển cấp sắp tới vì:

 • Không hiểu nỗi ngữ pháp, cấu trúc đơn giản
 • Không thể nhớ từ vựng, kiến thức cơ bản
 • Không thể áp dụng công thức vào bài tập
 • Học trước quên sau
 • Phát âm sai, không tự tin khi giao tiếp

Dù con đã cố gắng đi học thêm ở nhiều trung tâm, tự học nhưng vẫn không tiến bộ vì bị mất gốc tiếng Anh, không biết bắt đầu từ đâu thì quý phụ huynh cần tìm một phương pháp tối ưu hơn, hiệu quả hơn đó chính là gia sư dạy kèm sát sao tiếng Anh tại nhà.

Khắc phục được những nhược điểm của phương pháp tự học hoặc học tại các trung tâm, gia sư tiếng Anh được đánh giá cực kỳ thích hợp với các học sinh lười học, mất gốc, sợ môn tiếng Anh và rất cần trong thời gian nóng như ngồi trên đống lửa này.

Và khi lựa chọn gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 thì các phụ huynh cần lưu ý những điều sau:

 • Nên lựa chọn các gia sư từ trung tâm uy tín
 • Nên lựa chọn các gia sư có bằng cấp, chứng chỉ quốc tế
 • Nên lựa chọn các gia sư có kinh nghiệm giảng dạy
 • Nên lựa chọn các gia sư vui vẻ, nhiệt tình, hoạt bát
 • Nên lựa chọn các gia sư đã có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm

Gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 Times Edu

Đội ngũ giáo viên có kỹ năng ứng xử chuẩn mực, sử dụng tiếng Anh lưu loát và có khả năng truyền đạt tốt.

Giảng viên có kinh nghiệm luyện thi chương trình tiếng Anh vào lớp 10. Hàng trăm học viên đã đạt điểm 9 và 10 trong kì thi năm 2020 khi theo học Chương trình gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 tại trung tâm.

Giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên 4 năm, đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 đến 8.0, TOEFL> 95, TOEIC > 900 và có kinh nghiệm luyện thi ngữ pháp tiếng Anh vào lớp 10 đạt nhiều điểm 9, điểm 10. TẠI TIMES EDU, GIÁO VIÊN PHẢI TRẢI QUA NHIỀU VÒNG PHỎNG VẤN VÀ BÀI KIỂM TRA.

Giảng viên đang trực tiếp giảng dạy tại các trường và các trung tâm tiếng Anh có uy tín tại Hà Nội.

Giảng viên là những du học sinh tốt nghiệp tại các trường Đại học tại Anh, Mỹ, Úc và hiện đang làm việc tại các công ty, tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Những lợi ích khi học gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10

gia sư luyện thi tiếng Anh

Tiếng Anh là môn thi bắt buộc và quan trọng bên cạnh các môn Toán, Văn. Chưa kể nếu con có nguyện vọng thi vào trường chuyên thì tiếng Anh càng phải ở mức giỏi trở lên. 

Hiểu được nguyện vọng của quý phụ huynh muốn con thi đậu vào các trường cấp 3 uy tín và chuẩn vị tốt cho kỳ thi đại học, cao đẳng 3 năm sau, hình thức học gia sư tiếng Anh lớp 9 luyện thi lớp 10 ra đời nhằm giúp các con ôn lại các kiến thức cũ, luyện các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Khác với hình thực học luyện thi tại các trung tâm, học gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 mang lại những lợi ích cho các học viên và quý phụ huynh như:

Tiết kiệm thời gian đi lại

Các giáo viên dạy kèm tiếng Anh sẽ đến tận nơi được yêu cầu như nhà, văn phòng, trường học, quán cafe… để giúp học viên và phụ huynh tiết kiệm thời gian di chuyển, có thêm thời gian nghỉ ngơi, ôn lại bài cũ.

Tận dụng tối đa thời gian học

Trong suốt buổi học, học viên sẽ được giáo viên dạy tiếng Anh chú ý liên tục, không có thời gian để xài điện thoại, mất tập trung trong buổi học, giúp buổi học đạt được hiệu quả tốt nhất.

Theo dõi sự phát triển của con

Quý phụ huynh có thể cùng tham gia với con, cùng làm bài, cùng giao tiếp với con để theo dõi sự phát triển của con từng giờ, từng ngày nhằm đưa ra đánh giá về chất lượng của từng buổi học, trao đổi thông tin với gia sư để các buổi học tiếp theo tốt hơn.

Tự sắp xếp thời gian học

Các phụ huynh có thể dựa vào thời gian làm việc ở cty, việc nhà, thời gian học thêm của con để đưa ra lịch học gia sư tiếng Anh phù hợp. Thời gian học có thể vào buổi sáng, trưa, chiều, tối, bất cứ lúc nào học viên có nhu cầu học.

Chương trình học bám sát trình độ, cam kết trên 8 điểm

Dựa vào kết quả đánh giá trình độ hiện tại của học viên mà các gia sư tiếng Anh sẽ lên phương án đưa ra chương trình giảng dạy phù hợp, giúp học viên nhanh chóng đạt được mục tiêu đề ra

Những cam kết khi học gia sư tiếng Anh luyện thi lớp 10 tại Times Edu

Thời gian học:

Phụ huynh có thể sắp xếp thời gian học cho con vào các ngày trong tuần (2,4,6 hoặc 3,5,7) để thuận tiện cho công việc của chính mình và thời gian ôn tập bài của con. Một buổi học tại Times Edu thông thường kéo dài 90p, nhưng có thể kéo dài đến 120p với các chương trình ôn thi.

Chương trình ôn thi

Các gia sư Times Edu sẽ giúp học viên:

 • Hệ thống lại các kiến thức cần thiết, lượt bỏ những phần không quan trọng
 • Hướng dẫn phương pháp học tiếng Anh nhanh, dễ nhớ
 • Nội dung học đúng với cấu trúc đề thi, đi từ cơ bản đến nâng cao
 • Làm quen với các dạng bài thi từ đơn giản đến phức tạp
 • Tăng cường ôn tập kiến thức có thể ra thi cao

Mục tiêu

 • Biết cách làm bài để đạt được điểm tối đa
 • Ứng tuyển vào các trường top đầu, trường chuyên

Số lượng học viên

 • Học 1 kèm 1 hoặc 1 nhóm tối đa 3 học viên
 • Gia sư là các giáo viên có kinh nghiệm luyện thi, ôn thi vào lớp 10

Nếu bạn muốn đăng kí mua giáo trình luyện thi tiếng Anh vào THPT năm học 2022-2023, vui lòng add Zalo 0362038998 để được tư vấn, bộ giáo trình này đã giúp hàng nghìn học sinh trong 4-5 năm học qua đạt điểm số >8.5 trong kì thi tiếng Anh vào THPT. Mức giá chỉ 499.000đ cho bộ tài liệu này, chỉ cần học sinh hoàn thành toàn bộ bài tập trong file này là hoàn toàn có thể đạt điểm số cao hoàn toàn so với các bạn không sử dụng bộ tài liệu này.

Cách luyện thi tiếng anh vào lớp 10 hiệu quả trong 3 tháng cuối nước rút

Times Edu chắc chắn rằng nếu các bạn nắm vững kiến thức của môn tiếng anh thì điểm 8  điểm 9 điểm 10 là điều hoàn toàn có thể mơ ước tới.

Đăng kí ngay lớp ôn thi tiếng Anh vào lớp 10 cấp tốc học phí chỉ 230.000đ/ buổi khai giảng ngày 14/02/2023 bằng cách liên hệ trực tiếp với Fanpage Times Edu

Quý phụ huynh có nhu cầu tìm gia sư tiếng anh luyện thi lớp 10 cho con có thể liên hệ với Times Edu theo các cách sau:

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds