TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Top 6 chứng chỉ Tiếng Anh hàng đầu để du học Mỹ

Các Chứng Chỉ Du Học Mỹ

Du học Mỹ là đam mê của nhiều em học sinh hiện đang theo học tại Việt Nam, đặc biệt là các em đang được học trong môi trường chất lượng tiên tiến tại các trường quốc tế. Du học Mỹ không chỉ đem lại cho các em nhiều cơ hội tiếp xúc với môi trường giảng dạy tiến bộ, cởi mở theo chất lượng quốc tế, mà còn giúp các em có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia với những đãi ngộ cao.

Nhiều học sinh và phụ huynh trong thời điểm này đang chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ để có thể ứng tuyển kỳ học mùa thu của các trường đại học tại Mỹ. Times Edu sẽ giúp quý phụ huynh và các em học sinh cùng điểm qua danh sách các chứng chỉ giúp các em có lợi thế hơn khi ứng tuyển vào các trường đại học tại Mỹ.

Xem thêm: 5 chứng chỉ để du học Anh

Chứng chỉ ngoại ngữ để du học Mỹ

Các trường đại học tại Mỹ luôn yêu cầu các du học sinh quốc tế ứng tuyển theo học tại trường phải sở hữu chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh để chứng minh khả năng học tập và sinh sống tại Mỹ. Các học sinh ứng tuyển các chương trình học tại Mỹ phải sở hữu một trong số những chứng chỉ ngoại ngữ nhà trường yêu cầu để ứng tuyển hồ sơ nộp vào các trường đại học Mỹ. Dưới đây là hai chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc đối với hầu hết các trường đại học tại Mỹ, học sinh cần sở hữu ít nhất 1 chứng chỉ:

Chứng chỉ IELTS

IELTS (International English Language Testing System) do Hội đồng Anh, Hội đồng Trường Đại học Cambridge và tổ chức IDP: IELTS Australia thiết kế xây dựng. Chứng chỉ IELTS gồm có 2 loại: 

 • General IELTS – sử dụng khi di trú, định cư tại các quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ bản địa
 • Academic IELTS – sử dụng khi du học, ứng tuyển các chương trình học, các công việc liên quan đến học thuật. Đây cũng là chứng chỉ được đa phần các học sinh, sinh viên lựa chọn thi khi mong muốn ứng tuyển du học Mỹ.

Kỳ thi IELTS kiểm tra trình độ của học sinh ở cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với band điểm từ 0 – 9, với 9 là band điểm cao nhất. Học sinh phải sở hữu chứng chỉ IELTS ít nhất ở band 6.5 để có thể ứng tuyển tại các trường đại học tại Mỹ. Một số trường học sẽ yêu cầu học sinh phải có band điểm của từng kỹ năng ít nhất đạt 6.0 – 6.5 trở lên.

Top 6 chứng chỉ Tiếng Anh hàng đầu để du học Mỹ

Chứng chỉ TOEFL

Ngoài chứng chỉ IELTS, học sinh cũng có thể lựa chọn sở hữu chứng chỉ TOEFL để chứng minh khả năng ngôn ngữ ứng tuyển tại các trường đại học tại Mỹ. 

Chứng chỉ TOEFL cũng được xây dựng nhằm mục đích kiểm tra trình độ Anh ngữ của người phi bản ngữ, do viện ETS thiết kế và phát hành, chia thành 3 hình thức thi:

 • IBT: hiện tại đây là cách thức thi phổ biến nhất, hầu hết các học sinh du học Mỹ chọn hình thức thi này
 • PBT: Làm bài trên giấy
 • CBT: Làm bài trên máy tính

Bài thi TOEFL kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết của người thi. Chứng chỉ TOEFL cũng là chứng chỉ ngôn ngữ học thuật mang độ khó cao tương tự với IELTS. Hiện nay, hầu hết các trường đại học Mỹ yêu cầu sinh viên ứng tuyển sở hữu chứng chỉ TOEFL ít nhất đạt 71 điểm trở lên.

Top 6 chứng chỉ Tiếng Anh hàng đầu để du học Mỹ

Chứng chỉ học thuật để du học Mỹ

Ngoài hai chứng chỉ ngoại ngữ là IELTS và TOEFL, để du học Mỹ, các em học sinh cũng cần chuẩn bị một số chứng chỉ học thuật để chứng minh khả năng học tập của bản thân ở một số môn học yêu cầu bắt buộc.

Chứng chỉ SAT

Ngoài TOEFL và IELTS là chứng chỉ ngoại ngữ bắt buộc, để du học Mỹ, ứng viên phải sở hữu cả bài kiểm tra năng lực tư duy SAT (Scholastic Assessment Test). Bài thi chứng chỉ SAT là bài kiểm tra năng lực tư duy được chuẩn hoá, dành cho sinh viên bậc đại học tại Mỹ, gồm hai phần thi chính là Reading – Writing (Đọc hiểu – Viết) và Maths (Toán). Đối với các sinh viên quốc tế, các trường đại học tại Mỹ yêu cầu ứng viên bắt buộc phải sở hữu chứng chỉ SAT I với mức điểm tối đa là 1600, mỗi phần thi chiếm 800 điểm.

Điểm bài thi chứng chỉ SAT càng cao, các em học sinh sẽ càng có cơ hội cao được chấp nhận vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ. Để vào các trường đại học tại Mỹ, học sinh ít nhất phải đạt mức điểm chứng chỉ SAT từ 1400 điểm trở lên để cơ hội ứng tuyển vào trường, cũng như mức học bổng được nhận từ trường cao hơn.

Chứng chỉ ACT

Ngoài SAT, học sinh cũng có thể thi chứng chỉ ACT có chất lượng đánh giá kết quả học thuật và tư duy của người học ở 5 môn học: English (Tiếng Anh), Mathematics (Toán học), Reading (Đọc hiểu), Science Reasoning (Khoa học luận), Writing (Viết). Chứng chỉ ACT có mức điểm từ 1 – 36 điểm, với 36 điểm là mức điểm cao nhất.

Chứng chỉ ACT là bài thi chuẩn hoá dành cho học sinh THPT du học bậc Cao đẳng, Đại học tại Mỹ, có thời hạn đến 5 năm. Hiện nay, hầu hết các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ đều chấp thuận chứng chỉ ACT là điều kiện xét tuyển bắt buộc.

Top 6 chứng chỉ Tiếng Anh hàng đầu để du học Mỹ

Chứng chỉ GMAT

GMAT (Graduate Management Admission Test) là chứng chỉ bắt buộc dành cho du học sinh, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Mỹ. Chứng chỉ GMAT có thời hạn trong 5 năm, chuyên sâu kiểm tra kỹ năng thuộc chuyên ngành Quản trị Kinh doanh, gồm 4 phần thi Analytical Writing Assessment, Integrated Reasoning, Quantitative và Verbal. Bài thi được tổ chức trong 3 tiếng 3 phút

Hiện có đến 1500 trường của Mỹ yêu cầu chứng chỉ GMAT để chọn lọc đầu vào đối với chương trình Quản trị Kinh doanh sau Đại học. Nếu ứng viên muốn đăng ký theo học chuyên ngành Quản trị Kinh doanh trình độ Thạc sĩ, sẽ cần chuẩn bị chứng chỉ GMAT.

Chứng chỉ GRE

GRE (Graduate Record Examination) là chứng chỉ quan trọng bắt buộc đối với những ứng viên muốn đăng ký du học Mỹ theo diện học thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Chứng chỉ GRE có giá trị trong vòng 5 năm, là bài kiểm tra tổng quát đầu vào tại các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ.

GRE gồm 2 loại bài thi là GRE General Test và GRE Subject Test. Trong đó:

 • GRE General Test thi 3 môn: Ngôn ngữ học, Toán và Viết luận
 • GRE Subject Test gồm 8 môn thi: Sinh học, Sinh Hóa, Sinh học Phân tử và Tế bào, Hóa học, Toán học, Khoa học Máy tính, Vật lý, Văn học và Tâm lý học.

Mỗi lần thi, ứng viên chỉ được đăng ký thi 1 môn học. Việc lựa chọn đăng ký thi môn học nào sẽ phụ thuộc vào trường học ứng viên dự định đăng ký du học Mỹ. Mỗi trường hoặc mỗi chuyên ngành sẽ có môn thi bắt buộc riêng dành cho thí sinh đăng ký ứng tuyển tại trường đại học đó.

Tìm gia sư luyện thi chứng chỉ du học Mỹ ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ quốc tế và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds