TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Học IGCSE Math (0580) có khó không? Làm sao để đạt điểm A môn IGCSE Math?

Làm Thế Nào để đạt điểm A Igcse Math

Trong quá trình tìm hiểu và học tập môn IGCSE Math (0580), có rất nhiều em học sinh đã bày tỏ thắc mắc về độ khó của môn học này cũng như làm thế nào để có thể đạt được điểm số cao trong môn học quan trọng trong chương trình như IGCSE Math.

Chắc chắn trong quá trình học tập các môn học nói chung cũng như môn IGCSE Math nói riêng, các em học sinh sẽ gặp một số vấn đề khiến các em cảm thấy khó khăn trên con đường học tập. Tuy nhiên, các vấn đề này không hề khó giải quyết và các em hoàn toàn có thể học tốt và đạt điểm cao môn học này nếu có chiến lược học tập tốt. Times Edu sẽ giải đáp các thắc mắc về môn học này trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: IGCSE Math (0580) bao gồm những nội dung gì? 

Các cấp độ trong môn học IGCSE Math

Việc chọn cấp độ học trong môn IGCSE Math cũng ảnh hưởng rất nhiều đến độ khó kiến thức mà các em sẽ gặp phải trong quá trình học tập. Ngay từ việc chọn cấp độ học trong 3 cấp độ của IGCSE Math cũng đã gây ra khá nhiều khó khăn cho các em học sinh và các bậc phụ huynh. 3 cấp độ của IGCSE Math bao gồm:

 • IGCSE Math Core: Chương trình IGCSE Math Core là chương trình có độ khó thấp nhất, các kiến thức được giảng dạy rất căn bản và phù hợp với các em học sinh không có năng khiếu, thế mạnh về các môn tự nhiên và không có định hướng làm việc trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên sau này. 
 • IGCSE Math Extended: Chương trình IGCSE Math Extended dành cho các em có nền tảng kiến thức Toán học tốt, có hứng thú với môn học này cũng như định hướng ngành học trong tương lai có liên quan nhiều đến môn Toán như Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán, … Đây cũng là bước chuẩn bị tốt về nền tảng kiến thức và kỹ năng để các em bước vào các chương trình Toán học cao hơn ở A-level hoặc IB.
 • IGCSE Math Additional: Chương trình IGCSE Math Additional là chương trình cấp độ cao, khác biệt hoàn toàn so với 2 chương trình Core và Extended. Những nội dung được giảng dạy trong IGCSE Math Additional tương tự với những kiến thức Toán học dành cho học sinh cấp trung học phổ thông nhưng ở mức độ không quá chuyên sâu.

Học IGCSE Math (0580) có khó không? Làm sao để đạt điểm A môn IGCSE Math?

Học IGCSE Math thường gặp những khó khăn gì?

Khi bắt đầu học IGCSE Math, các em học sinh có thể sẽ khá băn khoăn về độ khó của chương trình này vì môn học này nổi tiếng với khối lượng kiến thức nhiều và các yêu cầu chuẩn đầu ra rất khắt khe. Tuy nhiên, vấn đề không quá khó giải quyết và với mỗi cấp độ học các em đều có thể tháo gỡ các khó khăn nếu có hướng dẫn cụ thể và chiến lược tự học phù hợp. 

Với IGCSE Math cấp độ Core, chương trình kiến thức khá đơn giản, yêu cầu không phức tạp thì không quá khó để các em học sinh có thể nắm vững kiến thức được dạy, phát triển các kỹ năng xử lý bài tập Toán học để có thể đạt được mức điểm tốt.

Chỉ cần nắm vững các kiến thức được giáo viên giảng dạy trên lớp, thực hành giải các bài tập trong sách bài tập thường xuyên, biết cách áp dụng lý thuyết vào các bài tập thực hành thì các em hoàn toàn có thể đạt điểm cao ở cấp độ này. Tuy nhiên, nếu các em đăng ký học IGCSE Math ở cấp độ này thì khá khó khăn nếu các em muốn học các chương trình tiếp theo ở cấp độ nâng cao.

Đối với IGCSE Math cấp độ Extended, lý thuyết có thể không quá khó khăn để các em có thể nắm vững và áp dụng lý thuyết giải quyết các bài tập thực hành cơ bản.

Tuy nhiên, các bài tập IGCSE Math ở cấp độ Extended không giới hạn ở cấp độ cơ bản mà lồng ghép khá nhiều khối kiến thức với nhau hay yêu cầu áp dụng kiến thức ở cấp độ nâng cao hơn nhiều. Các em thường gặp khó khăn trong việc sử dụng lý thuyết để giải các bài tập thực hành, vận dụng khéo léo các công thức kết hợp của các chương, kiến thức của các cấp độ trước để giải quyết vấn đề một cách logic.

IGCSE Math Additional chắc chắn sẽ gây ra khá nhiều khó khăn cho các em học sinh khi học Toán ở cấp độ này bởi nội dung kiến thức bậc cao tương đương với lớp 11-12, trong khi các em vẫn còn đang ở lớp 9-10. Không chỉ là vấn đề áp dụng lý thuyết vào thực hành giải các bài tập nâng cao, khối lượng kiến thức của IGCSE Math Additional cũng quá lớn, yêu cầu cao, đòi hỏi nhiều kỹ năng và rất dễ gây ra chán nản cho các em học sinh.

Học IGCSE Math (0580) có khó không? Làm sao để đạt điểm A môn IGCSE Math?

Xem thêm: Bí quyết ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi IGCSE Math 2023 cấp tốc

Làm thế nào để đạt điểm A môn IGCSE Math?

Các khó khăn nói trên đều có thể giải quyết nếu các em có một chiến lược học tập hiệu quả đối với bản thân và tương ứng với chương trình học. Để học tốt và điểm cao môn IGCSE Math, các em học sinh nên

 • Xây dựng lộ trình học tập, xác định phương pháp học tập của riêng mình, phân bổ thời gian ôn luyện IGCSE Math một cách hợp lý
 • Chuẩn bị các phần kiến thức, xem trước bài học trước giờ lên lớp, chuẩn bị các câu hỏi nếu có
 • Chăm chú nghe giảng các nội dung kiến thức trên lớp, đặt câu hỏi cho giáo viên nếu còn các vấn đề khó khăn chưa nắm vững, chưa hiểu sâu
 • Làm bài tập thực hành thường xuyên và vận dụng kiến thức nhuần nhuyễn để giải các bài tập
 • Tìm nhiều nguồn sách tham khảo, đề thi để có nhiều bài tập thực hành giúp các em có đa dạng các dạng bài thực hành luyện tập

Nếu các em gặp khó khăn trong việc tự học môn IGCSE Math, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của những giáo viên, người có kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy IGCSE Math để có thể dễ dàng đạt điểm cao môn học này hơn. 

Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds