TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Có nên cho con học hệ tiêu chuẩn tại Vinschool?

Hệ Tiêu Chuẩn Vinschool

Hiện nay tại Vinschool có hai chương trình học quốc tế: hệ tiêu chuẩn và hệ nâng cao. Mỗi mùa tuyển sinh vào Vinschool, Times Edu lại nhận được nhiều câu hỏi của các quý vị phụ huynh về thông tin các chương trình học tại Vinschool và liệu nên cho con em theo học tại chương trình nào cho phù hợp.

Trong bài viết dưới đây, Times Edu sẽ giúp bố mẹ phân tích các thông tin xoay quanh hệ tiêu chuẩn tại Vinschool và đưa ra lời khuyên liệu bố mẹ có nên cho con học hệ tiêu chuẩn hay không.

Quy chế tuyển sinh tại Vinschool

Mỗi năm, số lượng tuyển sinh vào các hệ đào tạo tại Vinschool có giới hạn số lượng và bao gồm một số chính sách ưu tiên cho các bạn học sinh 

(1) Học sinh là con ruột, cháu nội ruột, cháu ngoại ruột của chính chủ sở hữu căn hộ, biệt thự và đang sinh sống tại chính căn hộ, biệt thự của chủ sở hữu nằm ở các khu đô thị Vinhomes được ưu tiên đăng ký và xếp chỗ học tại trường Vinschool nằm tại khu đô thị đó khi trường còn chỗ trống;

(2) Học sinh là con của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại hệ thống các trường Vinschool và các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup (nhưng không thuộc đối tượng ưu tiên số (1) trên đây) được ưu tiên đăng ký và xếp chỗ học tại các cơ sở trường Vinschool còn chỗ tại thời điểm tuyển sinh;

(3) Học sinh Vinschool đủ điều kiện xét chuyển cấp học theo các tiêu chí của Nhà trường (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên số (1) trên đây), Nhà trường được quyền xếp chỗ cho học sinh vào điểm trường phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh của từng cơ sở;

(4) Học sinh thuộc các đối tượng khác sẽ được tiếp nhận đăng ký tuyển sinh nếu còn chỉ tiêu.

Như vậy, để đảm bảo con có thể trúng tuyển vào các chương trình học tại Vinschool, phụ huynh cần đảm bảo các cơ chế tuyển sinh như trên. Vì số lượng thí sinh ứng tuyển vào Vinschool mỗi năm ngày một tăng lên, trong khi chỉ tiêu đầu vào mỗi năm của Vinschool vẫn rất hạn chế để có thể đảm bảo chất lượng học tập.

Có nên cho con học hệ tiêu chuẩn tại Vinschool?

Thời gian tuyển sinh

Bố mẹ cần đặc biệt lưu ý về thông tin tuyển sinh như dưới đây, gần như không có sự thay đổi mỗi năm nên phụ huynh cần đặc biệt lưu ý để chuẩn bị nộp hồ sơ cho con.

 • Đối với cấp Mầm non: công tác tuyển sinh được tổ chức bắt đầu từ tháng 1 hàng năm và tuyển sinh liên tục trong năm học đối với các cơ sở trường còn chỗ trống.
 • Đối với cấp Tiểu học, THCS và THPT: công tác tuyển sinh được chia làm 2 giai đoạn:

               Tuyển sinh vào đầu năm học: bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 8 hàng năm, học sinh đi học chính thức từ tháng 8.

               Tuyển sinh vào đầu học kỳ 2: bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 12 hàng năm, học sinh đi học chính thức từ tháng 1.

Các em học sinh ứng tuyển vào hệ tiêu chuẩn cần làm gì?

Ngoài việc nộp hồ sơ ứng tuyển, các em học sinh ứng tuyển theo học tại Vinschool đều cần trải qua một số kỳ khảo sát chất lượng khác như đánh giá năng lực, kiểm tra sức khỏe, phỏng vấn đầu vào với giáo viên, …

 • Đối với cấp Mầm non: Nội dung của kỳ dự tuyển đầu vào cấp mầm non thực hiện qua hình thức phỏng vấn trực tiếp học sinh thông qua các hoạt động trò chuyện, trò chơi học tập phù hợp lứa tuổi và trao đổi cùng với cha mẹ và (hoặc) người chăm sóc trực tiếp của học sinh.
 • Đối với cấp Tiểu học, THCS, THPT học sinh sẽ làm bài kiểm tra với các bộ môn. Đối với hệ tiêu chuẩn, các em sẽ cần hoàn thành các bài thi: Toán, Tiếng Việt/Ngữ Văn, Tiếng Anh, Tư duy logic.

Có nên cho con học hệ tiêu chuẩn tại Vinschool?

Thông tin về hệ tiêu chuẩn Vinschool 

Sĩ số lớp học

Ở các cấp học, bất kể hệ tiêu chuẩn hay hệ nâng cao, Vinschool đều đưa ra một số quy định về sĩ số lớp tối đa của mỗi cấp.

 • Mầm non: sĩ số từ 20 – 28 học sinh tùy vào độ tuổi và hệ học;
 • Tiểu học, THCS, THPT: hệ Nâng cao là 25 học sinh/lớp; hệ tiêu chuẩn là 30 học sinh/lớp.

Trong một số trường hợp ngoại lệ, sĩ số có thể được điều chỉnh cộng hoặc trừ 02 học sinh nhưng vẫn đảm bảo điều kiện về giảng dạy và học tập đạt chất lượng tốt nhất.

Chương trình học

Cả hai hệ tiêu chuẩn và nâng cao tại Vinschool đều áp dụng giảng dạy chương trình Cambridge đã được chứng nhận và kiểm nghiệm bởi đối tác Cambridge – cơ quan giáo dục hàng đầu thế giới. Đây cũng là chương trình học được áp dụng trên nhiều trường quốc tế hàng đầu thế giới. 

Nếu đối với hệ Nâng cao, các em sẽ được giảng dạy chương trình Cambridge hoàn toàn 100% bằng Tiếng Anh với 100% giáo viên người nước ngoài thì hệ tiêu chuẩn, các em học sinh sẽ được áp dụng chương trình giảng dạy với 50% Tiếng Việt và 50% Tiếng Anh, tức là các em sẽ được học 50% số giờ học với giáo viên người nước ngoài và 50% số giờ đối với giáo viên người Việt.

Học phí 

Theo học phí mới nhất năm 2023 – 2024 được Vinschool đưa ra, mức học phí hệ tiêu chuẩn chưa bao gồm các chi phí học tập cá nhân khác rơi vào mức gần 61.000.000 VNĐ. Thông tin chi tiết về học phí, phụ huynh có thể tham khảo dưới đây:

Có nên cho con học hệ tiêu chuẩn tại Vinschool?

Có nên cho con học hệ tiêu chuẩn tại Vinschool?

Về cơ bản, các em học sinh học hệ tiêu chuẩn cũng đều được hưởng các cơ sở vật chất hiện đại của trường và tất cả các đãi ngộ khác dành cho học sinh. Hệ tiêu chuẩn phù hợp đối với học sinh chưa có trình độ tiếng Anh cao hoặc gia đình có mức thu nhập cơ bản có thể chi trả học phí hệ tiêu chuẩn.

Phụ huynh cũng hoàn toàn không phải lo lắng vì nếu sau khi học hệ tiêu chuẩn, gia đình và các em có mong muốn chuyển sang hệ nâng cao vẫn hoàn toàn được nhà trường tạo điều kiện. 

Học sinh đang học hệ Chuẩn tại cấp Tiểu học, THCS và THPT nếu chuyển sang hệ Nâng cao (Cambridge) cần đạt qua bài kiểm tra Tiếng Anh. Học sinh chuyển vào lớp 10 trở lên, ngoài bài kiểm tra Tiếng Anh thì học sinh cần đạt qua bài kiểm tra Toán và Khoa học bằng Tiếng Anh.

Tìm giáo viên chương trình Cambridge ở đâu chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge và các chương trình giáo dục tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds