TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

IGCSE Math (0580) bao gồm những nội dung gì? Bật mí chiến lược 5 bước ôn thi IGCSE Math đạt điểm cao

IGCSE Math (0580) bao gồm những nội dung gì? Bật mí chiến lược 5 bước ôn thi IGCSE Math đạt điểm cao

IGCSE Math (Toán học) là một trong những môn học cơ bản và quan trọng nhất của chương trình IGCSE. IGCSE Math không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao khả năng toán học, kỹ năng tư duy toán học và áp dụng toán học vào cuộc sống của học sinh để chuẩn bị cho những bài kiểm tra hay kỳ thi quan trọng ở các cấp học tiếp theo mà còn đóng góp rất nhiều vào việc phát triển các kỹ năng mềm, khả năng tư duy logic và giải quyết vấn đề một cách khéo léo của học sinh.

Vậy môn IGCSE Math bao gồm những nội dung kiến thức trọng tâm nào, khác gì so với môn Toán học được giảng dạy tại Việt Nam và chiến lược để học cũng như ôn thi IGCSE Math hiệu quả, cấp tốc như thế nào, sẽ được Times Edu bật mí trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: IGCSE Combined Science và IGCSE Coordinated Science

Mục tiêu môn học IGCSE Math

Là một trong những môn học tối quan trọng của chương trình IGCSE, mục tiêu của IGCSE Math không chỉ là kiến thức mà còn hướng đến phát triển học sinh một cách toàn diện cả về khả năng tư duy và kỹ năng mềm. Dưới đây là những mục tiêu cơ bản của môn học IGCSE Math.

 1. Giúp học sinh nắm vững kiến thức Toán học cơ bản: Trong môn học IGCSE Math, học sinh sẽ được học và hiểu về các chủ đề Toán học như khái niệm, định nghĩa, thuật ngữ, công thức và phương pháp toán học cơ bản như số học, đại số, hình học, xác suất và thống kê.
 2. Phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề Toán học: Học sinh sẽ được rèn luyện và phát triển kỹ năng giải quyết các bài toán phức tạp, từ những bài toán cơ bản đến những bài toán ứng dụng trong đời sống thực tế.
 3. Xây dựng khả năng suy luận và tư duy logic: Môn học IGCSE Math giúp học sinh phát triển khả năng suy luận và tư duy logic, từ việc phân tích, đưa ra lời giải, đối chiếu và đưa ra đáp án chính xác trong các bài toán toán học.
 4. Áp dụng kiến thức toán học vào thực tiễn: Vì mục tiêu của chương trình IGCSE trong tất cả các môn học đều là hướng đến ứng dụng kiến thức vào cuộc sống. Tương tự như các môn học khác, IGCSE Math cũng giúp học sinh áp dụng kiến thức toán học vào thực tiễn, từ việc giải quyết các vấn đề thực tế, tính toán trong cuộc sống hàng ngày và chuẩn bị cho các công việc, nghề nghiệp trong tương lai.
 5. Phát triển tư duy sáng tạo và trí tuệ toán học: Môn học IGCSE Math cũng hướng đến việc phát triển tư duy sáng tạo và trí tuệ toán học của học sinh, khuyến khích học sinh nghĩ ra các phương pháp giải quyết bài toán mới, tìm ra các mô hình toán học, và giải quyết những vấn đề phức tạp trong Toán học bằng cách sáng tạo và đổi mới.

IGCSE Math (0580) bao gồm những nội dung gì? Bật mí chiến lược 5 bước ôn thi IGCSE Math đạt điểm cao

IGCSE Math gồm những khóa học nào?

Khác với các môn học khác trong chương trình IGCSE, IGCSE Math có đến 3 khóa học trong nội dung môn học này, bao gồm IGCSE Math Core, IGCSE Math Extended, IGCSE Math Additional.

IGCSE Math Core

Chương trình IGCSE Math Core là chương trình cơ bản nhất trong tất cả các khóa học của IGCSE Math dành cho học sinh lớp 9 và lớp 10 với nội dung xoay quanh kiến thức cốt lõi nhất của môn Toán học. Cấp độ khóa học này dành cho các em học sinh có nhu cầu học tập môn Toán ở mức cơ bản, định hướng chuyên ngành sau này không liên quan nhiều đến Toán học.

IGCSE Math Extended

Khóa học IGCSE Math Extended dành cho học sinh không chỉ có nền tảng tốt ở môn Toán mà còn có niềm đam mê đối với môn Toán học. Nội dung kiến thức ở khóa học này chuyên sâu hơn so với cấp độ Core thông qua phần mở rộng kiến thức nâng cao trong các nội dung thuộc giáo trình IGCSE Math và nội dung khá sát so với chương trình các bậc học cao hơn như A-level, IB…

IGCSE Math Additional

Khóa học IGCSE Math Additional dành cho các em học sinh có khả năng cao ở môn Toán học, có nền tảng, khả năng tư duy và khả năng giải quyết các vấn đề Toán học bậc cao. Cấp độ này bao gồm tất cả chủ đề của các cấp bậc khóa học trước cùng các nội dung nâng cao hơn nữa, thích hợp cho những học sinh có mong muốn nghiên cứu chuyên sâu về Toán học, trở thành giáo sư hoặc nhà nghiên cứu Toán học.

Xem thêm: Cách chọn tài liệu học IGCSE

Nội dung môn học IGCSE Math

Các khóa học IGCSE Math bao gồm nhiều nội dung khác nhau, trong đó có những chủ đề Toán học chính sau đây:

 1. Số học: Số và phép toán, độ chính xác, phép tính và thứ tự, số nguyên, phân số, số thập phân và tỷ lệ phần trăm, tỷ lệ chỉ số và dạng chuẩn, tiền và tài chính, thời gian, ký hiệu toán học và biểu đồ Venn.
 2. Đại số và đồ thị: Biểu diễn và thao tác đại số, Chỉ số đại số, Phương trình và bất phương trình, Quy hoạch tuyến tính, Dãy số, Tỷ lệ, Đồ thị trong các tình huống thực tế, Đồ thị của hàm số, Vi phân và hàm dốc, Hàm số.
 3. Hình học tọa độ: Đồ thị đường thẳng.
 4. Hình học: Hình và cấu trúc hình học, đồng dạng, đối xứng, tính chất của góc.
 5. Công thức: Số đo, Chu vi, diện tích và thể tích.
 6. Lượng giác: Vòng bi, Lượng giác, Lượng giác xa hơn.
 7. Vectơ và phép dời hình: Vectơ, Phép dời hình.
 8. Xác suất: Xác suất, xác suất bậc cao
 9. Thống kê: Giá trị trung bình, trung vị, giao động, phạm vi, thu thập và hiển thị dữ liệu, tần suất tích lũy và biểu đồ hộp.

Ngoài ra, chương trình IGCSE Math Additional còn bao gồm các nội dung khác như: 

 1. Hàm số
 2. Hàm số bậc hai
 3. Phương trình, bất phương trình và đồ thị
 4. Chỉ số và lũy thừa
 5. Nhân tử của đa thức
 6. Phương trình đa thức
 7. Hàm logarit và hàm mũ
 8. Đồ thị đường thẳng
 9. Thước đo hình tròn
 10. Lượng giác
 11. Hoán vị và kết hợp
 12. Chuỗi
 13. Vectơ hai chiều

IGCSE Math (0580) bao gồm những nội dung gì? Bật mí chiến lược 5 bước ôn thi IGCSE Math đạt điểm cao

Bật mí chiến lược học tập IGCSE Math đạt điểm cao

Với các nội dung, chủ đề lớn được giảng dạy trong IGCSE Math, các em học sinh cần nắm chắc nền tảng học tập môn Toán học ngay từ đầu để không gặp khó khăn trong quá trình ôn thi sau này. Để học và thi IGCSE Math đạt điểm cao, các em học sinh nên xây dựng cho mình một chiến lược học tập để đạt hiệu quả cao và thành tích nổi bật trong môn học này.

 1. Xây dựng lộ trình học tập và ôn thi: Trước khi bắt tay vào học tập và ôn thi IGCSE Math, các em học sinh cần tự xây dựng một kế hoạch ôn tập phù hợp với mục tiêu, khả năng và thời gian học tập của mình. Lộ trình ôn tập cần bao gồm việc ôn tập lại các kiến thức đã học, làm bài tập vận dụng, đề thi thử để nâng cao kỹ năng làm bài, củng cố kiến thức, chuẩn bị cho các kiến thức mới.
 2. Tập trung vào các nội dung trọng tâm của môn học: Để chuẩn bị ôn tập kỹ càng và đúng trọng tâm nhất, học sinh nên tìm hiểu chi tiết các nội dung được giảng dạy trong IGCSE Math, phân bổ thời gian học tập và tập trung củng cố kiến thức ở các nội dung chính của môn học, đặc biệt là những nội dung thường xuyên xuất hiện trong đề thi.
 3. Làm bài tập vận dụng thường xuyên: Để hiểu và áp dụng các kiến thức lý thuyết đã học vào giải toán, học sinh nên thường xuyên thực hành giải các dạng đề thuộc chủ đề kiến thức đã được học để củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng giải quyết các bài tập.
 4. Sử dụng tài liệu ôn tập chất lượng: Để chuẩn bị cho kế hoạch ôn tập tốt nhất, học sinh cần chọn lựa tài liệu ôn tập phù hợp với nhu cầu và trình độ của mình. Các tài liệu ôn tập nên có đầy đủ các kiến thức cần thiết, bao gồm đa dạng các dạng bài tập và đề thi thử để học sinh có thể ôn tập và luyện thi một cách hiệu quả.
 5. Củng cố kỹ năng giải thích và trình bày lời giải: Kỹ năng giải thích và trình bày đóng vai trò quan trọng trong việc giải bài tập các môn học IGCSE Math. Học sinh cần luyện tập để có thể giải thích và trình bày một cách rõ ràng và logic nhất, để không bị trừ điểm một cách đáng tiếc.

 

Học thêm IGCSE Math ở đâu hiệu quả nhất?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *