TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Cách chọn tài liệu học IGCSE? Hướng dẫn 5 bước chọn tài liệu ôn tập thi IGCSE phù hợp

Tài Liệu ôn Tập Igcse

Mỗi năm, hàng ngàn học sinh trên toàn thế giới chuẩn bị cho kỳ thi quốc tế IGCSE, trong đó có các em học sinh cấp 3 tại Việt Nam. Tuy nhiên, với số lượng tài liệu học IGCSE khổng lồ và đa dạng trên mạng, việc chọn lọc và tổng hợp tài liệu ôn thi IGCSE phù hợp với nhu cầu, mục đích là một vấn đề khá khó khăn đối với nhiều em học sinh.

Nhận biết được những khó khăn của các em học sinh Việt Nam khi chọn tài liệu, Times Edu xin hướng dẫn cách chọn tài liệu phù hợp dành cho những học sinh đang chuẩn bị tham gia kỳ thi chứng chỉ IGCSE. Ngoài ra, Times Edu cũng giới thiệu một số tài liệu ôn thi IGCSE chất lượng dành cho các em đang ôn tập cho kỳ thi chứng chỉ tiêu chuẩn quốc tế này.

Xem thêm: Cambridge IGCSE là gì? Luyện thi Cambridge IGCSE ở đâu 2023?

Các bước cần làm trước khi chọn nguồn tài liệu

Có rất nhiều tài liệu ôn thi IGCSE mà bạn có thể tìm thấy trên mạng hay các loại sách tham khảo, tuy nhiên không phải tài liệu nào bạn cũng cần dùng trong quá trình ôn thi IGCSE của mình. Để chọn được tài liệu chính xác và phù hợp nhất cho quá trình ôn thi IGCSE, các em học sinh hãy thực hiện các bước sau:

 • Xác định mục tiêu ôn tập IGCSE: Trước khi bắt đầu tìm kiếm tài liệu, hãy xác định mục tiêu của bạn trong việc ôn thi IGCSE. Các em cần xác định rõ môn học và cấp độ của kỳ thi IGCSE mà mình mong muốn luyện tập và tham gia đánh giá để có thể lựa chọn nguồn tài liệu cho từng môn học theo cấp độ.
 • Làm bài kiểm tra thử: Sau khi xác định được mục tiêu ôn tập của mình, hãy chọn một bài kiểm tra IGCSE để đánh giá trình độ của mình, từ đó xác định khoảng cách giữa năng lực hiện tại và mục tiêu hướng đến. Từ đó bạn mới có thể xác định được mức độ tài liệu bạn cần sử dụng để thu hẹp khoảng cách với mục tiêu.
 • Xem xét độ tin cậy của nguồn tài liệu: Khi chọn tài liệu ôn tập IGCSE, hãy chọn tài liệu từ các nguồn đáng tin cậy, có uy tín cao trong lĩnh vực giáo dục các môn IGCSE. Các tài liệu được khuyến nghị bởi thầy cô giáo hay những người có kinh nghiệm ôn thi IGCSE trước đó là lựa chọn tốt mà các em nên cân nhắc khi chọn tài liệu. Các em có thể tìm hiểu đánh giá về các tài liệu này để có thông tin cơ bản trước khi chọn tài liệu.
 • Tìm hiểu chất lượng các nguồn tài liệu: Trước khi đi sâu vào ôn tập các tài liệu, hãy dành thời gian để đọc phần giới thiệu tổng quan về tài liệu để các em có thể hiểu được cấu trúc, nội dung sơ bộ của tài liệu. Các em nên chọn các nguồn tài liệu có cách trình bày rõ ràng, dễ hiểu, đồng thời cung cấp đầy đủ kiến thức, bao gồm lý thuyết, ví dụ, bài tập, đề thi mẫu, v.v. để giúp các em nắm bắt kiến thức một cách toàn diện.
 • Đa dạng nguồn tài liệu: Một nguồn tài liệu không thể bao quát hết tất cả kiến thức và kỹ năng học sinh cần học tập để ôn thi IGCSE. Để đảm bảo tiếp cận kiến thức một cách toàn diện và đa góc nhìn nhất, các em nên lựa chọn tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau để đảm bảo chất lượng kiến thức ôn tập một cách tốt nhất, đa dạng nhất.

Xem thêm: Sách Cambridge IGCSE

Cách chọn tài liệu học IGCSE? Hướng dẫn 5 bước chọn tài liệu ôn tập thi IGCSE phù hợp

Có những nguồn tài liệu IGCSE nào uy tín?

Vấn đề mà đa số các em học sinh gặp phải, có thể không phải là khan hiếm nguồn tài liệu mà là khá khó khăn trong việc tìm kiếm các nguồn tài liệu đạt chuẩn chất lượng, từ những cơ quan giáo dục uy tín. Times Edu xin giới thiệu một số nguồn tài liệu ôn tập IGCSE các em học sinh có thể tin tưởng để tham khảo:

 • Nguồn tài liệu từ Cambridge Assessment International Education: Trang web chính thức của Cambridge là một nguồn tài liệu IGCSE đáng tin cậy. Trên trang web này, bạn có thể tìm thấy các thông tin về đầy đủ các môn học IGCSE, các giáo trình chính thức, đề thi mẫu và tài liệu hướng dẫn ôn luyện thi IGCSE. Đây là trang tài liệu đầu tiên bạn nên tham khảo khi đăng ký tham gia thi IGCSE để có luồng thông tin rõ ràng, cụ thể và chính xác nhất.
 • Trang web giáo dục trực tuyến: Có rất nhiều trang web giáo dục trực tuyến cung cấp các tài liệu ôn thi IGCSE miễn phí hoặc trả phí. Các trang web này cung cấp đa dạng các tài liệu như sách giáo khoa, đề thi mẫu, tài liệu hướng dẫn, video học tập và bài giảng trực tuyến đối với tất cả môn học của IGCSE. Một số trang web nổi tiếng như Khan Academy, BBC Bitesize, và Revision World đều có nguồn tài liệu phong phú và hữu ích cho việc ôn thi IGCSE của các em học sinh.
 • Sách giáo khoa và sách tham khảo ôn thi IGCSE: Các tài liệu như sách giáo khoa, sách tham khảo được xuất bản bởi Cambridge hoặc các nhà xuất bản khác như Oxford University Press, Pearson, và Cambridge University Press. Ngoài ra, còn có các sách ôn thi IGCSE do các tác giả, giáo viên hoặc giảng viên nước ngoài tự xuất bản, cung cấp các tài liệu ôn tập, đề thi mẫu và lời giải thích chi tiết, hướng dẫn làm bài cho từng dạng bài cho các em học sinh.
 • Đề thi IGCSE qua các năm: Một trong những nguồn tài liệu được nhiều em học sinh tin tưởng sử dụng là đề thi đánh giá IGCSE các năm trước, từ đó giúp các em làm quen với cấu trúc đề thi, các dạng bài, cách triển khai các câu hỏi trong đề thi.
 • Các nhóm học tập trực tuyến và diễn đàn: Các nhóm học tập trực tuyến, diễn đàn, cộng đồng học tập trên mạng xã hội là nơi các em học sinh có thể tận dụng để kết nối và chia sẻ tài liệu ôn thi IGCSE với các bạn học sinh khác, cũng như các em có thể hỏi đáp, chia sẻ về bài tập hay trao đổi cách làm các dạng bài tập khó, các vấn đề khó khăn gặp phải trong quá trình ôn thi.

Cách chọn tài liệu học IGCSE? Hướng dẫn 5 bước chọn tài liệu ôn tập thi IGCSE phù hợp

Hướng dẫn sử dụng các nguồn tài liệu ôn tập IGCSE

Sau khi chọn lựa được các tài liệu cần sử dụng, các em học sinh lại đối mặt với một vấn đề khá khó khăn là làm thế nào để có thể sử dụng các nguồn tài liệu đã chọn một cách hiệu quả nhất để không lãng phí tài liệu. Sau đây là một số lời khuyên về việc sử dụng tài liệu ôn tập IGCSE dành cho các em học sinh:

 • Lập kế hoạch ôn tập: Hãy lên kế hoạch ôn tập cho từng môn học và phân bổ thời gian hợp lý, phân bổ thời gian sử dụng các nguồn tài liệu khác nhau cho mỗi môn học. Điều này sẽ giúp các em tập trung ôn tập hơn, không cần băn khoăn mỗi ngày phải học môn gì, học kiến thức gì, học ở tài liệu nào, sẽ giúp các em tiết kiệm được thời gian và công sức cho các buổi ôn tập sau này.
 • Sử dụng tài liệu ôn tập uy tín, phù hợp: Qua các bước ở trên, hãy tìm kiếm cho mình nhiều tài liệu ôn tập khác nhau và phù hợp với bản thân, sử dụng đa dạng và hợp lý các nguồn tài liệu để có phổ kiến thức bao quát và chi tiết nhất.Giải các đề thi mẫu: Hãy giải nhiều đề thi mẫu để củng cố kiến thức và làm quen với định dạng đề thi. Điều này cũng giúp bạn đánh giá được trình độ của mình và biết mình còn cần cải thiện điều gì.
 • Luyện kỹ năng làm bài: Để đạt được điểm cao trong kỳ thi IGCSE, ngoài kiến thức, các em học sinh cần nắm vững các kỹ năng làm bài thi. Kỹ năng này sẽ được rèn luyện thông qua quá trình ôn tập, rèn luyện thường xuyên.
 • Học đều đặn, không học dồn: Hãy chuẩn bị ôn tập trong một khoảng thời gian đủ dài để có thời gian học tập tất cả các môn và chuẩn bị kỹ càng nhất. Hãy học đều đặn và liên tục mỗi ngày thay vì để dồn vào những ngày cuối và chạy đua với thời gian.
 • Hỏi đáp và thảo luận với giáo viên, bạn bè: Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc khó khăn nào, hãy đừng ngần ngại hỏi đáp và thảo luận với giáo viên, bạn bè hoặc cộng đồng ôn thi để được giải đáp và hỗ trợ ngay lập tức.

 

Học thêm IGCSE ở đâu tốt nhất?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất trong kỳ thi chứng chỉ IGCSE!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds