TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Chi tiết lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 mang lại hiệu quả

lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 như thế nào để vừa nhanh, vừa dễ hiểu lại hiệu quả là vấn đề mà bất kỳ bạn nào học IELTS và chuẩn bị học IELTS đều quan tâm. Tuy nhiên, để xây dựng một lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 là điều vô cùng khó khăn mà không phải bạn nào cũng làm được. Không có lộ trình học bài bản, khoa học dẫn đến tình trạng học không hiểu, dễ nản, mất nhiều thời gian. Chính vì vậy, trong bài viết này, Times Edu sẽ chia sẻ cho các bạn chi tiết lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 để các bạn tham khảo.

IELTS 7.5 là cao hay thấp?

Band điểm IELTS 7.5 chính là một mức ngưỡng ao ước của nhiều người. Đây được xem là một band điểm tiêu chuẩn cho những IELTS-er. Khi những người học tiếng Anh đã đạt đến band 7.5 có nghĩa rằng trình độ của họ đã có thể giao tiếp thành thạo gần như bằng người bản xứ. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là mức điểm này quá cao, khó đạt được. Bạn chỉ cần đủ sự quyết tâm, cố gắng và có thời gian cùng phương pháp học đúng thì sẽ mang lại kết quả xứng đáng.

Học IELTS 7.5 có lợi ích gì?

Khi sở hữu “tấm vé” chứng chỉ IELTS 7.5, bạn sẽ có trong tay rất nhiều lợi thế:

Săn học bổng và đi du học

IELTS là International English Language Testing System – Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế, được nhiều nước trên thế giới công nhận là kỳ thi uy tín nhất. Đây là điều kiện bắt buộc khi nhập cư, tìm việc hoặc du học tại các quốc gia nói tiếng Anh.

Trước nay, IELTS được biết đến là chứng chỉ uy tín nhất và hầu hết bắt buộc tại các trường đại học, cao đẳng sử dụng tiếng Anh quốc tế và ngày nay càng có nhiều trường yêu cầu chứng chỉ này.

Vì thế, có IELTS 7.5 trong tay, bạn sẽ có cơ hội rộng mở để săn học bổng, du học tại các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Và bằng ở đây là bằng IELTS Academic – loại hình thi dành riêng phục vụ yêu cầu học tập tại các trường học thế giới.

Nhiều bạn cho rằng, du học chỉ cần đạt bằng IELTS 6.5. Tuy nhiên, thực tế có rất nhiều trường nước ngoài yêu cầu bạn phải đạt IELTS trên 7.0 thậm chí hệ thạc sĩ IELTS còn phải trên 7.5. Các học bổng giá trị cao cũng yêu cầu IELTS cao có thể lên tới 7.0+

lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5

Miễn thi môn tiếng Anh trong kì thi trung học phổ thông quốc gia

Đối với các bạn học sinh cấp 3, từ năm 2015, bộ Giáo dục & Đào tạo miễn thi tiếng Anh đối với học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên. Vì vậy, nếu ôn thi IELTS và đạt được số điểm 7.5 IELTS ngay từ khi học phổ thông, các bạn không cần phải lo lắng về thi tốt nghiệp nữa. Khi sở hữu tấm bằng IELTS 7.5, bạn có thể quy đổi điểm IELTS sang điểm tiếng Anh tốt nghiệp mà không cần phải thi môn này.

Được xét tuyển thẳng vào những trường Đại học top đầu

Rất nhiều trường Đại học top đầu tại Việt Nam ưu tiên tuyển thẳng với những bạn học sinh sở hữu chứng chỉ IELTS 7.5. Chi tiết danh sách các trường tuyển thẳng bằng IELTS và những tiêu chí cụ thể đi kèm được tiết lộ chi tiết trong bài viết dưới đây:

Cơ hội tìm việc làm dễ dàng với mức lương cao

Nhiều công ty lớn, công ty nước ngoài,… đã và đang tuyển dụng những nhân viên ưu tú, xuất sắc với trình độ ngoại ngữ tương đương ở những vị trí khác nhau. Và chắc chắn một điều rằng, khi bạn làm việc ở các tổ chức lớn như vậy thì kiến thức và mức lương mà bạn được nhận lại là hoàn toàn đáng mơ ước, cơ hội thăng tiến trong việc, phúc lợi xã hội mà bạn được nhận là mong ước của rất nhiều người.

Khi bạn sở hữu chứng chỉ IELTS ở mức 7.5 bạn đã có thể dễ dàng xin vào các trung tâm tiếng Anh ở vị trí Giảng viên, trợ giảng,.. với mức lương tính bằng USD.

Những công việc liên quan đến ngành nghề của bạn, mà bạn có thêm bằng IELTS 7.5 trở lên với sự thông thạo trong phiên dịch và sử dụng tiếng Anh chuyên môn, thì chắc chắn rằng bạn đều sẽ vượt qua tất cả các vòng phỏng vấn của nhà tuyển dụng.

Miễn học, miễn thi môn ngoại ngữ ở trường Đại học

Lợi ích khi sử dụng chứng chỉ IELTS không thể không nhắc đến miễn thi, miễn học ngoại ngữ ở trường Đại học. Nếu sinh viên có bằng IELTS được miễn học và miễn thi tiếng Anh trong 1,2 năm đầu, như vậy vừa tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc khi ở trường Đại học và bạn có thể tập trung cho những môn học khác.

Xem thêm: 8 bước tự học IELTS tại nhà hiệu quả

Lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 mất bao lâu thời gian

Nếu trình độ tiếng Anh ở mức mới bắt đầu về cả ngữ pháp lẫn từ vựng. Bạn sẽ cần khá nhiều thời gian để có thể nâng cấp trình độ IELTS lên 7.5, có thể là 1-2 năm. Tuy nhiên điều này hoàn toàn xứng đáng với những lợi ích mà bạn có thể nhận được từ việc giỏi tiếng Anh: cơ hội học tập và làm việc rộng mở, cơ hội có thêm bạn bè và tiếp xúc những nền văn hóa mới, sự tự tin trong giao tiếp,… rất nhiều điều mà bạn nhận được khi đạt đến band IELTS 7.5.

Có những bạn phải mất đến vài năm vẫn chưa nâng cao được trình độ. Tuy nhiên rất nhiều người sau 1 năm ôn luyện theo lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 đã đạt được mục tiêu đặt ra.

Chi tiết lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5

Để chinh phục IELTS một cách dễ dàng, giúp bạn không bị nản hay áp lực, bạn nên chia nhỏ lộ trình học IELTS từ 0 lên 7.5 thành các giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: IELTS từ 0 đến 5.5
 • Giai đoạn 2: IELTS từ 5.5 đến 6.5
 • Giai đoạn 3: IELTS từ 6.5 đến 7.5

Giai đoạn 1: IELTS từ 0 đến 5.5

Bởi giai đoạn đầu học IELTS sẽ rất khó đòi hỏi sự cố gắng, kiên trì, nỗ lực của bạn. Để dễ dàng hơn cho việc học, bạn có thể chia thành 3 giai đoạn nhỏ hơn: IELTS từ 0 lên 3.5 và IELTS từ 3.5 lên 5.5. Việc chia nhỏ như vậy khiến bạn có động lực chinh phục từng mục tiêu, đồng thời có thể đo lường được sự tiến bộ của bản thân. Chi tiết cách học của lộ trình IELTS từ 0 đến 5.5, các bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

Xem thêm: Cách học IELTS từ 0 lên 5.5 như thế nào để đạt kết quả cao?

Giai đoạn 2: IELTS từ 5.5 đến 6.5

Phương pháp học cụ thể của giai đoạn này:

IELTS Listening

lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5

 • Trau dồi từ vựng và ngữ pháp về các chủ đề thường gặp trong Listening bằng cách xem transcript bài nghe và phân loại chúng. Ví dụ: chủ đề booking hotel, job interview, renting … cho Section 1 và từ vựng về phương hướng, bản đồ cho section 2.
 • Luyện tập nghe những bài nghe dài về các chủ đề môi trường, sức khỏe, động vật … và cố gắng nắm được ý của từng câu trên TV hoặc internet hoặc các nguồn nghe ngoài khác.
 • Giải đề thường xuyên để tập quen với cấu trúc bài thi cũng như tạo dựng cho mình một chiến lược làm bài hiệu quả.
 • Với section 3 và 4, hãy luyện cách scanning và skimming để nắm ý chính của câu hỏi nhanh chóng
 • Sau khi giải đề xong, hãy phân tích kĩ những câu mình sai để rút kinh nghiệm
 • Đảm bảo mình phát âm chuẩn để tránh lỗi sai đáng tiếc.

IELTS Reading

 • Luyện tập làm các bài đọc trong các sách giải đề để làm quen với các dạng đề và xây dựng cho bản thân cách làm bài hiệu quả.
 • Lập bảng keyword table để ghi chú lại các cặp từ đồng nghĩa được paraphrase trong đề bài.
 • Đọc báo thường xuyên để luyện tập khả năng đọc nhanh và để ghi nhớ từ vựng tốt hơn.
 • Luyện tập thành thạo kỹ năng skimming và scanning.
 • Phân loại và học từ vựng theo các chủ đề khác nhau như Environment, Psychology, Animal,….

IELTS Speaking

 • Luyện phát âm chuẩn từng âm một và thu âm để nhận ra những lỗi sai của mình/
 • Cố gắng sử dụng các từ nối cho cả 3 part để bài nói được mạch lạc hơn/
 • Tự luyện tập speaking các chủ đề ở nhà và cố gắng nói càng chi tiết về các chủ đề, câu hỏi đó càng tốt để luyện tập nói trôi chảy và áp dụng từ vựng mà mình đã học/
 • Trau dồi từ vựng về nhiều chủ đề khác nhau thông qua tham khảo bài mẫu, phim ảnh, … Tuy nhiên đừng nhồi quá nhiều từ vựng khó mà hãy xem xét độ phổ biến và thực tế của từ đó.

IELTS Writing

 • Nắm rõ nghĩa và cách dùng của các từ vựng B2 về các chủ đề khác nhau như Education, Environment, Crime, Transport ….
 • Nắm chắc cách dùng và cấu trúc của những cấu trúc ngữ pháp cần thiết của Tiếng Anh, cố gắng sử dụng câu phức và câu ghép trong khi viết/
 • Nếu gặp lỗi sai ngữ pháp nào thường xuyên, tạo thói quen kiểm tra lại lỗi dạng đó sau khi viết mỗi câu/
 • Sử dụng các cụm từ kết hợp chính xác/
 • Xem và phân tích các bài mẫu của những nguồn Writing uy tín để có thêm ý tưởng cũng như tham khảo cách sử dụng từ và ngữ pháp/
 • Để có lộ trình và phương pháp học hiệu quả thì với mỗi kĩ năng, hãy liệt kê ra những điểm yếu hoặc vấn đề mình đang gặp phải, từ đó tìm ra giải pháp phù hợp cho từng nhược điểm.

Xem thêm: Chi tiết lộ trình học IELTS từ 0 đến 6.5 đạt hiệu quả cao

Giai đoạn IELTS từ 6.5 đến 7.5

Giai đoạn này cần tập trung cho việc luyện đề, xác định những điểm yếu, những lỗi sai thường gặp của bản thân và tìm cách giải quyết cho những vấn đề đó.

Cách tốt nhất để làm quen với việc này là nghiêm túc đặt thời gian cho từng đề thi một để cải thiện Time management, đặc biệt là ở 2 kỹ năng mà thí sinh thường than phiền bị thiếu thời gian là Reading và Writing. Các bạn luyện đi luyện lại, luyện càng nhiều thì càng chuẩn bị vững tâm lý trước khi bước vào phòng thi thật.

lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5

IELTS Writing

Ở giai đoạn chuẩn bị trước khi thi, các bạn nên tiếp tục luyện thật nhiều đề để viết, có thể xem các bài mẫu tham khảo để cải thiện bài viết của mình, nhưng lưu ý không học thuộc cách diễn đạt hay câu văn, mà chỉ nên tham khảo, biến nó thành của mình.

Đặc biệt đối với đề Task 2, để đạt được band điểm cao, các bạn cần phát triển càng nhiều ý tưởng càng tốt, nội dung viết cũng phải sâu hơn, “chất” hơn, đặc biệt vốn từ vựng cũng phải đủ rộng và đủ phong phú.

Đến giai đoạn này, các bạn không cần tìm quá nhiều cách diễn đạt khác nhau cho mỗi một lần viết bài. Các bạn chỉ thi IELTS một lần mà thôi, nên chúng ta chỉ cần tìm cho mình một công thức viết bài với những bộ cấu trúc mình nắm vững, và chỉ sử dụng bộ cấu trúc đó cho mọi bài viết.

IELTS Speaking

Hãy thu âm và chép chính tả lại bài nói của mình. Nghe, đọc và đánh giá xem bạn đã nói sai ở đâu, câu nói của bạn có thể được cải thiện như thế nào. Tiếp tục và lặp lại quá trình này nhiều lần và bạn sẽ nhận rõ sự cải thiện trong kỹ năng nói của mình.

Hy vọng với lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 chi tiết như vậy sẽ giúp các bạn nhanh chóng được band điểm mục tiêu.

Xem thêm: Học từ vựng IELTS theo chủ đề ở 4 bài thi

Các ứng dụng học IELTS trên điện thoại hiệu quả

Một số ứng dụng học tiếng Anh trên điện thoại bạn có thể tham khảo để nâng cao hơn việc học IELTS của bản thân:

1. IELTS Word Power

IELTS Word Power – Đây là ứng dụng chuyên biệt dành cho việc nâng cao vốn từ vựng IELTS. Là một app học tiếng Anh của British Council, Word Power cho những bài tập theo các chủ đề vô cùng rộng như. Learning English, Air Travel, Environment, Art & Culture, Work & Business, … và tất cả các bài Test đều là dạng bài nghe. Bạn hoàn toàn có thể bắt đầu từ những chủ đề yêu thích của mình. Và tiến dần tới những level cao hơn ở những câu hỏi khó nhằn về sau trong mỗi bài Test.

2. IELTS Skills

Có thể coi ứng dụng này như một cuốn bách khoa toàn thư về IELTS khi tổng hợp tất tần tật các kiến thức liên quan đến bốn bài thi trong IELTS. App được chia thành 4 phần chính, tương ứng với mỗi kỹ năng:

 • IELTS Skills – Reading
 • IELTS Skills – Listening
 • IELTS Skills – Speaking
 • IELTS Skills – Writing

Ứng dụng được xây dựng bởi Sam McCarter, tác giả của nhiều cuốn sách IELTS nổi tiếng và bán chạy như Ready for IELTS hay Tips for IELTS. Mỗi kỹ năng đều được cung cấp kiến thức nền, giải thích cặn kẽ, chi tiết cùng các bài tập giúp người dùng hiểu rõ hơn. Ngoài ra, cũng có các bài kiểm tra miễn phí cho cả 4 kỹ năng cũng như các tips làm bài sao cho xác suất đúng nhất và tiêu tốn ít thời gian nhất. Ngoài ra, phần Speaking còn có chức năng ghi âm, giúp bạn dễ dàng theo dõi tiến độ và trình độ của bản thân hằng ngày.

lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5

3. IELTS Full – Band 7.5+

Ứng dụng này phù hợp với các bạn đang ở trình độ trung cấp, mong muốn nâng cao band điểm của mình lên 7.5+. Ứng dụng tổng hợp các tài liệu liên quan đến cả 4 kỹ năng, cụ thể:

 • Speaking: Các tư vấn tổng quát cho kỳ thi IELTS, nhiều câu trả lời mẫu cho các đề thi Speaking, có chứa chức năng ghi âm, giúp bạn dễ dàng theo dõi phần Speaking của bản thân, đưa ra rất nhiều kỹ thuật và mẹo nâng cao band điểm trong Speaking
 • Writing: Ứng dụng cung cấp các kiến thức, thông tin cũng như các bài viết mẫu trong phần thi viết IELTS. Tại mỗi chủ đề, các ideas được liệt kê và sắp xếp để người dùng có thể dễ dàng theo dõi. Dựa vào các ý tưởng được gợi ý, người viết có thể xây dựng bài viết của riêng mình.
 • Listening: Có 3 mức độ trong phần Listening. Mỗi mức độ bao gồm 34 bài học, tùy vào khả năng và trình độ của mình mà người dùng có thể lựa chọn mức độ phù hợp. Đặc biệt, ở phần Listening, ứng dụng này có thể sử dụng cả online và offline. Ngoài ra, app còn cung cấp thêm một phần về động từ bất quy tắc giúp hỗ trợ người dùng trong quá trình học.
 • Reading: các kiến thức cụ thể và bài kiểm tra sẽ được cung cấp đầy đủ cho người dùng.

4. IELTS British Council

Ứng dụng được xây dựng bởi Hội đồng Anh – một trong hai đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS duy nhất tại Việt Nam. Do vậy, các tài liệu trên ứng dụng này đều rất chuẩn chỉnh và đáng tin cậy.

Các thông tin chung của ứng dụng bao gồm hướng dẫn ôn luyện IELTS, các bài tập IELTS và lịch thi trong năm. Phần thông tin được chia thành 4 phần chính, tương ứng với 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Trong đó, mỗi phần đều bao gồm phần hướng dẫn và luyện tập. Bên cạnh đó, các nội dung về ngữ pháp, kinh nghiệm thi cũng như từ vựng đều được cung cấp để phần ôn tập được hoàn chỉnh hơn.

Xem thêm: Gợi ý các app học IELTS trên IOS được ưa chuộng nhất 2022

Gia sư IELTS từ 0 lên 7.5 cam kết đầu ra tại Times Edu

Đến với Times Edu, các bậc phụ huynh và các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo tại đây cùng những “đặc quyền đặc lợi” các bạn được nhận:

lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5

 • Đội ngũ gia sư có kinh nghiệm giảng dạy, đều có chứng chỉ IELTS, TOEFL> 95, TOEIC > 900 và có kinh nghiệm luyện thi IELTS nhiều năm, giúp các bạn đạt và vượt band điểm mong muốn. Tại Times Edu, gia sư phải trải qua nhiều phòng phỏng vấn và bài kiểm tra để đảm bảo chất lượng giảng dạy.
 • Toàn bộ gia sư tiếng anh đều được tiêm đầy đủ vacxin Covid-19 để đảm bảo an toàn cho học sinh và cả gia đình phụ huynh trong quá trình giảng dạy. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi đến với Times Edu.
 • Đến với gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS tại Times Edu, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm vì Times Edu có cam kết chất lượng đào tạo bằng văn bản với các tiêu chí cụ thể phù hợp với mục tiêu học tập của học sinh.
 • Được học thử miễn phí với gia sư tiếng Anh trước khi học chính thức đăng ký học. Với bất cứ vấn đề nào phát sinh trong quá trình giảng dạy, phụ huynh đều có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được sự hỗ trợ tận tình nhất. Sau khi đăng ký học chính thức, quá trình xếp lớp diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lộ trình cùng gia sư tiếng Anh 1 kèm 1.

Lựa chọn Times Edu là lựa chọn tốt nhất dành cho sự nghiệp học tập và cho cả tương lai của con. Times Edu tự hào đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục mục tiêu IELTS.

Xem thêm: Phương pháp tự học IELTS cho người mới bắt đầu 2022

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *