TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh 2022

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh là một trong những phần cơ bản mà bất kỳ đối tượng nào khi học tiếng Anh đều được dạy. Tuy nhiên làm sao để phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh thật sự ấn tượng, đặc biệt là gây ấn tượng với ban giám khảo, với thầy cô khi tham gia các kỳ thi là điều không hề dễ dàng. Thấu hiểu được điều đó, Times Edu sẽ hướng dẫn bạn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng.

Nên nói gì khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Một phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh thường gồm 4 phần:

 • Lời mở đầu
 • Giới thiệu lý do
 • Giới thiệu thông tin
 • Lời kết

Lời mở đầu

Bạn có thể mở đầu phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh với những mẫu câu cơ bản như:

 • Hi/Hello. Good morning/Good afternoon: Chào/Xin chào. Chào buổi sáng/Chào buổi chiều.
 • Pleased to meet you! Rất vui được gặp bạn!
 • Nice to meet you today! Thật vui hôm nay được gặp bạn!
 • Let me introduce myself: Để tôi giới thiệu bản thân mình.

Đây là những mẫu câu vừa quen thuộc vừa đơn giản lại đủ hiệu quả để mở đầu phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh.

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Giới thiệu lý do

Trong phần này của bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh, bạn có thể đưa ra một số lý do gặp mặt như:

 • I want to be closer to everyone: Mình muốn trở nên gần gũi hơn với mọi người.
 • I want to get to know you guys more: Mình muốn biết về mọi người nhiều hơn.
 • I’m a new member of the team and ​​I’m looking forward to working with you in the future: Tôi là người mới và rất mong đợi được làm việc cùng mọi người.

Giới thiệu thông tin

Sau đó, bạn có thể giới thiệu các thông tin cơ bản trong bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh như:

 • I’m….: Tôi là….
 • My name is….: Tên tôi là….
 • You can call me….: Bạn có thể gọi tôi là….
 • My full name is…., but you can call me….for short: Tên đầy đủ của tôi là…., nhưng bạn có thể gọi ngắn gọn là….
 • I’m now living in….: Hiện nay tôi đang sống ở….
 • I grew up in….: Tôi lớn lên ở….
 • I come from… : Tôi đến từ….
 • My hometown is….: Quê hương của tôi là….
 • I work as a….: Tôi làm việc như….
 • I work at….: Tôi làm việc tại….
 • I’m self-employed / I have my own business: Tôi tự kinh doanh / Tôi có công ty riêng
 • I like/love/enjoy… + (N/V-ing): Tôi thích….
 • I’m into/interested in/ fond of… + (N/V-ing): Tôi thích
 • I’m a big fan of….: Tôi là fan hâm mộ của….
 • My favorite leisure activity is….: Hoạt động thư giãn ưu thích của tôi là….

Lời kết

Để phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh được trọn vẹn hơn thì bạn có thể nói:

 • That’s all about myself : Đó là tất cả về tôi.
 • Once again, I’m really happy to know all of you: Một lần nữa, tôi rất vui khi được làm quen với tất cả các bạn.
 • Hope we will have a great time together! Hy vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau!
 • Thanks for listening! Cảm ơn đã lắng nghe!

Xem thêm: Hướng dẫn cách giới thiệu trường học bằng tiếng Anh 2022

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh (Cấp 1,2,3 )

Khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh, các bạn có thể tham khảo một vài bài mẫu dưới đây:

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh Tiểu học

Hello, my name is Thuy. I’m twelve years old. I live with my family in Phuoc Loc Village.I was born in Tuy Phuoc District. My family has four members such as my parents, my sister and me. I study at Phuoc Loc Two Primary School and it’s also my second home. Everyone at school is very friendly and helpful. My hometown is in Phu Cat District and my home town is very peaceful, everyone is hospitable.

My favorite subjects are English and Music and I am good at them. My favorite sport is badminton. I always play badminton on the weekend. In my free time, I often listen to music and watch TV. I am very interested in studying EnglishI like singing and drawing ,too. Everyone thinks I am a hard-working student And I am also proud of it.

Bài dịch:

Xin chào, tôi tên là Thủy. Tôi mười hai tuổi. Tôi sống với gia đình ở làng Phước Lộc, tôi sinh ra ở huyện Tuy Phước. Gia đình tôi có bốn thành viên như bố mẹ tôi, chị gái tôi và tôi. Tôi học tại Trường Tiểu học Phước Lộc Hai và đó cũng là quê hương thứ hai của tôi. Mọi người ở trường đều rất thân thiện và hữu ích. Quê tôi ở huyện Phù Cát, quê tôi rất yên bình, mọi người hiếu khách.

Môn học yêu thích của tôi là tiếng Anh và Âm nhạc và tôi rất giỏi môn thể thao yêu thích của tôi là cầu lông. Tôi luôn chơi cầu lông vào cuối tuần. Những lúc rảnh rỗi, tôi thường nghe nhạc và xem TV. Tôi rất thích học tiếng Anh. Tôi cũng thích hát và vẽ. Mọi người nghĩ rằng tôi là một học sinh chăm chỉ và tôi cũng tự hào về điều đó

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh Trung học cơ sở

Hello everyone, my name is Nguyen Thi An. This year I am 14 years old, I live in Dong Da, Hanoi. There are four members in my family, including my parents, elder brother and me.

Now, I am studying in class 9B at Chu Van An school. At school I have a lot of friends, they are all docile and lovely. Everyone says that I am a very active and energetic child so they love me so much. My favorite subjects are Physics and English. My hobbies are cooking and reading books.

Some of my favorite books are science fiction, detective, history and art. In my spare time, I also take an online piano course. In the future, I will try to get more experience to pursue the dream of becoming a famous pianist performing in the world. It is my pleasure to meet all of you today. Thanks for listening.

Bài dịch:

Xin chào các bạn, tôi tên là Nguyễn Thị An. Năm nay tôi 14 tuổi, sống ở Đống Đa, Hà Nội. Gia đình tôi có bốn thành viên gồm ba, mẹ, anh trai và mình.

Hiện tại, tôi học ở lớp 9B trường Chu Văn An. Ở trường tôi có rất nhiều bạn bè, họ đều rất ngoan ngoãn và đáng yêu. Mọi người nhận xét tôi là một người khá hoạt bát và năng lượng nên rất được yêu quý. Môn học mà tôi thích nhất là vật lí và tiếng anh. Sở thích của tôi là nấu ăn và đọc sách.

Một số thể loại sách yêu thích là khoa học viễn tưởng, trinh thám, lịch sử và nghệ thuật. Trong những lúc rảnh rỗi, tôi còn tham gia một khóa học online về piano. Trong tương lai, tôi sẽ cố gắng trau dồi nhiều kinh nghiệm hơn nữa để theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sĩ piano tài ba đi khắp mọi nơi trên thế giới để biểu diễn. Rất vui khi được gặp mọi người trong ngày hôm nay. Cảm ơn vì đã lắng nghe.

Xem thêm: Phần mềm học tiếng Anh cho người mất gốc đỉnh nhất 2022

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh Trung học phổ thông

Hello, my name is Richard Walker, you can call me Richard. I’m 17 years old. I have a great passion for reading and listening to music. There are 3 people in my family. That means I don’t have any siblings, but I have liked a sister to play with me. It’s great meeting you. Hope we will have a great time together.

Bài dịch:

Chào các bạn, tên mình là Richard Walker, các cậu có thể gọi mình là Richard. Năm nay mình 17 tuổi. Mình thích đọc sách và nghe nhạc trong thời gian rảnh rỗi. Gia đình mình chỉ có 3 thành viên, điều đó có nghĩa là mình không có bất kỳ anh chị em nào cả nhưng mình rất thích có một người chị gái để chơi với mình. Rất vui được làm quen với các bạn. Hi vọng chúng ta sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh du học

Nếu bạn là du học sinh, thì đây chính là gợi ý dành cho bạn khi giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh với bạn bè.

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

My name is Long and I’m Vietnamese. I am 20 years old. I used to live in Ho Chi Minh city in the south of Vietnam. Now I’m currently based in California. I have a big family with six people: my parents, two sisters and a brother. My sisters are older and my brother is younger than me. My father is a teacher at a secondary school. He has worked for 35 years in the field and he is my biggest role model in life.

My mother is a housewife. She is nice and she is really good at cooking. I love my family so much. I’m also an optimistic and outgoing person so I have many friends and other social relationships. I enjoy reading, writing and doing math. I decided to become a Civil Engineer because I have always been fascinated by bridges, buildings, and skyscrapers. Five years from now, I want to become a project manager of a construction project. I also want to speak English fluently so I can work with people from different countries.

Bài dịch:

Tôi tên là Long và là người Việt Nam. Năm nay tôi 20 tuổi. Tôi từng sống tại thành phố Hồ Chí Minh ở phía Nam nước Việt Nam còn hiện tại tôi đang ở tiểu bang California. Đại gia đình tôi có 6 thành viên bao gồm bố mẹ và ba anh chị em. Trong đó tôi có hai người chị gái và một người em trai. Bố tôi là giáo viên trường cấp hai và đã công tác 35 năm trong ngành và bố cũng chính là hình mẫu lớn nhất của tôi.

Mẹ tôi thì làm nội trợ. Mẹ rất hiền và nấu ăn rất ngon. Tôi rất yêu gia đình. Bản thân tôi là một người lạc quan và hướng ngoại nên tôi cũng có nhiều bạn và các mối quan hệ xã hội khác. Tôi thích đọc sách, viết văn và làm toán. Tôi quyết định theo học để trở thành một kỹ sư xây dựng do tôi rất say mê khi thấy các công trình cầu đường và các tòa nhà chọc trời. Trong 5 năm tới, tôi muốn được quản lý một công trình của riêng tôi. Tôi còn muốn nói tiếng Anh thật trôi chảy để có thể làm việc với nhiều người từ các quốc gia khác nhau.

Xem thêm: Top những câu nói truyền cảm hứng học tập bằng tiếng Anh hay nhất 2022

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên

Dưới đây là bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho sinh viên mà bạn có thể tham khảo:

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

My name is Nguyen Le An, I am 20 years old, a second – year student of Business Administration Department at ABC University. My major is Marketing, and it is very interesting to study. My hometown is Phan Thiet, and I have been living in Ho Chi Minh City for about two years. There are four people in my family, my parents, my sister, and I. Our house is near the ocean, so we have a small seafood shop which sells many different kinds of fish, mussels, crab and shrimp.

I have medium height, long curly black hair, big eyes and thin lips. I watch TV as well as play computer games a lot, and I guess they are the reason why I have to wear a thick pair of glasses. What I love to do in my free time is reading books, listening to music, and watching movies. Besides my major in business, I also like English, and I have been taking some extra English classes lately.

Therefore, I try to combine my study and hobbies by reading books and listening to music in English. I have some other talents such as drawing and singing. I love to draw about the landscape around my neighborhood, my pets and clothing. My friends say that I am a friendly, hardworking, but a little bit shy person. I rarely talk to new friends in my English class, and I avoid being present in any crowd.

I only feel confident around some of my best friends, and it is one of the weak points that I need to improve. My dream after I graduate is to work in a big international incorporation, so I always try my best to study and research in many necessary fields. I am living an interesting life, and I am very satisfied with myself.

Bài dịch:

Tên tôi là Nguyễn Lê An, tôi 20 tuổi và là một sinh viên năm thứ hai ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học ABC. Chuyên ngành của tôi là Marketing, và đó là một ngành thú vị để học. Quê của tôi ở Phan Thiết, và tôi đã vào sống ở Thành phố Hồ Chí Minh được khoảng hai năm. Gia đình tôi có bốn người – bố mẹ tôi, chị tôi, và tôi. Nhà của chúng tôi ở gần biển, vì vậy chúng tôi có một cửa hàng hải sản nhỏ bán rất nhiều loại cá, sò, cua và tôm khác nhau.

Tôi có một chiều cao trung bình, mái tóc đen xoăn dài, đôi mắt to và đôi môi mỏng. Tôi xem TV cũng như chơi trò chơi trên máy tính rất nhiều, và tôi đoán chúng chính là lý do tại sao tôi phải đeo một cặp kính dày. Những gì tôi thích làm trong thời gian rảnh rỗi là đọc sách, nghe nhạc và xem phim. Bên cạnh chuyên ngành kinh doanh của tôi, tôi cũng rất thích tiếng Anh, và gần đây tôi đã tham gia một số lớp học thêm tiếng Anh.

Do đó, tôi cố gắng kết hợp việc học và sở thích của mình bằng cách đọc sách và nghe nhạc bằng tiếng Anh. Tôi có một số tài lẻ khác như vẽ và hát. Tôi thích vẽ về quang cảnh xung quanh khu nhà tôi ở, vật nuôi của tôi và quần áo. Bạn bè của tôi nói rằng tôi là một người thân thiện, chăm chỉ, nhưng có một chút nhút nhát. Tôi hiếm khi nói chuyện với những người bạn mới trong lớp học tiếng Anh của tôi, và tôi không muốn có mặt trong bất kỳ một đám đông nào.

Tôi chỉ cảm thấy tự tin xung quanh một số người bạn thân nhất của tôi, và đó là một trong những điểm yếu mà tôi cần phải cải thiện. Ước mơ của tôi sau khi tốt nghiệp là làm việc trong một công ty quốc tế lớn, vì vậy tôi luôn nỗ lực hết mình để học tập và nghiên cứu trong những lĩnh vực cần thiết ngay bây giờ. Tôi đang sống một cuộc sống thú vị, và tôi cảm thấy rất hài lòng với bản thân mình.

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh khi tham gia một khóa học

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh là cách nhanh nhất để bạn làm quen với mọi người khi tham gia một khóa học. Bỏ túi ngay bài mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh dưới đây để dùng khi cần các bạn nhé!

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

Hello, I’m Phong. I’m going to introduce myself. I’m in my last year in computer science at this technological university. As for my family, I’m the only child in my family. I’m interested in many things such as hi-tech equipment, and watching movies. My other hobbies include hanging with my friends and working with numbers. I want to improve my English skills and I am glad to be here. It takes a long time to improve my English and I hope that I’ll be able to meet these challenges and my English skill will be good.

Bài dịch:

Xin chào, tôi là Phong. Sau đây tôi xin tự giới thiệu bản thân mình. Tôi đang học năm cuối ngành khoa học máy tính tại một trường đại học về công nghệ. Nói về gia đình thì tôi là con một trong nhà. Sở thích của tôi bao gồm những thứ như các loại trang thiết bị công nghệ cao và xem phim. Tôi cũng thích được đi chơi cùng bạn bè và tính toán nữa. Tôi muốn cải thiện kỹ năng Anh ngữ của tôi nên rất vui khi được tham gia khóa học này. Có lẽ sẽ mất khá lâu để tiếng Anh của tôi được cải thiện nên tôi mong sẽ đạt được mục tiêu trình độ Anh ngữ của mình.

Xem thêm: Học tiếng Anh qua bài hát cho người mới bắt đầu 2022

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh khi tham gia câu lạc bộ

Tham gia câu lạc bộ và mọi người cùng nhau giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh, phải làm sao? Và đây chính là bí quyết dành cho bạn:

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

My name is Lan and I am from Binh Dinh province. I am currently studying Finance and Economics at Van Lang University. I was raised in Binh Dinh and when I was 18, I moved to Ho Chi Minh city to pursue my university studies. Last year I went to Da Nang city to join the school’s exchange program. During my exchange I went backpacking with other backpackers from all over the city to other provinces across Vietnam.

It was a fun experience. I think I have been fortunate enough to be able to live in different parts of our country and thus be able to broaden my horizon. This is also why I ended up enrolling in this club. Thanks for giving me this opportunity to introduce myself.

Bài dịch:

Tôi tên là Lan và quê mình ở Bình Định. Tôi hiện đang học Tài chính và Kinh tế tại Đại học Văn Lang. Tôi sinh ra và lớn lên ở Bình Định cho đến năm 18 tuổi thì chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh để theo học đại học. Năm ngoái tôi đã có dịp ra Đà Nẵng trong một chương trình trao đổi của trường. Trong thời gian này tôi đã được đi phượt cùng các bạn khác trong thành phố để đi đến các tỉnh thành của đất nước Việt Nam mình.

Đó là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Tôi nghĩ việc mình được đến với nhiều nơi để mở mang trí óc quả là một điều may mắn. Đó cũng là lý do tôi gia nhập câu lạc bộ này. Cảm ơn mọi người đã cho tôi cơ hội được tự giới thiệu bản thân.

Xem thêm: Góc giải đáp: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào 2022?

Gia sư tiếng Anh cho học sinh tại Times Edu

Tiếng Anh ngày càng khẳng định được vị thế và tầm quan trọng trong cuộc sống. Thấu hiểu được điều đó, các bậc phụ huynh đã đầu tư cho con học gia sư tiếng Anh từ sớm để xây dựng cho con một nền tảng tiếng Anh tốt nhất. Nếu các bậc phụ huynh còn đang loay hoay tìm một địa chỉ học gia sư tiếng Anh uy tín, chất lượng cho con thì Times Edu chính là “điểm dừng chân” lý tưởng.

giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cho học sinh

 • Đội ngũ gia sư tiếng Anh học sinh tại Times Edu có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy tiếng Anh cho học sinh ở mọi lứa tuổi.
 • Toàn bộ gia sư tiếng Anh đều có các chứng chỉ chuyên môn quốc tế và chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm để đảm bảo yêu cầu trong quá trình giảng dạy.
 • Gia sư tiếng Anh học sinh tại Times Edu thấu hiểu được tâm lý của học sinh cũng như những vấn đề trẻ thường gặp phải trong quá trình học, từ đó sẽ có phương pháp giảng dạy phù hợp, khơi gợi sự yêu thích với môn tiếng Anh trong con người các bạn học sinh.
 • Gia sư tiếng Anh tại Times Edu có khả năng đánh giá chính xác năng lực của từng học sinh, từ đó hình thành lộ trình học cá nhân hóa phù hợp giúp học sinh nâng cao khả năng tiếng Anh một cách nhanh chóng.
 • Đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu có thể hỗ trợ đắc lực việc củng cố kiến thức, ôn tập và nâng cao khả năng tiếng Anh. Times Edu cam kết giúp các bạn học sinh cải thiện trên 80% điểm số hiện tại trên lớp, giúp các bạn tự tin hơn khi học tiếng Anh.

Hãy yên tâm gửi gắm con tại Times Edu vì đã có đội ngũ gia sư tiếng Anh đồng hành cùng các bạn học sinh chinh phụ tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds