TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Giải đáp: Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh 2022

không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh

Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh là vấn đề thắc mắc của không ít các bạn học sinh và cả các bậc phụ huynh. Đặc biệt là các bạn có dự định thi vào cấp 3 chuyên Anh hoặc các bạn học sinh lớp 12 chuẩn bị làm hồ sơ chọn trường, chọn ngành. Thấu hiểu được tâm lý chung của các bạn học sinh và các bậc phụ huynh, Times Edu sẽ phần nào tháo gỡ băn khoăn không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh trong bài viết dưới đây.

Ngành học ngôn ngữ Anh là gì?

Ngành ngôn ngữ Anh là một ngành học chuyên nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh để sinh viên có thể làm chủ và giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Có nhiều lý do dẫn đến việc các bạn trẻ “gắn mác” học ngành ngôn ngữ Anh là “thường thôi”, trong đó phải kể đến lý do “quen mặt” của ngành ngôn ngữ Anh. Lại thêm suy nghĩ tốt nghiệp ngôn ngữ Anh chỉ làm giảng viên, biên phiên dịch đã vô tình làm cho ngành học này trở nên giảm độ “sáng giá” trong định hướng nghề nghiệp của rất nhiều bạn trẻ.

Không thể phủ nhận, ngôn ngữ Anh là ngành học không mới, nhưng không đồng nghĩa với việc nó không “hot” và không cần thiết. Sự thật, thế giới có đến 1,5 tỷ người sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, hiện tại tiếng Anh là ngôn ngữ chính tại 50 nước và có hàng trăm đất nước khác chọn Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2.

Trong môi trường các doanh nghiệp, ngôn ngữ chung nhất và được cho là quan trọng nhất rõ ràng vẫn là tiếng Anh. Do đó, đây sẽ là lợi thế cho những bạn giỏi tiếng Anh một cách bày bản có cơ hội tìm thấy những vị trí công việc đáng mơ ước, tự tin hội nhập quốc tế và thành công trong cuộc sống.

Học ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng cử nhân ngôn ngữ Anh bạn có thể lựa chọn nhiều công việc hấp dẫn như:

 • Biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Anh tại các cơ quan, tập đoàn, công ty, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ, ngoại giao đoàn.
 • Giảng dạy tiếng Anh tại các trường, trung tâm ngoại ngữ
 • Nhân viên, thư ký, chuyên viên tại các cơ quan, tập đoàn, ngoại giao đoàn hoặc công ty nước ngoài có quan hệ với các nước nói tiếng Anh.
 • Cử nhân Ngôn ngữ Anh có thể học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) ngành Ngôn ngữ Anh, Lý thuyết và phương pháp giảng dạy tiếng Anh (TESOL), Ngôn ngữ học,… và các ngành khác tại các nước nói tiếng Anh hoặc tại Việt Nam.
 • Chuyên viên truyền thông trong các công ty nước ngoài như: Tổ chức sự kiện, nhân viên PR, trợ lý hay thư ký cho lãnh đạo người nước ngoài.
 • Hướng dẫn viên tại các công ty về du lịch hay nhà hàng, khách sạn lớn chuyên tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài.

Ngoài ra còn rất nhiều vị trí công việc khác nữa, chỉ cần bạn có trình độ tiếng Anh tốt, khả năng giao tiếp tự tin thì cơ hội việc làm của bạn vô cùng rộng mở.

Xem thêm: Những khung giờ vàng để học tiếng Anh hiệu quả nhất 2022

Học ngôn ngữ Anh ở đâu tốt?

Có rất nhiều trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, tuy nhiên các bạn có thể tham khảo top các trường dưới đây hiện đang đi đầu về chất lượng đào tạo ngôn ngữ Anh:

1. Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội

2. Trường ĐH Hà Nội

3. Trường ĐH Ngoại Thương (cơ sở phía Bắc)

4. Học Viện Ngoại Giao

5. Đại học Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng

6. Trường ĐH Sài Gòn

7. Trường ĐH Tôn Đức Thắng

8. Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM

9. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

10. Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

11. Đại học Quốc tế – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Bật mí các chuyên đề từ vựng tiếng Anh ôn thi Đại học 2022

Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh?

không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh

Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ băn khoăn. Cũng vì điều này mà nhiều bạn yêu thích và mong muốn theo học ngành ngôn ngữ Anh e ngại không biết có nên đăng ký xét tuyển ngành học này.

Ở giai đoạn THPT, học sinh bắt đầu xác định và lựa chọn hướng đi cho bản thân mình. Tại trường cấp 3, các bạn sẽ được tham gia các chương trình định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên đó cũng chỉ là những bước định hướng cơ bản, còn quyết định và lựa chọn vẫn nằm ở các bạn.

Và trước khi quyết định lựa chọn một ngành học nào bạn cần cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng về mọi mặt, mong muốn của bản thân, năng lực học tập, cơ hội phát triển, điều kiện gia đình,… Tuy nhiên, mọi chuyện cũng sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có ý chí và quyết tâm nỗ lực.

Khi lựa chọn theo đuổi ngành học này, bạn còn cả một quá trình dài phía trước để học tập và rèn luyện. Không ai nói rằng học ngôn ngữ Anh chỉ dành cho những người có năng khiếu về ngoại ngữ. Yếu tố thiên tài chỉ chiếm 1%, 99% còn lại chính là từ sự nỗ lực, rèn luyện của bản thân người học.

Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không phụ thuộc vào chính bản thân người học. Nếu đó là sự yêu thích, đam mê, mong muốn duy nhất của bạn thì đó cũng chính là động lực để giúp bản thân trau dồi kỹ năng, kiến thức tốt hơn mỗi ngày.

Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không sẽ luôn là vấn đề được các bạn học sinh và các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm mỗi dịp chọn ngành nghề, chọn trường đến. Nếu bạn yêu thích tiếng Anh, hãy nỗ lực hết sức với mục tiêu đã đặt ra.

Xem thêm: Góc giải đáp: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào 2022?

Cách để học tốt ngành ngôn ngữ Anh

không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh

Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không? Và nếu bạn chọn tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, hãy cố gắng thật nhiều. Bạn có thể tham khảo một vài cách dưới đây để học tốt ngành ngôn ngữ Anh.

Lên kế hoạch cho từng môn học chi tiết

Với từng môn học bạn nên có một kế hoạch học tập chi tiết, định hướng nghiên cứu phù hợp nhất. Như vậy các bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và nắm bắt được những kiến thức từ cơ bản đến chuyên môn.

Rèn luyện các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết

Nghe – Nói – Đọc – Viết là 4 kỹ năng chính mà bất cứ ai cũng cần nắm vững khi học ngành này. 4 kỹ năng này có mối liên kết chặt chẽ, phối hợp với nhau để nâng cao trình độ tiếng Anh của mỗi sinh viên. Vì vậy, trong quá trình học tập bắt buộc bạn phải cố gắng rèn luyện và hoàn thiện cả 4 kỹ năng trên.

Tận dụng sự giúp đỡ từ các giảng viên

Họ là những người truyền đạt kiến thức cho chúng ta, giúp chúng ta hình thành và phát triển kỹ năng trong suốt thời gian học tập tại trường. Đồng thời cung cấp đầy đủ thông tin cho sinh viên để sinh viên nắm được nội dung, mục đích, yêu cầu của chương trình đào tạo. Vì vậy, hãy cố gắng tận dụng sự giúp đỡ của các giảng viên.

Nâng cao tinh thần tự học

Các bạn cần biết tận dụng quỹ thời gian để nâng cao tinh thần tự học. Ngoài sự hỗ trợ của cố vấn học tập, giảng viên bộ môn các bạn sẽ phải tự nghiên cứu, tìm hỏi, phát triển tư duy và khả năng của mình. Trau dồi các kỹ năng cơ bản đến chuyên môn.

Xem thêm: Top những câu nói truyền cảm hứng học tập bằng tiếng Anh hay nhất 2022

Hình thức học gia sư tiếng Anh tại Times Edu

Lựa chọn hình thức học gia sư tiếng Anh tại Times Edu là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn học sinh có dự định thi vào ngành ngôn ngữ Anh, đồng thời sẽ phần nào giúp bạn giải đáp thắc mắc không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh hay không?

không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh

Gia sư cùng các bạn định hướng ngành nghề

Lựa chọn ngành nghề luôn là điều rất khó khăn với các bạn học sinh. Với nhiều năm kinh nghiệm, đội ngũ gia sư tại Times Edu có thể giải đáp những thắc mắc, băn khoăn về vấn đề chọn ngành, chọn trường, giúp các bạn học sinh có những lựa chọn phù hợp nhất với mong muốn, nguyện vọng và năng lực bản thân.

Gia sư được tiêm đầy đủ vacxin Covid-19

Việc toàn bộ gia sư tiếng Anh tại Times Edu được tiêm đầy đủ vacxin Covid-19 sẽ đảm bảo an toàn cho phụ huynh, học sinh trong suốt quá trình gia sư đến nhà giảng dạy. An toàn và hiệu quả luôn là phương châm được Times Edu đặt lên hàng đầu.

Kèm sát từng học sinh trong quá trình học

Trái ngược hoàn toàn với tình trạng nhận quá nhiều học sinh của các gia sư ở đơn vị khác, dẫn đến vấn đề không thể kèm sát được từng người, các gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẽ giới hạn số học sinh được nhận dạy để đảm bảo rằng, các bạn học sinh học gia sư phải được quan tâm tối đa, được hỗ trợ hết sức để đạt hiệu quả học tập tốt nhất.

Các bạn được trải qua quá trình kiểm tra trình độ đầu vào

Để đảm bảo việc định hướng đúng lộ trình và phương pháp giảng dạy phù hợp, các bạn học sinh sẽ được kiểm tra trình độ đầu vào chặt chẽ, chính xác. Sau khi có kết quả, trực tiếp đội ngũ chuyên gia tại Times Edu sẽ trao đổi về lộ trình học cụ thể để giúp các bạn đạt được mục tiêu. Hoàn tất mọi thứ thì quá trình xếp lớp sẽ diễn ra từ 3-5 ngày, sau đó các bạn học sinh có thể bắt đầu việc học của mình cùng gia sư.

Chuyên nghiệp trong từng khâu, hỗ trợ tận tình và chi tiết, đội ngũ gia sư dày dặn kinh nghiệm, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm gửi gắm con cho đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *