TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Chương trình song bằng hệ Cambridge và những điều cần lưu ý? Các trường học đào tạo chương trình song bằng hệ Cambridge tại Hà Nội 2023?

Chương Trình Cambridge Có Những Hệ Nào

Chương trình song bằng hệ Cambridge hiện nay được áp dụng tại nhiều hệ thống trường học phổ thông tại Việt Nam. Không chỉ áp dụng chương trình Cambridge theo tiêu chuẩn quốc tế, chương trình song bằng hệ Cambridge tại Việt Nam được tích hợp hài hòa cùng chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam. Ngoài mục đích cung cấp các kiến thức phổ thông bắt buộc trong chương trình giáo dục Việt Nam, chương trình song bằng hệ Cambridge còn áp dụng các tiêu chuẩn và chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế, hướng tới hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho người học trong môi trường toàn cầu hóa.

Mới được đưa vào hệ thống giáo dục các trường học ở Việt Nam trong vài năm, nhưng chương trình song bằng hệ Cambridge đã nhận được nhiều sự quan tâm của các quý phụ huynh cùng các em học sinh. Times Edu sẽ cung cấp các thông tin về chương trình song bằng hệ Cambridge tại Việt Nam để quý vị phụ huynh và các em học sinh có thể nắm bắt đầy đủ về chương trình giáo dục này trong bài viết dưới đây.

Chương trình song bằng hệ Cambridge là gì?

Chương trình hệ Cambridge là gì?

Chương trình hệ Cambridge là một trong những chương trình giáo dục dành cho học sinh phổ thông hàng đầu thế giới và đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh và các em học sinh mong muốn được theo học tại môi trường giáo dục tiên tiến, hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Chương trình hệ Cambridge được thành lập từ năm 1913 tại Đại học Cambridge, Anh Quốc. Từ đó, chương trình đã trở thành tiêu chuẩn trong hệ thống giáo dục quốc tế, và được công nhận trên toàn cầu. Ngoài cung cấp cho học sinh những lý thuyết kiến thức cơ bản bắt buộc trong chương trình học phổ thông, chương trình hệ Cambridge bổ sung cho học sinh những kỹ năng bổ trợ như khả năng tư duy, làm việc độc lập và hội nhóm; kỹ năng xã hội như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, công dân toàn cầu, …

Chương trình Cambridge được đánh giá là chương trình có phương pháp giảng dạy hiện đại, lấy người học làm trung tâm và linh hoạt theo nhu cầu, sở thích và năng lực của mỗi học sinh. Khác với chương trình giáo dục phổ thông bắt buộc tại Việt Nam, chương trình hệ Cambridge ngoài những môn bắt buộc như Tiếng Anh, Toán học, Khoa học, … sẽ có những môn học để các em có thể tự lựa chọn theo mong muốn của bản thân. Trong quá trình học tập, chương trình hệ Cambridge sẽ giúp các em phát triển bản thân qua các buổi học ngoại khóa, trải nghiệm thực tế, … 

Chương trình hệ Cambridge tạo điều kiện cho các em học sinh phát triển toàn diện về mọi mặt, là bước đệm nền tảng để các em tiếp cận với các chương trình học cao hơn trong tương lai.

Xem thêm: Cambridge Primary là gì?

Cambridge Lower Secondary là gì?

Chương trình song bằng hệ Cambridge và những điều cần lưu ý? Các trường học đào tạo chương trình song bằng hệ Cambridge tại Hà Nội 2023?

Chương trình song bằng hệ Cambridge là gì?

Không chỉ được giảng dạy trong hệ thống các trường tư, trường quốc tế, chương trình song bằng hệ Cambridge tại Việt Nam đã được Sở GD&ĐT Hà Nội đưa vào một số trường trung học hệ công lập từ năm học 2017-2018.

Ngoài tấm bằng trung học phổ thông được cấp bởi Cambridge, học sinh theo học chương trình song bằng hệ Cambridge tại các trường trung học ở Việt Nam còn được cấp bằng tốt nghiệp bởi Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam. 

Chương trình song bằng hệ Cambridge tích hợp linh hoạt chương trình giảng dạy phổ thông theo chương trình Cambridge và chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam. Học sinh sẽ được học các môn học theo chương trình quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, cùng các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo hệ Cambridge.

Xem thêm: Ưu điểm của chương trình Cambridge Primary

Lợi ích khi theo học chương trình song bằng hệ Cambridge

Với những bậc phụ huynh và các em học sinh đang quan tâm đến chương trình song bằng hệ Cambridge tại các trường học Việt Nam, có thể quan tâm đến những lợi ích khi các em theo học chương trình này.

Đối với những phụ huynh và học sinh cảm thấy lo lắng khi hoàn toàn theo học chương trình Cambridge bằng tiếng Anh khiến các em cảm thấy ngợp và khó tiếp cận kiến thức theo quy chuẩn quốc tế, chương trình song bằng hệ Cambridge là lựa chọn hoàn toàn phù hợp để các em vừa có thể tiếp cận môi trường giáo dục theo ngôn ngữ mẹ đẻ, vừa được tiếp cận kiến thức hệ chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chuẩn quốc tế để chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cho tương lai.

So với chương trình giảng dạy thông thường, chương trình song bằng hệ Cambridge ở các trường trung học mang lại nhiều lợi ích cho các học sinh, bao gồm:

 • Phát triển ngôn ngữ tiếng Anh: Chương trình giúp các học sinh nâng cao khả năng ngôn ngữ tiếng Anh ở tất cả các kỹ năng,  từ đó trang bị cho các em đầy đủ vốn kiến thức để có thể sử dụng tiếng Anh trong nhiều tình huống khác nhau, bao gồm trong đời sống, học tập và làm việc.
 • Cung cấp kiến thức chuyên môn đa ngành: Ngoài tiếng Anh, các em học sinh theo học chương trình song bằng hệ Cambridge còn được trang bị lượng kiến thức khổng lồ ở đa dạng các môn học, lĩnh vực từ toán học, khoa học, khoa học xã hội, kinh tế, …, giúp các em xây dựng một nền tảng kiến thức vững chắc cho các chương trình học sau này.
 • Phát triển kỹ năng mềm: Khác với đa số các chương trình giảng dạy thông thường chú ý đến việc truyền tải kiến thức, chương trình song bằng hệ Cambridge chú ý đến phát triển toàn diện, bổ sung cho các em các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng làm việc nhóm, … để các em có thể tự tin bước vào đời.
 • Nâng cao khả năng tư duy: Ngoài ra, các kỹ năng như tư duy logic, phân tích, suy luận và giải quyết vấn đề cũng được chú trọng phát triển mạnh mẽ thông qua chương trình giáo dục song bằng hệ Cambridge.
 • Chứng chỉ, bằng cấp quốc tế: Chương trình song bằng hệ Cambridge ngoài cung cấp bằng tốt nghiệp theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam, còn cung cấp bằng tốt nghiệp hệ Cambridge theo tiêu chuẩn quốc tế sau khi các em hoàn thành các chương trình hộc. Bằng tốt nghiệp hệ Cambridge là bằng cấp được các trường đại học và tổ chức quốc tế công nhận, giúp các học sinh có cơ hội tiếp cận với các chương trình học tập và việc làm tốt hơn, không chỉ trong Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.
 • Hỗ trợ xin học bổng du học: Việc có chứng chỉ hệ Cambridge cũng giúp các em học sinh có cơ hội xin được học bổng, hỗ trợ tài chính lớn tại các trường đại học nổi tiếng trên thế giới.

Xem thêm: Làm thế nào để đạt điểm cao trong kì thi Cambridge Checkpoint?

Chương trình song bằng hệ Cambridge và những điều cần lưu ý? Các trường học đào tạo chương trình song bằng hệ Cambridge tại Hà Nội 2023?

Chương trình song bằng hệ Cambridge có khó không?

Đánh giá độ khó của chương trình phổ thông song bằng hệ Cambridge phụ thuộc vào nhiều yếu tố chủ quan như khả năng tiếng Anh của học sinh, kỹ năng học tập, và nỗ lực của từng cá nhân.

Tuy nhiên, chương trình này được đánh giá là có độ khó tương đối cao so với chương trình phổ thông thông thường ở Việt Nam. Học sinh sẽ phải đạt được trình độ tiếng Anh tương đương với CEFR (Khung năng lực châu Âu) B2 để có thể học tập hiệu quả. Hơn nữa, chương trình yêu cầu học sinh phải học nhiều kiến thức chuyên sâu và có khả năng áp dụng kiến thức vào thực tế.

Tuy nhiên, nếu học sinh có sự nỗ lực và chăm chỉ trong học tập, cùng với sự hỗ trợ của giáo viên và phụ huynh, thì việc học chương trình phổ thông song bằng hệ Cambridge là hoàn toàn khả thi.

 

Những điều học sinh cần lưu ý khi học chương trình song bằng hệ Cambridge

Hệ Cambridge là một chương trình giáo dục phổ thông nổi tiếng trên toàn thế giới với mục tiêu đào tạo ra những học sinh có kiến thức và kỹ năng đầy đủ để phát triển bản thân trong môi trường quốc tế. Để hoàn thành và đạt được tiêu chuẩn đầu ra của hệ Cambridge với kết quả tốt nhất, học sinh cần phải lưu ý một số điều sau đây:

 • Đầu tiên, học sinh cần phải thường xuyên nâng cao trình độ tiếng Anh, chú trọng tiếng Anh trong chương trình học để có thể hiểu và ghi nhớ kiến thức một cách hiệu quả. Hệ Cambridge đòi hỏi học sinh phải có trình độ tiếng Anh tương đương CEFR B2 trở lên để có thể học tập và làm bài thi một cách hiệu quả.
 • Thứ hai, học sinh cần có tinh thần học tập chủ động và tích cực. Với chương trình và phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm, chương trình hệ Cambridge đòi hỏi học sinh phải tự chủ động tham gia vào bài học, có thể áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, tích cực tham gia vào lớp học.
 • Thứ ba, học sinh cần phải có sự chuẩn bị tâm lý và thời gian học tập đủ để có thể hoàn thành chương trình một cách tốt nhất. Học sinh cần hiểu rõ về nhu cầu, sở thích và năng lực của bản thân, hiểu rõ bản chất yêu cầu và nội dung của chương trình để có thể đặt ra kế hoạch, lộ trình học tập phù hợp với tương lai các em.

Chương trình song bằng hệ Cambridge và những điều cần lưu ý? Các trường học đào tạo chương trình song bằng hệ Cambridge tại Hà Nội 2023?

Những điều cha mẹ cần lưu ý khi cho con theo học chương trình song bằng hệ Cambridge

Chương trình song bằng hệ Cambridge đang ngày càng được các bậc phụ huynh quan tâm và lựa chọn cho con em mình. Tuy nhiên, để đảm bảo cho con có một môi trường học tập hiệu quả và phát triển tối đa, các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điều sau:

 • Tìm hiểu kỹ về chương trình: Quý phụ huynh cần tìm hiểu kỹ về chương trình song bằng hệ Cambridge, cách thức học tập, đánh giá và phát triển kỹ năng của học sinh. Điều này giúp cha mẹ có cái nhìn tổng quan về chương trình để có thể đưa ra quyết định phù hợp, đúng đắn cho lộ trình phát triển trong tương lai của con em mình.
 • Chọn trường học phù hợp: Cha mẹ hãy dành thời gian để tìm hiểu thật kỹ các cơ sở giáo dục đào tạo, chọn trường có uy tín và chất lượng giáo dục tốt, đảm bảo cho con có một môi trường học tập tốt nhất.
 • Hỗ trợ con trong học tập: Trong quá trình học tập, chắc chắn các con sẽ gặp nhiều khó khăn khi phải học số lượng môn học lớn hơn, yêu cầu cao hơn so với chương trình giáo dục thông thường, cha mẹ nên cố gắng tạo điều kiện, môi trường để con có thể học tập, phát triển tốt nhất, tư vấn cho con về các vấn đề mắc phải và luôn sát sao cập nhật tình hình học tập của con.
 • Động viên và khuyến khích con: Phụ huynh nên động viên và khuyến khích con học tập chăm chỉ, tạo động lực cho con phát triển tối đa khả năng của mình và giúp con có sức khỏe tinh thần, tình cảm lớn nhất, nhằm kích thích các mục tiêu phát triển.
 • Theo dõi quá trình học tập của con: Cha mẹ nên liên tục theo dõi quá trình học tập của con một cách cẩn thận, sát sao, từ đó có những điều chỉnh và hỗ trợ kịp thời để con có thể có thể học tập hiệu quả.

Chương trình song bằng hệ Cambridge và những điều cần lưu ý? Các trường học đào tạo chương trình song bằng hệ Cambridge tại Hà Nội 2023?

Các trường đào tạo chương trình song bằng hệ Cambridge tại Hà Nội 

1. Trường THCS & THPT Hà Nội – Amsterdam

Là một trong những trường đầu tiên tại Hà Nội đào tạo chương trình song bằng hệ Cambridge. Chương trình song bằng hệ Cambridge được trường đưa vào áp dụng từ cấp THCS đến THPT. Học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ được cấp bằng chính thức của hệ thống trường Đại học Cambridge. Điểm cần lưu ý là điểm đầu vào của trường khá cao.

2. Trường Liên cấp Newton

Là trường THPT quốc tế tại Hà Nội, cung cấp chương trình song bằng hệ Cambridge cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Trường THPT Newton được đánh giá cao trong giảng dạy chương trình song bằng hệ Cambridge. Trường hướng đến đào tạo các công dân toàn cầu trong thế kỷ 21 với đầy đủ kiến thức, kỹ năng và phẩm chất.

3. Trường Song ngữ quốc tế Horizon

Trường Song ngữ quốc tế Horizon là trường giảng dạy hàng đầu tại Hà Nội, cung cấp chương trình song bằng hệ Cambridge cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12. 

4. Trường phổ thông Olympia

Trường phổ thông Olympia là trường trung học chất lượng cao, cũng đào tạo chương trình song bằng hệ Cambridge từ cấp 2 đến cấp 3. Ngoài ra, trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa hỗ trợ học sinh trong việc chuẩn bị hồ sơ du học.

5. Trường quốc tế Anh – Việt (British Vietnamese International School) 

Trường quốc tế Anh Việt là trường quốc tế, đào tạo chương trình song bằng hệ Cambridge tại cấp Tiểu học, THCS và THPT. Trường có đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp và phương pháp giảng dạy hiện đại, giúp học sinh tiếp cận với ngôn ngữ và văn hóa Anh quốc.

Học thêm chương trình song bằng hệ Cambridge ở đâu hiệu quả?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình hệ Cambridge. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds