TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc hiệu quả nhất 2022

dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc

Dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc đòi hỏi người dạy phải kiên trì và có phương pháp giảng dạy phù hợp, kích thích sự hứng thú của trẻ. Bởi nguyên nhân lớn nhất dẫn đến số lượng trẻ bị mất gốc tiếng Anh ngày càng tăng là do phương pháp dạy chưa thật sự khoa học, trẻ bị sợ hãi, chán nản khi nhắc đến tiếng Anh. Vậy làm thế nào để dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc hiệu quả nhất?

Những sai lầm của cha mẹ trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ

1. Ép con học quá nhiều

Vì hy vọng con giỏi tiếng Anh, nhiều cha mẹ đã xếp cho con lịch học dày đặc từ nhà tới trường. Tuy đây là mong muốn chính đáng nhưng việc ép trẻ học quá nhiều sẽ bị phản tác dụng, làm trẻ suy giảm thể lực, ảnh hưởng tâm lý và kết quả học tập. Khi bị ép học với cường độ quá căng thẳng, bé dễ dàng mất hứng thú học tập và thậm chí còn dẫn đến những hành động mang tính phản kháng.

Trẻ con thường ham chơi, dễ mất tập trung nhưng lại rất nhạy cảm. Hãy nên nhớ nguyên tắc hàng đầu khi học tiếng Anh trẻ em là phải tạo cho trẻ tâm lý thoải mái, yêu thích một cách chủ động chứ không nên tạo sự căng thẳng hay ép buộc trẻ.

2. Nhồi nhét con học nhiều từ vựng

Vì muốn con học tiếng Anh thật giỏi, nhiều phụ huynh bắt con học những từ ngữ khó, thậm chí mang tính chuyên ngành. Bạn nên biết rằng khi mới bắt đầu với một ngôn ngữ mới, nếu tiếp xúc với hàng loạt những từ quá khó sẽ làm cho trẻ không hiểu nên nhanh chán và học không hiệu quả. Vì vậy, khi dạy con tiếng Anh, bạn nên chọn những từ đơn giản, gắn với sinh hoạt hàng ngày của trẻ.

Xem thêm: Gợi ý các app học IELTS trên IOS được ưa chuộng nhất

3. Áp dụng phương pháp không phù hợp lứa tuổi, tính cách

dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc

Tư duy và sở thích của trẻ rất khác nhau ở mỗi lứa tuổi. Tuy nhiên, rất nhiều phụ huynh không chú ý đến yếu tố này mà chỉ biết bỏ ra cả “núi” tiền mua tài liệu, sách đĩa dạy tiếng Anh rồi ép con học. Kết quả, con dễ chán và mất niềm vui học tiếng Anh. Bên cạnh độ tuổi, cha mẹ cũng nên dựa theo tính cách, sở thích, trình độ của con để lựa chọn phương pháp, chương trình học phù hợp cho trẻ.

4. Dịch nghĩa từng từ sang tiếng Việt cho con hiểu

Thực tế, đây là một sai lầm không ngờ nhất nhưng lại cơ bản nhất. Hậu quả là khi gặp một câu hỏi tiếng Anh, bé sẽ phải dịch sang tiếng Việt, suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt, rồi một lần nữa đổi sang tiếng Anh. Việc tư duy rắc rối này làm cho bé lười nói, lười giao tiếp, và dần dần sẽ mất phản xạ với việc nghe – nói tiếng Anh.

Khi học ngôn ngữ mới, trẻ cần được tạo cơ hội để tư duy logic hơn là học và tiếp thu như một cái máy. Bạn nên cho con học cả câu, tập cho bé cách phản xạ bằng tiếng Anh để bé có thể giao tiếp lưu loát.

5. Cho trẻ học tiếng Anh quá muộn

Nhiều cha mẹ ái ngại cho con học tiếng Anh sớm vì cho rằng học song ngữ có thể khiến trẻ lẫn lộn và gặp khó khăn trong việc phân biệt. Tuy nhiên, khoa học chứng minh rằng khả năng học ngôn ngữ sẽ càng giảm khi càng lớn. Do đó nếu cha mẹ cho trẻ học tiếng Anh quá muộn sẽ làm hạn chế khả năng phát âm, tiếp thu ngôn ngữ mới và từ vựng của bé, gây khó khăn cho việc sử dụng ngoại ngữ sau này.

6. Cho trẻ học tiếng Anh không thường xuyên

Trẻ muốn học tốt tiếng Anh cần được luyện tập thường xuyên trong môi trường tiếp xúc nhiều với tiếng Anh. Do đó, cha mẹ cần tránh việc cho con học chỉ trong một khoảng thời gian, ví dụ học trong hè rồi cả năm lại không động đến tiếng Anh. Kiến thức sẽ nhanh chóng “rơi rụng” và trẻ cũng không hình thành được phản xạ, tư duy với ngoại ngữ đó.

7. Không luyện kỹ năng nói

Thực tế, kỹ năng nói dễ học và bắt chước nhất trong học tiếng Anh. Tuy nhiên, chúng ta lại luôn coi trọng ngữ pháp và việc nói làm sao không sai để không bị cười, kết quả là ấp úng không dám giao tiếp.

Vì vậy, cha mẹ nên tích cực khuyến khích con nói, rèn cho con phát âm chuẩn ngay từ nhỏ. Nếu con nói sai ngữ pháp, cha mẹ cũng đừng quá gay gắt mà hãy nhẹ nhàng sửa cho trẻ dần dần.

8. Thiếu kiên nhẫn

Nhiều cha mẹ cho con đi học tiếng Anh thường tỏ ra lo lắng, muốn biết hôm nay con đã học được từ nào, nói được câu gì. Điều này vô hình chung tạo ra áp lực khiến trẻ mất đi hứng thú.

Xem thêm: Cách dạy ngữ pháp tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả

Lộ trình dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc hiệu quả

Để trẻ mất gốc tiếng Anh có thể học tốt, đầu tiên cần lấy lại cảm hứng cho trẻ, kích thích sự hứng thú trong việc học tiếng Anh. Times Edu sẽ bật mí lộ trình dạy tiếng Anh cho trẻ bị mất gốc hiệu quả.

1. Lấy lại cảm hứng với môn tiếng Anh

dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc

Bất kể bạn làm việc gì cũng vậy, bạn sẽ làm tốt nếu bạn thấy thích và có niềm đam mê với nó. Khi không biết bắt đầu từ đâu, bạn hãy giúp con khởi động từ những điều đơn giản nhất. Để con xem phim hoạt hình hay những chương trình dành cho thiếu nhi bằng tiếng Anh bởi chúng sẽ giúp con bạn bắt đầu dễ dàng hơn.

Nếu con học môn tiếng Anh đã từ rất lâu rồi, cha mẹ hãy thường xuyên đặt câu hỏi cho con, ví dụ như “cái bát” hay “cái thìa” trong tiếng Anh là gì? Hãy dành một chút thời gian mỗi ngày cho con xem các chương trình như: Dạy tiếng Anh dành cho trẻ em (English for children), phim hoạt hình (cartoon), bài hát thiếu nhi bằng tiếng Anh (English songs for children), những câu chuyện cổ tích đơn giản (fairy tales), hay truyện tranh bằng tiếng Anh nhé (comics),….

2. Lập kế hoạch học tập cụ thể

Hãy cùng con bạn lập một kế hoạch học tập thật tốt ngay khi mới bắt đầu học tiếng Anh. Môn tiếng Anh gồm rất nhiều các mảng nhỏ như: Ngữ pháp, từ vựng, kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). Do vậy, hãy dành ít nhất 2 tiếng mỗi ngày cho môn tiếng Anh, phân bố thời gian cho các kỹ năng và các mảng cho thật phù hợp với con.

 • Với phần ngữ pháp

Học tiếng Anh cũng như học các môn khác, có công thức rồi thì con làm bài tập, từ dễ tới khó dần. Hãy tăng lượng bài tập theo từng giai đoạn học để đảm bảo rằng các bạn hiểu rõ vấn đề, hiểu sâu hơn và giúp con nhớ được các điểm kiến thức.

Tại một thời điểm con nên tập trung vào một chủ đề và vận dụng thật tốt. Ví dụ ngày thứ nhất con học về thì hiện tại đơn thì chỉ nên tập trung vào chủ đề này. Nên gạch ra những câu được viết ở thì hiện tại đơn có trong bài đọc ở thì hiện tại, tìm những bài tập ngữ pháp, các lỗi sai thường gặp và thực hành thật nhiều về chủ đề hiện tại đơn. Ở thời điểm khác, con bạn hãy tập trung vào chủ đề khác. Điều này sẽ giúp con hiểu rõ và nhớ kiến thức nhiều hơn theo các mảng, tránh được sự chồng chéo…

Một lưu ý nữa là khi học và làm bài tập liên quan tới các điểm ngữ pháp, hãy lưu tâm tới:

Các lỗi sai: Học từ các lỗi sai là một phương pháp khá hay cho các con bạn đấy nhé! Con có thể ghi lại các lỗi sai hay mắc phải, làm các bài tập liên quan tới phần kiến thức hay bị nhầm để củng cố thêm. Và con cũng có thể học nhóm, trao đổi với bạn bè, thầy cô để tìm hiểu tại sao mình hay mắc lỗi sai như vậy.
Các ngoại lệ: Trong ngữ pháp cũng có nhiều phần ngoại lệ. Con cần chú ý, ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được chúng.

 • Với phần từ vựng

Học từ vựng có thể rất nhàm chán nên các bạn nhỏ phải thật kiên trì và cố gắng. Các bạn hãy chọn nhóm từ vựng để tự học. Hãy xây dựng cho mình những sơ đồ tư duy riêng (mindmap), để gắn kết các loại từ với nhau theo một hệ thống.

dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc

Các con bạn cũng có thể sử dụng âm thanh, hình ảnh để nhớ từ được lâu hơn. Điều quan trọng là khi học một từ, hãy cố gắng học những từ có cùng gốc. Ví dụ, khi học từ beautiful (tính từ – xinh đẹp), hãy ghi nhớ thêm các từ liên quan như beauty (danh từ – sự xinh đẹp), beautifully (trạng từ – xinh đẹp), beautify (động từ – làm đẹp)…

Dùng một cuốn sổ tay để ghi lại các từ, cụm từ mới. Ngoài ra cũng nên ghi lại các cấu trúc, cụm từ hay câu văn để hiểu xem tại sao từ đó lại được dùng như vậy. Và nếu muốn học thêm phát âm, trọng âm thì nên tra cứu từ điển rồi ghi phiên âm đầy đủ bên cạnh mỗi từ.

Xem thêm: Gia sư tiếng Anh cho trẻ mầm non tại Hà Nội uy tín #1 hiện nay

 • Với phần kỹ năng

Đừng ngại đọc sách báo bằng tiếng Anh. Hãy bắt đầu bằng những câu chuyện, bài viết thật đơn giản, gắn liền với các chủ đề gần gũi, đời thường. Hãy giúp con khám phá cho mình những cấu trúc ngữ pháp trong đó để hiểu tại sao lại viết như vậy, văn cảnh và cách sử dụng phù hợp.

Các bạn nhỏ cũng nên sử dụng những cấu trúc ngữ pháp đã học để viết một câu văn, đoạn văn hay cao hơn, một bài văn đơn giản. Con có thể viết lại nhiều lần cho đến khi ưng ý và nhờ người khác góp ý. Quá trình này giúp vận dụng ngay kiến thức đã học vào thực tiễn, làm quen với cách viết tiếng Anh, học thêm nhiều cấu trúc mới đồng thời tránh được nhiều lỗi sai thường gặp khi sử dụng ngữ pháp.

Hãy biến việc học tiếng Anh thành một thời điểm giải trí của chính con bạn bằng những trò chơi cùng bạn bè. “Vừa học, vừa chơi, vừa thực hành”. Một lựa chọn thông minh chính là trò ô chữ – “bài kiểm tra” về đánh vần và từ vựng cho chính cá nhân con. Nếu con bạn muốn rủ bạn bè tham gia, hãy sáng tạo những trò chơi từ vựng như: nghe và đoán từ, nối tiếp từ theo cùng chủ đề hay từ này nối tiếp đuôi từ kia…

3. Củng cố và ôn tập lại kiến thức

Với một phần kiến thức mới vừa học, các con sẽ không nhớ được mãi mãi và có thể sẽ quên sau một thời gian ngắn. Vì vậy, việc ôn tập và củng cố lại kiến thức là rất quan trọng. Quy tắc “Học mới, ôn cũ” sẽ giúp con học tập tốt hơn. Hãy chuẩn bị cho con mình những tờ giấy nhớ, những chiếc bút dạ màu dùng để làm nổi bật phần kiến thức quan trọng. Dán chúng ở bất kỳ chỗ nào con có thể nhìn thấy dễ dàng như bàn học, hộc tủ.

4. Cho con học gia sư tiếng Anh

Đây là một trong những phương pháp được rất nhiều các bậc phụ huynh lựa chọn cho con. Con vừa được ôn luyện, bổ sung những kiến thức còn thiếu, con vừa có người đồng hành nhắc nhở việc học của con mỗi ngày. Sự liên tục học tập, ôn luyện, chữa bài sẽ giúp khả năng tiếng Anh của con được cải thiện một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Làm thế nào để cho con thi tuyển vào trường Vinschool 2022?

Lợi ích khi lựa chọn gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc

Chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà hình thức gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc mang lại.

dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc

1. Giúp tiết kiệm được thời gian

Việc học gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc sẽ giúp tiết kiệm được thời gian di chuyển, do đó phụ huynh sẽ có nhiều thời gian dành cho việc khác như: chăm sóc bản thân, chăm sóc gia đình hay lau dọn nhà cửa,…Hay học gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc, các bậc phụ huynh sẽ không phải lo lắng chuyện tắc đường, không bị bụi bẩn ngoài trời và giúp các con thoải mái hơn khi học tập.

2. Tạo điều kiện tốt hơn cho việc học tập của con

Sự giao lưu, tương tác giữa một thầy một trò chắc chắn hiệu quả giảng dạy sẽ cao hơn bởi gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc sẽ tập trung kèm sát con bạn. Gia sư tiếng Anh sẽ tận tình xem xét, chỉ dẫn một cách cẩn thận chi tiết cho học sinh. Đồng thời sẽ có nhiều thời gian thực hành hơn nên khả năng tiếng anh được cải thiện nhanh chóng.

3. Chủ động trong học tập

Lựa chọn học gia sư tiếng Anh cho trẻ mất gốc, bạn có thể yêu cầu gia sư dạy những kiến thức mà con bạn đang yếu, đang cần được nâng cao. Như thế sẽ giúp con bạn rút ngắn được thời gian học những vấn đề ngoài luồng, tập trung vào nâng cao kiến thức cần thiết. Vì vậy sẽ giúp các bạn học sinh tiết kiệm thời gian.

4. Dễ dàng trao đổi với gia sư

Học sinh có thể hỏi gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc những vấn đề cảm thấy mơ hồ hay chưa hiểu một cách trực tiếp và kịp thời. Và gia sư cũng sẽ trả lời những thắc mắc của các con một cách nhanh chóng, giúp con học tốt và tiến bộ hơn. Gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc vừa là người thầy vừa là người bạn đồng hành, sẽ tạo không khí vui vẻ, sôi nổi giữa người dạy và người học nên hiệu quả học sẽ cao.

5. Được kiểm tra trình độ

Gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc có thể kiểm tra, đánh giá trình độ của người học một cách chính xác nhất, đồng thời hiểu và nắm bắt được tâm lý của người học. Trên cơ sở đó sẽ đưa ra phương pháp dạy phù hợp với người học để đảm bảo hiệu quả học tập cao nhất.

6. Được chọn giờ học

Phụ huynh và học sinh có thể sắp xếp thời gian học phù hợp với công việc cá nhân sao cho thuận tiện nhất. Ngoài ra, học gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc mang đến cho người học cảm giác quen thuộc, thoải mái, có thể dễ dàng tiếp thu kiến ​​thức hơn.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tìm gia sư tiếng Anh cho con 2022

Gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc hiệu quả tại Times Edu

Để chọn cho con một người gia sư phù hợp, có thể đồng hành và gắn bó lâu dài cùng các con, các bậc phụ huynh nên lựa chọn những đơn vị cung cấp gia sư tiếng Anh uy tín, đảm bảo chất lượng. Và Times Edu chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bậc phụ huynh.

dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc

1. Trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc tại Times Edu rất chuyên nghiệp, có đầy đủ bằng cấp chuẩn Quốc tế, kinh nghiệm giảng dạy Quốc tế. Đội ngũ giáo viên tiếng Anh đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL> 95, TOEIC > 900. Các giáo viên phải trải qua các bài kiểm tra về khả năng diễn đạt, giảng dạy, kỹ năng sư phạm nhằm đảm bảo truyền tải được hết kiến thức cho học viên.

2. Gia sư kèm sát từng học sinh

Nói không với việc dày tràn lan, bỏ mặc học sinh, đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc tại Times Edu luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, theo sát từng học sinh để kịp thời nắm bắt vấn đề và đưa ra những phương án xử lý nhanh nhất.

3. Lộ trình cá nhân hóa

Các bạn học sinh sẽ được làm bài kiểm tra đầu khóa để kiểm tra trình độ, sau đó được gia sư lên lộ trình phù hợp, các bạn học sinh hoàn toàn yên tâm vì không có tình trạng quá chán vì kiến thức dễ hay áp lực vì kiến thức khó. Tất cả sẽ được “may đo” riêng cho từng trình độ và mục tiêu học tập của học sinh.

4. Gia sư thấu hiểu tâm lý học sinh

Với bề dày kinh nghiệm giảng dạy nên đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc tại Times Edu thấu hiểu được những khó khăn, chán nản cùng tâm lý của các bạn học sinh. Từ đó sẽ có phương án giảng dạy phù hợp nhất, những hoạt động học tập kích thích sự đam mê môn tiếng Anh của các bạn nhỏ, điều đó làm tăng hiệu quả học tập và khơi dậy sự sáng tạo của trẻ.

5. Được học thử miễn phí

Để các bậc phụ huynh có thể yên tâm hơn khi lựa chọn cho con học tập tại Times Edu, các bạn nhỏ sẽ được học thử miễn phí với gia sư dạy tiếng Anh cho trẻ mất gốc trước khi chính thức đăng ký học. Với bất cứ vấn đề nào phát sinh trong quá trình giảng dạy, phụ huynh đều có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được sự hỗ trợ tận tình nhất. Sau khi đăng ký học chính thức, quá trình xếp lớp diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lộ trình cùng gia sư tiếng Anh 1 kèm 1.

Lựa chọn Times Edu là lựa chọn những điều tuyệt vời nhất cho sự nghiệp học hành và cho cả tương lai sau này của con. Có tiếng Anh, cơ hội của con sẽ rộng mở, chính vì vậy, các bậc phụ huynh đừng chần chừ khi đầu tư việc học cho con, liên hệ với Times Edu ngay hôm nay để được hỗ trợ tốt nhất.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *