TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Góc giải đáp: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào 2022?

không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào là câu hỏi của không ít các bạn có khả năng tiếng Anh kém, thậm chí lựa chọn ngành nghề trở thành vấn đề trăn trở không ngừng của các bạn. Vậy không biết tiếng Anh nên học gì, không biết tiếng Anh có xin được việc không, không biết tiếng Anh có công ty nào nhận không? Times Edu sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh – không có tiếng Anh nên học ngành nào thông qua bài viết dưới đây.

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Bạn luôn ám ảnh với câu hỏi: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Hãy lạc quan lên bởi không giỏi tiếng Anh bạn vẫn có cơ hội tìm kiếm rất nhiều công việc với mức thu nhập hấp dẫn.

Trên thực tế, ngoại trừ những nhóm ngành bắt buộc phải có tiếng Anh như phiên dịch, thông dịch viên, du lịch, nhà hàng – khách sạn, tiếp viên hàng không,… thì những lĩnh vực khác thoải mái hơn. Các bạn có thể lựa chọn các ngành nghề đòi hỏi nắm bắt các kiến thức chuyên môn là chủ yếu thay vì yêu cầu khả năng tiếng Anh. Vậy không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Nam không giỏi tiếng anh nên học ngành nào?

Đối với các bạn nam, nếu không giỏi tiếng Anh thì học ngành nào? Các bạn có thể tham khảo những ngành nghề sau:

Ngành xây dựng

Ngành xây dựng là một ngành không cần sử dụng tiếng Anh quá nhiều. Các thông số kỹ thuật, chỉ tiêu chất lượng mới là những điều cần nắm hơn là giao tiếp hay nghe nói đọc viết của môn tiếng Anh khó nhằn. Ngành xây dựng chắc chắn là một ngành hấp dẫn đối với các đối tượng không giỏi tiếng Anh.

Ngành ô tô, kỹ thuật, điện lạnh, cơ khí

Các ngành liên quan đến máy móc, cơ khí là các ngành học không cần giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên bạn bắt buộc phải có kiến thức chuyên ngành để hiểu được các thông tin và quy trình làm việc cần thiết. 

Xem thêm: Cách luyện thi tiếng anh vào lớp 10 hiệu quả trong 3 tháng cuối nước rút

Nữ không giỏi tiếng anh nên học ngành nào?

Đối với các bạn nữ, cho dù bạn không giỏi tiếng Anh thì vẫn có rất nhiều công việc rộng mở với bạn:

không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào

Nghề làm đẹp: nghề spa, nail, nối mi

Trong những nghề đang hot và trở thành xu hướng hiện nay thì ngành liên quan đến làm đẹp đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là với các bạn nữ.

Nguyên nhân chủ yếu là vì ngành làm đẹp ở Việt Nam đang cực kỳ phát triển, cơ hội nghề nghiệp lớn mà yêu cầu đối với học viên theo học nghề làm đẹp lại không quá cao, thời gian đào tạo thì lại ngắn, thời gian ra nghề chỉ gói gọn trong 1 khóa học kéo dài 3-6 tháng hoặc dài nhất là 1 năm cho những khóa học nâng cao, chuyên sâu.

Mức lương đối với học viên mới tốt nghiệp khi làm tại spa của nghề này cũng thuộc top thu nhập khá, bạn không cần phải học thật giỏi, chỉ cần thật đam mê, chăm chỉ, chịu khó trau dồi kỹ năng và kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục nghề này.

Bên cạnh đó, trong ngành làm đẹp cũng sẽ chia ra nhiều khối ngành, trong đó hot nhất phải kể đến nghề nối mi, nghề spa, hay make up…

Đặc biệt với nghề nối mi, sẽ không ai quan tâm đến trình độ tiếng Anh của bạn, họ chỉ quan tâm đến tay nghề của bạn, sự sáng tạo và sự khéo léo của đôi tay bạn. Những điều này bạn chỉ cần theo học những nơi đào tạo chuẩn, cùng với đó chịu khó rèn luyện là hoàn toàn có thể thành công với nghề này.

Ngành thiết kế thời trang

Ngành này đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ và quan trọng nhất là sự sáng tạo là chủ yếu, sẽ rất ít khi phải dùng đến tiếng Anh, thậm chí là không cần dùng nếu bạn không có tham vọng trở thành nhà thiết kế tầm cỡ quốc tế. Với ngành này, nếu bạn làm việc cho các công ty trong nước hoặc tự startup, thì đối tượng khách hàng chủ yếu là người Việt, rất dễ dàng trong việc giao tiếp mà không cần tới vốn tiếng Anh.

Ngành giáo viên

Ngoại trừ giáo viên tiếng Anh, các giáo viên bộ môn khác không cần dùng đến tiếng Anh trong giảng dạy. Bản chất của ngành giáo viên đòi hỏi bạn phải có khả năng truyền đạt cộng với nền tảng kiến thức vững chắc về chuyên ngành mình giảng dạy. Bạn chỉ cần đáp ứng đủ tiêu chí đó là được.

Với những gợi ý nghề nghiệp trên sẽ phần nào giải đáp thắc mắc của bạn: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Xem thêm: Gia sư tiếng Anh luyện thi đại học – Gia sư dạy kèm tiếng Anh luyện thi đại học tại Hà Nội & TP.HCM – Ôn thi đại học 2022

Lựa chọn học ngành không có tiếng anh – đúng hay sai?

Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào? Lựa chọn ngành không có tiếng Anh có phải là lựa chọn đúng đắn?

Lợi ích của tiếng Anh trong công việc

Chắc hẳn bạn đã nghe có người nói rằng tiếng Anh là ngôn ngữ cầu nối. Đây là cách ví von hoa mỹ, rằng tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu trong hoạt động giao tiếp của những người mà tiếng Anh không phải tiếng bản ngữ của họ.

Lý do là bởi vì theo ước tính, có gần 2 tỷ người nói tiếng Anh trên toàn cầu, do đó, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thông dụng nhất tính theo số người nói và là ngôn ngữ lớn thứ ba tính theo số người bản ngữ. Nhiều tiêu chuẩn đã xác lập rằng tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu.

Các nhà tuyển dụng ngày nay đặt ra kỳ vọng thay đổi nhanh chóng rằng nguồn nhân lực phải sở hữu kỹ năng không thể thiếu là khả năng cộng tác hiệu quả với nhau mà không bị cản trở bởi yếu tố văn hóa, biên giới và ngôn ngữ. Đó chính là lý do vì sao kỹ năng tiếng Anh trở thành chìa khóa để giải quyết vấn đề.

Tiếng Anh mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế trong công việc:

không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào

Tiếng Anh giúp bạn có mức lương cao hơn

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc tại sao năng lực chuyên môn của mình luôn tốt, thậm chí là hơn rất nhiều những người khác nhưng mức lương vẫn không bằng họ. Vậy đã bao giờ bạn xem xét về khía cạnh tiếng anh của họ?

Trong công ty, những tình huống phải sử dụng tiếng Anh có thể không nhiều nhưng đó đều là những khoảnh khắc quan trọng mang tính quyết định. Có thể là một hợp đồng quan trọng ký kết với đối tác nước ngoài, cũng có thể là những đàm phán trước khi hợp tác… Không có tiếng anh, bạn sẽ không thể nào giúp công ty vươn lên một tầm cao mới. Vì vậy, những nhân viên giỏi tiếng anh thường được trả mức lương cao là điều tất nhiên.

Tiếng Anh mở ra cơ hội nghề nghiệp mới

Điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là học tiếng Anh sẽ giúp bạn theo đuổi và có được nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Hiện nay, các doanh nghiệp trong nước đều có xu hướng hội nhập kinh thế thế giới, rất cần những nhân viên có thể giao tiếp tốt với các đối tác và khách hàng trên toàn cầu. Việc hội nhập đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho những ai giỏi tiếng anh. Bạn hoàn toàn có thể đạt được ước mơ trở thành một dịch giả, một giáo viên ngôn ngữ hoặc một chuyên gia tiếp thị tiếng Anh cho một công ty đa quốc gia.

Thăng tiến trong công việc

Tiếng Anh là chìa khóa đầu tiên để bạn có thể vào được các công ty có danh tiếng, thế nhưng không phải bạn chỉ dậm chân ở mãi một công việc. Khi bạn đã trở nên giỏi hơn, thành thạo hơn thì bản thân bạn cũng sẽ có những mong muốn thăng tiến xa hơn trong công việc của mình. Cấp trên cũng sẽ xem xét năng lực của bạn để đề bạt vào những vị trí cao hơn.

Một lần nữa tiếng Anh lại trở thành đòn bẩy giúp bạn có bước tiến xa hơn trong công việc. Giữa các ứng viên có cùng khả năng như bạn, cấp trên sẽ xét đến yếu tố tiếng Anh. Tiếng Anh tốt hơn có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội cao hơn những ứng viên khác.

Cơ hội làm việc và định cư nước ngoài

Hiện nay, các công ty lớn không chỉ tuyển dụng nhân viên trong nước mà còn có xu hướng “săn lùng chất xám” từ các nước khác trên thế giới. Nếu bạn đã giỏi chuyên môn, có kỹ năng và kinh nghiệm thì khi có thêm tiếng anh, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc ở những tập đoàn lớn với mức lương “khủng” mà ai cũng ao ước.

Xem thêm: Con không thích học tiếng Anh thì nên làm gì?

Gia sư dạy kèm tiếng anh tại nhà Times Edu

Tuy nhiên, nếu bạn kém tiếng Anh và mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng, hiệu quả thì Times Edu chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào

Gia sư phát âm chuẩn

Đây là một trong những kỹ năng cần chú ý trong quá trình học tiếng Anh bởi vì nó phục vụ cho giao tiếp. Bên cạnh việc nói được và chuẩn, chúng có thể bổ trợ được cho cả khả năng nghe. Và gia sư tiếng Anh tại Times Edu có thể giúp bạn được điều đó.

Đội ngũ gia sư có trình độ chuyên môn cao

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy gia sư tiếng Anh cho người đi làm, đội ngũ gia sư tại Times Edu được tuyển chọn một cách chặt chẽ, đảm bảo tất cả gia sư đều có trình độ chuyên môn cao với các chứng chỉ chuyên môn cần thiết phục vụ cho việc giảng dạy.

Cam kết chất lượng giảng dạy

Đến với Times Edu, các bạn hoàn toàn yên tâm vì chúng tôi có cam kết chất lượng giảng dạy bằng hợp đồng với những tiêu chí rõ ràng, cụ thể. Với sự nhiệt huyết, tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu học tập đã đặt ra.

Hãy để Times Edu cùng bạn chinh phục tiếng Anh và giải quyết câu hỏi: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?

Đăng ký mua ngay tài liệu tiếng Anh cho người mất gốc bằng cách liên hệ tới số điện thoại 0362038998 (Zalo, Imess, Viber, Whatsapp,..)

Bạn có nhu cầu tìm gia sư tiếng Anh, xin vui lòng liên hệ với Times Edu theo các cách sau:

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Bài viết liên quan:

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds