TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

So sánh chương trình hệ Cambridge và chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam

So sánh chương trình hệ Cambridge và chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam

Hiện nay, chương trình giáo dục hệ Cambridge từ Anh quốc đang dần trở nên phổ biến tại Việt Nam do tính ứng dụng, bao quát cao và được công nhận là chương trình chuẩn quốc tế, được nhiều cơ sở giáo dục, đào tạo công nhận. Chương trình Cambridge ngày nay càng được các bậc phụ huynh ưa chuộng đăng ký học tập cho con em mình do bố mẹ mong muốn con em được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế, được đào tạo toàn diện bằng ngôn ngữ tiếng Anh – một trong những ngôn ngữ phổ biến và thông dụng nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, do chạy theo đám đông và chưa có sự tìm hiểu kỹ về thông tin, nhiều cha mẹ vẫn chưa có cái nhìn bao quát về chương trình học hệ Cambridge, cũng như các điểm khác biệt giữa hệ Cambridge và chương trình giáo dục phổ thông tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đưa ra. Do đó, Times Edu sẽ tổng hợp các thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây, giúp quý phụ huynh và các em học sinh có các nguồn thông tin chính xác nhất.

Xem thêm: Review các trường dạy chương trình A Level tại Hà Nội

Hệ Cambridge là gì?

Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge, hay hệ Cambridge là chương trình đào tạo dành cho học sinh phổ thông từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông. Được thiết kế, kiểm định và giám sát bởi Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education – CAIE, hay Cambridge International Examinations – CIE) trực thuộc Đại học Cambridge, Anh.

Chương trình giáo dục Cambridge đã được thẩm định và được cho phép giảng dạy tại hơn 160 quốc gia trong đó có các nền giáo dục tiên tiến như Anh, Thụy Điển, Đức, Hong Kong, Singapore…, tại hơn 10.000 trường học với hơn 8 triệu học sinh trên toàn thế giới theo học chương trình này.

So sánh chương trình hệ Cambridge và chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam

Chương trình giáo dục phổ thông thuộc Bộ Giáo dục

Chương trình giáo dục phổ thông thuộc Bộ Giáo dục – Đào tạo Việt Nam đã được đưa vào giảng dạy từ lâu, với 3 cấp học mà mọi người vẫn quen thuộc: Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông. Chương trình được áp dụng trên toàn hệ thống các trường học công lập tại Việt Nam. 

Chương trình được thiết kế, kiểm định và giám sát thực hiện bởi Bộ giáo dục và áp dụng cho học sinh từ 6-18 tuổi. Ngoài ra, chương trình học phổ thông cũng được thiết kế phù hợp với chất lượng của đa phần các em học sinh Việt Nam, dựa trên mặt bằng chung về ngôn ngữ, khả năng thể chất, tư duy của các em.

Chương trình đã được nghiên cứu và được đưa vào sử dụng trong nhiều năm, cho thấy hiệu quả rõ rệt trong chất lượng giáo dục và đào tạo học sinh Việt qua bằng chứng ngày càng nhiều em học sinh Việt Nam chứng minh năng lực tại các kỳ thi quốc tế, tại các diễn đàn học thuật trên thế giới.

So sánh chương trình hệ Cambridge và chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam

Hệ Cambridge có gì khác so với hệ giáo dục phổ thông của Việt Nam?

Tổng hợp về sự khác biệt giữa hai chương trình Cambridge và giáo dục phổ thông thuộc Bộ Giáo dục được Times Edu đánh giá và nhận xét trên các tiêu chí sau:

Tiêu chí Hệ Cambridge Chương trình giáo dục phổ thông của Việt Nam
Các cấp học – Cambridge Primary (Tiểu học)

– Cambridge Lower Secondary + IGCSE (Trung học cơ sở)

– A Level (THPT)

– Tiểu học

– Trung học cơ sở

– Trung học phổ thông

Đội ngũ giáo viên Đội ngũ giáo viên nước ngoài đạt chuẩn trình độ và yêu cầu đề ra của Cambridge, cùng với có ít nhất 3-5 kinh nghiệm giảng dạy chương trình Cambridge. Đội ngũ giáo viên Việt Nam phù hợp với các tiêu chuẩn tuyển dụng do nhà trường/Bộ giáo dục đề ra.
Chương trình học Chương trình học Cambridge theo tiêu chuẩn Cambridge, được công nhận chất lượng trên toàn thế giới và được áp dụng giảng dạy tại hơn 160 quốc gia. Chương trình học theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ giáo dục – Đào tạo Việt Nam.
Các môn học Gồm 3 môn học bắt buộc: Mathematics (Toán học), English (Tiếng Anh), Science (Khoa học) và các môn học bổ sung do học sinh có thể tự lựa chọn cho phù hợp với năng lực, mục tiêu, sở thích của bản thân.

Số môn học của Cambridge càng lên cao sẽ có càng nhiều các môn học tự chọn, được chia thành nhiều nhóm ngành học khác nhau, gồm hơn 70 môn học, giúp học sinh trang bị kiến thức và kỹ năng phù hợp với các ngành nghề, kỹ năng khác nhau. 

Các môn học trong chương trình giáo dục của Bộ giáo dục Việt Nam, bao gồm các môn học như:

– Toán học

– Ngữ văn/Tiếng Việt

– Lịch sử

– Địa lý

– Hoá học

– Vật lý

– Sinh học

– Giáo dục công dân

– Công nghệ

– Tin học

– Mỹ thuật

– Âm nhạc

– Thể dục

– Ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ khác tùy từng trường/lớp chuyên ngoại ngữ như Tiếng Trung, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, …)

Các trường học Các trường quốc tế được công nhận giảng dạy theo chương trình Cambridge hoặc các trường công lập được giảng dạy song song chương trình phổ thông và chương trình Cambridge. Các trường học công lập tại Việt Nam.
Hệ đánh giá Các môn học được đánh giá theo thang điểm từ A* – E. Các môn học được đánh giá theo thang điểm từ 0 – 10.

So sánh chương trình hệ Cambridge và chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam

Học gia sư chương trình Cambridge ở đâu uy tín, hiệu quả cao? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *