TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Nên thi IELTS ở BC hay IDP?

Thi Ielts ở Bc Hay Idp Tốt Hơn

Hiện nay, có hai tổ chức cung cấp bài kiểm tra IELTS được công nhận là British Council (BC) và IDP Education (IDP). Nên thi IELTS ở BC hay IDP? Kì thi IELTS của hai tổ chức này có gì khác biệt? Bài viết sau đây, Times Edu sẽ giúp bạn làm rõ những băn khoăn trên.  

Xem thêm: IELTS: Nên thi máy hay thi giấy 2023

Các tiêu chí để chọn lựa địa điểm thi  

Bài thi IELTS thuộc quyền sở hữu của 3 tổ chức duy nhất gồm IDP, BC (Hội đồng Anh) và Cambridge English Language Assessment (Bộ phận đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh Cambridge). Trong đó, IDP và BC đảm nhiệm vai trò tổ chức thi IELTS trên toàn thế giới. Còn đề thi thì do Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge thực hiện. Do đó, dù thi ở IDP hay BC thì độ khó của đề thi IELTS là như nhau.  

Nên thi IELTS ở BC hay IDP?

Vì vậy, việc chọn lựa hội đồng thi chủ yếu phụ thuộc vào thí sinh sao cho đảm bảo thuận tiện nhất có thể. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết nên thi IELTS ở BC hay IDP, dưới đây là một số tiêu chí lựa chọn địa điểm thi mà Times Edu gợi ý cho bạn: 

Khoảng cách địa lý: Nên lựa chọn địa điểm thi trong khu vực gần nơi thí sinh sống để thuận tiện trong việc di chuyển, tiết kiệm thời gian và công sức. 

Ngày thi IELTS: Chậm nhất sau 14 ngày kể từ ngày thi IELTS, bạn mới có thể được tra cứu kết quả trực tuyến và nhận bản cứng (TRF). Do đó, căn cứ vào kế hoạch và dự định của thí sinh, hãy lựa chọn ngày thi và hội đồng thi phù hợp để kịp thời sử dụng kết quả IELTS nhé. 

Độ uy tín và tin cậy của mỗi hội đồng thi: Cả BC và IDP đều là những tổ chức được công nhận trên quốc tế trong việc tổ chức thực hiện thi IELTS. Thí sinh có thể tìm hiểu thêm về mỗi tổ chức thông qua website hoặc đánh giá của các thí sinh đã thi trước đó. Điều này giúp thí sinh có cái nhìn khách quan hơn về chất lượng tổ chức thi của mỗi hội đồng. 

Giám khảo chấm thi IELTS: Xem xét chất lượng và chuyên môn của đội ngũ giáo viên và cán bộ tư vấn tại từng tổ chức. Đội ngũ năng động, nhiệt tình và có kinh nghiệm sẽ giúp thí sinh nhận được sự hỗ trợ tốt trong quá trình ôn luyện và đăng ký thi.

Cơ sở vật chất địa điểm thi: Bài thi IELTS có phần Listening phải sử dụng tai nghe hoặc loa ngoài. Do đó, địa điểm thi có tai nghe tốt, không rè và phòng thi có độ cách âm cao sẽ giúp thí sinh hoàn thành phần thi của mình hiệu quả hơn. 

Tài liệu ôn luyện: Kiểm tra tài liệu ôn luyện mà mỗi tổ chức cung cấp. Tài liệu ông nên có độ phong phú, chất lượng và phù hợp với nhu cầu ôn luyện của thí sinh. Một bộ tài liệu chất lượng sẽ giúp thí sinh nắm bắt kiến thức và kỹ năng cần thiết để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi.

Nên thi IELTS ở BC hay IDP?

So sánh thi IELTS ở BC và IDP 

Căn cứ vào những tiêu chí trên, dưới đây là một bảng so sánh giữa việc thi IELTS ở BC và IDP cho các thí sinh tiện tham khảo:

Tiêu chí đánh giá Thi IELTS ở BC Thi IELTS ở IDP
Khoảng cách địa lý Cả BC và IDP đều có địa điểm thi phủ rộng khắp cả nước. Thí sinh nên chọn địa điểm thi thuận tiện với mình nhất. 
Ngày thi  Thi Listening – Reading – Writing trong cùng một ngày. Ngày thi Speaking do BC quyết định. Thi Listening – Reading – Writing trong cùng một ngày. Thí sinh có thể tự chọn ngày thi Speaking. 
Cơ sở vật chất Địa điểm thi thường là khách sạn 4 sao nên cách âm tốt 100% Địa điểm thi thường là khách sạn 3 – 4 sao, cách âm chỉ khoảng 80%. 
Địa điểm thi Speaking Bài thi Speaking được tiến hành tại Trung tâm khảo thí ủy thác VUS (Trung tâm Anh văn Hội Việt Mỹ). Bài thi Speaking được tiến hành tại văn phòng IDP hoặc đối tác của IDP trên địa bàn trung tâm thành phố. 

Nên thi IELTS ở BC hay IDP?

Nên thi IELTS ở BC hay IDP?  

Bảng so sánh trên phần nào cũng đã giúp thí sinh có cái nhìn tổng quan về quy trình tổ chức thi IELTS của hai tổ chức BC và IDP. Nên thi IELTS ở BC hay IDP hoàn toàn phụ thuộc vào sự thuận tiện cho thí sinh, sao cho thí sinh có thể hoàn thành bài thi tốt nhất. 

Tuy nhiên, nếu thí sinh vẫn còn băn khoăn không biết chọn lựa thế nào, Times Edu gợi ý thí sinh nên chọn hội đồng thi British Council (BC) bởi những lý do sau:

 • Giám thị và công tác tổ chức thi của BC rất nghiêm túc và chuyên nghiệp giúp phản ánh kết quả thi IELTS của thí sinh một cách chính xác nhất. 
 • Trang thiết bị thi (tai nghe, máy tính) tại BC đều được kiểm tra thử 4 – 5 lần trước khi thi. Phòng thi cách âm đạt 100% giúp thí sinh hoàn thành bài thi tốt nhất. 

Bài viết trên đây đã giải đáp cho thí sinh thắc mắc “Nên thi IELTS ở BC hay IDP?”. Dù cho thi ở hội đồng nào thì nền tảng kiến thức chắc chắn vẫn luôn là hành trang tốt nhất cho các thí sinh. Chúc các thí sinh ôn luyện thật tốt và hoàn thành bài thi IELTS với kết quả cao nhất nhé!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds