TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Nên chọn thi SAT I hay SAT II?

Gia Sư Tiếng Anh Tại Hà Nội

SAT là bài thi chứng chỉ đánh giá khả năng tư duy và nhận thức của học sinh trước khi chính thức bước vào bậc đại học. Bài thi SAT do CollegeBoard tổ chức và là bài thi đánh giá chất lượng đầu vào tại hầu hết các đại học ở Mỹ. Tuy nhiên không chỉ học sinh Mỹ mà học sinh Việt Nam và nhiều nước trên thế giới cũng đăng ký tham dự kỳ thi SAT hàng năm vì chứng chỉ này được công nhận trên toàn cầu và hiện nay ở Việt Nam rất nhiều trường đại học đã đưa chứng chỉ SAT vào phương thức tuyển sinh đại học chính thức.

SAT có tới hai loại bài thi là SAT I (General Test) và SAT II (Subject Test). Để lựa chọn bài thi phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của các em học sinh, mời quý phụ huynh và các em học sinh đọc bài viết dưới đây để cân nhắc lựa chọn về kỳ thi SAT chính xác nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký thi Digital SAT

SAT là gì?

SAT (Scholastic Aptitude Test hay Scholastic Assessment Test) là một bài thi chuẩn hóa được sử dụng để đánh giá khả năng ngôn ngữ và toán học cho các học sinh trung học, từ đó có thể dùng như một thước đo để dự đoán, đánh giá mức độ phù hợp của học sinh với một trường đại học.

Ngoài kỹ năng ngôn ngữ và toán học mang tính học thuật, kỳ thi SAt cũng được College Board thiết kế nhằm đánh giá khả năng phân tích, giải quyết vấn đề – một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết cho bậc đại học và các trình độ học vấn cao hơn.

Xem thêm: 5 điểm khác biệt giữa SAT và ACT

Nên chọn thi SAT I hay SAT II?

Phân loại bài thi SAT

Bài thi SAT bao gồm hai loại bài thi: SAT I (General Test) và SAT II (Subject Tests). Mục đích của cả hai bài thi SAT này đều nhằm đánh giá kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề của học sinh.

Tuy nhiên, nếu như kì thi SAT I tập trung vào kỹ năng toán học, ngôn ngữ và đọc hiểu nói chung thì SAT II được dùng để đánh giá học sinh trên từng môn học cụ thể, như Toán cấp độ I, Toán cấp độ II, Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới, Văn học,…

Nên chọn thi SAT I hay SAT II?

Nên chọn thi SAT I hay SAT II?

Cả hai bài thi SAT I và SAT II đều nhằm kiểm tra kiến thức và đánh giá khả năng tư duy của các em học sinh trước khi bước vào bậc đại học. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều em học sinh khá phân vân về việc lựa chọn bài thi SAT phù hợp với mục tiêu, nhu cầu của bản thân.

Cần lưu ý rằng, hai bài thi có giá trị ngang nhau, không thể đánh giá bài thi nào khó hơn hay được đánh giá cao hơn, do nhu cầu của mỗi học sinh sẽ có một sự lựa chọn bài thi SAT I hay SAT II phù hợp. 

Hiện tại hầu hết các trường đại học của Mỹ đều yêu cầu chứng chỉ SAT I trong hồ sơ tuyển sinh vào trường đại học. Ứng viên có mức điểm SAT I càng cao càng có nhiều sự lựa chọn các trường đại học TOP đầu, có mức rank cao hơn hoặc được nhiều trường đại học offer mức học bổng cao hơn.

Ở Việt Nam, hiện nay các trường đại học cũng đang sử dụng chứng chỉ SAT I để làm phương thức tuyển sinh đầu vào dành cho học sinh ứng tuyển vào trường. 

Trong khi đó, SAT II là bài thi đánh giá kiến thức trong một lĩnh vực cụ thể, không phải trường đại học nào cũng yêu cầu SAT II, nhưng để đảm bảo xin được học bổng tại các trường danh tiếng của Mỹ thì đừng bỏ qua kỳ thi này. Tùy từng ngành học mà bạn được yêu cầu thi các môn học khác nhau, thông thường các trường sẽ yêu cầu 3 môn trong số hơn 20 môn thi như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Lịch sử Mỹ, Lịch sử thế giới… Bài thi có thời lượng 3 giờ 20 phút với tổng điểm từ 600 đến 2400.

Tóm lại, tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi trường mà bạn cần cân nhắc nên thi SAT I hay SAT II. Đối với các bạn học sinh muốn tìm học bổng hoặc trúng tuyển vào các trường đại học tại Mỹ, bạn nên cân nhắc thi cả hai bài thi SAT I và SAT II để có nhiều sự lựa chọn trường học hơn và có nhiều cơ hội đạt được mức học bổng cao hơn.

Nên chọn thi SAT I hay SAT II?

Tìm gia sư 1-1 luyện thi SAT đạt điểm cao? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về đào tạo chứng chỉ SAT và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds