TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp 2022

những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp

Những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp là điều không thể tránh khỏi khi học tiếng Anh. Đặc biệt với những người đi làm, không có nhiều thời gian, không thể tập trung vào việc học thì khi học tiếng Anh lại càng gặp khó khăn hơn. Vậy cụ thể những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp là gì? Làm sao để khắc phục những khó khăn đó để việc học hiệu quả hơn? Times Edu sẽ chia sẻ trong bài viết này.

Tại sao cần trau dồi khả năng tiếng Anh?

Chúng ta không thể phủ nhận được sự “chiếm lĩnh” thị trường rộng rãi của tiếng Anh hiện nay:

những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp

1. Nhiều sách, báo, sân bay và kiểm soát không lưu, công nghệ, thể thao, nhạc pop và quảng cáo có tiếng Anh là ngôn ngữ chiếm ưu thế. Nói chung, ngôn ngữ phổ quát trên Internet là tiếng Anh.

2. Phần lớn các thông tin điện tử được lưu trữ trên toàn thế giới là tiếng Anh. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ đơn giản nhất để học và sử dụng cho bảng chữ cái đơn giản, từ dễ hiểu, từ ngắn và số nhiều dễ hiểu.

3. Bạn có thể đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nói tiếng Anh nào mà không cần phải có người phiên dịch. Thông thường, nếu bạn không biết ngôn ngữ, chuyến đi của bạn sẽ khó khăn và có thể bạn sẽ không thích nó.

4. Ngày nay trong thị trường lao động cạnh tranh, cần phải nói tiếng Anh. Vì vậy, nếu bạn học tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để có được một công việc mà trả nhiều hơn. Học tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp với người thân, bạn bè hay bạn bè nói ngôn ngữ khác. Tiếng Anh cũng hữu ích nếu bạn sắp chuyển sang một quốc gia khác vì nó là một “ngôn ngữ toàn cầu”.

5. Rất nhiều thông tin giáo dục bằng tiếng Anh; do đó có thể tiếp cận với tài liệu này hoặc có thể giao tiếp với các sinh viên khác cần phải có kiến ​​thức về tiếng Anh.

6. Bạn cần phải học tiếng Anh nếu bạn đang lên kế hoạch học tập và làm việc tại môi trường nước ngoài.

Xem thêm: Để “nâng trình” tiếng Anh giao tiếp 2022, nên bắt đầu từ đâu?

Những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp

những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp

Người đi làm, người lớn thường gặp phải những khó khăn dưới đây khi đi học tiếng Anh:

1. Khó khăn về thời gian

Sau giờ hành chính, người đi làm thường có nhiều vấn đề quan khác cần giải quyết. Quỹ thời gian eo hẹp còn lại vào các buổi tối và cuối tuần khiến người học luôn cảm giác không đủ thời gian. Ngoài ra khóa học tiếng Anh với lịch học dày đặc, cố định và thiếu linh hoạt thường không phù hợp với người đi làm bận rộn nên nhiều người khó theo kịp tiến độ của lớp học thường xuyên.

2. Khả năng tập trung và ghi nhớ

Do có nhiều vấn đề cần giải quyết bao gồm công việc, kiến thức chuyên ngành, các mối quan hệ… nên khả năng dành 100% sự tập trung vào học tiếng Anh là rất khó. Ngoài ra năng lực ghi nhớ và lĩnh hội kiến thức ở độ tuổi của người đi làm cũng giảm sút so với thời sinh viên. Những vấn đề khác như ngại nói, sợ sai, sợ bị đánh giá cũng ảnh hưởng tới hiệu quả học giao tiếp. Nếu môi trường học không giúp người học mạnh dạn thực hành và trao đổi tiếng Anh liên tục thì sẽ càng khó khăn hơn cho người học.

3. Lớp học quá đông, trình độ không đều

Đối với người đi làm, giao tiếp là mục đích chính của việc học tiếng Anh. Tuy nhiên, nhiều lớp học chú trọng vào văn phạm, kiến thức học thuật và các mẹo làm bài để đạt điểm chứng chỉ cao mà thiếu thời gian thực hành.

Lựa chọn các lớp tiếng Anh giao tiếp, xong người đi làm vẫn gặp phải nhiều phiền toái như lớp quá đông và trình độ không đồng đều khiến giáo viên phải giảng giải lý thuyết nhiều. Những người trình độ thấp thì dễ không theo kịp bài giảng trong khi những người học tốt hơn lại cho rằng lãng phí thời gian khi nghe những điều đã biết.

Xem thêm: Giao tiếp Tiếng Anh tốt mất bao lâu? Liệu 6 tháng có đủ hay không?

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp dành cho người lớn

Mặc dù gặp không ít khó khăn trong quá trình học nhưng không phải là người lớn không thể học giao tiếp tiếng Anh. Chỉ cần chăm chỉ, nỗ lực cùng phương pháp học tập đúng đắn, người lớn, người đi làm vẫn có thể chinh phục tiếng Anh giao tiếp một cách tốt nhất.

những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp

1. Luyện phát âm chuẩn tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu

Luyện phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu giúp bạn tự tin hơn trong quá trình học và giao tiếp sau này. Với những người đi làm, kỹ năng giao tiếp càng trở lên quan trọng bởi 80% mục đích học tiếng Anh của bạn là để giao tiếp trong công việc.

Có nhiều cách để luyện khả năng phát âm của chính mình. Bạn có thể tự luyện tại nhà trước gương, bạn cũng có thể kết bạn với một người bản ngữ và hằng ngày giao tiếp với họ để cải thiện kỹ năng phát âm của mình. Và đừng quên luyện tập, luyện tập nhiều hơn, đều đặn mỗi ngày.

2. Áp dụng những gì đã học vào thực tiễn

Bạn sẽ chẳng thể giỏi một môn nào đó nếu chỉ học thuộc vẹt và không thực hành, tiếng Anh cũng là một môn học như vậy. Bạn muốn nhanh chóng làm chủ ngôn ngữ này, hãy áp dụng nó mỗi ngày vào công việc, cuộc sống của bạn.

3. Tranh thủ giao tiếp tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi

Các chuyên gia ngôn ngữ học đã chỉ ra rằng. Nếu bạn muốn tiếp cận tốt bất kỳ loại ngôn ngữ nào, hãy dùng miệng và tai để học đừng chỉ dùng mắt. Tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ như vậy. Việc lắng nghe nhiều hơn và nói nhiều hơn giúp bạn cải thiện cả 4 kỹ năng nghe, nói đọc, viết trong Tiếng Anh.

Và tuyệt vời hơn nếu môi trường công sở, công ty trở thành môi trường để bạn luyện kỹ năng giao tiếp của mình. Nếu đồng nghiệp của bạn cũng là một người nói tiếng Anh không tồi. Đừng ngại, hãy giao tiếp thật nhiều với họ bạn sẽ thấy kỹ năng của bản thân được cải thiện trông thấy.

Ngoài ra, hầu hết những người học ngôn ngữ mới đều sợ nói. Đây là một trong những nguyên nhân gây cản trở quá trình làm chủ ngoại ngữ của người học. Kể cả khi bạn nói sai, hãy cứ nói, bởi nếu bạn không nói ra, bạn sẽ chẳng biết mình sai. Thực hành thật nhiều là cách nhanh nhất giúp người đi làm nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong thời gian ngắn.

4. Học cùng gia sư tiếng Anh

Đây chính là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người đi làm, vừa có người hướng dẫn, vừa có người đồng hành luyện tập, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện một cách nhanh chóng.

Xem thêm: Top trung tâm gia sư tiếng Anh giao tiếp tốt nhất tại Hà Nội 2022

Học gia sư tiếng Anh giao tiếp cho người lớn tại Times Edu

Để giúp người học khắc phục những khó khăn trên và làm chủ việc học, Times Edu đã mang đến dịch vụ cung cấp gia sư tiếng Anh giao tiếp uy tín và chất lượng. Đây là khóa học được thiết kế chuyên biệt cho người đi làm bận rộn, giúp người học tăng tốc, đạt hiệu quả học mỗi ngày nhờ tiếp xúc và thực hành tiếng Anh liên tục.

những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp

1. Mô hình 2 kèm 1 hiệu quả cao

Với mô hình 2 kèm 1, bên cạnh đội ngũ gia sư tiếng Anh giao tiếp với dày dặn kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho người lớn, người đi làm, người học còn có các giờ bổ trợ của trợ giảng lớp học để nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh chóng.

2. Lộ trình cá nhân hóa, tính ứng dụng cao

Chương trình học và lộ trình giảng dạy được soạn thảo trên tiêu chí cá nhân hóa và mang tính ứng dụng cao. Gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp để sử dụng trong công sở nên tập trung vào các vấn đề hữu dụng trên cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, đồng thời bám sát ngành nghề, nhu cầu công việc và mục tiêu cần cải thiện. Tốc độ buổi học dựa trên khả năng nhận thức, tiếp thu của mỗi người học để giảng dạy.

3. Kèm sát và giải đáp thắc mắc kịp thời

Trong quá trình học, những câu hỏi sẽ được gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẽ trực tiếp giải đáp, tránh tình trạng không hiểu nhưng không tìm được người hỏi sẽ dẫn đến tình trạng kiến thức bị bỏ lỡ.

Trên thực tế, việc dạy kèm 1:1 giúp người đi làm tập trung và tiếp nhận được toàn bộ kiến thức. Đối với người học đang ở mức yếu – trung bình, gia sư tiếng Anh sẽ có những phương pháp giảng dạy phù hợp, khích lệ động viên trong quá trình học để người học không thấy sợ tiếng Anh.

4. Gia sư tại Times Edu đều được tiêm đầy đủ vacxin Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho người học trong quá trình giảng dạy, toàn bộ đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm đều được tiêm vacxin một cách đầy đủ. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm khi gia sư tiếng Anh đến nhà giảng dạy.

5. Quy trình kiểm tra đầu vào chặt chẽ

Để đảm bảo các bạn có được một lộ trình học phù hợp nhất, khi đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào cẩn thận, được đội ngũ chuyên gia định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực và mục tiêu. Sau đó, quá trình xếp lớp học sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lớp học cùng gia sư dạy tiếng Anh giao tiếp tại Times Edu.

Chính vì vậy, hãy đến với Times Edu để chinh phục và bứt phá trình độ tiếng Anh giao tiếp phục vụ công việc. Hy vọng với chia sẻ của Times Edu sẽ giúp các bạn hiểu được những khó khăn của người lớn khi học tiếng Anh giao tiếp.

Xem thêm: Dạy tiếng Anh giao tiếp cho người lớn người đi làm 2022

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds