TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Chiến lược luyện thi và làm bài IGCSE đạt điểm cao trong 5 bước

Ôn Thi Igcse

Luyện thi IGCSE là một thử thách khá khó khăn đối với các học sinh khi chuẩn bị bước vào kỳ thi quốc tế có độ khó như IGCSE. Để đạt điểm cao trong kỳ thi IGCSE, không chỉ cần kiến thức nền tảng vững chắc, thành thạo các kỹ năng trong áp dụng kiến thức mà còn cần một chiến lược luyện thi và làm bài thi chi tiết, rõ ràng và có hiệu quả cao.

Với mục tiêu hỗ trợ học sinh tự tin và thành công đạt kết quả cao trong kỳ thi IGCSE, Times Edu sẽ đưa ra những chiến lược luyện thi và làm bài IGCSE để đạt kết quả cao mà các em học sinh có thể áp dụng rất dễ dàng trong quá trình ôn tập.

Xem thêm: Học IGCSE ở đâu tốt nhất 2023?

Bước 1: Xác định hướng đi

Trước khi đi sâu vào việc phân tích các chiến lược ôn luyện và làm bài thi IGCSE, hãy dành thời gian trả lời các câu hỏi sau:

 1. Các môn IGCSE bạn sẽ thi là những môn nào?
 2. Trình độ hiện tại của bạn khi làm các bài thi IGCSE đang ở mức nào? 
 3. Điểm số mục tiêu của bạn là bao nhiêu?
 4. Xác định, chia nhóm các môn học theo điểm mạnh, điểm yếu
 5. Từ thời điểm hiện tại đến lúc chính thức thi IGCSE bạn còn bao nhiêu tháng?
 6. Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian mỗi ngày cho việc ôn luyện thi IGCSE?

Sau khi trả lời các câu hỏi này xong tức là bạn đã xác định được điểm xuất phát, điểm đến mục tiêu và độ dài chặng đường trên hành trình chinh phục thành tích cao trong các môn học IGCSE của mình. Sau đây hãy cùng lưu ý đến các bước tiếp theo, đóng vai trò rất quan trọng trên chặng đường ôn thi của bạn.

Chiến lược luyện thi và làm bài IGCSE đạt điểm cao trong 5 bước

Bước 2: Xây dựng lộ trình ôn thi IGCSE

Sau khi hoàn thành bước 1, hãy bắt tay xây dựng một lộ trình và thời khóa biểu ôn luyện IGCSE của riêng mình, dựa trên những thông tin đã xác định ở bước 1.

Chia nhỏ lộ trình thành các chặng. Ở mỗi chặng cột mốc hãy dừng lại và xác định lại các câu hỏi ở bước 1 một lần nữa và có những sự điều chỉnh phù hợp. 

Trước hết, hãy xác định những môn học, vấn đề, chủ đề kiến thức mà bạn muốn học ở chặng 1, dựa trên các điểm mạnh, điểm yếu để phân bổ thời gian phù hợp cho từng đơn vị kiến thức. Những môn học yếu hơn cần đầu tư nhiều thời gian hơn, bỏ công sức nhiều hơn nhưng vẫn duy trì học tập các môn thế mạnh của mình để không bị thụt lùi.

Sau khi hoàn thành chặng 1, hãy làm 1 bài kiểm tra IGCSE để biết sự tiến bộ (hay thụt lùi) của mình so với lần đầu tiên làm bài thi. Dựa trên kết quả kiểm tra mới nhất để có những sự điều chỉnh nhất định đối với hành trình mỗi chặng.

Bước 3: Lựa chọn tài liệu học IGCSE

Sau khi biết mình phải học những môn gì, học vào thời gian nào thì bây giờ đến bước bắt tay vào lựa chọn những người bạn đồng hành siêu có ích trong việc học tập mỗi môn học nào! Nhưng chọn tài liệu học IGCSE cũng giống như chọn bạn đồng hành, không thể qua loa, nên hãy đảm bảo những yếu tố sau:

 1. Chọn tài liệu từ các nguồn uy tín: Để đảm bảo chất lượng của tài liệu luyện thi, bạn nên chọn tài liệu từ các nhà xuất bản uy tín và được khuyên dùng bởi các giáo viên hoặc chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục IGCSE.
 2. Tài liệu phù hợp với khả năng, trình độ: Không nên chọn tài liệu quá khó hoặc quá dễ đối với khả năng của bạn. Dựa trên những câu hỏi đã xác định ở bước 1 để xác định tài liệu dựa trên khả năng hiện tại và mục tiêu bạn hướng đến. Tài liệu phù hợp sẽ giúp bạn tiến bộ từng bước, tăng cường sự tự tin và giúp bạn đạt được kết quả tốt trong kỳ thi.
 3. Chọn tài liệu cho tất cả các môn cần thiết: IGCSE bao gồm nhiều môn học và chủ đề, vì vậy bạn cần chọn tài liệu đầy đủ các kiến thức, chủ đề của mỗi môn học trong kỳ thi để có thể tiếp cận với tất cả các kiến thức và kỹ năng cần thiết.
 4. Tài liệu đề thi mẫu: Đề thi mẫu là nguồn tài liệu rất bổ ích để bạn có thể tìm hiểu được những vấn đề trọng tâm trong mỗi đề thi, hiểu cấu trúc bài, rèn các kỹ năng làm bài và quản lý thời gian làm bài thi.
 5. Tài liệu được cập nhật mới nhất: Kiến thức trong các môn học IGCSE thường được cập nhật rất nhanh chóng, vì vậy tài liệu được chọn nên được cập nhật mới nhất để đảm bảo rằng bạn có thể tiếp cận với những kiến thức mới nhất và đầy đủ nhất.

Xem thêm: Cách chọn tài liệu học IGCSE? Hướng dẫn 5 bước chọn tài liệu ôn tập thi IGCSE phù hợp

Bước 4: Thực hành chiến lược ôn thi 

Sau khi đã hoàn thành 3 bước trên thì đừng ngần ngại, hãy bắt đầu triển khai quá trình ôn thi IGCSE ngay lập tức, đừng chần chờ hay đợi khi nào có thời gian. Các hình thức học như học cá nhân, học nhóm, hội thảo, học online, học qua các trang giáo dục IGCSE đều là những cách học rất hiệu quả nên hãy thay đổi linh hoạt các cách học, cách tiếp cận kiến thức mỗi ngày để không bị nhàm chán. Việc học bằng nhiều cách khác nhau, từ nhiều nguồn khác nhau giúp bạn có thể nhìn nhận các kiến thức lý thuyết, thực hành một cách đa dạng và có hiệu quả hơn.

Trong quá trình ôn tập, hãy đúc rút thành kiến thức của riêng mình, chọn lọc những kiến thức chính trọng tâm cần ghi nhớ, liên kết các phần kiến thức lại với nhau để có thể ôn tập dễ dàng hơn.

Đừng ngần ngại hỏi thầy cô giáo hay những anh chị có kinh nghiệm ôn tập IGCSE từ trước đó để có thêm thông tin bổ ích và được giải đáp các thắc mắc xoay quanh kiến thức IGCSE. 

Đừng quên tận dụng các mạng xã hội, hội nhóm để cập nhật thêm tài liệu, kiến thức mới bổ ích và giao lưu trao đổi với các bạn đang ôn tập IGCSE.

Chiến lược luyện thi và làm bài IGCSE đạt điểm cao trong 5 bước

Bước 5: Chiến lược làm bài thi IGCSE

Ngoài các phần ôn tập kiến thức thì đừng quên, điều quan trọng nhất vẫn là làm bài thi đạt điểm cao. Và để làm điều đó không chỉ cần nền tảng kiến thức tốt, mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác, nên Times Edu xin lưu ý với các bạn học sinh một số vấn đề sau đây:

 1. Hiểu rõ đề thi: Đọc đề bài kỹ trước khi làm bài để hiểu rõ yêu cầu của đề bài, tránh sai sót và sử dụng thời gian một cách hiệu quả.
 2. Lập kế hoạch thời gian: Phân bổ thời gian cho từng phần của bài thi, thậm chí cho mỗi câu hỏi để đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian làm toàn bộ bài và kiểm tra lại kết quả trước khi nộp bài.
 3. Trả lời đầy đủ và chính xác: Trả lời đầy đủ và chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi không lan man, sử dụng kiến thức đã học và áp dụng các ví dụ minh họa. Chú ý đến ngữ pháp và cách sử dụng từ vựng chính xác và đa dạng để trình bày bài làm một cách chuyên nghiệp.
 4. Kiểm tra lại bài làm: Kiểm tra lại bài làm trước khi nộp bài để đảm bảo rằng không có lỗi chính tả, sai sót và các thông tin không chính xác một cách đáng tiếc.

Ôn thi Cambridge IGCSE ở đâu hiệu quả nhất?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds