TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool 2022?

làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool

Làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool là băn khoăn của rất nhiều bậc phụ huynh mong muốn cho con theo học ở môi trường hiện tại. Vinschool là hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Ra đời từ năm 2013, Vinschool được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng, chất lượng giáo viên và chương trình học, trở thành hệ thống giáo dục tư thục lớn nhất Việt Nam hiện nay. Vậy làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool

Làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool?

Vinschool hiện có 43 cơ sở uy tín trên toàn quốc tập trung tại Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Hải Phòng, Tp. Thanh Hóa, Tp. Hà Tĩnh với hơn 36.000 học sinh. Đặc biệt, Vinschool đã khẳng định được vị thế tiên phong, dẫn đầu về đổi mới chương trình, triết lý giáo dục trong hệ thống các trường phổ thông tại Việt Nam. Vinschool là trường đầu tiên được Bộ Giáo dục cấp phép thực hiện chương trình tích hợp đổi mới theo Nghị định 86/2018/NĐ-CP.

Nếu như các trường học truyền thống chỉ chú trọng dạy kiến thức và các môn học cơ bản, Vinschool đã thể hiện sự khác biệt khi chương trình học được thiết kế bao gồm các môn học của cấu phần giáo dục cá nhân như giáo dục Thể chất, giáo dục Kỹ năng – Phẩm chất, các môn học trải nghiệm như Công dân toàn cầu…được chú trọng như các môn văn hóa.

Vinschool là trường phổ thông duy nhất đưa chương trình Việt Nam học vào giảng dạy cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Học sinh Vinschool không chỉ được trang bị Kiến thức, mà còn có Kỹ năng học tập, năng lực Tư duy, khả năng Lãnh đạo, có Phẩm chất và thái độ tốt, là những Công dân toàn cầu nhưng mang trong mình bản sắc văn hoá Việt và có lòng tự tôn dân tộc.

Chính bởi những lợi thế mà ngôi trường quốc tế này mang lại, nhiều bậc phụ huynh đã mong muốn đầu tư cho con theo học tại Vinschool để con có nhiều cơ hội phát triển. Nhưng làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool? Các bậc phụ huynh có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây.

1. Hồ sơ nhập học lớp 1 Vinschool

làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool

 • Dành cho học sinh đang học tại trường Mầm non Vinschool

+ 01 giấy khai sinh của học sinh (có chứng thực)
+ Các hồ sơ khác được nhà trường hỗ trợ chuyển từ trường Mầm non sang trường Tiểu học để lưu trữ tiếp

 • Dành cho học sinh không học tại trường Mầm non Vinschool

+ 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 của học sinh mới chụp trong thời gian 01 tháng (bản mềm)
+ 01 giấy khai sinh của học sinh (có chứng thực)
+ Sổ hộ khẩu (bản mềm)
+ 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của bố ruột của học sinh (bản mềm)
+ 01 ảnh thẻ cỡ 4×6 và 01 căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân của mẹ ruột của học sinh (bản mềm)
+ Các giấy tờ khác theo yêu cầu (tùy thuộc vào thời điểm tuyển sinh)

2. Thứ tự ưu tiên tuyển sinh

 • Học sinh là con ruột, cháu nội ruột, cháu ngoại ruột của chính chủ sở hữu căn hộ, biệt thự và đang sinh sống tại chính căn hộ, biệt thự của chủ sở hữu nằm ở các khu đô thị Vinhomes được ưu tiên đăng ký tuyển sinh và xếp chỗ học tại trường Vinschool nằm tại khu đô thị đó khi trường còn chỗ trống;
 • Học sinh là con của cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc tại hệ thống các trường Vinschool và các công ty thuộc Tập đoàn Vingroup (nhưng không thuộc đối tượng ưu tiên số (1) trên đây) được ưu tiên đăng ký và xếp chỗ học tại các cơ sở trường Vinschool còn chỗ tại thời điểm tiếp nhận tuyển sinh;
 • Học sinh Vinschool đủ điều kiện xét chuyển cấp học theo các tiêu chí của Nhà trường (nếu không thuộc đối tượng ưu tiên số (1) trên đây), Nhà trường được quyền xếp chỗ cho học sinh vào điểm trường phù hợp với chỉ tiêu tuyển sinh của từng cơ sở;
 • Học sinh thuộc các đối tượng khác sẽ được tiếp nhận đăng ký tuyển sinh nếu còn chỉ tiêu.

3. Dự tuyển đầu vào

 • Đối với học sinh đang học tại trường Mầm non Vinschool

Học sinh được đánh giá đủ điều kiện vào học tiếp lớp 1 tại hệ thống các trường Vinschool khi đảm bảo các yêu cầu sau:

+ Học sinh đáp ứng yêu cầu về sức khỏe thể chất và sức khỏe tâm lý (Nhà trường không cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặc biệt);
+ Học sinh hoàn thành các mục tiêu học tập của Trẻ 5 tuổi và đủ điều kiện vào lớp 1 Vinschool.
+ Nếu học sinh được đánh giá là cần hỗ trợ về nhận thức, ngôn ngữ, hành vi tâm lý, sức khỏe thì Ban Giám hiệu trường Tiểu học sẽ gặp gỡ trực tiếp học sinh để đánh giá mức độ phù hợp với các tiêu chí của trường Tiểu học.

Nếu học sinh đăng ký vào hệ Nâng cao (Cambridge), học sinh cần đạt qua bài kiểm tra đầu vào tiếng Anh theo yêu cầu của hệ Nâng cao.

 • Đối với học sinh không học tại trường Mầm non Vinschool

Tất cả học sinh mới sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký vào lớp 1 tại Vinschool đều phải vượt qua kỳ dự tuyển do Nhà trường tổ chức. Mỗi học sinh chỉ được tham gia dự tuyển 01 lần trong một học kỳ.

Đối với việc dự tuyển đầu vào lớp 1, học sinh sẽ được đánh giá kiến thức ở các lĩnh vực:

+ Đối với hệ Chuẩn Vinschool: Tư duy logic; Phỏng vấn tiếng Việt;
+ Đối với hệ Nâng cao: Tư duy logic, Phỏng vấn tiếng Việt và tiếng Anh;

Xem thêm: Tại sao nên cho con thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge 2022?

Lộ trình chương trình Cambridge tại Vinschool

Chương trình quốc tế Cambridge đem tới lộ trình học tập linh hoạt, từ Tiểu học tới Trung học phổ thông. Đặc biệt, trong năm học 2021, Cambridge chính thức giới thiệu thí điểm chương trình Tiền tiểu học (Early Years), dành cho trẻ từ 3 tới 6 tuổi, giúp các con có bước khởi đầu vững chắc, toàn diện ngay từ những năm đầu đời. Chương trình dự kiến được triển khai toàn cầu từ năm 2022.

Chương trình quốc tế Cambridge là phiên bản quốc tế của chương trình giáo dục phổ thông Anh Quốc, do đó sẽ có cấu trúc khác biệt so với chương trình giáo dục tại Việt Nam. Với chương trình Cambridge, các em bắt đầu đi học năm đầu tiên lúc 5 tuổi, sớm hơn 1 năm so với học sinh Việt Nam thông thường, và kéo dài đến 17 – 19 tuổi, tùy thuộc vào khả năng và lựa chọn của từng em.

1. Cambridge bậc tiểu học (5-11 tuổi)

làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool

Tại Vinschool, học sinh Hệ Nâng cao bậc tiểu học sẽ theo học những bộ môn phổ biến nhất đang được triển khai là tiếng Anh, Toán học, Khoa học, ICT (công nghệ thông tin và truyền thông) và Viễn cảnh toàn cầu.

Với phương pháp giảng dạy và cách tiếp cận tập trung vào sự phát triển toàn diện cho trẻ, chương trình Cambridge bậc tiểu học trang bị cho trẻ sự tự tin, tinh thần trách nhiệm, phản xạ nhanh, kích thích sự tò mò cũng như khuyến khích trẻ tham gia vào các hoạt động tập thể.

2. Cambridge bậc trung học cơ sở (11-14 tuổi)

Tại Vinschool, học sinh Hệ Nâng cao bậc trung học cơ sở sẽ theo học những bộ môn tương tự như bậc tiểu học là tiếng Anh, Toán học, Khoa học, ICT và Viễn cảnh toàn cầu, với mục tiêu trang bị các kiến thức cần thiết cho bài kiểm tra cột mốc của Cambridge (Cambridge Checkpoint) được chấm bởi Hội đồng Khảo thí Cambridge Quốc tế khi các em học hết lớp 8.

3. Cambridge bậc trung học phổ thông (14-16 tuổi)

Tại Vinschool, học sinh Hệ Nâng cao bậc trung học phổ thông sẽ theo học chương trình Cambridge IGCSE, làm quen với các môn học thực tiễn hơn như Kinh tế học, Mỹ thuật & Đồ họa.

Song song với đó, các em vẫn theo học những bộ môn có tính học thuật và thử thách cao nhằm giúp học sinh phát triển, trau dồi kỹ năng quan trọng của thế kỷ 21 như Viễn cảnh toàn cầu, Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT), Khoa học tích hợp, Toán học và Tiếng Anh.

Khi hoàn thành lớp 10, học sinh sẽ tham dự kỳ thi Chứng chỉ phổ thông Quốc tế IGCSE cấp bởi Hội đồng Khảo thí Cambridge Quốc tế. Văn bằng IGCSE của Cambridge được công nhận trên toàn thế giới và có thể chuyển tiếp sang các trường phổ thông hoặc dự bị đại học quốc tế.

4. Chương trình tú tài nâng cao Cambridge (16-19 tuổi)

Tại Vinschool, học sinh Hệ Nâng cao chương trình tú tài nâng cao sẽ theo học chương trình Cambridge AS & A Level, với các môn học tiền đại học và định hướng nghề nghiệp như Văn học Anh, Văn học Việt Nam, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Khoa học Máy tính, Truyền thông, Mỹ thuật & Đồ họa, Tâm lý học, Kinh tế học, Kinh doanh, và Viễn cảnh toàn cầu.

Vinschool tự hào là một trong những trường Cambridge tại Việt Nam cung cấp nhiều lựa chọn môn học A Level nhất hiện nay. Các em có thể lựa chọn từ 3-4 môn học theo tổ hợp phù hợp với định hướng và năng lực. Sự đa dạng về môn học cho phép các em vừa nắm vững kiến thức chuyên môn (học sâu), vừa có thể thử nghiệm những lĩnh vực mới nhằm khai phá tiềm năng của bản thân (học rộng).

làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool

Khi kết thúc lớp 11, học sinh sẽ thi kỳ thi Tú Tài Nâng cao AS Level và khi kết thúc chương trình trung học phổ thông, các em sẽ nhận được Chứng chỉ Tú Tài Nâng cao A Level của Cambridge.

Những chứng chỉ này được xem là tấm vé thông hành đến các trường đại học danh tiếng, hiện được công nhận và ưu tiên xét tuyển bởi tất cả các trường đại học tại Anh và các trường, tổ chức quốc tế tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, trong đó có các trường đại học top đầu thế giới như:

Học viện công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học Harvard (Mỹ); Đại học Oxford, Đại học Cambridge, Đại học College London (Anh); Đại học Sydney, Đại học Toronto (Canada); Đại học Quốc gia Úc, Đại học Melbourne (Úc); Đại học Quốc gia Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore)…

Riêng tại Việt Nam, văn bằng Cambridge cũng được công nhận ở Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội, Bách Khoa TPHCM, Đại học RMIT, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM,…

Xem thêm:

Chương trình gia sư tiếng Anh tiểu học cho trường Vinschool 2022

Chương trình gia sư tiếng Anh cho học sinh trung học Vinschool 2022

Tại sao các bậc phụ huynh nên chọn chương trình Cambridge tại Vinschool cho con?

Những ưu việt mà chương trình Cambridge tại Vinschool chính là lý do tại sao các bậc phụ huynh luôn ưu tiên chọn chương trình Cambridge.

1. Nền tảng lịch sử lâu đời

Việc lựa chọn chương trình Cambridge tại Vinschool sẽ giúp các em có cơ hội chinh phục chương trình giáo dục quốc tế uy tín nhất thế giới. Hội đồng Khảo thí Cambridge có lịch sử 150 năm tổ chức những kỳ thi quốc tế, đồng thời cũng là tổ chức giáo dục phi lợi nhuận trực thuộc Đại học Cambridge, một trong những trường đại học danh tiếng và uy tín nhất thế giới tại Vương quốc Anh.

2. Hướng tới quá trình học tập suốt đời

Chương trình Cambridge cung cấp cho học sinh một lộ trình xuyên suốt từ 5 tuổi đến 19 tuổi, không chỉ chuẩn bị hành trang cho các em bước vào tương lai mà còn giúp các em phát triển hệ tư duy, phẩm chất, giá trị, hình thành định hướng và niềm đam mê học tập suốt đời.

3. Chương trình học linh hoạt

Chương trình giáo dục quốc tế Cambridge cho phép sự linh hoạt trong thiết kế để tích hợp với chương trình bản địa tại các quốc gia, qua đó giúp học sinh trang bị hành trang công dân toàn cầu nhưng vẫn giữ gìn bản sắc dân tộc.

4. Trang bị đầy đủ các kỹ năng tương lai

làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool

Chương trình học tập trung vào việc giúp học sinh khám phá tiềm năng của bản thân trong một thế giới rộng lớn, đồng thời phát triển các kỹ năng cần thiết để thành công trong môi trường đại học và sự nghiệp trong tương lai.

Trong bối cảnh toàn cầu “đa cực” với 4 biểu hiện: Biến động (Volatility), Không chắc chắn (Uncertainty), Phức tạp (Complexity) và Mơ hồ (Ambiguity) như hiện nay, những kỹ năng mới chính là hành trang vững chắc giúp học sinh chủ động, thích nghi không ngừng để đón đầu các xu hướng mới và thành công trong tương lai.

5. Đặt sự phát triển của học sinh làm trọng tâm

Chương trình Cambridge hướng tới sự phát triển toàn diện của học sinh, được xây dựng theo một lộ trình xuyên suốt từ bậc tiểu học tới trung học phổ thông. Điều này đảm bảo rằng học sinh luôn có thể dễ dàng hòa nhập và thích nghi, kể cả khi các em chuyển từ chương trình giáo dục khác sang. Tại Vinschool, khi chuyển từ Hệ Tiêu chuẩn sang Hệ Nâng cao, học sinh nhận được sự hỗ trợ sát sao nhất để thích ứng nhanh với chương trình mới.

6. Lộ trình học tập cá nhân hóa

Ở từng bậc học, Vinschool mang đến sự đa dạng về lựa chọn môn học, đáp ứng nhu cầu học tập cá thể hóa của học sinh. Vinschool tự hào là một trong những trường Cambridge tại Việt Nam cung cấp nhiều lựa chọn môn học A Level nhất hiện nay.

7. Giá trị văn bằng Cambridge được đánh giá cao

Giá trị các văn bằng Cambridge được công nhận bởi hơn 1.400 trường đại học trên toàn thế giới gồm mọi trường đại học của Vương quốc Anh, 600 trường đại học ở Mỹ (bao gồm tất cả các trường đại học Ivy League) và ở nhiều điểm khác. Các trường đại học và nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao giá trị văn bằng Cambridge bởi hệ tiêu chuẩn đánh giá nghiêm ngặt cũng như chất lượng dạy và học tối ưu.

8. Sẵn sàng hành trang cho tương lai

Nhiều trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó có Đại học Harvard và Đại học Yale (lần lượt đứng thứ 3 và thứ 8 thế giới trong bảng xếp hạng Times Higher Education 2021) đã thực hiện khảo sát về chất lượng sinh viên theo học chương trình Cambridge. Kết quả cho thấy 98% các trường đại học đồng ý rằng chứng chỉ Cambridge trang bị cho sinh viên tương lai hành trang đầy đủ nhất, giúp các em thành công tại môi trường đại học.

9. Chất lượng giảng dạy được đảm bảo

Vinschool được công nhận là trường Quốc tế Cambridge từ năm 2017. Tại Vinschool, đội ngũ giáo viên giảng dạy chương trình Cambridge là những giáo viên có bằng Cử nhân sư phạm hoặc chuyên ngành trở lên, có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm quốc tế, và kinh nghiệm giảng dạy đáp ứng tiêu chuẩn giáo viên Cambridge (Cambridge Teacher Standards).

Xem thêm:

Chứng chỉ Cambridge là gì? Tại sao phụ huynh nên chọn cho con theo học? 

Làm thế nào để đăng ký học gia sư 1 kèm 1 tại Times Edu

Làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool 2022?

 

Để có thể có được sự hỗ trợ tốt nhất trong việc đặt lịch học và sắp xếp chương trình học, Times Edu sẽ hướng dẫn bạn từng bước đăng ký học gia sư trực tuyến, tại nhà như sau:

Bước 1: Liên hệ trực tiếp hoặc đăng ký online để chọn khoá học, mục tiêu, địa điểm học tập.

Bước 2: Chuyên viên tư vấn sẽ đến gặp và trao đổi trực tiếp hoặc online về các yêu cầu học tập của phụ huynh/người học và đánh giá trình độ.

Bước 3: Học thử. Giáo viên sẽ kiểm tra, đánh giá trình độ của người học và đưa ra lộ trình, phương pháp học tập hiệu quả.

Bước 4: Ký hợp đồng, thanh toán học phí và bắt đầu học.

Nâng cao khả năng tiếng Anh cho con cùng Gia sư tiếng Anh tại Times Edu

Để con có thể tiếp thu và đáp ứng tốt nhất chương trình học tại Vinschool, đặc biệt là vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho con một nền tảng tiếng Anh tốt. Và Times Edu sẵn sàng đồng hành cùng các bậc phụ huynh và các bạn học sinh trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool 2022?

Lựa chọn học gia sư tiếng Anh, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy tại Times Edu.

1. Đội ngũ gia sư có đầy đủ các chứng chỉ chuyên môn

Để đảm bảo yêu cầu về kiến thức chuẩn, toàn bộ gia sư tiếng Anh tại Times Edu đều phải có đầy chủ chứng chỉ chuyên môn quốc tế như TOEIC, IELTS,… Không những vậy, đội ngũ gia sư tại Times Edu đều được tuyển chọn khắt khe qua nhiều vòng từ chuyên môn đến kỹ năng nghiệp vụ đảm bảo đầy đủ các yếu tố để phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học đạt hiệu quả cao.

2. Cam kết cải thiện điểm số trên trường

Với đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu có nhiều năm kinh nghiệm cùng sự hiểu biết sâu rộng về chương trình học tại Vinschool nên sẽ giúp các bạn học sinh cải thiện điểm số.

Gia sư sẽ có những phương pháp ôn luyện, củng cố kiến thức trên lớp đồng thời giảng dạy những kiến thức sát nhất với chương trình học. Cam kết giúp các bạn học sinh cải thiện trên 80% điểm số hiện tại trên lớp.

3. Linh hoạt hình thức học

Sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ khiến việc học trở nên dễ dàng hơn. Các bậc phụ huynh có thể chọn hình thức học gia sư 1-1 ngay tại nhà hoặc học gia sư qua hình thức online. Tất cả việc của phụ huynh là lựa chọn, còn mọi thứ đã có gia sư tiếng Anh tại Times Edu lo.

Lựa chọn gia sư tiếng Anh tại Times Edu là chuẩn bị hành trang tốt nhất cho việc học và cho tương lai của con. Các bậc phụ huynh còn chần chừ gì nữa, liên hệ ngay với Times Edu để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết nhất. Hy vọng với những chia sẻ của Times Edu sẽ giúp các bậc phụ huynh tháo gỡ được thắc mắc làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds