TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Giải đáp 2022: Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics?

không giỏi tiếng Anh có nên học logistics

Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics hay không là câu hỏi khiến rất nhiều bạn học sinh và cả các bậc phụ huynh phải “dừng chân” lo lắng trước khi quyết định “sống trọn” với đam mê logistics. Thấu hiểu được những băn khoăn, lo lắng, những trăn trở của các bạn học sinh, Times Edu sẽ chia sẻ một vài thông tin liên quan để phần nào giúp các bạn giải đáp thắc mắc không giỏi tiếng Anh có nên học logistics.

Không giỏi tiếng Anh có nên học logistics không?

Có trình độ tiếng Anh tốt thì cơ hội việc làm trong ngành logistics sẽ rộng mở hơn, tuy nhiên không giỏi tiếng Anh vẫn có thể học được logistics, chỉ là cơ hội sẽ ít hơn và bạn cần cố gắng nhiều hơn trong công việc.

Vì rất nhiều vị trí công việc trong ngành logistics thậm chí không cần quá giỏi tiếng Anh, trừ các vị trí liên quan đến khách hàng hoặc nhà cung cấp quốc tế. Đồng thời, chỉ hiểu khái niệm dịch thuật mà không hiểu bản chất công việc, các bạn cũng không thể làm việc hiệu quả.

Nếu muốn dễ dàng thăng tiến trong công việc và sở hữu mức lương cao hơn, các bạn hãy tham gia các khóa học giao tiếp tiếng Anh thực thụ. Nếu không nghe được, nói được thì bạn không thể làm việc tại các vị trí có liên quan đến kinh doanh quốc tế hoặc cho các doanh nghiệp nước ngoài. Vì vậy, hãy học đúng cách để đạt được những mong ước trong tương lai của các bạn. Với những chia sẻ đó bạn sẽ có câu trả lời cho việc không giỏi tiếng Anh có nên học logistics không.

Xem thêm: Giải đáp 2022: Không giỏi tiếng Anh có đi du học được không?

Phương pháp học tiếng Anh ngành logistics hiệu quả

không giỏi tiếng Anh có nên học logistics

Nhắc đến tiếng Anh chuyên ngành, không ít người tỏ ra chán nản bởi độ “khó nhằn” của từ vựng, cụm từ, và cách diễn đạt riêng biệt so với tiếng Anh phổ thông. Nhưng tiếng Anh chuyên ngành vô cùng quan trọng khi bạn làm cho các công ty lớn, các tập đoàn nước ngoài, hay muốn nâng cao năng lực qua việc học, đọc sách chuyên môn, bởi tài liệu tham khảo tiếng Việt hiện nay còn rất hạn chế.

Dưới đây là một số tip “nhỏ mà có võ” giúp bạn học tiếng Anh ngành logistics nhanh mà hiệu quả

1. Tạo riêng cho bản thân một cuốn từ điển chuyên ngành

Trong quá trình học tập, làm việc, đọc sách, mỗi khi bạn bắt gặp từ vựng mới, cách diễn đạt mới, hãy tập hợp lại chúng vào một cuốn sổ. Cuốn sổ này bạn có thể sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, hoặc theo phạm vi kiến thức ngành để dễ dàng tra cứu, và học thuộc khi cần thiết.

2. Học tình huống tiếng Anh xuất khẩu thay vì học từ vựng riêng lẻ

Đặc thù của tiếng Anh chuyên ngành là gắn với các tình huống sử dụng thực tế. Vì vậy, bạn nên học cách dùng từ, thay vì học nghĩa từ. Bởi trong các trường hợp khác nhau, nghĩa từ có thể thay đổi.

3. Nghe và đọc càng nhiều càng tốt

Ít cơ hội để thực hành, và chủ yếu là tiếp xúc thụ động, thiếu tương tác là những đặc điểm khiến tiếng Anh chuyên ngành, đặc biệt là chuyên ngành xuất nhập khẩu trở nên “khó học” hơn. Do đó, bạn cần tích cực nghe các đoạn hội thoại để trau dồi thêm cách ứng xử, diễn đạt với tình huống tiếng Anh xuất nhập khẩu thực tế. Và đọc nhiều sách chuyên ngành để rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và thu thập thêm nhiều từ vựng, cách diễn đạt hay.

Xem thêm: Giải đáp: Không giỏi tiếng Anh có nên học ngôn ngữ Anh 2022

Những website học tiếng Anh ngành logistics không thể bỏ qua

Để có thể nâng cao khả năng tiếng Anh chuyên ngành, có rất nhiều phương tiện mà bạn có thể tiếp cận để học hiện nay. Dưới đây là những website giúp bạn nâng cao khả năng tiếng Anh mà không nên bỏ qua.

không giỏi tiếng Anh có nên học logistics

1. United States Census Bureau

Tại website của Cục điều tra dân số Hoa Kỳ, bạn có thể tìm được chuỗi video và tài liệu hướng dẫn chi tiết về xuất nhập khẩu quốc tế bằng tiếng Anh. Nội dung bao gồm 4 video cung cấp thông tin, kiến thức về các hiệp định thương mại quốc tế, các quy tắc trong xuất nhập khẩu, cách đọc và sử dụng các dữ liệu thống kê.

Website: www.census.gov

2. Trade Port

Đây chính là website lý tưởng cho các bạn làm xuất khẩu, logistics thuộc mọi trình độ muốn tìm hiểu về luật thương mại quốc tế, thị trường nước ngoài, hay những vấn đề tài chính nổi bật của các doanh nghiệp trong ngành xuất nhập khẩu.

Website: www.radeport.org

3. U.S Small Business Administration

Nếu bạn muốn tìm kiếm những ví dụ, mẫu kế hoạch kinh doanh, tài chính, Marketing cho doanh nghiệp xuất khẩu vừa và nhỏ, thì website này có tất cả những gì bạn cần. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tìm được những ý tưởng để phát triển kinh doanh từ những ví dụ trên website này.

Website: www.sba.gov

4. Entrepreneur.com

Bạn đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics, hay gặp những vấn đề kinh doanh trong giai đoạn đầu của doanh nghiệp xuất nhập khẩu, website này là dành cho bạn. Entrepreneur cung cấp những kiến thức cơ bản nhất về khởi sự trong ngành xuất nhập khẩu như: xác định thị trường, cách thức vận hành, phân bổ nguồn lực, lập các kế hoạch doanh nghiệp. Website sẽ mang đến cái nhìn tổng quan chung về quá trình xây dựng, phát triển công ty quy mô vừa và nhỏ trong ngành này.

Website: www.entrepreneur.com

Xem thêm: Góc giải đáp: Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào 2022?

Từ vựng tiếng Anh xuất nhập khẩu

Từ vựng tiếng Anh logistics khó bởi chúng liên quan nhiều đến các thuật ngữ về kinh tế, hợp đồng, và giao dịch. Cùng với đó là những hiệp định thương mại, từ viết tắt khá khó nắm bắt. Dưới đây là những từ, cụm từ phổ biến, thường gặp nhất trong ngành xuất nhập khẩu.

không giỏi tiếng Anh có nên học logistics

 • C&F (cost & freight) (abbr): bao gồm giá hàng hóa và cước phí, không bao gồm bảo hiểm
 • F.A.S. (free alongside ship) (abbr): chi phí vận chuyển đến cảng, không bao gồm phí bốc dỡ hàng hóa
 • C.I.F. (cost, insurance & freight) (abbr): bao gồm giá hàng hóa, cước phí và bảo hiểm
 • F.O.B. (free on board) (abbr): chi phí vận chuyển bao gồm cả phí bốc dỡ hàng hóa
 • certificate of origin (n): giấy chứng nhận xuất xứ
 • Tonnage (n): tiền cước, chi phí vận chuyển, trọng tải của xe
 • Declare (v): khai báo hàng hóa chịu thuế
 • customs declaration form (n): tờ khai hải quan
 • Debenture (n): giấy nợ, trái phiếu
 • Bill of lading (n): vận đơn
 • Customs (n): hải quan
 • Cargo (n): hàng hóa đang được vận chuyển
 • Commission based agent (n): đại lý trung gian
 • G.S.T. (good and service tax) (abbr): thuế giá trị gia tăng (Từ viết tắt thường được sử dụng trong văn bản nước ngoài)
 • Franchise (n): nhượng quyền
 • Duty-free shop (n): cửa hàng miễn thuế
 • Inbound (n): hàng nhập vào
 • Outbound (n): hàng xuất ra
 • Logistics coordinator (n): nhân viên điều phối, vận hành
 • Surcharges (n): phụ phí
 • Documentation fee (n): phí làm chứng từ
 • Freight as arranged (n): cước phí theo thỏa thuận
 • Freight prepaid (n): cước phí trả trước
 • Freight to collect (n): cước phí trả sau
 • Transit time (n): thời gian trung chuyển
 • Means of conveyance (n): phương tiện vận tải
 • Consignment (n): lô hàng
 • Trade balance (n): cán cân thương mại
 • Cargo manifest (n): bản kê khai, lược khai hàng hóa
 • Payment terms (n): phương pháp thanh toán quốc tế

Xem thêm: Những công việc chỉ cần tiếng Anh không cần bằng cấp 2022

Học gia sư tiếng Anh tại Times Edu

Nếu bạn còn đang băn khoăn không giỏi tiếng Anh có nên học logistic hay không, làm sao để cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân, nên học tiếng Anh ở đâu uy tín, chất lượng. Times Edu – sự lựa chọn hoàn hảo cho một hành trang tiếng Anh đỉnh cao. Đến với Times Edu, không chỉ đơn giản là một buổi học, đó là cả một điều tuyệt vời:

không giỏi tiếng Anh có nên học logistics

1. Được tư vấn bởi chuyên gia

Đến với Times Edu, các bạn học sinh, những người tham gia học sẽ được kiểm tra trình độ, sau đó chính chuyên gia là người định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực hiện tại và mục tiêu học tập mong muốn. Tiếp theo, quá trình sắp xếp lớp học sẽ diễn ra từ 3-5 ngày. Sau đó gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẽ bắt đầu cùng các bạn bám sát theo lộ trình để chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả.

2. Đội ngũ gia sư có bề dày kinh nghiệm

Đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu chuyên nghiệp, đầy đủ bằng cấp chuẩn Quốc tế, kinh nghiệm giảng dạy Quốc tế. Đội ngũ gia sư tiếng Anh đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL> 100, TOEIC > 900. Các gia sư phải trải qua các bài kiểm tra về khả năng diễn đạt, giảng dạy, kỹ năng sư phạm nhằm đảm bảo truyền tải được hết kiến thức cho học viên.

3. Đội ngũ gia sư đều được tiêm vacxin Covid-19 đầy đủ

Để đảm bảo an toàn cho gia sư và gia đình học sinh khi đến giảng dạy, toàn bộ gia sư tiếng Anh tại Times Edu đều được tiêm đầy đủ vacxin Covid-19. Chính vì vậy, phụ huynh hoàn toàn yên tâm về sức khỏe và sự an toàn khi cho con học cùng đội ngũ gia sư tiếng Anh trường tại Times Edu.

4. Cam kết chất lượng đào tạo

Đến với gia sư tiếng Anh tại Times Edu, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh hoàn toàn yên tâm vì Times Edu có cam kết chất lượng đào tạo bằng văn bản với các tiêu chí cụ thể phù hợp với mục tiêu học tập của học sinh.

5. Gia sư kèm sát từng học sinh

Nói không với việc dạy tràn lan, bỏ mặc học sinh, đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu luôn chú trọng đến chất lượng đào tạo, theo sát từng học sinh để kịp thời nắm bắt vấn đề và đưa ra những phương án xử lý nhanh nhất. Chất lượng đào tạo luôn được Times Edu ưu tiên đặt lên hàng đầu.

Times Edu tự hào là đơn vị cung cấp đội ngũ gia sư tiếng Anh online, tại nhà chuyên nghiệp, chất lượng cao hàng đầu tại Việt Nam, là địa chỉ tin cậy để các bậc phụ huynh và học sinh tin tưởng lựa chọn.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *