TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm 2022

dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm

Dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm một cách hiệu quả là điều mà không phải bất kỳ trung tâm hay gia sư tiếng Anh nào cũng làm được. Bởi dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm sẽ có những khó khăn riêng đòi hỏi người gia sư phải thấu hiểu để có những phương pháp dạy phù hợp. Nhận thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc nên dù bận rộn, người đi làm vẫn dành thời gian để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân và học gia sư tiếng Anh chính là ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp trong công việc?

Chúng ta không thể phủ nhận được tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp trong công việc, giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi thế:

Giúp bạn tiếp cận với những công việc hấp dẫn

Khi tìm việc, có những sự lựa chọn khiến bạn bị hấp dẫn bởi môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội phát triển bản thân. Nhưng yêu cầu thành thạo tiếng Anh giao tiếp lại ngăn bạn mơ ước và phải trở lại thực tế rằng “tài năng có hạn”. Vậy tại sao không thay đổi điều đó bằng một lần đầu tư công sức, thời gian nghiêm túc. Hãy nhớ rằng, không ai mang đến cơ hội cho bạn ngoài chính bạn.

Chinh phục tiếng Anh giao tiếp không phải việc ngày một, ngày hai có thể đạt được. Vậy nên, thành thạo thêm một ngoại ngữ là bằng chứng thể hiện tư duy cũng như sự bền bỉ của bạn. Không lý do nào để một công ty đánh giá thấp ứng cử viên như vậy. Ngay cả khi, đây không phải là yêu cầu bắt buộc khi ứng tuyển một vị trí nào đó thì tiếng Anh vẫn là một điểm cộng không thể chối cãi.

Cơ hội thăng tiến cao

Thăng tiến đồng nghĩa với trách nhiệm và các mối quan hệ của bạn cũng tăng lên. Bạn vừa phải là tấm gương cho nhân viên cấp dưới, vừa là đại diện cho một bộ phận, thậm chí là cả công ty. Nhưng liệu năng lực chuyên môn có phải là điều duy nhất quyết định bạn sẽ trở thành một ứng cử viên sáng giá?

Trong thế giới phẳng và giai đoạn toàn cầu hóa như hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều muốn làm việc với các đối tác nước ngoài và không ngừng vươn cao, vươn xa. Vậy ai sẽ là người đàm phán với họ ngoài những “chủ chốt” của công ty? Khi là lãnh đạo, dù không có các chứng chỉ IELTS, TOEIC thì bạn vẫn cần giao tiếp tiếng Anh tốt – ít nhất ở mức độ cơ bản. Đó là lý do tiếng Anh được coi như một điều kiện thiết yếu nếu bạn muốn được đề bạt lên vị trí cao hơn.

Xem thêm: Để “nâng trình” tiếng Anh giao tiếp 2022, nên bắt đầu từ đâu?

Dễ dàng tiếp cận với nguồn tri thức trên thế giới

dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm

Theo một bài báo, “trên thế giới có khoảng 400 triệu người nói tiếng Anh như người bản ngữ và có khoảng 1,1 tỷ người nói như ngôn ngữ thứ hai hoặc ngoại ngữ. Ngày nay, ngôn ngữ này đã được sử dụng là một ngôn ngữ chính thức của ít nhất 60 quốc gia và vùng lãnh thổ…”. Như vậy, chỉ cần giao tiếp tốt tiếng Anh là chúng ta đã có thể dễ dàng trao đổi thông tin với một phần lớn cư dân toàn cầu.

Đó là lý do mà kho tàng kiến thức của nhân loại hầu hết được viết hoặc được dịch một cách trau chuốt sang tiếng Anh. Tương tự như vậy với các website chia sẻ kiến thức. Thế nên sở hữu khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo đồng nghĩa bạn đã có một chiếc “chìa khóa vạn năng” mở ra cả kho tàng kiến thức mà không bị giới hạn chỉ trong ngôn ngữ mẹ đẻ của mình.

Tự tin tham gia các cuộc họp, hội nghị quốc tế

Các cuộc họp, hội nghị quốc tế là ước mơ của bất cứ nhân viên nào. Đây không chỉ là dịp để bạn có thể chứng minh khả năng của bản thân mình mà còn mang tới cho công ty biết bao cơ hội phát triển, thậm chí cả cơ hội cho chính bạn nữa. Gặp gỡ nhiều người tài giỏi sẽ giúp bạn mở rộng tầm mắt của mình, được trao đổi nhưng kinh nghiệm, kiến thức mà bạn chưa bao giờ biết đến. Và tiếng Anh giao tiếp sẽ là phương tiện để bạn thực hiện được điều đó.

Hoàn thiện bản thân hơn

Tiếng Anh mang đến cho bạn nhiều thứ hơn cả một ngôn ngữ. Đó là cả một nền văn hóa và kho tàng kiến thức bạn có thể tìm hiểu, một “tấm vé thông hành” đưa bạn tự tin đến nhiều quốc gia và cũng là một luồng gió thổi vào bạn cả tư tưởng hiện đại.

Chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ tràn đầy điều hứng khởi mỗi ngày và có biết bao điều học hỏi để hoàn thiện bản thân mình hơn. Bên cạnh việc học cho chính bản thân mình, bạn sẽ có thêm kiến thức để có thể dạy cho chính con của mình, để giúp bé có môi trường thực hành tiếng Anh ngay từ nhỏ mà không phải phụ thuộc vào các lớp học quá sớm.

Xem thêm: Học gia sư tiếng Anh giao tiếp Online thế nào hiệu quả #1?

Người đi làm, người lớn học tiếng Anh giao tiếp có khó không?

Với người đi làm quỹ thời gian sẽ hạn hẹp hơn, phải lo cho công việc, gia đình, con cái và rất nhiều vấn đề khác nữa nên đôi khi họ không thể tập trung tối đa 100% vào việc học. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh giao tiếp, khiến hiệu quả học tập chậm hơn.

Thêm vào đó, với người lớn thì khả năng ghi nhớ cũng sẽ kém hơn so với các bạn trẻ, khả năng tiếp thu đôi khi cũng chậm hơn. Chính vì vậy, khi học tiếng Anh giao tiếp cũng sẽ có những khó khăn nhất định.

Người đi làm, người lớn học tiếng Anh giao tiếp sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên không phải là không học được. Chỉ cần bạn chăm chỉ, kiên trì, nỗ lực và cố gắng, việc chinh phục tiếng Anh giao tiếp không phải là ước mơ xa với, những gì bạn nhận được khi sở hữu một khả năng giao tiếp tốt sẽ hoàn toàn xứng đáng.

Cách học tiếng Anh giao tiếp cho người lớn, người đi làm

Khi học tiếng Anh các bạn cần chú trọng phát triển cả 4 kỹ năng để có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong công việc.

Cách luyện nghe hiệu quả

Có hai vấn đề xảy ra khi bạn không thể nghe hiểu tiếng Anh chính là không thể nghe rõ người đối diện đang nói gì và cho dù nghe rõ từng từ nhưng lại trôi tuột đi và không thể nắm rõ được ý mà người đó muốn truyền tải. Bạn sẽ cần phải khắc phục những vấn đề này một cách lần lượt.

 • Luyện nghe rõ từ vựng

Trước tiên, bạn cần phải luyện nghe rõ từ vựng. Khi bạn học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm, bạn nên tập trung vào học từ vựng thuộc chuyên môn lĩnh vực của bạn, thay vì học các từ vựng cao siêu và học thuật khác. Vốn từ vựng này có thể bạn đã rất quen thuộc trong môi trường làm việc hằng ngày nhưng không nhận ra, hoặc không biết cách phát âm chính xác dẫn đến nghe không hiểu.

Ngoài ra, bạn có thể luyện tập nghe chép chính tả. Đối với những bạn hoàn toàn mới, việc nghe chép một đoạn có thể sẽ gây ra chán nản nên bạn có thể chỉ nghe chép theo câu, hoặc với một đoạn rất ngắn tầm một phút và bạn cần chú ý chọn lựa nguồn tài liệu và website phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân.

 • Luyện nghe nắm bắt ý chính

Sau khi đã có thể trau dồi một vốn từ vựng để nghe hiểu tốt hơn, thử thách tiếp theo của bạn là luyện nghe để nắm bắt được thông điệp mà người nói muốn truyền tải. Trong giai đoạn, bạn có thể luyện tập bằng cách ghi chú ý chính của bài nghe, sau đó tập diễn giải lại bài nói theo cách của bạn dựa trên những gạch đầu dòng đó và đối chiếu xem mình có nghe đúng không. Việc luyện tập nghe và ghi chú nhiều lần sẽ giúp bạn quen với việc nghe chủ động và tư duy phân tích tính logic của bài nói khi nghe.

Xem thêm: Giao tiếp Tiếng Anh tốt mất bao lâu? Liệu 6 tháng có đủ hay không?

Cách luyện nói hiệu quả

dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm

Kỹ năng nói có lẽ là kỹ năng khó khăn nhất với nhiều người. Lý do có thể đến từ việc “ngại”, ngại phải mở miệng nói tiếng Anh, ngại trình độ của bản thân còn kém và sợ bị mọi người cười chê, hay chỉ đơn giản là không tìm được phương pháp học phù hợp nên ngại bắt đầu.

 • Tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Anh

Có một sai lầm đó là người học tiếng Anh sẽ dịch tất cả mọi thứ sang tiếng mẹ đẻ khi sử dụng. Điều này sẽ làm chậm lại quá trình xử lý thông tin của bạn, thay vì chỉ “Nghe” – “Xử lý thông tin” – “Trả lời”, bạn sẽ cần phải “Nghe” – “Dịch” – “Xử lý thông tin” – “Dịch” – “Trả lời”. Do vậy học tập suy nghĩ bằng tiếng Anh thay vì nghĩ bằng tiếng Việt và dịch lại tất cả mọi thứ.

 • Luyện nói trước gương và tìm đồng đội để tập luyện

Hãy bắt chước khẩu hình miệng của một người nói tiếng Anh chuẩn, rồi quan sát trước gương xem khẩu hình của mình đã giống với giáo viên chưa, ghi âm và lắng nghe lại xem âm thanh có đúng như bản mẫu hay không. Đây là một cách học nói khá hiệu quả.

Xem thêm: Nên bắt đầu học Tiếng Anh giao tiếp như thế nào?

Cách luyện đọc hiệu quả

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, giao tiếp không chỉ đơn thuần dừng lại ở việc nói chuyện với nhau hằng ngày, mà còn thông qua rất nhiều kênh truyền thông như nhắn tin, gửi thư điện tử giữa đồng nghiệp, đối tác hay khách hàng, thậm chí việc bạn bè của bạn đăng tải trạng thái trên mạng xã hội cũng là một cách thức giao tiếp. Vậy bạn nên học như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất?

 • Hãy đọc báo bằng tiếng Anh hằng ngày

Với quỹ thời gian eo hẹp của một người đi làm, bạn hoàn toàn có thể luyện đọc thông qua các kênh báo chí bằng tiếng Anh vào đầu giờ sáng thay vì đọc báo bằng tiếng Việt. Để tăng thêm hiệu quả, hay tập tóm tắt ý chính của bài báo mà bạn đọc và chia sẻ với đồng nghiệp hay bạn bè của bạn bằng tiếng Anh.

 • Chủ động dùng tiếng Anh trong công việc

Việc lồng ghép và sử dụng tiếng Anh trong công việc và cuộc sống là cách làm tiết kiệm thời gian và có thể giúp bạn ghi nhớ rất lâu. Đây cũng chính là một lợi thế khi luyện giao tiếp tiếng Anh cho người đi làm.

Cách luyện viết hiệu quả

Hãy tìm kiếm các cộng đồng chia sẻ chung một sở thích với bạn, nếu như bạn thích viết, bạn có thể tham gia các nhóm Facebook về Blogging, nếu như bạn thích đọc tiểu thuyết, bạn có thể tham gia các nhóm về nói về Romance Novels Recommendation. Bạn có thể đọc các bài viết của mọi người và bình luận về những quan điểm của họ và tập chia sẻ những suy nghĩ của bản thân bằng tiếng Anh để rèn luyện thêm kỹ năng viết.

Xem thêm: Các từ vựng thường gặp trong giao tiếp tiếng Anh công sở

Các ứng dụng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn, người đi làm nên có trong điện thoại

Sử dụng các ứng dụng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm giúp bạn có thể học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi một cách dễ dàng. Dưới đây là một vài ứng dụng bạn có thể tải về điện thoại để phục vụ cho việc học tiếng Anh giao tiếp.

Học tiếng Anh giao tiếp 123

Học tiếng anh giao tiếp 123 là ứng dụng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm miễn phí trên điện thoại. Ứng dụng giúp bạn học tiếng anh giao tiếp thông qua các câu đàm thoại và giao tiếp. Mỗi đoạn hội thoại đều có phát âm và bản dịch đầy đủ, chính xác.

Ứng dụng mang đến cho bạn 3 cấp độ học, từ đơn giản đến nâng cao. Ưu điểm của phần mềm này là có hỗ trợ học online và cả offline. Ngoài ra, ứng dụng Học tiếng anh giao tiếp 123 có tính năng ghi âm lại giọng nói theo từng câu đàm thoại, từ đó sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát âm tiếng anh của mình.

Duolingo

Duolingo là ứng dụng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm phổ biến hiện nay. Ứng dụng Duolingo được Tạp chí Wall Street đánh giá “Vượt xa cả những ứng dụng học tập ngoại ngữ miễn phí tốt nhất” và đạt được giải thưởng “Best of the Best” của Google Play năm 2013 và 2014. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có những nội dung luyện ngữ pháp, từ vựng, nói nghe xen kẽ với mỗi phần học.

Memrise

dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm

Memrise là ứng dụng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm miễn phí giúp bạn học rất nhiều ngôn ngữ trên thế giới, bao gồm tiếng Anh. Các bài học ở đây thường được đóng góp bởi các thành viên khác trên cộng đồng Memrise – điều tạo nên một nguồn học tập phong phú, cập nhật cho ứng dụng này. Ứng dụng này còn bao gồm một số trò chơi giúp người dùng được giải trí trong khi học.

Busuu

Busuu giống như một mạng xã hội dành cho những người học tiếng Anh trên toàn cầu. Sử dụng Busuu bạn có thể kết nối với hơn 80 triệu người dùng để cùng trao đổi và cải thiện các kỹ năng tiếng Anh của mình. Học tiếng Anh cũng sẽ trở nên thú vị và có động lực hơn nhiều. Ngoài ra, ứng dụng cũng cung cấp các chức năng cơ bản của một ứng dụng học ngoại ngữ như các bài giảng về ngữ pháp, chính tả, giao tiếp tiếng Anh…

Voicetube

Từ cái tên bạn cũng đã có thể phần nào đoán ra những kỹ năng mà ứng dụng hướng đến. Cung cấp những video ngắn kèm theo script, Voicetube là công cụ tuyệt vời dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm, để bạn luyện kỹ năng nghe, phát âm và rèn luyện phản xạ trong giao tiếp. Với từ điển được phát triển ngay trong ứng dụng, bạn dễ dàng học các từ vựng và mẫu câu mới mà không cần đến thêm một cuốn từ điển khác.

VOA Learning English

VOA Learning English là ứng dụng dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm, hỗ trợ luyện nghe tiếng anh được cung cấp bởi E-LEARNING EDUs giúp bạn cải thiện kỹ năng luyện nghe tiếng Anh.

Nội dung của VOA Learning English được xây dựng từ những chương trình đặc biệt của đài tiếng nói Hoa Kỳ. Ứng dụng còn cho người dùng những tính năng thú vị như nghe audio tin tức mỗi ngày, có thể tra từ điển và dịch nghĩa trực tiếp trên những bài đọc.

Xem thêm: Cấu trúc câu tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn, người đi làm hiệu quả tại Times Edu

Với quỹ thời gian hạn hẹp cũng những lịch công tác đột xuất, người đi làm khó có thể theo học được ở các trung tâm tiếng Anh học theo giờ cố định. Chính vì vậy, để linh hoạt thời gian cũng như đạt hiệu quả cao trong quá trình học tập thì hình thức gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm là lựa chọn phù hợp nhất. Và Times Edu tự hào mang đến đến đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm chất lượng nhất, đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm

Quy trình kiểm tra đầu vào chặt chẽ

Để đảm bảo các bạn có được một lộ trình học phù hợp nhất, khi đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào cẩn thận, được đội ngũ chuyên gia định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực và mục tiêu. Sau đó, quá trình xếp lớp học sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lớp học dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm tại Times Edu.

Định hướng lộ trình cá nhân hóa với từng người

Mỗi người sẽ có trình độ và cách tiếp thu kiến thức khác nhau, chính vì vậy đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm tại Times Edu sẽ đánh giá được năng lực hiện tại của từng học sinh. Gia sư tiếng Anh sẽ có những phương pháp kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các hình thức khác nhau, có quy trình kiểm tra đầu vào chính xác cho từng người.

Từ đó lên lộ trình phù hợp với các bạn, tránh tình trạng các bạn cảm thấy chán nản vì lộ trình quá dễ hoặc cảm thấy áp lực vì lộ trình quá khó. Mỗi bạn sẽ có một lộ trình riêng để đảm bảo hiệu quả học tập đạt cao nhất.

Đội ngũ gia sư có đầy đủ các chứng chỉ chuyên môn

Để đảm bảo yêu cầu về kiến thức chuẩn, toàn bộ đội ngũ giáo viên tiếng Anh tại Times Edu đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL> 100, TOEIC > 900,…. Không những vậy, đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn, người đi làm tại Times Edu đều được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng từ chuyên môn đến kỹ năng nghiệp vụ đảm bảo đầy đủ các yếu tố để phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học đạt hiệu quả cao.

Hãy “nâng cấp” trình độ tiếng Anh giao tiếp của bạn ngay hôm nay với đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm tại Times Edu để thay đổi chính sự nghiệp và tương lai của bạn.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds