TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Mẹo làm bài SAT Reading and Writing nhanh, chính xác

Dạng Bài Sat Reading And Writing

SAT Reading and Writing là một trong hai phần thi trong kỳ thi SAT. Đây cũng được coi là phần thi khó nhất, đặc biệt đối với các học sinh Việt Nam. Sau khi tiến hành thay đổi cấu trúc đề thi mới từ năm 2023, độ khó của bài thi SAT Reading and Writing cũng tăng lên khá nhiều so với các bài thi cũ bởi câu hỏi có phần cô đọng, súc tích hơn, không có quá nhiều hướng dẫn để các em đi theo nội dung bài đọc.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm giảng dạy SAT của các thầy cô giáo tại Times Edu, chúng tôi tin chắc rằng chỉ cần nắm vững một số mẹo làm bài SAT Reading and Writing sau đây, các em có thể dễ dàng trả lời câu hỏi nhanh và chính xác.

Xem thêm: Các dạng bài thi trong SAT Math

Mẹo SAT Reading and Writing 1: Không đọc hết các bài đọc

Một số học sinh khi nhìn thấy bài đọc ở đầu đề thì bắt tay vào đọc hết đoạn văn, sau đó đọc câu hỏi rồi mới quay lại bài đọc để tìm câu trả lời. Chính bước này khiến các thí sinh tốn rất nhiều thời gian. Để đọc hết 1 bài đọc trong bài thi SAT Reading and Writing cần ít nhất 3-5 phút.

Nếu các em đọc hết cả 5 bài đọc trong đề thi, sẽ tốn trung bình 20 phút, các em chỉ còn 45 phút làm bài cho 52 câu hỏi. Thời gian này là quá ít để các em có thể đọc câu hỏi, đối chiếu lại bài đọc và tìm câu trả lời. Như vậy, cách làm này khiến các em mất rất nhiều thời gian, thậm chí không thể trả lời hết câu hỏi vì bị “cháy” giờ.

Times Edu đưa ra lời khuyên cho các em là không nên đọc hết các bài đọc đầu tiên. Quy trình làm bài giúp các em tiết kiệm thời gian như sau:

 • Bước 1: Đọc câu hỏi, tìm các ý chính, keyword của câu hỏi
 • Bước 2: Đối với mỗi câu hỏi, đối chiếu với từng đoạn trong bài đọc để tìm câu trả lời
 • Bước 3: Điền đáp án đúng

Xem thêm: Cần bao nhiêu điểm SAT để du học Mỹ

Mẹo SAT Reading and Writing 2: Câu dễ làm trước, câu khó làm sau

Mỗi câu hỏi trong bài thi SAT Reading and Writing đều có tính phân loại riêng, có những câu chỉ cần nhìn câu hỏi và đối chiếu với bài đọc là bạn có thể trả lời được luôn, nhưng có những câu hỏi yêu cầu khả năng phân tích, so sánh, tổng hợp thông tin có từ nhiều đoạn trong bài đọc. Ngoài ra, các câu hỏi trong bài thi SAT Reading and Writing cũng không được xếp theo mức độ từ dễ đến khó. 

Trung bình bạn chỉ có hơn 1 phút để trả lời cho 1 câu hỏi. Khi làm bài thi, nếu cảm thấy câu hỏi đang làm quá khó, tốn nhiều thời gian hơn so với dự tính, hãy tạm thời bỏ qua và làm câu khác, đồng thời đánh dấu vào câu hỏi chưa trả lời để cuối giờ quay lại làm sau. Điều này sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi dễ, đảm bảo trả lời đúng, tránh trường hợp tốn quá nhiều thời gian vào 1 câu hỏi và sau đó lỡ mất thời gian làm các câu hỏi khác.

Mẹo làm bài SAT Reading and Writing nhanh, chính xác

Mẹo SAT Reading and Writing 3: Nếu không chắc chắn, hãy đoán

Trong bài thi SAT Reading and Writing có rất nhiều từ vựng và cấu trúc câu phức tạp bạn không thể nắm được hết, khác với bài thi SAT Math vì có một số lượng từ vựng chuyên ngành nhất định. Các bài thi SAT Reading and Writing đa dạng chủ đề và từ vựng, điều này cũng khiến bạn khá khó khăn trong việc học hay biết hết các từ vựng có trong bài đọc. Một số câu hỏi trong bài thi SAT Reading and Writing cũng liên quan rất nhiều đến từ vựng, nghĩa của từ, từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa, …

Trong hoàn cảnh không biết nghĩa của từ, không hiểu cấu trúc câu, hãy sử dụng khả năng phán đoán của mình để phỏng đoán một ý nghĩa tương đương. Kỹ thuật phỏng đoán sẽ dựa vào ngữ cảnh của bài đọc, của đoạn văn chứa từ vựng đó. Hãy đọc kỹ câu trước và câu sau chứa từ vựng đó để có thể hiểu sơ qua về nội dung của đoạn này, từ đó phỏng đoán nghĩa của từ.

Mẹo làm bài SAT Reading and Writing nhanh, chính xác

Mẹo SAT Reading and Writing 4: Ghi lại các phương án băn khoăn

Mỗi câu hỏi trắc nghiệm sẽ có 3-4 lựa chọn để bạn có thể chọn đáp án đúng. Nếu sau khi đọc, đối chiếu với bài đọc, phỏng đoán mà vẫn không thể có được câu trả lời chắc chắn cho câu hỏi đó, hãy ghi lại tất cả các đáp án mà bạn phân vân. Việc này sẽ giúp bạn loại trừ được các phương án nằm ngoài khả thi, tỷ lệ đáp án bạn cần chọn sẽ thu hẹp hơn.

Nếu bạn đang phân vân giữa đáp án A và B mà không thể quyết định ngay được, hãy đánh dấu lại và quay lại làm sau. Việc ghi lại các đáp án phân vân sẽ giúp bạn sau khi quay lại làm bài không bị quên, có thể nhớ lại các đáp án mình đã phân vân để lựa chọn. Khi thời gian đã đến cuối mà bạn vẫn chưa chọn được đáp án, hãy điền luôn đáp án trả lời, vì đáp án đó có thể đúng. Nếu trả lời sai bạn sẽ không bị trừ điểm, nhưng nếu không có đáp án cho câu hỏi bạn chắc chắn sẽ bị mất điểm câu hỏi đó.

Mẹo SAT Reading and Writing 5: Các câu hỏi nội dung chung (Big Picture Questions) làm cuối cùng

Đa số các bài đọc trong SAT Reading and Writing đều có các câu hỏi về nội dung toàn đoạn văn, toàn bài đọc hoặc ý kiến, giọng điệu của tác giả, … Đối với các câu hỏi cần phải hiểu nội dung của toàn bài đọc như vậy, hãy “để dành” làm cuối cùng. Sau khi trả lời xong các câu hỏi khác mới quay lại làm câu hỏi này, bởi vì khi đó bạn đã có thể hiểu rõ ràng nội dung đoạn văn, các thông tin được nhắc đến, sẽ đưa ra đáp án mang tính chính xác hơn.

Mẹo làm bài SAT Reading and Writing nhanh, chính xác

Tìm gia sư 1-1 luyện thi SAT ở đâu uy tín, chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về đào tạo chứng chỉ SAT và các chương trình học chuyên sâu bằng Tiếng Anh. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds