TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Luyện thi chứng chỉ O Level cần lưu ý gì? Luyện thi chứng chỉ O Level cấp tốc ở đâu?

Luyện thi chứng chỉ O Level cần lưu ý gì? Luyện thi chứng chỉ O Level cấp tốc ở đâu?

Chứng chỉ O Level, cùng với chứng chỉ IGCSE, AS & A Level hiện nay là ba chứng chỉ có tầm ảnh hưởng và mức độ công nhận quốc tế cao trong những chương trình, chứng chỉ hiện nay do Cambridge cung cấp. Để sở hữu chứng chỉ O Level, học sinh phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện chăm chỉ trong vòng 2 năm để hoàn thành chương trình giáo dục O Level tại trường học, và sau đó đăng ký một số môn học để thi chứng chỉ O Level.

Được đánh giá là một trong những chứng chỉ khó dành cho học sinh trung học, chứng chỉ O Level có yêu cầu đánh giá rất cao, hình thức thi đa dạng từ thi viết luận, bài tập nhóm, thi vấn đáp, portfolio hay bài tập dự án, … Chính vì thế, việc luyện thi O Level cũng rất khó khăn và trải qua quá trình vất vả. Quý phụ huynh và các em học sinh thắc mắc những vấn đề liên quan đến quá trình luyện thi chứng chỉ O Level đều được giải đáp trong bài viết dưới đây của Times Edu!

Xem thêm: Lợi thế của chứng chỉ O Level

Kỳ thi chứng chỉ O Level diễn ra vào lúc nào?

Hàng năm, kỳ thi chứng chỉ O Level đều diễn ra trong 2 đợt, một kỳ thi vào tháng 6 và một kỳ thi vào tháng 11. Tuỳ vào thời gian từng năm mà ngày thi sẽ được Cambridge công bố từng năm, không có ngày thi cố định hàng năm. 

Học sinh nên thường xuyên theo dõi trang chủ chính thức của Cambridge để theo dõi những thông tin mới nhất về lịch thi và thời gian đăng ký thi hàng năm để không bỏ lỡ những thông tin quan trọng về lịch thi.

Luyện thi chứng chỉ O Level cần lưu ý gì? Luyện thi chứng chỉ O Level cấp tốc ở đâu?

Đăng ký thi chứng chỉ O Level ở đâu?

Đối với thí sinh đang theo học tại trường học giảng dạy Cambridge

Hầu hết các thí sinh hiện nay đăng ký thi chứng chỉ O Level khi hoàn thành xong chương trình học tập O Level tại các trường học được cấp phép giảng dạy của Cambridge. Đối với những thí sinh này, các em có thể yên tâm vì các em sẽ được đăng ký theo trường học. Các trường học sẽ có thông báo chính thức và hướng dẫn chi tiết cụ thể cho các em để có thể đăng ký thi chứng chỉ O Level nhanh nhất.

Đối với thí sinh tự do

Ngoài những thí sinh đang theo học tại các trường học được cấp phép giảng dạy O Level của Cambridge, cũng có các thí sinh đăng ký thi chứng chỉ O Level với tư cách là thí sinh tự do. Trong trường hợp này, các em thí sinh sẽ cần chủ động trong việc đăng ký thi chứng chỉ O Level trên trang chủ của Cambridge. Các em cần hoàn thành các thông tin và thủ tục đăng ký thi chứng chỉ O Level như Cambridge đã hướng dẫn. 

Các em phải tìm một trung tâm hoặc một đơn vị cung cấp dịch vụ thi Cambridge được phê duyệt ở quốc gia chấp nhận các thí sinh tự do và đăng ký trực tiếp tại các đơn vị, tổ chức này để tham gia kỳ thi chứng chỉ O Level. Các em sẽ phải trực tiếp trao đổi với trung tâm, đơn vị tổ chức kỳ thi về những thông tin liên quan đến kỳ thi hoặc nếu có câu hỏi cần trao đổi, các em sẽ cần làm việc với trung tâm đăng ký thi của mình, Cambridge International sẽ không giải quyết hay trả lời các câu hỏi liên quan.

Ở Việt Nam, các em có thể tham khảo Hội đồng Anh là đơn vị cung cấp, tổ chức kỳ thi chứng chỉ O Level chấp nhận thí sinh tự do. Để tiết kiệm thời gian, các em có thể đăng ký thi chứng chỉ O Level ngay trên trang web chính thức của Hội đồng Anh.

Luyện thi chứng chỉ O Level cần lưu ý gì? Luyện thi chứng chỉ O Level cấp tốc ở đâu?

Lệ phí thi chứng chỉ O Level

Nhiều học sinh và quý phụ huynh, đặc biệt là các thí sinh tự do khá thắc mắc về chi phí thi chứng chỉ O Level. Times Edu xin phép trả lời câu hỏi này như sau: Trước mỗi kỳ thi hàng năm, Cambridge sẽ công bố lệ phí thi chứng chỉ O Level trước 3 tháng. Lệ phí thi chứng chỉ O Level còn phụ thuộc số lượng môn học thí sinh đăng ký dự thi.

Mỗi môn thi cũng sẽ có lệ phí thi khác nhau, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng bài thi khác nhau, hình thức thi khác nhau, …

Thí sinh nên tham khảo thông báo của Cambridge các năm trước để ước lượng mức lệ phí thi chứng chỉ O Level để có sự chuẩn bị về mặt tài chính, đặc biệt là các thí sinh tự do.

Lộ trình luyện thi chứng chỉ O Level

Để có sự chuẩn bị hoàn chỉnh về kiến thức và tâm lý, thí sinh nên dành thời gian ít nhất 3 tháng trước kỳ thi để bắt đầu lộ trình ôn tập. Times Edu khuyến khích thí sinh ôn thi với sự giúp đỡ của một giáo viên hoặc gia sư có kinh nghiệm thi, ôn tập thi chứng chỉ O Level lâu năm để có thể giúp các em chuẩn bị tài liệu, hướng dẫn ôn tập và chia sẻ các kinh nghiệm thi thực chiến cho các em học sinh.

Học sinh có thể tự chuẩn bị hoặc nhờ giáo viên, gia sư lên lộ trình ôn tập cụ thể. Lưu ý, trước khi lên lộ trình ôn tập luyện thi chứng chỉ O Level cụ thể, học sinh nên liệt kê tất cả nội dung cần ôn tập trong chương trình O Level để có sự chuẩn bị về những kiến thức cần tập trung ôn tập trong lộ trình.

Gia sư chương trình O Level của Times Edu với kinh nghiệm dày dặn trong ôn tập và luyện thi chứng chỉ O Level có thể giúp các em chuẩn bị hoàn chỉnh các nội dung cần ôn tập và lưu ý những nội dung trọng tâm cho các em.

Để chuẩn bị nội dung ôn tập và biết các nội dung trọng tâm, các dạng bài tập thường xuyên xuất hiện cần đặc biệt lưu ý, học sinh nên tham khảo một số bài thi các năm trước trên các trang chính thức với cú pháp “Tên môn học + Past Papers”. Học sinh có thể bổ sung năm sau mỗi từ khóa tìm kiếm để có nhiều lựa chọn tham khảo các đề thi nhiều năm trước.

Thí sinh nên dựa theo các kiến thức nội dung trọng tâm trong giáo trình chính thức của môn học để thống kê đầy đủ các chủ điểm cần ghi nhớ. Ngoài ra, các em có thể tham khảo một số tài liệu tham khảo hoặc case study và tiến hành phân tích để kiến thức được ứng dụng vào đời sống, vừa giúp các em ghi nhớ lý thuyết, vừa thực hành một số dạng bài tập phổ biến trong các bài đánh giá của chứng chỉ O Level.

Luyện thi chứng chỉ O Level cần lưu ý gì? Luyện thi chứng chỉ O Level cấp tốc ở đâu?

Tìm gia sư luyện thi chứng chỉ O Level cấp tốc ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ O Level và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *