TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Những điều cần biết khi học chương trình Tú tài quốc tế IB

Những điều cần biết khi học chương trình Tú tài quốc tế IB

Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB) là một trong những chương trình giáo dục phổ thông được giảng dạy dạy tại nhiều trường quốc tế tại Việt Nam. Đây cũng là chương trình được nhiều em học sinh mong muốn được trải nghiệm chương trình trước đại học dành cho các bạn muốn ứng tuyển vào các trường đại học quốc tế yêu cầu sở hữu bằng Tú tài quốc tế. Vậy chương trình Tú tài quốc tế IB là gì? Có những điều gì các em cần lưu ý khi chuẩn bị tham gia chương trình dự bị đại học này?

Xem thêm: Gia sư chương trình Tú tài quốc tế IB

Chương trình Tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB) là gì?

Tú tài quốc tế (International Baccalaureate – IB) là chương trình dự bị đại học quốc tế dành cho các bạn học sinh mong muốn chuẩn bị đi du học tại các nền giáo dục tiên tiến chuẩn quốc tế trên thế giới. Trong chương trình học này, các em sẽ được giảng dạy và nghiên cứu các kiến thức và kỹ năng cần thiết để học tập tại các trường đại học trong tương lai.

Hiện tại có 4 chương trình giáo dục Tú tài quốc tế, tuy nhiên 2 chương trình nổi bật và được nhiều học sinh quan tâm và tham gia học tập là Chứng chỉ IB (IB Diploma Program) và chương trình Nghề nghiệp (Career-related program).

Những điều cần biết khi học chương trình Tú tài quốc tế IB

Chương trình Tú tài quốc tế IB dành cho đối tượng nào?

Chương trình Tú tài quốc tế IB dành cho nhiều độ tuổi khác nhau, riêng đối với chương trình IB Diploma Program – DP giới hạn dành cho học sinh độ tuổi từ 16-18 tuổi, đã hoàn thành xong các chương trình giáo dục phổ thông trước đó.

Có thể nói rằng, chương trình Tú tài quốc tế IB đặc biệt phù hợp cho những em học sinh mong muốn tìm hiểu và học hỏi ở nhiều lĩnh vực, môn học khác nhau để có góc nhìn tổng quan về các ngành nghề, nhận biết được sở thích, nhu cầu và mục tiêu trong tương lai, từ đó có sự lựa chọn đúng đắn về ngành nghề trong tương lai.

Cấu trúc chương trình Tú tài quốc tế IB

Hướng đến sự đa dạng trong cấu trúc và sự lựa chọn các môn học cho các em học sinh, cho các em thỏa sức lựa chọn môn học thuộc lĩnh vực ưa thích của mình, chương trình Tú tài quốc tế IB bao gồm 6 nhóm môn học

 • Language and Literature (Văn học và Ngôn ngữ)
 • Language Acquisition (Cảm thụ ngôn ngữ)
 • Individuals and Societies (Phát triển bản thân và Xã hội học) gồm có các môn:  Địa lý, Tôn giáo, Lịch sử, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Tâm lý, Triết học và Công nghệ Thông tin
 • Science (Khoa học): Sinh học, Hóa học, Vật lý học, Hệ thống Môi trường, Thể dục, Khoa học Máy tính và Kỹ thuật Thiết kế
 • Math (Toán)
 • Arts (Nghệ thuật): Khiêu vũ, Âm nhạc, Phim ảnh, Kịch nghệ, Nghệ thuật Thị giác

Những điều cần biết khi học chương trình Tú tài quốc tế IB

Tại sao học sinh nên chọn chương trình Tú tài quốc tế IB?

Tuy khá nổi tiếng với các bạn học sinh mong muốn đi du học ở các quốc gia như Anh, Mỹ, Canada, … nhưng chương trình Tú tài quốc tế IB ở Việt Nam vẫn chưa được nhiều học sinh biết đến. Không chỉ các em học sinh mong muốn đi du học tại các nền giáo dục nước ngoài tiên tiến, mà ngay cả các em có dự định học tại các trường đại học công lập hay trường quốc tế tại Việt Nam đều có thể cân nhắc lựa chọn chương trình Tú tài quốc tế IB trước khi vào đại học. 

Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Times Edu điểm qua một số ưu điểm của chương trình Tú tài quốc tế IB nhé!

Hướng đến giáo dục toàn diện

Một trong những đặc điểm tương đối giống của chương trình Tú tài quốc tế IB với các chương trình giáo dục quốc tế khác là hướng học sinh đến lộ trình học tập toàn diện, đầy đủ kiến thức và kỹ năng mềm. Kiến thức chương trình Tú tài quốc tế IB bao quát nhiều ngành nghề, và lĩnh vực đời sống khác nhau, đặc biệt là các vấn đề mang tính quốc tế hoá, giúp học sinh tiếp cận với các vấn đề toàn cầu, tìm hiểu các phương pháp nghiên cứu, áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào các bài toán thực tế.

Ngoài kiến thức, khoá học cũng bao gồm nhiều hoạt động thực tế giúp các em học sinh rèn luyện các kỹ năng mềm phục vụ cho học tập, công việc và cuộc sống của các em.

Giáo dục nghề nghiệp được coi trọng

Điểm mạnh của chương trình Tú tài quốc tế IB là bao gồm rất nhiều môn học liên quan đến các ngành nghề khác nhau, cho phép học sinh tự do lựa chọn môn học phù hợp với mục tiêu, sở thích và năng lực của bản thân. Các môn học cũng có thể nói là phép thử dành cho các em học sinh trước khi bước vào cánh cửa đại học, cho các em những kiến thức cơ bản về ngành học mình muốn theo đuổi trong tương lai, tiếp xúc, nghiên cứu và từ đó cân nhắc ngành học đó có thực sự phù hợp với bản thân hay không.

Cơ hội trúng tuyển các trường đại học danh tiếng

Các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới như tại Anh, Mỹ, Canada, … rất coi trọng các ứng viên đã hoàn thành chương trình học Tú tài quốc tế IB. Hơn nữa, bằng Tú tài quốc tế IB được chứng nhận có uy tín trên toàn thế giới, được nhiều nhà tuyển dụng quan tâm và đề cao, là minh chứng cho khả năng học tập và thích ứng trong môi trường quốc tế của các em.

Như vậy, không chỉ các trường đại học mà các tập đoàn, nhà tuyển dụng quốc tế cũng rất quan tâm và đánh giá cao các ứng viên có bằng Tú tài quốc tế.

Những điều cần biết khi học chương trình Tú tài quốc tế IB

Các trường giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IB tại Việt Nam

Hiện nay tại Việt Nam có 13 trường quốc tế được đơn vị IBO công nhận giảng dạy chương trình Tú tài quốc tế IB, bao gồm một số trường như sau:

 • American International School (AISVN) – Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam
 • Australian International School (AIS) – Trường Quốc tế Việt Úc
 • British International School (BIS) – Trường Quốc tế Anh Quốc
 • European International School (EIS) – Trường Quốc tế Châu Âu
 • International School Ho Chi Minh City (ISHCMC) – Trường Quốc tế TP.HCM
 • Renaissance International School – Trường Quốc tế Renaissance 
 • International German School Ho Chi Minh City (IGS) – Trường Quốc tế Đức TP.HCM

Học gia sư Tú tài quốc tế IB ở đâu? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về bằng Tú tài quốc tế IB. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *