TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Góc giải đáp: IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học 2022

IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học

IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học đang là vấn đề băn khoăn của không ít các bạn học sinh đang ôn luyện IELTS và những bạn đang có ý định dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển thẳng vào các trường Đại học. Vậy cụ thể IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học và có tiêu chí phụ nào đi kèm không, bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn học sinh giải quyết vấn đề thắc mắc trên.

IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học?

Để hiểu rõ được vấn đề IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học, trước hết chúng ta cần biết được cách quy đổi điểm IELTS sang điểm thi THPT Quốc gia, điểm thi đại học. Dưới đây là bảng quy đổi điểm IELTS của một số trường Đại học năm 2021 các bạn có thể tham khảo:

IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học

Khi quy đổi điểm IELTS sang điểm thi THPT Quốc gia, các bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Mỗi trường Đại học có hình thức xét tuyển khác nhau.
 • Các thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được xét tuyển vào một số trường Đại học. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những quy định, các tiêu chí, hình thức xét tuyển khác nhau. Vì vậy, các bạn cần truy cập trực tiếp vào website để đọc kỹ thông báo về phương án tuyển sinh của trường.
 • Chứng chỉ IELTS dùng để xét tuyển phải là chứng chỉ IELTS Academic.
 • Chứng chỉ IELTS cần phải còn hạn tính đến ngày xét tuyển và thời hạn của IELTS là 2 năm.
 • Khi có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên, thí sinh sẽ được miễn thi môn tiếng Anh. Tuy nhiên, vẫn phải thi các môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển hoặc phải tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực, những yêu cầu của từng trường Đại học.

Xem thêm: Cách học IELTS từ 0 lên 5.5 như thế nào để đạt kết quả cao?

Lợi ích của IELTS với học sinh các cấp

Cấp 2 – thời điểm tốt nhất để bắt đầu học IELTS

Theo lời khuyên của nhiều nhà khoa học, học tiếng Anh cần bắt đầu từ cấp 1 để các em có thể làm quen với một ngôn ngữ mới. Trẻ em như tờ giấy trắng, rất dễ tiếp thu và học hỏi. Tuy nhiên, vào cấp 1, thời điểm này các em chỉ cần tiếp xúc những kiến thức cơ bản, tổng hợp để phát triển tư duy ở các môn học do đó, việc học IELTS lúc này vẫn chưa thực sự quá cần thiết.

Tuy nhiên, lên cấp 2, các em bước vào giai đoạn học chuyên sâu, nâng cao và đủ khả năng để học tập nhiều kiến thức hơn. Vì thế, thời điểm này chính là lúc bắt đầu học IELTS tốt nhất. Các chuyên gia khuyên rằng, phụ huynh nên cho học sinh làm quen, học IELTS từ năm lớp 7,8 hoặc lớp 6 nhằm giúp con rèn luyện tư duy và phát triển các kỹ năng tiếng Anh toàn diện về sau.

Học IELTS từ những năm cấp 2 mang đến cho các bạn học sinh rất nhiều lợi thế:

IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học

 • Nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là một môn học bắt buộc tại các trường cấp 2. Nếu học IELTS, những bài học ở trường sẽ không còn khó khăn với các em bởi IELTS mang tới kiến thức đầy đủ và chuyên môn sâu. Từ đó, điểm tiếng Anh của các em sẽ luôn cao, mang lại kết quả học tập ấn tượng hơn.

 • Rèn luyện tư duy, phát triển toàn diện

Học IELTS theo kiến thức chuyên môn sâu với 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, do đó khi lựa chọn học tập, các em sẽ được rèn tư duy, phát triển toàn diện các kỹ năng của mình.

Cụ thể, học IELTS cần phải:

– Nghe và biết phân tích lựa chọn, đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy trong tìm đáp án đúng.

– Nói mạch lạc với ý tưởng và câu chữ, giúp bạn rèn luyện sự tự tin, chủ động

– Đọc cẩn thận, biết phân tích, chọn lọc thông tin, giúp bạn rèn luyện kỹ năng phân tích và tăng thêm kiến thức của bản thân.

– Viết là phần cần lên dàn ý, phân tích thông tin, ý tưởng và liên kết logic, mạch lạc. Vì thế, để viết tốt, các em sẽ được trau dồi thêm nhiều kỹ năng khác, tạo tiền đề tốt cho học tập và công việc sau này.

 • Cơ hội vào trường chuyên cao hơn

Đối với học sinh cấp 2, bảng điểm tiếng Anh cao, kiến thức tốt nhờ học IELTS sẽ giúp các em dễ dàng đạt được điểm cao môn thi này khi muốn đăng ký trường chuyên hơn. Sự tự tin, kiến thức mở rộng mà các em có được trong quá trình rèn luyện khi học IELTS chắc chắn sẽ giúp rất nhiều để chinh phục điểm số cao hơn khi thi vào trường chuyên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự học IELTS 5.0 đạt hiệu quả cao nhất 2022

Lợi ích khi học IELTS từ cấp 3

 • Được miễn thi môn tiếng Anh trong xét công nhận tốt nghiệp THPT

Có một lợi ích thực tế mà IELTS đem lại cho các em nếu học sớm và thi bằng điểm cao đó chính là được miễn thi môn tiếng Anh. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục từ năm 2015, nếu học sinh có bằng IELTS 4.0 thì được miễn thi môn tiếng Anh trong xét công nhận tốt nghiệp THPT.

IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học

 • Cơ hội săn học bổng

Hiện nay có rất nhiều gia đình, nhiều bạn học sinh có dự định đi du học. Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của học sinh Việt Nam khi xin học bổng là ngôn ngữ. Trong khi IELTS là chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất được các trường Đại học hàng đầu thế giới chấp nhận cho việc xin học bổng đó. Khi bạn có chứng chỉ IELTS với số điểm càng cao thì cơ hội xin được học bổng càng lớn.

 • Miễn môn tiếng Anh khi học Đại học

Tại một số trường Đại học, khi sinh viên có chứng chỉ IELTS với điểm số phù hợp theo yêu cầu của trường sẽ được được miễn học tiếng Anh cơ bản trong 1, 2 năm đầu.

Ngoài ra, nhiều trường yêu cầu đầu ra là chứng chỉ IELTS. Nếu không có chứng chỉ này, bạn sẽ không thể tốt nghiệp dù đã hoàn tất chương trình Đại học.

 • Mở rộng kiến thức

Các tài liệu, kiến thức của nhân loại thường được quy về một ngôn ngữ chung – tiếng Anh. Rất nhiều thông tin nâng cao, mở rộng bạn muốn tiếp cận nhưng lượng tài liệu dịch ra tiếng Việt lại hạn chế.Với khả năng đọc hiểu tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận kho kiến thức của nhân loại, không bị gói gọn trong khuôn khổ tiếng Việt.

 • Kiếm thêm thu nhập

Có chứng chỉ IELTS với khả năng tiếng Anh tốt, bạn có thể kiếm được nhiều việc làm thêm như dịch thuật tài liệu, dịch phim, biên tập website, dạy gia sư tiếng Anh online,… ngay tại nhà và ngay khi còn là sinh viên. Các công việc này vừa giúp bạn vận dụng vốn tiếng Anh, lại kiếm thêm thu nhập.

Xem thêm: Gợi ý các app học IELTS trên IOS được ưa chuộng nhất 2022

Các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS

Hiện nay, rất nhiều trường Đại học danh tiếng đã sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển thẳng vào trường và một số ngành trong trường. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có những mức xét tuyển điểm IELTS khác nhau và đi kèm một vài tiêu chí phụ để có thể tuyển chọn nhân tài một cách chính xác nhất.

Các bạn có thể tham khảo hình thức xét tuyển thẳng của các trường Đại học bằng chứng chỉ IELTS trong bài viết dưới đây:

Chi tiết tại: Danh sách các trường Đại học xét tuyển thẳng bằng IELTS 2022

Gia sư tiếng Anh IELTS tại Times Edu

IELTS rất khó, các bạn có thể tự học nhưng sẽ rất vất vả, dễ nản và lâu đạt được mục tiêu đã đặt ra. Chính vì vậy, để việc học IELTS diễn ra hiệu quả nhất, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã lựa chọn hình thức học gia sư tiếng Anh IELTS để có người đồng hành và hỗ trợ các bạn trong quá trình học. Và Times Edu là một đơn vị uy tín, luôn sẵn sàng cùng các bạn học sinh chinh phục mục tiêu IELTS.

IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học

Được học thử miễn phí

Để các bậc phụ huynh yên tâm đồng thời để học sinh làm quen với hình thức học gia sư tiếng Anh IELTS, các bạn sẽ được học thử miễn phí cùng các gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS nhiều năm kinh nghiệm tại Times Edu. Các bậc phụ huynh cũng không phải mất thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào trong quá trình học tập. Việc của các bạn học sinh là chăm chỉ học tập, còn giáo trình, tài liệu ôn thi IELTS trong suốt quá trình học sẽ được Times Edu tặng và đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt nhất cho việc ôn luyện.

Được kiểm tra đầu vào cẩn thận

Để đảm bảo các bạn học sinh có được một lộ trình học phù hợp nhất, khi đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào cẩn thận, được đội ngũ chuyên gia định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực và mục tiêu. Sau đó, quá trình xếp lớp học sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lớp học cùng gia sư tiếng Anh IELTS tại Times Edu.

Gia sư có trình độ chuyên môn cao

Trải qua nhiều vòng tuyển chọn khắt khe về cả kỹ năng và kiến thức chuyên môn, đội ngũ gia sư tiếng Anh IELTS tại Times Edu được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết từ cơ bản đến nâng cao nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu giảng dạy cho học sinh ôn luyện IELTS. Không chỉ vậy, đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu còn có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy IELTS cho học sinh.

Gia sư kèm sát từng học sinh

Nói không với việc dày tràn lan, bỏ mặc học sinh, đội ngũ gia sư tiếng Anh IELTS tại Times Edu luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, theo sát từng học sinh để kịp thời nắm bắt vấn đề và đưa ra những phương án xử lý nhanh nhất. Chất lượng đào tạo luôn được Times Edu ưu tiên đặt lên hàng đầu, tất cả vì mục tiêu đạt được band điểm mà học sinh đã đặt ra.

Các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm vì đã có đội ngũ gia sư tiếng Anh IELTS tại Times Edu luôn đồng hành cùng các bạn học sinh trên hành trình chinh phục mục tiêu IELTS.

Hy vọng với những chia sẻ của Times Edu sẽ giúp các bạn phần nào giải quyết được thắc mắc IELTS mấy chấm được miễn thi Đại học.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds