TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Mất bao nhiêu thời gian để nói được tiếng Anh khi bạn đang mất gốc 2022?

mất bao nhiêu thời gian để nói được tiếng Anh khi bạn đang mất gốc

Mất bao nhiêu thời gian để nói được tiếng Anh khi bạn đang mất gốc là câu hỏi Times Edu nhận được rất nhiều. Đặc biệt là các bạn đang có ý định nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp để phục vụ công việc. Thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng của các bạn, Times Edu sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích để phần nào giải đáp được câu hỏi mất bao nhiêu thời gian để nói được tiếng Anh khi bạn đang mất gốc, giúp bạn yên tâm chinh phục tiếng Anh.

Mất bao nhiêu thời gian để nói được tiếng Anh khi bạn đang mất gốc?

Mọi người khi đặt câu hỏi như thế này đều mong muốn nhận được một con số cụ thể và chính xác. Ví dụ như: 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hay 1 năm. Vậy đáp án chính xác cho câu hỏi này là gì?

mất bao nhiêu thời gian để nói được tiếng Anh khi bạn đang mất gốc

Đáp án chính xác nhất đó là: Không có một con số nào cụ thể nào đúng cho tất cả mọi người hết. Và không có bất cứ ai có thể đưa cho bạn câu trả lời cho bạn được. Bởi vì trình độ tiếng Anh, khả năng học ngoại ngữ, mức độ chăm chỉ và nghiêm túc học của mỗi người là khác nhau.

Ví dụ: 2 bạn A và B đều bị mất gốc tiếng Anh và tới học khóa giao tiếp ở trung tâm tiếng Anh, 2 bạn cùng học giáo trình như nhau nhưng bạn A chăm chỉ học trên lớp và về nhà, còn bạn B thì không. Vậy thì, thời gian thành thạo tiếng Anh giao tiếp của 2 bạn là hoàn toàn khác nhau.

Chính chỉ vậy, hãy cứ cố gắng, kiên trì và nỗ lực, những gì bạn nhận lại được sẽ vô cùng xứng đáng.

Xem thêm: Cấu trúc câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Làm thế nào để giao tiếp tiếng Anh một cách thành thạo trong thời gian ngắn?

Để có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo trong thời gian ngắn phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Kết quả sẽ phụ thuộc vào việc bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian một ngày để học, phương pháp học của bạn là gì. Và phụ thuộc vào thái độ học của bạn – bạn học với sự hào hứng, vui vẻ hay uể oải, mệt mỏi. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp tốt hơn và nhanh đạt kết quả mong muốn:

1. Tích cực ghi chép từ vựng mới

Ghi chép từ vựng mới là phương pháp học truyền thống nhưng vô cùng hiệu quả. Khi học, chúng ta sẽ bắt gặp những từ/cụm từ mới dễ nhớ, dễ áp dụng trong thực tế giao tiếp. Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều có thể gắn chặt vào bộ não của bạn ngay từ lần đầu tiên. Vì thế, hãy tập thói quen mang theo một cuốn sổ tay hoặc sử dụng một công cụ ghi chú để thuận tiện ghi chép những từ vựng mới.

Khi ghi từ vựng mới, hãy ghi chú cả ngữ cảnh sử dụng của từ và các ý nghĩa có thể có của từ/ cụm từ này. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian vì khi xem lại, bạn sẽ không phải tự hỏi bản thân: “Từ đó có nghĩa là gì nhỉ?”

2. Đọc các tài liệu bằng tiếng Anh

Văn học cổ điển, sách, báo, các trang web, email, các trang mạng xã hội, app học tiếng Anh cho người lớn,…. đừng bỏ qua những tài liệu tiếng Anh này nếu bạn muốn cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình. Bởi, những nguồn tài liệu từ sách, báo, email… bằng tiếng Anh sẽ cung cấp từ vựng ở nhiều chủ đề khác nhau, đồng thời củng cố, mở rộng ngữ nghĩa cho một lượng lớn từ vựng bạn đã biết.

Ngoài ra, việc tiếp xúc với các tài liệu tiếng Anh thường xuyên liên tục sẽ tạo thói quen cho não bộ học hỏi và tư duy theo loại ngôn ngữ này. Với những ai bị mất gốc, học tiếng Anh thiếu nhi qua phim hoạt hình là khởi đầu hữu ích dành cho bạn. Những bộ phim này sẽ cung cấp vốn từ vựng cơ bản, xây dựng nền tảng ngôn ngữ một cách nhẹ nhàng.

3. Giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi khi có thể

Một trong những mục đích quan trọng khi học bất cứ một ngôn ngữ nào là sử dụng cho giao tiếp. Tuy nhiên, công nghệ phát triển khiến con người có xu hướng thích nhắn tin hơn là giao tiếp bằng miệng. Điều này dẫn đến tình trạng, bạn có khả năng nghe hiểu tiếng Anh nhưng không thể giao tiếp một câu đúng nghĩa.

Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu ở đâu hiệu quả

mất bao nhiêu thời gian để nói được tiếng Anh khi bạn đang mất gốc

Bên cạnh đó, với những người học tiếng Anh, nếu bỏ qua luyện giao tiếp, việc học của bạn chỉ mang nặng tính học thuật. Bên cạnh đó, nói chuyện cũng là một trong những cách giúp ghi nhớ ngôn ngữ tốt và hiệu quả hơn nhiều so với việc chỉ đọc hoặc viết. Bạn có thể tìm kiếm người bản ngữ để trao đổi, đăng ký lớp học tiếng Anh cho người lớn tuổi hoặc tham gia các khóa học trực tuyến.

4. Đăng ký podcast hoặc kênh Youtube nói bằng tiếng Anh

Bạn thích lĩnh vực nào bạn có thể tìm những podcast hoặc kênh Youtube bằng tiếng Anh cho lĩnh vực đó. Hãy đăng ký một vài kênh và nghe chúng trong khi lái xe hoặc xem trên đường đến trường hoặc cơ quan của bạn. Ban đầu, bạn có thể thấy khó khăn khi nghe giọng bản ngữ, nhưng hãy kiên trì với nó và bạn sẽ sớm bắt đầu hiểu những gì bạn nghe được.

5. Đừng từ bỏ khi bạn cảm thấy khó khăn

Khi bạn bắt đầu cảm thấy mình không có kiến ​​thức – điều này xảy ra với tất cả người học tại một thời điểm nào đó – đừng nói “Tôi không nói được tiếng Anh” hoặc “Tôi sẽ không bao giờ hiểu được điều này”. Trên thực tế, hãy loại bỏ những cụm từ đó khỏi vốn từ vựng của bạn!

Chúng chỉ làm lu mờ sự hiểu biết của bản thân về sự tiến bộ mà bạn đang đạt được và thuyết phục bạn rằng ước mơ nói tiếng Anh tốt của bạn là không thể thực hiện được. Thay vào đó, hãy nói “Tôi đang học tiếng Anh và cải thiện hàng ngày”, “Điều đó không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nó rất đáng giá”, “Tôi đã tốt hơn rất nhiều so với cách đây sáu tháng” và các cụm từ khác để nhắc nhở bản thân về cả một quá trình.

Hãy động viên và nỗ lực mỗi ngày, đó là cách tốt nhất để bạn tự tạo động lực, cảm hứng học tiếng Anh, giúp bạn tiến bộ và đạt được hiệu quả cao trong học tập.

Xem thêm: Giao tiếp Tiếng Anh tốt mất bao lâu? Liệu 6 tháng có đủ hay không?

Các website học tiếng Anh cho người mất gốc phổ biến nhất hiện nay

Các website học tiếng Anh cho người mất gốc là một trong những “trợ thủ đắc lực” hỗ trợ cho việc học tiếng Anh của bạn.

1. BBC Learning English

Website: http://bbc.co.uk/worldservice/learningenglish

BBC learning English là một trang web nổi tiếng không chỉ với những ai cần phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc mà có thể nói nó là công cụ hỗ trợ học tiếng Anh cho tất cả mọi người. BBC learning English sắp xếp một chuỗi các hoạt động dành cho việc luyện tập tiếng Anh theo nhiều chủ đề. Trong đó luôn kèm theo các video, trò chơi, các hoạt động thực hành từ vựng, thành ngữ, ô chữ,… mang đến hứng thú và gia tăng hiệu quả học tập cho người dùng.

2. Activities for ESL Students

Website: http://a4esl.org

mất bao nhiêu thời gian để nói được tiếng Anh khi bạn đang mất gốc

Đây là trang web học từ vựng và ngữ pháp khá hiệu quả. Các bài học sẽ được sắp xếp phân chia theo trình độ, bao gồm các trò chơi cho người mới bắt đầu. Công cụ này không chỉ được các học viên yêu thích mà ngay cả nhiều giáo viên cũng tận dụng để sử dụng trong bài giảng của mình.

3. Easy World of English

Website: http://easyworldofenglish.com

Một website ứng dụng khá hiệu quả cho những ai muốn học nhiều kỹ năng một lúc như phát âm, đọc, nghe hay ngữ pháp tiếng Anh. Đặc biệt, giao diện web khá bắt mắt nên mang đến nhiều hứng thú cho người dùng.

4. Oxford University Press

Website: http://elt.oup.com/learning_resources

Trang web chính quy của trường đại học Oxford nên độ tin cậy và chuẩn xác của nội dung luôn là điều bạn có thể an tâm. Website được xây dựng để hỗ trợ bạn cải thiện kỹ năng đánh vần, ngữ pháp, phát âm và nghe. Tuy nhiên, bài học được thiết kế ở level cao nên thường chỉ phù hợp với những ai có trình độ tiếng Anh đạt mức khá.

Xem thêm: Top trung tâm gia sư tiếng Anh giao tiếp tốt nhất tại Hà Nội 2022

Học gia sư tiếng Anh giao tiếp tại Times Edu

Bạn vẫn đang loay hoay tìm một phương pháp học phù hợp, bạn cần có người đồng hành để nhanh chóng nâng cao khả năng giao tiếp, bạn muốn học theo một lộ trình bài bản thì gia sư tiếng Anh giao tiếp tại Times Edu chính là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

mất bao nhiêu thời gian để nói được tiếng Anh khi bạn đang mất gốc

 • Đội ngũ gia sư tiếng Anh giao tiếp có kỹ năng ứng xử chuẩn mực, sử dụng tiếng Anh lưu loát và có khả năng truyền đạt tốt.
 • Gia sư có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên 2 năm, đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL> 95, TOEIC > 900. TẠI TIMES EDU, GIÁO VIÊN PHẢI TRẢI QUA NHIỀU VÒNG PHỎNG VẤN VÀ BÀI KIỂM TRA.
 • Giảng viên là những du học sinh tốt nghiệp tại các trường Đại học tại Anh, Mỹ, Úc và hiện đang làm việc tại các công ty, tổ chức quốc tế tại Hà Nội.
 • Đặc biệt, các bạn sẽ được học thử cùng gia sư tiếng Anh giao tiếp trước khi đăng ký học chính thức, được hỗ trợ giải đáp toàn bộ thắc mắc trước khi đăng ký học chính thức. Sau khi đăng ký học, quá trình xếp lớp sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và bạn có thể bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp cùng gia sư tại Times Edu.
 • Miễn phí toàn bộ giáo trình và tài liệu học tập trong suốt quá trình học cùng gia sư tiếng Anh giao tiếp tại Times Edu.

Học tiếng Anh không khó, quan trọng là bạn tìm được đúng phương pháp học, tìm đúng người đồng hành và hơn hết là sự nỗ lực, kiên trì của bạn. Và Times Edu sẵn sàng đồng hành cùng bạn 24/7 để giúp bạn chạm đến ước mơ nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds