TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Tất tần tật dạng bài trong bài thi SAT Math

Các Bài Thi Sat Math

SAT Math là phần thi bắt buộc trong kỳ thi chứng chỉ SAT, kiểm tra trình độ Toán học của học sinh. Đối với các học sinh Việt Nam, bài thi SAT Math không chỉ là bài thi kiểm tra trình độ Toán học mà còn là thử thách đối với khả năng đọc hiểu Toán bằng Tiếng Anh. 

Trong bài viết dưới đây, Times Edu sẽ tổng hợp tất tần tật những dạng bài thi thường xuất hiện trong bài thi SAT Math, đồng thời chia sẻ cho các em học sinh một số phạm vi ôn tập trọng tâm cần lưu ý trong các bài thi SAT Math.

Xem thêm: Cần bao nhiêu điểm SAT để du học Mỹ

Cấu trúc bài thi SAT Math

Một trong những thay đổi mới nhất của kỳ thi SAT từ năm 2023 là tất cả các câu hỏi trong bài thi đều được phép sử dụng máy tính, câu hỏi cũng mang tính chất ngắn gọn, súc tích hơn. Dưới đây là một số điều cần lưu ý về bài thi SAT Math:

 • Thời gian thi: 70 phút
 • Gồm 44 câu hỏi, chia thành 2 phần, mỗi phần 22 câu trả lời trong vòng 35 phút. 
 • Mỗi phần có 22 câu hỏi: gồm 20 câu hỏi chính và 2 câu hỏi thử nghiệm (pretest). Thí sinh sẽ cần hoàn thành tất cả câu hỏi nhưng 2 câu hỏi thử nghiệm sẽ KHÔNG được tính vào tổng điểm của bài thi. Câu hỏi này mang tính khảo sát về mức độ khả thi đối với các thí sinh và sẽ được cân nhắc để đưa vào đề thi chính thức sau này. 
 • Mức độ của các câu hỏi: ở cả 2 phần, các câu hỏi từ dễ đến khó sẽ xuất hiện đan xen nhau, không theo thứ tự. Nhìn chung, độ khó trung bình của phần 2 sẽ cao hơn so với phần 1.
 • Dạng câu hỏi: 75% Trắc nghiệm và 25% Tự luận (tự điền đáp án)

Tất tần tật dạng bài trong bài thi SAT Math

Điểm khác biệt giữa bài thi SAT Paper và SAT Digital

Từ năm 2023, cấu trúc bài thi SAT, đặc biệt là bài thi SAT Math được thay đổi khá nhiều so với bài thi cũ, nên học sinh cần lưu ý một số điểm khác biệt giữa 2 bài thi SAT Paper (cũ) và SAT Digital (mới) để trong quá trình ôn tập không bị nhầm lẫn khi sử dụng các tài liệu hoặc bấm thời gian làm bài.

SAT Paper  SAT Digital
Thời gian 80 phút 70 phút
Module 2 2
Số câu hỏi  No Calculator: 20 

Calculator: 38

Phần 1: 22

Phần 2: 22

Thời gian/module No Calculator: 25 phút

Calculator: 55 phút

Phần 1: 35 phút

Phần 2: 35 phút

Tất tần tật dạng bài trong bài thi SAT Math

Các dạng bài trong phần thi SAT Math

Nội dung chính Kiến thức liên quan Số lượng câu hỏi
Algebra (Đại số học) Chủ yếu tập trung vào Linear equations (phương trình các bậc) 

Ngoài ra còn có các dạng bài liên quan đến Linear functions (hàm tuyến tính), Linear inequalities (bất đẳng thức), …

13 – 15 câu hỏi
Advanced Maths (Toán cao cấp / nâng cao) Tập trung vào các câu hỏi liên quan đến việc sử dụng các hệ phương trình phức tạp như: Non-linear functions (hàm phi tuyến tính); Polynomial functions (hàm đa thức); Quadratic equations (phương trình bậc hai); …  13 – 15 câu hỏi
Problem Solving and Data Analysis (Giải quyết vấn đề và Phân tích số liệu) Chủ yếu là các câu tính toán và tỷ lệ. Trong đó: Ratios, rates, proportional relationships, and units (tỷ lệ, mối quan hệ tỷ lệ và đơn vị), Percentages (tỷ lệ phần trăm), Probability (xác suất), Inference from sample statistics and margin of error (suy luận từ thống kê mẫu và sai số), …  5 – 7 câu hỏi
Geometry and Trigonometry (Hình học và Lượng giác) Bao gồm các dạng câu hỏi xoay quanh: Area and volume (diện tích và thể tích), Lines, angles, and triangles (đường thẳng, góc và hình tam giác), Right triangles and trigonometry (tam giác vuông và lượng giác), Circles (đường tròn) 5 – 7 câu hỏi

Tất tần tật dạng bài trong bài thi SAT Math

Tìm gia sư 1-1 luyện thi SAT Math ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về đào tạo chứng chỉ SAT và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds