TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Những công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp 2022

công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp

Những công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp luôn thu hút sự quan tâm của các ứng viên, được đông đảo ứng viên “truy tìm” và “săn lùng”. Bởi không phải ai cũng có cơ hội được học Đại học để có bằng cấp hoặc không phải ai cũng xuất sắc trong quá trình học tập tại trường nhưng trình độ tiếng Anh và kiến thức, khả năng giao tiếp xã hội của họ rất tốt. Và những công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp là ưu tiên lựa chọn số 1 của họ.

Lợi ích của tiếng Anh trong công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp

Sở hữu một trình độ tiếng Anh tốt sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi thế trong những công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp.

Tiếng Anh giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn

Với các ứng viên không giỏi ngoại ngữ, việc tìm kiếm thông tin tuyển dụng thường sẽ bị hạn chế hơn. Nhiều công việc hiện nay đòi hỏi ngoại ngữ nên các công ty tuyển dụng sẽ đăng tin tiếng Anh khi tìm kiếm ứng viên. Nếu thành thạo tiếng Anh, cơ hội tìm kiếm việc làm lương cao của bạn sẽ rất rộng mở.

công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp

Chắc chắn CV tiếng anh sẽ thu hút nhà tuyển dụng hơn là tiếng Việt. Do đó, nếu thành thạo ngoại ngữ, bạn sẽ có ưu thế cao hơn các ứng viên khác. Chỉ những người giỏi tiếng Anh mới có thể tự tin tham gia phỏng vấn tại các công ty đa quốc gia. Thành thạo tiếng Anh chính là chìa khóa giúp cho công việc của bạn ngay từ khi ứng tuyển và phỏng vấn.

Xem thêm: Tại sao người đi làm nên học gia sư tiếng Anh 2022?

Vốn tiếng Anh giúp có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp

Trong quá trình làm việc nếu cần công tác nước ngoài hay làm việc với chuyên gia ngoại quốc, nếu biết ngoại ngữ bạn sẽ được ưu tiên hơn. Khi đi công tác nước ngoài, nếu bạn không có tiếng Anh, công ty sẽ cần thêm phiên dịch trong những ngày làm việc của bạn. Do đó, nếu có vốn tiếng Anh tốt, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn trong việc phát triển bản thân cho phù hợp với yêu cầu và tính chất công việc.

Bên cạnh đó để thăng tiến trong công việc bạn sẽ cần nhiều tình huống sử dụng ngoại ngữ như thuyết trình, đàm phán, gặp đối tác,…Nếu thiếu vốn ngoại ngữ nhất là trong môi trường chuyên nghiệp, chắc chắn bạn sẽ mãi giậm chân tại chỗ.

Tiếng Anh giúp bạn nhanh chóng thăng tiến

Nhân viên thiếu vốn ngoại ngữ thường sẽ khó có thể tích lũy kiến thức chuyên sâu hơn khi tìm hiểu các tài liệu nước ngoài. Theo thống kê hiện nay có tới 55% website được viết bằng tiếng Anh, người dùng có thể tìm kiếm nguồn thông tin đa dạng với ngoại ngữ này.

Bên cạnh đó, các thông tin tiếng Anh hỗ trợ người thông thạo phát triển chuyên môn cũng như hiểu biết. Do đó, để tăng khả năng học hỏi, cập nhật, việc biết thêm ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nền tảng kiến thức tốt nhất.

Tiếng Anh giúp bạn có thu nhập cao hơn

Lợi ích thiết thực nhất khi bạn có vốn tiếng Anh tốt chính là nguồn thu nhập tăng cao. Thực tế tại Việt Nam có rất nhiều công ty sẽ trả lương cao hơn từ 20- 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Nếu không giỏi ngoại ngữ, bạn sẽ có mức thu nhập thấp hơn so với các ứng viên có tiếng Anh tốt. Trong quá trình làm việc cũng vậy, nếu như có vốn ngoại ngữ tốt, rõ ràng là mức tăng lương của bạn chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với những người không biết về
ngoại ngữ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự học IELTS 5.0 đạt hiệu quả cao nhất 2022

Top các công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp

Dưới đây là gợi ý top những công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp mà bạn có thể tham khảo:

công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp

 • Nghề tiếp viên hàng không
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Biên dịch game
 • Thiết kế đồ họa
 • Nhân viên nhập liệu
 • Nhân viên kinh doanh
 • Nhân viên lễ tân
 • Chuyên viên tư vấn việc làm
 • Nhân viên cơ khí
 • Chuyên viên kinh doanh
 • Nhân viên Sale
 • Nhân viên tư vấn tài chính

Các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết cho công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS

IELTS (International English Testing System) hiện phổ biến nhất tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu du học hay làm việc tại các nước lớn như Hoa Kỳ, Anh,Canada, Newzealand,… bạn bắt buộc phải sở hữu chứng chỉ này.

Chứng chỉ này có hiệu lực 2 năm nhưng chúng có giá trị sử dụng cao. Kỳ thi được tổ chức trải đều với 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng Tiếng Anh linh hoạt và thành thạo.

IELTS được thiết kế bởi chuyên gia hàng đầu thế giới với hệ thống thang điểm chuẩn mực và rõ ràng. Chứng chỉ tiếng Anh này sẽ được tính theo thang điểm từ 1-9 thay vì hình thức đỗ – trượt thông thường. Với những công việc chỉ cần tiếng Anh tại Việt Nam, bạn nên đảm bảo mức thi đạt từ thang điểm 5 mức bình thường cho tới mức thang điểm 9 là thông thạo.

Xem thêm: Gợi ý các app học IELTS trên IOS được ưa chuộng nhất 2022

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC

công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp

Khác với IELTS là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thiên về kỹ năng chuyên ngành thì thì TOEIC lại là chứng chỉ thông dụng cho mọi lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Vì thế, bạn cần đảm bảo kiến thức, từ vựng tốt nhất, khả năng giao tiếp tốt mới có thể dễ dàng vượt qua kỳ thi.

Tại Việt Nam, loại chứng chỉ này phổ biến tương đương IELTS. Thậm chí, trong các công ty tư nhân nước ngoài, chứng chỉ này cũng sẽ phổ biến hơn và chúng có thời hạn sử dụng trong 2 năm. Nhiều người nhận định đây là chứng chỉ thông dụng và dễ thi đỗ nhất trong số các kỳ thi chứng chỉ quốc tế. Do đó, bạn nên sử dụng chứng chỉ tiếng Anh TOEIC này bởi để đạt được các chứng chỉ quả thực không quá khó khăn.

Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL

TOEFL là loại chứng chỉ thông dụng, chúng thường thiên về học thuật nhiều hơn nhưng chúng là tiếng Anh – Mỹ. Đây chính là tiêu chuẩn đầu tiên các trường tại Mỹ yêu cầu du học sinh cần có khi tới nhập học. Hầu hết những bài thi TOEFL sẽ yêu cầu sinh viên cần có vốn ngoại ngữ phong phú và sử dụng nhuần nhuyễn Anh ngữ nên TOEFL được xem như chứng chỉ khó lấy nhất.

TOEFL hiện có 2 dạng bài thi cơ bản là TOEFL iBT và TOEFL ITP. TOEFL iBT là bài thi thi thường dành để thi học bổng. Trong khi TOEFL ITP là hình thức bài thi làm bài trắc nghiệm với mục đích đánh giá trình độ tiếng Anh, giúp xếp lớp hoặc đánh giá năng lực người học.

Hệ thống chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL

Vừa qua, với đề án ngoại ngữ 2021 thì chứng chỉ tiếng Anh của Cambridge ESOL trở nên phổ biến hơn. Tuy nhiên chúng thường bị nhiều người nhầm với Kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc tại Việt Nam.

Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ tổng quát dành cho nhiều lứa tuổi khác nhau gồm 3 cấp độ: Starters, Movers, Flyers. Chứng chỉ này phổ biến hơn nhưng chúng không được phổ biến như các chứng chỉ còn lại.

Xem thêm: Các cấp độ chứng chỉ Cambridge cho mọi lứa tuổi

Gia sư tiếng Anh Times Edu

Nếu các bạn không có nhiều thời gian, đang mong muốn nâng cao trình độ tiếng Anh, chuẩn bị thi các chứng chỉ để phục vụ học tập và công việc, muốn cải thiện các kỹ năng tiếng Anh đặc biệt là kỹ năng giao tiếp thì Times Edu là một sự lựa chọn hoàn hảo. Đến với Times Edu bạn sẽ có đội ngũ gia sư tiếng Anh có chuyên môn cao đồng hành và hỗ trợ trong suốt quá trình học.

Đội ngũ gia sư đều được tiêm vacxin Covid-19 đầy đủ

công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp

Để đảm bảo an toàn trong quá trình giảng dạy, đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu đều được tiêm đầy đủ vacxin Covid-19. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe và sự an toàn khi tham gia học cùng đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu.

Mô hình 2 kèm 1 mang lại hiệu quả cao

Bên cạnh việc các gia sư tiếng Anh đồng hành cùng các bạn trong quá trình học, tại Times Edu còn có đội ngũ quản lý lớp học sẵn sàng giải đáp thắc mắc của người học bất kỳ lúc nào, đảm bảo rằng các bạn luôn được quan tâm và theo dõi sát nhất trong quá trình học tập.

Định hướng lộ trình cá nhân hóa với từng người

Mỗi người sẽ có trình độ và cách tiếp thu kiến thức khác nhau, chính vì vậy đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẽ đánh giá được năng lực hiện tại của từng học sinh. Gia sư tiếng Anh sẽ có những phương pháp kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các hình thức khác nhau, có quy trình kiểm tra đầu vào chính xác cho từng người.

Từ đó lên lộ trình phù hợp với các bạn, tránh tình trạng học sinh chán nản vì lộ trình quá dễ hoặc cảm thấy áp lực vì lộ trình quá khó. Mỗi bạn sẽ có một lộ trình riêng để đảm bảo hiệu quả học tập đạt cao nhất.

Quy trình kiểm tra đầu vào chặt chẽ

Để đảm bảo các bạn có được một lộ trình học phù hợp nhất, khi đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào cẩn thận, được đội ngũ chuyên gia định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực và mục tiêu. Sau đó, quá trình xếp lớp học sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lớp học cùng gia sư tiếng Anh 1 kèm 1 tại Times Edu.

Đến ngay với Times Edu để thay đổi trình độ tiếng Anh, thay đổi sự nghiệp và thay đổi tương lai của bạn trở nên tốt hơn. Times Edu luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các bạn 24/7.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds