TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Phân biệt IGCSE, O Level và A Level

Phân biệt IGCSE, O Level và A Level

Ba chứng chỉ IGCSE, O Level và A Level đều được cấp bởi Cambridge và là bộ 3 chứng chỉ thường xuyên được bắt gặp cùng nhau và đôi khi gây nhầm lẫn cho cả phụ huynh và các em học sinh. IGCSE, O Level, A Level cũng lần lượt là ba chương trình học dành cho học sinh trung học được giảng dạy bởi nhiều trường học quốc tế tại Việt Nam. Vì thế, việc phân biệt ba chương trình cũng như ba chứng chỉ này gây ra khá nhiều sự khó hiểu và đôi khi các em học sinh không biết được bản chất của cả ba chương trình này.

Times Edu thường xuyên nhận được những câu hỏi nhờ tư vấn liên quan đến cả ba loại chương trình IGCSE, O Level và A Level đến từ cả phụ huynh và các em học sinh. Trong bài viết dưới đây, trung tâm gia sư luyện thi chương trình IGCSE – O Level – A Level sẽ giải thích sự khác biệt của ba loại chương trình này.

Xem thêm: Chứng chỉ O Level

Chương trình và chứng chỉ IGCSE

Chương trình Cambridge IGCSE dành cho học sinh từ 14 – 16 tuổi sau khi đã hoàn thành chương trình Cambridge Lower Secondary của Cambridge. Chương trình IGCSE được thiết kế nhằm khuyến khích học sinh khám phá đa dạng các môn học với nhiều sự lựa chọn khác nhau. Cambridge IGCSE là chương trình giảng dạy được cập nhật và ứng dụng những công nghệ hiện đại, cập nhật các kiến thức mới nhất và khuyến khích học sinh thực hành trực tiếp trong đời sống, học tập và công việc.

Chứng chỉ IGCSE là chứng chỉ quốc tế có giá trị công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới. Học sinh hoàn toàn có quyền lựa chọn các môn học thuộc sở trường, thế mạnh, yêu thích của bản thân để theo học và thi lấy chứng chỉ IGCSE.

Đặc điểm của Cambridge IGCSE

Cambridge IGCSE hướng đến đối tượng học sinh đa dạng, với thang đánh giá nhiều mức điểm từ A* (điểm cao nhất) đến G (thấp nhất). Đặc biệt, chương trình IGCSE được chia thành hai mức độ giảng dạy: Core (chương trình giảng dạy cốt lõi, cơ bản) và Extended (chương trình dạy mở rộng, bao gồm các kiến thức trong chương trình Core và bổ sung thêm một số kiến thức khác). Học sinh có thể lựa chọn môn học giảng dạy theo chương trình Core hoặc Extended.

Cambridge IGCSE sử dụng nhiều kỹ thuật và bài kiểm tra đánh giá khác nhau để kiểm tra kiến thức và kỹ năng thực hành, khả năng chủ động giải quyết vấn đề cũng như ứng dụng các kỹ năng, kiến ​​thức và hiểu biết.

Trong chương trình giảng dạy của Cambridge IGCSE, các trường học và thầy cô giáo giảng dạy được linh hoạt sắp xếp và điều chỉnh chương trình học, bổ sung các kiến thức phù hợp với các em học sinh ở quốc gia hoặc trường học đó sao cho hợp lý và có hiệu quả nhất.

Cambridge IGCSE chuẩn bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng để tiếp cận với các cơ hội việc làm hoặc học chuyên sâu hơn. Đây cũng là chương trình giúp các em chuẩn bị kiến thức nền tảng để các em tiếp tục theo học chương trình AS và A Level của Cambridge.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ IGCSE

Phân biệt IGCSE, O Level và A Level

Chương trình và chứng chỉ O Level

Ít phổ biến hơn so với chương trình và chứng chỉ IGCSE, tuy nhiên chương trình Cambridge O Level cũng không hề lép vế mà cũng có rất nhiều đặc điểm nổi trội. 

Chương trình O Level dành cho học sinh trung học từ 14 đến 16 tuổi và có đến hơn 40 môn học thuộc đa dạng các ngành nghề, ngôn ngữ để các em học sinh có thể lựa chọn. Chương trình O Level cũng có nhiều môn học đặc biệt thiết kế khác so với chương trình IGCSE. 

Ngoài ra, thí sinh thi chứng chỉ Cambridge O Level sẽ chỉ được chấm điểm từ A* đến E, trong đó A* là điểm cao nhất đạt được (thay vì thang điểm A* đến G như chương trình IGCSE).

Chương trình Cambridge O Level cung cấp ít lựa chọn môn học hơn so với chương trình Cambridge IGCSE. Một số môn khoa học trong chương trình Cambridge O Level có ít điều kiện và đa dạng các loại đánh giá như trong chương trình IGCSE.

Tuy nhiên, một số môn học trong chương trình Cambridge O Level được phát triển để đáp ứng nhu cầu cụ thể của địa phương, vì thế sẽ phù hợp với từng quốc gia và trường học cũng như thầy cô giáo có khả năng linh hoạt trong cách giảng dạy để phù hợp với điều kiện của học sinh ở quốc gia đó, miễn đảm bảo các kiến thức và chủ điểm trọng tâm của O Level.

Đối với một số môn ngôn ngữ, trọng tâm của các môn học ngôn ngữ trong chương trình Cambridge O Level là kỹ năng viết và đọc, thay vì cả 4 kỹ năng như trong chương trình IGCSE, như vậy các phương thức kiểm tra cũng gọn hơn so với cách thức học và thi 4 kỹ năng của chứng chỉ IGCSE.

Nhìn chung, chương trình O Level và IGCSE không có quá nhiều điểm khác biệt và đều là nền tảng kiến thức và kỹ năng để học sinh tiếp tục theo học chương trình AS & A Level hoặc các chương trình kiến thức chuyên sâu khác. 

Phân biệt IGCSE, O Level và A Level

Chương trình và chứng chỉ A Level

Cambridge A Level là chương trình giáo dục trung học cấp độ cao nhất của Vương quốc Anh. Chương trình này nhằm mục đích chuẩn bị cho học sinh trung học trước khi vào đại học. Chương trình được thiết kế để giúp học sinh phát triển các kiến thức chuyên môn và kỹ năng học thuật. Chương trình này bao gồm các môn học khác nhau, cho phép học sinh tập trung vào lĩnh vực mà họ quan tâm hoặc muốn theo đuổi trong tương lai.

Cambridge A Level là chương trình học quốc tế, được công nhận bởi nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới, giúp học sinh có cơ hội du học hoặc học tập ở các quốc gia khác. Chương trình này đòi hỏi học sinh phải có sự nỗ lực và sự cam kết với việc học tập để đạt được kết quả tốt.

Các môn học trong Cambridge A Level được chia thành hai phần chính:  AS Level (Advanced Subsidiary) và A Level (Advanced). AS Level bao gồm một nửa nội dung môn học trong chương trình và thường được hoàn thành trong vòng 1-2 năm. A Level bao gồm phần nội dung còn lại của chương trình và thường được hoàn thành trong vòng 1-2 năm tiếp theo.

Nói cách khác, để tiến tới chương trình học và thi chứng chỉ A Level, học sinh phải hoàn thành ít nhất một trong hai chương trình/chứng chỉ IGCSE hoặc O Level. Chương trình IGCSE và O Level sẽ là nền tảng kiến thức và kỹ năng quan trọng để các em tiến tới theo học tốt ở chương trình A Level.

Xem thêm: Luyện thi chứng chỉ A Level

Phân biệt IGCSE, O Level và A Level

Tìm gia sư luyện thi chứng chỉ IGCSE, O Level và A Level cấp tốc ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ IGCSE, O Level, A Level và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *