TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Bí quyết cải thiện trình độ khi bị mất gốc tiếng Anh lớp 9

mất gốc tiếng Anh lớp 9

Nhiều bạn bị mất gốc tiếng Anh lớp 9 cảm thấy vô cùng lo lắng bởi kỳ thi chuyển cấp rất quan trọng sắp đến gần. Các bạn loay hoay tìm cho mình một “con đường” thoát thân an toàn, tìm kiếm một phương pháp có thể chinh phục môn tiếng Anh. Phải làm sao khi bị mất gốc tiếng Anh lớp 9, có cách học nào nhanh chóng và hiệu quả không? Thấu hiểu được những lo lắng, băn khoăn của các bạn, Times Edu sẽ bật mí bí quyết để cải thiện trình độ khi bị mất gốc tiếng Anh lớp 9.

Như thế nào thì gọi là mất gốc tiếng Anh?

Nhiều bạn tự tin cho rằng, khi mình biết một chút tiếng Anh, một vài cấu trúc ngữ pháp, một lượng nhỏ từ vựng tức là mình không “mất gốc”. Một số bạn nói rằng mình đã học tiếng Anh từ thời phổ thông thì mình không phải là mất gốc tiếng Anh. Một số bạn cho rằng mất gốc tiếng Anh phải là học lại từ ABC, One two three…

mất gốc tiếng Anh lớp 9

Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Tiếng Anh là một ngôn ngữ và ngôn ngữ chỉ “sống” khi được sử dụng. Chúng ta chỉ thực sự làm chủ được tiếng Anh khi chúng ta có thể tự tin sử dụng, tự tin trao đổi giao tiếp với người khác bằng thứ ngôn ngữ này.

Chính vì vậy, khi bạn còn chưa dám sử dụng tiếng Anh, chưa áp dụng được các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết vào công việc và cuộc sống hàng ngày, chưa làm việc, trao đổi, nói chuyện được bằng tiếng Anh thì bạn vẫn được coi là “mất gốc” tiếng Anh!

 • Không thể đọc hiểu tiếng Anh dù là những thứ cơ bản nhất như ở trong sách giáo khoa tiếng Anh cấp 1
 • Không thể nghe và nói tiếng Anh, dù chỉ là câu hỏi tên tuổi, thông tin cá nhân cơ bản
 • Không thể học và ghi nhớ bảng chữ cái, bảng số, từ vựng đơn giản, phát âm của từ vựng
 • Không thể tập trung khi học tiếng Anh
 • Không thể nhớ nổi: cấu trúc ngữ pháp, từ mới, quy tắc, bài tập…. đơn giản.

Xem thêm: Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 9 thi vào lớp 10

Mất gốc tiếng Anh lớp 9 có đáng lo không?

Lớp 9 là giai đoạn quan trọng vì các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi cấp 3, đây được xem là một bước ngoặt lớn. Nếu các bạn bị hổng kiến thức, bị mất gốc tiếng Anh lớp 9 thì đây là điều thật sự đáng lo ngại.

Thêm vào đó, nếu không có kiến thức nền tảng vững chắc thì lên cấp 3 các bạn khó để theo kịp chương trình, bởi lên các cấp cao, kiến thức khó hơn, chuyên sâu hơn, phức tạp hơn. Và khi học không hiểu các bạn sẽ sinh ra tâm lý chán nản, sợ học, như vậy thì tình trạng mất gốc sẽ ngày càng nghiêm trọng và kéo dài hơn.

Bị mất gốc tiếng Anh lớp 9 nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu?

Những bạn học sinh mất gốc tiếng Anh lớp 9 cần có một lộ trình học để có thể bổ sung kiến thức một cách tốt nhất.

1. Học phát âm

Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình luyện nghe và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai không đáng có, tạo thành thói quen xấu rất khó sửa về sau này.

mất gốc tiếng Anh lớp 9

Trước khi nói hay như người bản địa, các bạn học sinh mất gốc tiếng Anh lớp 9 cần học cách nói đúng trước. các bạn cần nắm vững bảng phiên âm quốc tế IPA trước khi các bạn học sinh mất gốc tiếng Anh lớp 9 bắt đầu học các kỹ năng tiếp theo.

2. Học từ vựng

Nguyên tắc học từ vựng chính xác là học các cụm từ trong câu, tránh học từ đơn lẻ. Để ghi nhớ được từ vựng thì không có cách nào hiệu quả bằng cách vận dụng chúng. Một cách học thông minh là các bạn hãy cố gắng chèn những từ vừa mới học vào khi tập nói hay khi tập viết bằng tiếng Anh. Các bạn mất gốc tiếng Anh lớp 9 hãy cố gắng ôn lại từ vựng đã học để có thể ghi nhớ được lâu.

3. Cách học nói

Tận dụng tối đa những giờ học trên trường cũng như luyện tập trên lớp. Tìm cách khắc phục tính lười biếng, nhút nhát ngại giao tiếp, hãy mạnh dạn nói tiếng Anh bất cứ khi nào có thể dù biết khả năng mình nói chưa tốt, chưa trôi chảy. Cố gắng tìm một bạn học hay nhóm học ưng ý và sắp xếp thời gian học nhóm với nhau, đây là một cách học rất tốt để các bạn mất gốc tiếng Anh lớp 9 giúp nhau cùng tiến bộ.

4. Cách học nghe

Nguyên tắc chung cho việc rèn luyện kỹ năng nghe hiệu quả là hãy nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi cơ hội và tận dụng những nguồn tài liệu có sẵn để nghe. Mỗi ngày, các bạn hãy dành ra cho mình một khoảng thời gian nhất định từ 30 phút đến 1 tiếng để luyện nghe tiếng Anh và duy trì lịch học như vậy đều đặn, thường xuyên. Nguyên tắc cơ bản nhất để học tốt cho người mất gốc tiếng Anh lớp 9 là vận dụng và sử dụng những kiến thức đã học càng nhiều càng tốt.

Xem thêm: Cách tìm gia sư tiếng Anh lớp 9 chuyên nghiệp, hiệu quả chỉ trong 12 buổi học

Bí quyết cải thiện trình độ khi bị mất gốc tiếng Anh lớp 9

Nếu có phương pháp học phù hợp cùng với sự chăm chỉ, kiên trì, những bạn bị mất gốc tiếng Anh lớp 9 sẽ tiến bộ rất nhanh và kết quả học tập cải thiện từng ngày. Dưới đây là một vài phương pháp học dành cho những bạn bị mất gốc tiếng Anh lớp 9 có thể tham khảo.

1. Học bằng tai, không học bằng mắt

Quy tắc “học bằng TAI không học bằng MẮT” này, tuy rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học ngôn ngữ của các bạn bị mất gốc tiếng Anh lớp 9. Đây chính là cách mà một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ. Quy tắc này bạn cần phải nghe thật nhiều, hãy nghe tiếng Anh giao tiếp mọi lúc, mọi nơi, bất cứ khi nào bạn rảnh.

2. Học sâu, nhớ lâu

mất gốc tiếng Anh lớp 9

Vấn đề của hầu hết các lớp học tiếng Anh thường đi quá nhanh đến nỗi học sinh không thể nắm vững được tài liệu trước khi chuyển sang bài mới. Nghĩa là khi học tiếng Anh, với mỗi từ vựng, mỗi cấu trúc ngữ pháp, hãy học thật kỹ, thật sâu. Để từ một người mất gốc tiếng Anh lớp 9 trở thành một người nói tiếng Anh giao tiếp thành thạo, bạn cần dành thời gian, sự kiên nhẫn và tỉ mỉ.

3. Học bằng cả cơ thể

Không chỉ có bộ não mà bạn sẽ dùng tất cả các giác quan nhìn, chạm, vị giác, nghe… dùng cả cơ thể chân tay, vai và cả cảm xúc vào việc học. Đây là phương pháp học tập ngôn ngữ mới với hiệu quả tiếp thu cao cũng như mang lại nhiều niềm vui cho người học, đặc biệt là các bạn bị mất gốc tiếng Anh lớp 9.

4. Học theo cụm từ, không học đơn lẻ

Cách học cũ làm bạn không thể nhớ được từ vựng, nhớ được nhưng lại không sử dụng được. Phương pháp học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ sẽ xóa bỏ những điều đó. Các bạn bị mất gốc tiếng Anh lớp 9 sẽ có thể nhớ từ lâu hơn, sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp, phát âm.

5. Học tiếng Anh thực và tích cực

Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm, nhưng khi bạn nghe ai đó nói tiếng Anh, nó không giống như tiếng Anh bạn đã học bạn cảm thấy khó hiểu và khi bạn nói, người khác cũng không thể hiểu được. Điều này nghĩa là bạn phải thực hành thực, nói tiếng Anh thực. Thực hành nhiều và tích cực chính là bí quyết để các bạn mất gốc tiếng Anh lớp 9 chinh phục ngôn ngữ này tốt nhất.

7. Phát âm tiếng anh chuẩn

Đây thực sự là điều rất quan trọng khi các bạn mất gốc tiếng Anh lớp 9 học tiếng Anh. Ngữ âm chuẩn bạn sẽ cảm thấy nghe và nói tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

8. Học bằng phương pháp nhập vai

Ứng dụng phương pháp nhập vai vào bài học là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn mất gốc tiếng Anh lớp 9 học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn. Bạn có thể nhớ được bối cảnh của hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật, từ đó nói tiếng Anh chuẩn hơn.

Xem thêm: Cách luyện thi tiếng anh vào lớp 10 hiệu quả trong 3 tháng cuối nước rút

Các phần mềm học tiếng Anh nên có trong “dế yêu”

Các bạn mất gốc tiếng Anh lớp 9 có thể tham khảo các ứng dụng gợi ý dưới đây để nâng cao hiệu quả học tập.

1. Duolingo

Duolingo là ứng dụng học tiếng Anh cho người mất gốc tiếng Anh lớp 9 hiện nay, ứng dụng còn phù hợp với mọi lứa tuổi. Ứng dụng nổi bật với các phương pháp học tập tiên tiến từ các chuyên gia giáo dục, tích hợp các chương trình học hoàn toàn miễn phí và kho kiến thức phong phú hỗ trợ người dùng học tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Các chương trình học hoàn toàn miễn phí.
 • Các kiến thức học tập được chia thành nhiều cấp độ khác nhau.
 • Hỗ trợ lên đến 35 ngôn ngữ và có cả giáo trình bằng Tiếng Việt.
 • Tích hợp học tập vào các game vui nhộn, phù hợp nhiều đối tượng, kích thích người dùng học hằng ngày.
 • Thông báo về tình hình học tập, chấm điểm, xếp hạng để người dùng tự đánh giá năng lực bản thân.
 • Tích hợp game vui nhộn và thú vị rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết để kích thích sự tham gia của người dùng mỗi ngày.

2. Bucha học tiếng Anh

mất gốc tiếng Anh lớp 9

Bucha học tiếng Anh là phần mềm học tiếng Anh cho người mất gốc tiếng Anh lớp 9 hữu ích nhất hiện nay trên điện thoại, sử dụng phương pháp học tập kết hợp trò chơi vui nhộn phù hợp với nhiều lứa tuổi đặc biệt là trẻ em. Bên cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ người dùng trau dồi vốn từ vựng, nâng cao trình độ nghe, viết và phát âm một cách hiệu quả nhất.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Kho kiến thức đa dạng, phong phú với 500 từ vựng tiếng Anh phổ biến, 600 từ vựng TOEIC thông dụng, 724 từ vựng tiếng Anh lớp 3 đến 12, 1000 mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản,…
 • Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau đặc biệt là trẻ em, kết hợp trò chơi với học tập để kích thích sự hứng thú giúp người dùng tham gia thường xuyên hơn.
 • Rèn luyện kỹ năng: nghe, nói, đọc viết, ngữ pháp và trau dồi tích lũy vốn từ vựng.
 • Hỗ trợ từ điển song ngữ offline.
 • Tra từ điển, phiên âm dịch nghĩa chi tiết.
 • Tích hợp đầy đủ cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh.

3. Simpler

Simpler là app học tiếng Anh cho người mất gốc tiếng Anh lớp 9 được nhiều người sử dụng hiện nay, hỗ trợ tích cực trong quá trình học tiếng Anh cho người vừa mới bắt đầu cũng như những người cần nâng cao kiến thức. Hệ thống phương pháp dạy ngữ pháp với các quy tắc trực quan, kết hợp hình ảnh sinh động giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức và tiết kiệm thời gian tối đa.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Các kiến thức học tập được chia thành nhiều cấp độ khác nhau.
 • Đa dạng nội dung bài học.
 • Tóm tắt, giải thích cách sử dụng các quy tắc, thì, cấu trúc ngữ pháp,… trong tiếng Anh.
 • Trình giả lập thông minh bao gồm các bài tập nhiều thể loại khác nhau, giúp củng cố và ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp tốt hơn.
 • Thường xuyên có bài kiểm tra kiến thức để đánh giá kết quả học tập.
 • Tính năng nhắc nhở học tập hàng ngày.

4. SpeakingPal

SpeakingPal là phần mềm học tiếng Anh dành cho người mất gốc tiếng Anh lớp 9 trên Android và iOS sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ tiếng Anh một cách nhanh chóng. Đặc biệt, phần mềm còn sử dụng công nghệ nhận diện giọng nói thông minh giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm và nghe trong thời gian ngắn mỗi ngày mà vẫn đạt hiệu quả cao.

mất gốc tiếng Anh lớp 9

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Nội dung học tập đa dạng, phù hợp cho người vừa mới bắt đầu cũng như những người cần nâng cao kiến thức.
 • Công nghệ nhận diện giọng nói thông minh, giúp đánh giá trình độ phát âm để bạn dễ dàng sửa các khuyết điểm.
 • Ghi âm, phát lại và so sánh bài nói tiếng Anh của bạn với giọng đọc của người bản ngữ.
 • Thư viện bài luyện nghe tiếng Anh đa dạng, các câu hỏi trắc nghiệm sinh động và video hướng dẫn cách phát âm tất cả các âm trong tiếng Anh.
 • Dễ dàng theo dõi kết quả học tập

5. Speaking English Fluently

Speaking English Fluently là ứng dụng học cho người mất gốc tiếng Anh lớp 9 được nhiều người sử dụng hiện nay, giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh, rèn luyện kỹ năng nghe, nói trôi chảy và lưu loát hơn.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Kho hội thoại tiếng Anh đa dạng, phù hợp cho người vừa mới bắt đầu cũng như những người cần nâng cao các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh.
 • Danh sách các câu nói thông dụng, thành ngữ, cụm từ thường dùng.
 • Hỗ trợ ghi lại giọng nói, giúp bạn kiểm tra trình độ phát âm và khuyết điểm cần chỉnh sửa.
 • Hỗ trợ bookmark bài học yêu thích.
 • Có chế độ offline để bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi.

6. Johnny Grammar’s word Challenge

Johnny Grammar’s word Challenge là ứng dụng học tiếng Anh hữu ích nhất dành cho người mất gốc, thông qua các trò chơi trí tuệ, các câu đố,… giúp bạn mở rộng, nâng cao vốn từ vựng, chính tả, ngữ pháp tiếng Anh.

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng:

 • Nội dung học tập đa dạng với 3 cấp độ: dễ, trung bình, khó.
 • Các dạng bài trắc nghiệm về từ vựng, ngữ pháp và chính tả.
 • Bài kiểm tra nhanh trong 60 giây cho những người học tiếng Anh để kiểm tra vốn từ vựng, lỗi chính tả và ngữ pháp thông dụng.
 • Tích hợp 10 chủ đề thông dụng bao gồm: thực phẩm, nhà hàng, du lịch,…

Xem thêm: KHOÁ HỌC LUYỆN THI TIẾNG ANH VÀO LỚP 10 CẤP TỐC NĂM HỌC 2023

Gia sư tiếng Anh cho học sinh bị mất gốc tiếng Anh lớp 9 tại Times Edu

Để cải thiện tình trạng mất gốc tiếng Anh lớp 9, các bạn có thể lựa chọn hình thức học gia sư tiếng Anh tại Times Edu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia sư tiếng Anh, Times Edu sẽ giúp các bạn học sinh mất gốc tiếng Anh lớp 9 củng cố lại kiến thức để có nền tảng tiếng Anh vững chắc nhất, tự tin tham gia các kỳ thi.

mất gốc tiếng Anh lớp 9

1. Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào chặt chẽ, định hướng lộ trình cũng như phương pháp dạy phù hợp. Sau đó quá trình sắp xếp lớp sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể chính thức bắt đầu hành trình xóa bỏ tình trạng mất gốc tiếng Anh lớp 9 của mình.

2. Đội ngũ gia sư có đầy đủ các chứng chỉ chuyên môn

Để đảm bảo yêu cầu về kiến thức chuẩn, toàn bộ gia sư mất gốc tiếng Anh lớp 9 tại Times Edu đều phải có đầy chủ chứng chỉ chuyên môn quốc tế như TOEIC, IELTS,… Không những vậy, đội ngũ gia sư tại Times Edu đều được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng từ chuyên môn đến kỹ năng nghiệp vụ đảm bảo đầy đủ các yếu tố để phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học đạt hiệu quả cao.

3. Gia sư củng cố lại kiến thức tiếng Anh cơ bản

Tiếng Anh lớp 9 là môn học bắt buộc học sinh phải nắm vững các kiến thức cơ bản. Nếu các em lơ là việc học ở những năm trước thì chắc chắn sẽ bị áp lực ở giai đoạn này. Gia sư mất gốc tiếng Anh lớp 9 sẽ là người củng cố lại hệ thống kiến thức bằng cách: Đánh giá năng lực học sinh bằng 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết thông qua các bài kiểm tra ở những buổi học đầu tiên. Sau đó, gia sư tiếng Anh lớp 9 sẽ bắt đầu ôn lại kiến thức cơ bản quan trọng nhất giúp các em có thể ghi nhớ.

4. Được học thử miễn phí

Để các bậc phụ huynh yên tâm đồng thời để học sinh làm quen với hình thức học gia sư mất gốc tiếng Anh lớp 9, các bạn sẽ được học thử miễn phí cùng các gia sư nhiều năm kinh nghiệm tại Times Edu. Các bậc phụ huynh cũng không phải mất thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào trong quá trình học tập. Việc của các bạn học sinh là chăm chỉ học tập, còn giáo trình, tài liệu trong suốt quá trình học sẽ được Times Edu tặng và đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt nhất cho việc học tập.

Nếu bạn muốn đăng kí mua giáo trình luyện thi tiếng Anh vào THPT năm học 2022-2023, vui lòng add Zalo 0362038998 để được tư vấn, bộ giáo trình này đã giúp hàng nghìn học sinh trong 4-5 năm học qua đạt điểm số >8.5 trong kì thi tiếng Anh vào THPT. Mức giá chỉ 799.000đ cho bộ tài liệu này, chỉ cần học sinh hoàn thành toàn bộ bài tập trong file này là hoàn toàn có thể đạt điểm số cao hoàn toàn so với các bạn không sử dụng bộ tài liệu này.

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 9 thi vào lớp 10

Các bậc phụ huynh và các bạn học sinh mất gốc tiếng Anh lớp 9 hoàn toàn yên tâm vì đã có đội ngũ gia sư chuyên ôn luyện các bạn mất gốc tiếng Anh lớp 9 đồng hành và cùng các bạn chinh phục tiếng Anh.

Đăng kí ngay lớp ôn thi tiếng Anh vào lớp 10 dành cho học sinh mất gốc học phí chỉ 230.000đ/ buổi khai giảng ngày 14/02/2023 bằng cách liên hệ trực tiếp với Fanpage Times Edu

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds