TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Phân biệt các chứng chỉ Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông

Chứng Chỉ Tiếng Anh Phổ Thông

Chứng chỉ Tiếng Anh ngày càng phổ biến và là minh chứng rõ ràng, cụ thể nhất cho trình độ ngoại ngữ của người học. Hiện nay, có rất nhiều cơ quan, tổ chức giáo dục nổi tiếng trên toàn thế giới tổ chức các cuộc thi nhằm mục đích kiểm tra, đánh giá kết quả học ngoại ngữ của người học. Đặc biệt, đối với các em học sinh phổ thông thì chứng chỉ Tiếng Anh đang mở ra cho các em rất nhiều cơ hội học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa mang tầm cỡ quốc tế. 

Nhiều phụ huynh nghĩ rằng, chỉ học sinh trường quốc tế hay mong muốn đi du học mới cần thi chứng chỉ ngoại ngữ. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm, và học sinh hiện nay được tạo rất nhiều cơ hội để thi chứng chỉ ngoại ngữ ngay tại Việt Nam, tại trường học với mức chi phí thấp và tiện lợi hơn rất nhiều so với những năm trước. 

Hiện nay có rất nhiều loại chứng chỉ dành cho học sinh phổ thông từ cấp 1 – cấp 3, đôi lúc khiến các em nhầm lẫn. Times Edu sẽ tổng hợp các chứng chỉ Tiếng Anh các em có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

 

Chứng chỉ Cambridge English: Young Learners (Starters – Movers – Flyers)

Cambridge English: Young Learners (Tiếng Anh trẻ em) là những chứng chỉ dành cho các thí sinh đang trong độ tuổi tiểu học, đầu trung học cơ sở kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Đây là chứng chỉ Tiếng Anh được cấp bởi Hội Đồng khảo thí Đại học Cambridge tại Vương Quốc Anh. Kỳ thi Tiếng Anh trẻ em Cambridge được thiết kế dành riêng cho các em học sinh từ khoảng 7 đến 12 tuổi.

Cambridge English: Young Learners được chia thành 3 loại chứng chỉ khác nhau:

 • Starters
 • Movers 
 • Flyers

Xem thêm: Gia sư chứng chỉ Cambridge Starters, Movers, Flyers 

Cambridge English: Young Learners được coi là chứng chỉ ngoại ngữ đáng tin cậy, thước đo chất lượng học và dạy Tiếng Anh nổi tiếng. Số lượng học sinh tham dự kỳ thi này tại Việt Nam ngày càng tăng lên mỗi năm, chất lượng học sinh đạt được thành tích cao cũng ngày càng nhiều.

Đặc biệt, tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số trường học quốc tế, chứng chỉ Cambridge (Starters/Movers/Flyers) là những chứng chỉ bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2 muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh quốc tế Cambridge hoặc hệ chuyên Anh tại các trường chuyên ngữ.

Ngoài ra, một số chương trình hoạt động ngoại khóa hay trại hè dành cho học sinh tiểu học, trung học cũng yêu cầu học sinh cần có chứng chỉ Cambridge English: Young Learners.

Phân biệt các chứng chỉ Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông

Chứng chỉ KET, PET

Chứng chỉ Key English Test (KET)

Cambridge Key English Test (KET) được cấp bởi Cambridge, kiểm tra trình độ Tiếng Anh sơ cấp của người học, tương đương với trình độ A2 theo tiêu chuẩn Khung tham chiếu châu Âu (CEFR).

Chứng chỉ KET kiểm tra ngôn ngữ Tiếng Anh của học sinh ở trình độ khá cơ bản, có thể giao tiếp thông thường và sử dụng Tiếng Anh ở mức giao tiếp, viết câu cơ bản, trình bày ngắn gọn, dễ hiểu.

Chứng chỉ Preliminary English Test (PET)

Cao hơn chứng chỉ KET là chứng chỉ PET, tương đương với khung tham chiếu châu Âu trình độ B1. Đây cũng là chứng chỉ các em ở độ tuổi trung học cơ sở hoàn toàn có thể tham gia thử thách trình độ đối với bài thi chứng chỉ PET.

Ngoài ra, chứng chỉ PET cũng được chứng nhận và được cấp bởi Cambridge – tổ chức giáo dục uy tín trên toàn thế giới.

Phân biệt các chứng chỉ Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông

Chứng chỉ IELTS, TOEFL, TOEIC

Bộ ba chứng chỉ Tiếng Anh IELTS, TOEFL và TOEIC đã không còn quá xa lạ đối với các em học sinh, đặc biệt là học sinh trung học phổ thông với độ nổi tiếng và những cơ hội tuyệt vời mà các chứng chỉ này có thể mở ra cho các em.

Nhìn chung, hai chứng chỉ học thuật phổ biến IELTS và TOEFL thường được hoan nghênh bởi các trường đại học không chỉ ở Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới sử dụng hai chứng chỉ này.

Mỗi trường học, tổ chức hay cơ sở đào tạo sẽ có những yêu cầu riêng về số điểm các em cần đạt được để đạt được nguyện vọng. Tại Việt Nam, hầu hết các trường đại học TOP đầu đang ưu tiên tuyển sinh đối với các em học sinh sở hữu các chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế như IELTS, TOEFL với mức đầu vào trung bình là 5.5 trở lên. Ngoài ra, các trường cũng sẽ sử dụng chứng chỉ IELTS, TOEFL làm cơ sở đầu ra kiểm định chất lượng học sinh, sinh viên.

Còn đối với chứng chỉ TOEIC – đây cũng được coi là chứng chỉ Tiếng Anh hàng đầu được ưu tiên bởi các nhà tuyển dụng. Khác với IELTS và TOEFL, chứng chỉ TOEIC ít có tính học thuật hơn, phù hợp với các ứng viên mong muốn tìm việc làm tại các môi trường quốc tế hoặc công việc yêu cầu sử dụng Tiếng Anh, có tính thực tế hơn.

Phân biệt các chứng chỉ Tiếng Anh dành cho học sinh phổ thông

Ôn thi chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế ở đâu chất lượng?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khác. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds