TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ Cambridge Checkpoint đạt điểm cao dành cho học sinh trường quốc tế

Kinh Nghiệm Ôn Thi Chứng Chỉ Cambridge Checkpoint

Kỳ thi chứng chỉ Cambridge Checkpoint là bắt buộc đối với các em theo học chương trình giáo dục quốc tế hệ Cambridge, cụ thể ở chương trình Cambridge Primary (Tiểu học) và Cambridge Lower Secondary (Trung học cơ sở). Để theo đuổi các cấp học tiếp theo trong chương trình giáo dục Cambridge, các em học sinh bắt buộc phải hoàn thành xong các kỳ thi này sau khi hoàn thành chương trình học.

Tuy kỳ thi chỉ bao gồm các kiến thức các em đã được học ở trường nhưng nhiều em học sinh khi gần đến kỳ thi vẫn cảm thấy khá lo sợ đối với kỳ thi chứng chỉ Cambridge Checkpoint và e ngại không biết làm cách nào mới đạt được mức điểm số cao trong các bài thi này.

Xem thêm: Gia sư Tiếng Anh chương trình Cambridge

Chứng chỉ Cambridge Checkpoint có khó không?

Kỳ thi Cambridge Checkpoint bao gồm hai kỳ thi chứng chỉ chính là Cambridge Primary Checkpoint và Cambridge Lower Secondary Checkpoint, tương ứng là kỳ thi kết thúc hai chương trình học cấp độ Tiểu học và Trung học cơ sở theo hệ thống giáo dục Cambridge.

Hai kỳ thi về cơ bản sẽ bao gồm 3 môn học chính bắt buộc trong chương trình học, bao gồm Mathematics (Toán học), Science (Khoa học) và English (Tiếng Anh). Bài thi chứng chỉ Cambridge Checkpoint được đánh giá là vừa sức và luôn theo sát các kiến thức học sinh đã được giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu trong quá trình học.

Tuy nhiên, do khối lượng kiến thức lớn và liên kết trong nhiều cấp học, cùng với yêu cầu kỹ năng ứng dụng nhiều lý thuyết vào thực tế nên đôi khi các em học sinh cảm thấy “ngợp” với khối lượng kiến thức và kỹ năng hai kỳ thi này yêu cầu.

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ Cambridge Checkpoint đạt điểm cao dành cho học sinh trường quốc tế

Lưu ý gì khi thi chứng chỉ Cambridge Checkpoint?

Các lưu ý dành cho học sinh trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi Cambridge Checkpoint:

 • Ôn tập kiến thức lý thuyết trọng tâm có trong chương trình học
 • Chú ý ôn tập các chủ điểm kiến thức quan trọng trong sách giáo khoa
 • Thử làm các bài tập trong sách bài tập để biết mình đang thiếu kiến thức nào, từ đó bổ sung thêm
 • Ngoài kiến thức lý thuyết, các em cần ôn tập thêm các bài thực hành, các bài toán ứng dụng thực tế

Các lưu ý dành cho học sinh trong quá trình thi Cambridge Checkpoint:

 • Chỉ sử dụng bút bi đen hoặc xanh đen (có thể dùng bút chì để vẽ hình).
 • Không sử dụng bút xóa
 • Được sử dụng máy tính bỏ túi

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ Cambridge Checkpoint đạt điểm cao

Chuẩn bị ôn tập từ sớm

Ở mỗi kỳ thi, học sinh cần đối mặt với việc ôn tập một lượng kiến thức rất lớn, nên việc chuẩn bị bắt tay vào ôn tập từ sớm là rất tốt. Học sinh sẽ có đủ thời gian để trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và kỹ năng, cũng như chuẩn bị được tâm lý tốt nhất cho hai kỳ thi này.

Việc chuẩn bị nên diễn ra từ 2-3 tháng trước kỳ thi để các em có thể lên kế hoạch học tập và ôn tập kiến thức đầy đủ.

Khối lượng kiến thức lớn, đa dạng nội dung cũng đồng nghĩa với việc thời gian ôn tập sẽ bị kéo dài, đặc biệt là ở những chủ điểm kiến thức khó nên các em cần bắt tay ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi này từ sớm.

Ôn luyện đều đặn

Việc học tập và ôn luyện thường xuyên không chỉ giúp các em học sinh làm quen với các dạng bài thực hành trong kỳ thi mà còn hình thành cho các em phản xạ nhanh khi gặp các dạng bài đã làm.

Ôn luyện các kiến thức thường xuyên, lặp đi lặp lại cũng sẽ giúp các em ghi nhớ các kiến thức lâu hơn, ôn tập có hiệu quả hơn khi các em biết cách áp dụng kiến thức lý thuyết vào các bài tập thực hành.

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ Cambridge Checkpoint đạt điểm cao dành cho học sinh trường quốc tế

Làm quen với đề thi thử

Hiện nay trên trang chủ của Cambridge cũng như nhiều trang mạng khác có tổng hợp rất nhiều các đề thi Cambridge Checkpoint của các năm trước. Hãy tận dụng tối đa các nguồn tài liệu ôn tập này để làm quen với cấu trúc đề thi, cách ra đề, các dạng câu hỏi phổ biến hay các chủ điểm kiến thức trọng tâm thường xuyên được đề cập. 

Từ đó, các em có thể tích luỹ rất nhiều kinh nghiệm làm bài cho riêng mình và làm quen với áp lực thời gian phòng thi. Sau đó, các em có thể có những điều chỉnh cho kế hoạch ôn tập của mình, tập trung cải thiện các kiến thức còn yếu và tiếp tục luyện tập nâng cao các kiến thức đã hiểu rõ để đạt kết quả cao trong kỳ thi Cambridge Checkpoint.

Học kèm với gia sư

Nhiều em vẫn còn loay hoay và không biết nên có kế hoạch ôn tập như nào cho phù hợp thì các em có thể nhờ đến sự giúp đỡ của gia sư – những người có kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy trong lĩnh vực này và có thể dựa trên các mục tiêu, trình độ hiện tại của các em để đưa ra phương án ôn tập đúng đắn, sát sao nhất.

Ngoài ra, gia sư có thể đóng vai trò là người đồng hành và giúp các em ôn tập hiệu quả, đạt được kết quả cao trong kỳ thi Cambridge Checkpoint.

Kinh nghiệm ôn thi chứng chỉ Cambridge Checkpoint đạt điểm cao dành cho học sinh trường quốc tế

Phụ huynh có thể giúp con như nào trong kỳ thi Cambridge Checkpoint?

Với nhiều em học sinh ở độ tuổi Tiểu học, Trung học cơ sở, đôi khi các em chưa nhận thức rõ được tầm quan trọng của kỳ thi, việc chuẩn bị ôn tập sớm nên lúc này, phụ huynh là những người đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Các bậc phụ huynh cần nắm bắt rõ và thường xuyên theo dõi sát sao quá trình học tập của con em mình tại trường và hiểu được mục tiêu cũng như trình độ hiện tại của con em mình, từ đó đồng hành giúp con có thể đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Phụ huynh có thể là người giúp con lên kế hoạch ôn tập, tìm tài liệu hoặc các đề thi Cambridge Checkpoint năm trước để các em có thể tập trung vào quá trình học tập, ôn tập. Cha mẹ cần thường xuyên theo dõi kết quả kiểm tra của con, từ đó xác định điểm mạnh, điểm yếu và có phương án điều chỉnh, bổ sung sao cho phù hợp.

Với các phụ huynh không có kinh nghiệm giúp con ôn thi, cha mẹ hoàn toàn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người có kinh nghiệm như giáo viên của con, anh chị đã đi trước, hay gia sư để giúp đỡ đồng hành cùng con trong quá trình học.

Luyện thi cấp tốc chứng chỉ Cambridge Checkpoint ở đâu? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu chứng chỉ Cambridge Checkpoint. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds