TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Góc giải đáp 2022: Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không?

mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không là vấn đề được rất nhiều các bạn quan tâm, thậm chí là cả các bậc phụ huynh. Nhận thức được giá trị của “tấm vé thông hành”, nhiều bạn đã có kế hoạch đầu tư cho việc học IELTS. Tuy nhiên không phải ai cũng có một nền tảng tiếng Anh vững chắc, chính vì vậy nên nhiều bạn băn khoăn rằng mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS hay không. Để giải đáp cho vấn đề đó, Times Edu sẽ chia sẻ cho các bạn một vài điều quan trọng.

Mất gốc tiếng Anh là gì?

Mất gốc tiếng Anh đồng nghĩa với việc bạn không biết tiếng Anh hay chỉ bập bẹ đôi ba từ, có hiểu nhưng rồi lại thấy mình không hiểu gì? Cao hơn một chút, bạn có hiểu tiếng Anh, nhớ mang máng mấy thì, nhưng đến khi làm bài thì sai hết. Mất gốc có thể hiểu là bạn đang bắt đầu từ con số 0 IELTS.

 • Không thể đọc hiểu tiếng Anh dù là những thứ cơ bản nhất như ở trong sách giáo khoa tiếng Anh cấp 1
 • Không thể nghe và nói tiếng Anh, dù chỉ là câu hỏi tên tuổi, thông tin cá nhân cơ bản
 • Không thể học và ghi nhớ bảng chữ cái, bảng số, từ vựng đơn giản, phát âm của từ vựng
 • Không thể tập trung khi học tiếng Anh
 • Không thể nhớ nổi: cấu trúc ngữ pháp, từ mới, quy tắc, bài tập…. đơn giản.

Mất gốc tiếng Anh học IELTS có khó không?

Một người có nền tảng tiếng Anh cơ bản rồi học IELTS còn mất một quá trình dài để rèn luyện thì những người mất gốc tiếng Anh học IELTS sẽ khó khăn hơn nhưng không phải là không học được. Chỉ cần bạn có một lộ trình học đúng, một phương pháp học tập phù hợp, một người định hướng và bạn cần cố gắng nỗ lực, bạn sẽ học tốt được IELTS.

Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS?

Chúng ta đều dễ dàng nhận thấy tầm quan trọng của học IELTS, những cơ hội mà chứng chỉ IELTS mang đến. Mỗi người sẽ có những mục tiêu học tiếng Anh khác nhau, có người học để giao tiếp công việc, có người học để ra trường, để miễn thi. Nhưng dù với lý do nào đi nữa thì học IELTS cũng sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích. Đọc đến đây có lẽ bạn đã có câu trả lời cho chính mình với câu hỏi mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS hay không.

mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS

Tuy nhiên, nếu bạn mất gốc thì không nên tự học IELTS bởi bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong quá trình học:

1. Không biết bắt đầu từ đâu

Vì chưa có nền tảng hay phương pháp nên người mất gốc dễ bị lạc lối. Bên cạnh đó, kiến thức cũng như tài liệu về IELTS có thể tìm thấy rất dễ dàng, nếu không có người hướng dẫn, bạn sẽ khó chọn được bài học để bắt đầu. Việc đo lường sự tiến bộ cũng trở nên mơ hồ.

2. Mất nhiều thời gian

Quá trình ôn luyện IELTS mất rất nhiều thời gian, đặc biệt đối với người mất gốc, thời gian ấy còn kéo dài hơn. Và nếu bạn đang cần gấp bằng IELTS, việc tự học là hoàn toàn không thể, kể cả đối với người có nền tảng.

Lý do khiến người mất gốc mất nhiều thời gian học là do đứng trước lượng kiến thức khổng lồ nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Lại không có người chuyên môn hướng dẫn, từ đó dễ sinh ra chán nản, không có tinh thần học tập.

Các khóa học IELTS cấp tốc tại các trung tâm hay các gia sư đều là lộ trình được các giảng viên có kinh nghiệm tinh gọn, nhằm giúp học viên học trong thời gian ngắn nhưng vẫn đạt kết quả cao. Nên nếu bạn muốn học cấp tốc mà chọn hình thức tự học thì khá khó khăn.

Bên cạnh đó, cho dù bạn không cần bằng IELTS cấp tốc, quá trình học IELTS cũng sẽ rất lâu. Để đạt được mục tiêu mong muốn, bạn cần phải bỏ thời gian học lại từ bước cơ bản và sau đó tăng dần lên. Giữa “biển” tài liệu mênh mông, bạn khó có thể chọn cho mình tài liệu phù hợp để học hiệu quả.

3. Dễ sinh tâm trạng chán nản

Nếu có kiến thức nền tảng, bạn chỉ sẽ phải học những kiến thức liên quan đến đề thi, các dạng đề và cách giải,…một cách “dễ thở” hơn. Nhưng nếu bạn là người mất gốc, bạn sẽ phải học lại từ đầu, bắt đầu từ việc học phát âm và bổ sung thêm từ vựng cũng như ngữ pháp căn bản. Vì thế trong thời gian đầu, bạn phải tiếp thu một lượng kiến thức khá nhiều. Việc không biết lựa chọn tài liệu cũng như bài nào nên học cũng dễ khiến bạn sinh ra tâm trạng chán nản.

Đối với người mất gốc, nếu không có người chuyên môn chia sẻ và định hướng. Việc ôn luyện và hướng đến mục tiêu của bạn sẽ gặp phải khá nhiều khó khăn.

4. Thiếu động lực, thiếu sự chia sẻ

Điều này tuy không hẳn đúng với tất cả mọi người, nhưng việc học tập có người đồng hành sẽ đem lại hiệu quả khá tốt. Bạn dễ dàng trao đổi ý kiến, được giải đáp những vấn đề mình còn thắc mắc. Đồng thời có người động viên, chia sẻ, nhắc nhở bạn học tập mỗi ngày.

Lý do nên lựa chọn gia sư IELTS khi bị mất gốc tiếng Anh

mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS

Nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh mà vẫn muốn chinh phục mục tiêu IELTS thì gia sư tiếng Anh IELTS chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Và đây cũng chính là câu trả lời phù hợp nhất với câu hỏi mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi những lợi ích mà gia sư tiếng Anh IELTS mang lại.

1. Học viên, gia sư có thể linh động thời gian

Khi học cùng gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS các bạn sẽ không cần đến các trung tâm tiếng Anh, trường lớp chật chội, đông kín người, chưa kể đến với việc thời gian học cố định làm học viên phải chạy đua với thời gian. Khi học gia sư tiếng Anh IELTS, học viên có thể tự sắp xếp thời gian học, thích học lúc nào cũng được, có thể học tại nhà, tại công viên, tại quán cafe…

2. Ôn thi với hiệu quả học cực cao

Khi học tại các trung tâm, không thể nào giáo viên dạy tiếng Anh có thể quan tâm đến mỗi mình học viên. Thường các giáo viên tại trung tâm sẽ dạy rất nhanh, ai học được thì học nên với các học viên bị mất gốc tiếng Anh, chậm tiếp thu sẽ không thể nào hoàn thành buổi học tốt đẹp. Học cùng gia sư tiếng Anh IELTS tại nhà học viên sẽ được học 1 kèm 1 với gia sư, sẽ được gia sư chú ý 100%, giúp học viên từng bước cải thiện kỹ năng tiếng Anh vững chắc.

3. Bám sát kiến thức để phục vụ việc thi IELTS

Dựa vào trình độ của học viên mà gia sư luyện thi IELTS tại nhà sẽ đưa ra một lộ trình phù hợp, giúp học viên đạt được kết quả tốt trong kỳ thi IELTS sắp tới.

4. Gia sư chính là nguồn động lực giúp các bạn tiến bộ

Gia sư tiếng Anh ôn luyện IELTS sẽ là người bạn đồng hành cùng với bạn giải quyết các khó khăn mà bạn đang gặp phải, động viên, khích lệ, giúp bạn yêu thích môn tiếng Anh hơn. Gia luyện thi IELTS sẽ giúp bạn tự tin, mạnh dạn hơn khi có thể thắc mắc, hỏi lại những vấn đề chưa hiểu. Gia sư sẽ giúp bạn hoàn thành các bài tập IELTS trên tinh thần hướng dẫn cách thức, phương pháp làm bài, tránh sự lười biếng.

5. Được chia sẻ những tips làm bài

Với kinh nghiệm ôn luyện IELTS lâu năm, gia sư tiếng Anh IELTS sẽ chia sẻ cho bạn những tips làm bài tập hiệu quả giúp bạn dễ dàng chinh phục IELTS và đạt được điểm cao hơn trong kỳ thi.

Trung tâm gia sư IELTS cho người mất gốc tiếng Anh Times Edu

mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS

Nếu bạn đang loay hoay cho câu hỏi mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS, hay bạn đang loay hoay đi tìm một trung tâm cung cấp gia sư tiếng Anh ôn luyện IELTS uy tín, chất lượng thì Times Edu chính là “điểm dừng chân” lý tưởng giúp bạn chinh phục mục tiêu IELTS một cách dễ dàng.

1. Đội ngũ gia sư có chuyên môn cao

Đội ngũ gia sư tiếng Anh ôn luyện IELTS tại Times Edu có trình độ chuyên môn cao cùng kinh nghiệm giảng dạy dày dặn, thấu hiểu được tâm lý của các bạn đồng thời nắm rõ được kiến thức, cấu trúc của bài thi IELTS nên sẽ có phương pháp giảng dạy phù hợp, giúp các bạn tiếp thu một cách nhanh nhất. Và đặc biệt tạo được hứng thú cho các bạn trong quá trình học, giúp các bạn yêu thích ngôn ngữ này, nhất là những bạn bị mất gốc tiếng Anh.

2. Tác phong chuyên nghiệp, thái độ tốt

Không chỉ xuất sắc về chuyên môn, đội ngũ gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS tại Times Edu còn được đào tạo về tác phong. Sự chuyên nghiệp, thái độ tốt, tận tình và tâm huyết chính là những yếu tố làm nên thương hiệu gia sư tại Times Edu.

Các gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS phải có đầy đủ các chứng chỉ nghiệp vụ chuyên môn, chứng chỉ sư phạm phục vụ việc dạy học. Một gia sư, một giáo viên có trình độ sư phạm tốt, khả năng truyền đạt thông tin rõ ràng, linh hoạt sẽ giúp học sinh dễ hiểu, dễ tiếp thu kiến thức hơn.

3. Được học thử miễn phí

Các bậc phụ huynh cùng các bạn sẽ được tham gia học thử trước khi đăng ký học chính thức, qua các buổi học thử miễn phí, đội ngũ gia sư và các chuyên gia sẽ tư vấn lộ trình học phù hợp cho các bạn học sinh. Sau khi đăng ký học chính thức, quá trình xếp lớp sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và bạn có thể bắt đầu hành trình ôn luyện IELTS.

Đồng thời khi học gia sư tiếng Anh IELTS tại Times Edu, học sinh sẽ được tặng miễn phí tài liệu, giáo trình tiếng Anh trong suốt thời gian học.

Chính vì vậy, hãy lựa chọn Times Edu để hành trình chinh phục IELTS của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Công ty TNHH Times Edu
Địa chỉ:
Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thành phố Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh.
Website: https://giasutienganhhanoi.com/
Fanpage: http://fb.com/TimesEduEnglish
Hotline: 0362.038.998

Xem thêm: Bí quyết cải thiện trình độ khi bị mất gốc tiếng Anh lớp 9

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds