TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Bảng quy đổi điểm IGCSE sang điểm GPA 2023

Bảng quy đổi điểm IGCSE sang điểm GPA 2023

Quy đổi điểm IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) thành điểm GPA (Grade Point Average) là một bước cần thiết khi học sinh hoặc sinh viên quốc tế mong muốn đăng ký học tập hoặc xin học bổng tại các trường đại học hoặc cao đẳng ở các nước sử dụng hệ thống đánh giá GPA, điển hình là Mỹ, Canada, Úc hay một số các quốc gia hàng đầu về giáo dục khác. 

Cục khảo thí Cambridge không tự động quy đổi điểm IGCSE sang điểm GPA cho học sinh. Tuy nhiên, CIE (Cambridge International Examinations) có đưa ra đề xuất bảng tham khảo cơ chế quy đổi điểm IGCSE thành điểm GPA. Mời các bạn đọc cùng tìm hiểu với Times Edu cơ chế quy đổi điểm IGCSE thành điểm GPA trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Chiến lược luyện thi và làm bài A-Level đạt điểm cao

Điểm IGCSE được tính như nào?

Điểm IGCSE được tính dựa trên kết quả kiểm tra của học sinh trong các kỳ thi theo từng môn học. Mỗi môn thi sẽ được chia thành các phần khác nhau, mỗi phần có các trọng số điểm khác nhau. Điểm số của học sinh trong từng phần sẽ được tính và sau đó được tổng hợp lại để ra điểm số tổng kết của môn thi đó. Điểm số IGCSE có thang điểm từ A* (điểm cao nhất) đến G (điểm thấp nhất).

Điểm IGCSE của học sinh cũng có thể được tính dựa trên thang điểm phần trăm (percentage score) từ 0% đến 100%. Thang điểm phần trăm này sẽ được quy đổi thành thang điểm A* đến G thông qua bảng quy đổi điểm của trường hoặc cơ quan đăng ký và tổ chức thi (Cambridge Assessment International Education).

Bảng quy đổi điểm IGCSE sang điểm GPA 2023

Điểm GPA là gì?

GPA (Grade Point Average) là chỉ số điểm trung bình được sử dụng để đánh giá hiệu quả học tập của sinh viên trong một khoảng thời gian nhất định, thường là một kỳ học, một năm học hoặc toàn bộ thời gian học đại học. Chỉ số GPA thường được sử dụng ở các trường đại học, cao đẳng hoặc các trường học ở Mỹ và một số quốc gia khác trên thế giới và đóng vai trò quyết định trong thang đánh giá xếp loại kết quả học tập hoặc mức học bổng đạt được của sinh viên. 

GPA được tính dựa trên các điểm số của sinh viên trong các môn học khác nhau, và phản ánh sự tiến bộ và thành tích học tập của sinh viên trong khoảng thời gian đó. GPA thường được tính trên một thang điểm từ 0-4 hoặc 0-5, tùy thuộc vào trường học và quốc gia. Trong bảng điểm quy đổi từ điểm IGCSE sang điểm GPA dưới đây, điểm GPA sẽ được tính theo thang điểm từ 0-4.

Xem thêm: Học IGCSE thế nào cho hiệu quả?

Bảng quy đổi điểm IGCSE sang điểm GPA 2023

Bảng quy đổi điểm IGCSE sang điểm GPA

Đối với các em học sinh đang theo học chương trình IGCSE, mong muốn đi du học tại các trường học ở Mỹ hay một số quốc gia khác yêu cầu bảng điểm IGCSE quy đổi sang điểm GPA có thể tham khảo bảng dưới đây: 

Percentage Score (%) Grade GPA
90-100 A* 4.0
80-89 A 4.0
75-79 B* 3.7
70-74 B 3.6
65-69 C* 3.2
60-64 C 3.0
55-59 D* 2.6
50-54 D 2.4
45-49 E* 2.2
40-44 E 2.0
30-39 F 1.6
20-29 G 1.4
0-19 U 0

 

Bảng quy đổi từ điểm IGCSE sang điểm GPA không phải chính xác 100% nhưng cũng phần nào giúp các em đánh giá và nhìn nhận kết quả học tập của mình thông qua thang điểm quốc tế. Từ đó, các em có thể có những định hướng về lộ trình học tập ở những bậc học cao hơn.

Học thêm ở đâu để đạt điểm IGCSE cao

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Cambridge IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *