TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Góc giải đáp 2022: Lộ trình học IELTS 4.5 trong bao lâu?

học IELTS 4.5 trong bao lâu

Học IELTS 4.5 trong bao lâu là câu hỏi luôn nhận được sự quan tâm của các bạn đang học hoặc có kế hoạch chinh phục chứng chỉ IELTS. IELTS là “tấm vé thông hành” phổ biến ở hầu hết các nước trên thế giới, tuy nhiên để sở hữu “báu vật” này là một quá trình nỗ lực, cố gắng với một lộ trình học rõ ràng và khoa học. Vậy học IELTS 4.5 trong bao lâu, lộ trình học như thế nào? Times Edu sẽ chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây.

Lợi ích không thể phủ nhận của chứng chỉ IELTS

International English Language Testing System (IELTS) là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ của những người muốn học tập hoặc làm việc ở nơi sử dụng tiếng Anh. IELTS hiện được áp dụng tại hơn 1.600 địa điểm trên toàn thế giới, bao gồm hơn 50 địa điểm ở Hoa Kỳ.

Không chỉ lưu hành rộng rãi ở nhiều quốc gia, IELTS còn mang đến rất nhiều những lợi ích không thể phủ nhận cho người nắm trong tay tấm vé “quyền lực” này.

1. Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài

Nếu bạn quan tâm đến các học bổng hoặc có ước mơ du học tại các ngôi trường hàng đầu tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore… hãy nhớ rằng chứng chỉ IELTS Academic sẽ là điều kiện cần và đủ để giúp bạn có cơ hội đạt được điều đó.

2. Miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT

Kể từ năm 2015, nền giáo dục Việt Nam đã ngày một tiến bộ trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay. Việt Nam đã áp dụng hình thức sử dụng chứng chỉ IELTS có kết quả từ 4.0 trở lên để miễn thi môn ngoại ngữ tại kỳ thi THPT.

3. Miễn học tiếng Anh tại đại học

Ở nhiều trường Đại học, Cao đẳng, trong 1 – 2 năm đầu tiên, sinh viên sẽ phải tham gia các lớp học Anh văn của trường để củng cố kiến thức trước khi bắt đầu vào học Anh văn chuyên ngành của mình. Tuy nhiên, nếu các bạn sinh viên đã có trong tay chứng chỉ IELTS có mức điểm phù hợp như yêu cầu của nhà trường thì sẽ được xét miễn học học phần này và có nhiều thời gian để tập trung học các môn khác hơn cũng như tiết kiệm được phần nào học phí đại học.

4. Cơ hội được xét tuyển riêng vào một số trường đại học lớn

học IELTS 4.5 trong bao lâu

Một số trường đại học lớn như đại học Ngoại Thương, đại học RMIT, đại học Y dược TPHCM, đại học Kinh tế Quốc dân… đã bắt đầu áp dụng phương thức xét tuyển dành riêng cho các bạn học sinh đã hoàn tất kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, đạt điểm 2 môn thi nằm trong tổ hợp môn xét tuyển của trường và có IELTS 6.5 trở lên còn hạn trong thời gian xét tuyển.

Vì vậy, sẽ có rất nhiều cơ hội và ưu thế nếu các bạn học sinh bắt đầu ôn và thi chứng chỉ IELTS ngay từ trên ghế nhà trường THPT để thi vào một trong những trường đại học hàng đầu trong nước.

Xem thêm: Bật mí những địa chỉ học IELTS rẻ nhất Hà Nội 2022

5. Đáp ứng chuẩn đầu ra tiếng anh đại học

Các bạn sinh viên ở một số trường đại học sẽ cần có IELTS để đủ điều kiện trình độ tiếng Anh đầu ra để xét tốt nghiệp.

6. Xin việc dễ dàng hơn

Thị trường lao động hiện nay rất khắc nghiệt. Dù ở trong một tổ chức nước ngoài hay trong nước thì nếu bạn có IELTS với điểm số tốt thì bạn sẽ có thể tự mình tạo ra một ưu thế cho mình giữa một xã hội đầy tính cạnh tranh.

Bằng cách làm bài kiểm tra IELTS, bạn sẽ nhận được kết quả kiểm tra trình độ tiếng Anh, được công nhận và chấp nhận bởi hàng nghìn tổ chức trên khắp thế giới, bao gồm các công ty, trường đại học, cơ quan chuyên môn và cơ quan chính phủ. Qua đó, IELTS chính là điểm sáng cho CV của bạn, bạn sẽ được đánh giá cao hơn và có cơ hội làm việc với các công ty có môi trường quốc tế.

7. Cơ hội làm việc nước ngoài và thăng tiến

Không chỉ gói gọn các cơ hội việc làm trong nước, IELTS sẽ là tấm vé thông hành để giúp bạn có cơ hội làm việc với nhiều tập đoàn trên thế giới, hỗ trợ cho con đường thăng tiến trong sự nghiệp và được đánh giá tốt hơn trong công việc.

8. Phục vụ định cư tại nước ngoài

Các cơ quan chính phủ tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, Canada… sử dụng kỳ thi IELTS như một phần của quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch hoặc quyền thường trú. Họ coi trình độ thông thạo ngôn ngữ có liên quan chặt chẽ đến khả năng hòa nhập cộng đồng và nơi làm việc của mọi người. Kỳ thi IELTS được chấp nhận bởi cơ quan nhập cư và tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc sử dụng đánh giá ngôn ngữ như một phương tiện để kiểm soát số lượng dân di cư.

Xem thêm: “Điểm danh” top các nước du học không cần IELTS 2022

IELTS 4.5 là cao hay thấp? Học IELTS 4.5 có khó không?

IELTS là kỳ thi quốc tế nhằm đánh giá tổng quan về khả năng và trình độ tiếng Anh. Đồng thời, band 4.5 là thang điểm khá thấp dành cho các bạn có nhu cầu đi làm, tốt nghiệp. Các tiêu chí đầu ra sẽ đảm bảo sử dụng đúng các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cơ bản. Nếu bạn chưa có nền tảng cơ bản thì việc ôn luyện sẽ rất khó và tốn kém nhiều thời gian.

Do đó, nhiều học viên đã lựa chọn trung tâm với khóa học và lộ trình rõ ràng. Điều đó nhằm rút ngắn thời gian đáng kể và việc sở hữu bằng IELTS 4.5 trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Học IELTS 4.5 trong bao lâu?

Trả lời cho câu hỏi học IELTS 4.5 trong bao lâu mà nhiều người bắt đầu học rất quan tâm, học IELTS 4.5 đối với những bạn mới bắt đầu sẽ tốn khoảng 6 tháng đến 1 năm để ôn luyện. Nếu bạn đã có kiến thức cơ bản thì quá trình ôn luyện sẽ được rút ngắn từ 3 đến 5 tháng, phụ thuộc chủ yếu vào trình độ và thời gian của mỗi người.

Chi tiết lộ trình học IELTS 4.5 cho người mới bắt đầu

Cách học IELTS từ 0 lên 4.5 cho người mới bắt đầu là cần có một lộ trình với phương pháp học phù hợp với từng kỹ năng. Đây là cách học IELTS từ 0 lên 4.5 bạn có thể tham khảo, điều chỉnh để phù hợp nhất với bản thân

1. Giai đoạn 1: Củng cố nền tảng để đạt IELTS 3.5

Ở giai đoạn này, thay vì vội tìm hiểu về bài thi IELTS, chúng ta cần phải tập trung vào 3 mảng chính khi bắt đầu học tiếng Anh, bao gồm Ngữ pháp, Từ vựng và Phát âm.

Cách học IELTS 0 lên 4.5 phần Ngữ pháp

học IELTS 4.5 trong bao lâu

Ngữ pháp tiếng Anh tuy có khối lượng rất lớn, nhưng chúng ta không cần phải học hết mới có thể thi IELTS. Ở giai đoạn đầu, để không bị “choáng ngợp” bởi vô vàn những cấu trúc ngữ pháp phức tạp, các bạn nên chọn lọc những chủ điểm ngữ pháp quan trọng chắc chắn sẽ xuất hiện trong bài thi IELTS:

 • Parts of Speech (Từ loại)
 • Tenses (Thì): Hiện tại đơn, Hiện tại tiếp diễn, Hiện tại hoàn thành, Quá khứ đơn, Quá khứ tiếp diễn, Tương lai đơn.
 • Subject – Verb Agreement (Sự hoà hợp Chủ ngữ – Động từ)
 • Relative Clause (Mệnh đề quan hệ)
 • Passive Voice (Thể bị động)
 • Comparison (Cấu trúc so sánh)

Khi bạn đã nắm vững được phần kiến thức nền tảng này để phục vụ cho kỳ thi IELTS. Bạn có thể mở rộng, học thêm về Conditional Sentences (Câu điều kiện) và Reported Speech (Câu trần thuật).

Xem thêm: Cần IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ?

Cách học IELTS 0 lên 4.5 phần Từ vựng

Để học từ vựng một cách hiệu quả, các bạn nên ghi chép từ mới vào một quyển sổ nhỏ, liên tục mở ra và ôn tập lại thường xuyên. Các bạn nên học từ vựng trong mối liên kết với các từ vựng khác, và phải chú trọng học song song với Phát âm.

Đối với người mới bắt đầu, nên ưu tiên học theo những chủ điểm phổ biến, thường xuất hiện trong bài thi IELTS như: Family & Friends, Hobbies, Work, Study, Environment, Culture, Technology…

Cách học IELTS 0 lên 4.5 phần Phát âm

Bạn hãy đảm bảo rằng mình cần nắm chắc bảng IPA trước khi học những cách phát âm khác bởi bảng IPA là nền tảng cho phát âm của bạn, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến phần Nghe và Nói.

2. Giai đoạn 2: Về đích với mục tiêu IELTS 4.5

Đến giai đoạn này, các bạn cần quen với cấu trúc bài thi IELTS gồm 4 phần: Writing, Speaking, Listening, Reading để có kế hoạch ôn luyện cho cả 4 phần này.

Listening

Phần Listening có thời gian là 30 phút (cộng thêm 10 phút để chuyển đáp án) với 40 câu, tương ứng với 4 sections (4 file nghe). Các dạng bài thường xuất hiện trong phần Listening:

 • Multiple choice: trắc nghiệm
 • Matching: nối thông tin
 • Plan/map/diagram labelling: đặt tên nhãn cho biểu đồ, bản đồ
 • Form/note/table/flowchart/summary completion: điền từ vào chỗ trống trong bảng, biểu đồ, biểu mẫu, đoạn tóm tắt
 • Sentence completion: điền từ vào câu
 • Short answer: trả lời ngắn

Sau khi đã nắm vững về cấu trúc đề thi và dạng câu hỏi thường xuất hiện, bạn nên sử dụng phương pháp Nghe chép đối với kỹ năng Nghe. Với phương pháp này, chúng ta sẽ nghe file nghe làm nhiều lần, mỗi lần tập trung vào một yếu tố đơn lẻ như là nắm chắc keywords và chép lại những gì mình nghe được.

Mục tiêu của các bạn ở giai đoạn này là hiểu được 60% nội dung của file nghe. Sau khi nghe chép xong, các bạn hãy mở phần Tapescript của file nghe và kiểm tra đối chiếu với phần mình chép được.

Xem thêm: Chuẩn bị gì trước khi học IELTS?

Reading

học IELTS 4.5 trong bao lâu

Phần Reading sẽ thi trong 60 phút với 40 câu, tương ứng với 3 bài Reading passage. Các dạng bài phổ biến:

 • Multiple choice: trắc nghiệm
 • True/False/Not Given hoặc Yes/No/Not Given: xác định câu hỏi là đúng, sai hay không xác định dựa vào thông tin có trong bài text
 • Matching: nối thông tin
 • Sentence completion: điền từ vào câu
 • Summary/note/table/diagram label/ flow chart completion: điền từ vào chỗ trống trong bảng, biểu đồ, đoạn tóm tắt
 • Short answer: trả lời ngắn

Một bài Reading passage IELTS rất dài nên nó đòi hỏi có một nền tảng kiến thức rất vững mới có thể đọc hiểu hết trong một khoảng thời gian ngắn, và điều này là không thể đối với người mới bắt đầu tìm hiểu IELTS.

Ở giai đoạn này, chúng ta sẽ sử dụng bộ kỹ thuật Skimming & Scanning để rèn luyện khả năng đọc hiểu của mình: Skimming là kỹ thuật đọc lướt để tìm ý chính của bài. Scanning là kỹ thuật đọc nhanh để tìm thông tin cụ thể mà không nhất thiết phải nắm nội dung của cả bài/đoạn văn.

Writing

Phần Writing có thời gian là 60 phút với 2 tasks, tương ứng với 2 bài essay. Dạng bài phổ biến:

 • Task 1: Viết một bài essay dài tối thiểu 150 từ, mô tả hình vẽ đã cho trong đề bài. Các loại hình vẽ có thể gặp là Line graph (biểu đồ đường), Bar graph (biểu đồ cột), Pie chart (biểu đồ quạt), Table (bảng), Process (quy trình), Map (bản đồ), Mixed charts (nhiều biểu đồ)
 • Task 2: Viết một bài essay dài tối thiểu 250 từ, trả lời câu hỏi trong đề bài. Các loại câu hỏi có thể gặp là Opinion/Agree or Disagree (đồng ý hay không đồng ý với quan điểm), Advantage/Disadvantage (phân tích lợi ích và bất lợi), Problem/Solution (phân tích vấn đề và biện pháp), Discussion (bàn luận về một quan điểm), Two-part question (2 câu hỏi).

Ở giai đoạn này, các bạn nên tập trung vào IELTS Writing Task 1 và tìm hiểu đặc điểm của 6 dạng biểu đồ: Line, Bar, Pie, Table, Process, Map, cũng như nắm vững cấu trúc của 1 bài essay Task 1.

Speaking

Phần Speaking thi trong khoảng 11 – 14 phút tuỳ thuộc vào độ dài ngắn của câu trả lời với cấu trúc thi:

 • Part 1: Giới thiệu bản thân, phỏng vấn đơn giản về những chủ đề thường ngày
 • Part 2: Nói theo đề bài đã đưa ra trong cue card. Chuẩn bị các ý cần nói ra giấy nháp trong vòng 1 phút, sau đó nói liên tục trong vòng 2 phút.
 • Part 3: Phỏng vấn những câu hỏi dài hơn, mang tính chất bàn luận về những chủ đề có tính học thuật cao hơn.

Ở giai đoạn này, các bạn nên tập trung vào IELTS Speaking Part 1 và tìm hiểu các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong Part 1 như: Work, Study, Family, Accomodation, Hobbies, Music, Clothes, Internet, Food,…

Xem thêm: Phương pháp tự học IELTS cho người mới bắt đầu

Các ứng dụng học IELTS trên điện thoại hiệu quả

Các bạn có thể sử dụng các ứng dụng học IELTS trên điện thoại để phục vụ tốt hơn cho việc học của bản thân:

1. IELTS Skill

học IELTS 4.5 trong bao lâu

Với hơn 500 nghìn lượt tải trên CH Play, đây là ứng dụng cực kỳ hay học IELTS giúp bạn luyện tập cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Với mỗi kĩ năng IELTS Skills sẽ cung cấp cho các bạn các tips làm bài hiệu quả kèm theo bài tập, đề thi mẫu để bạn luyện tập.

2. Word Power IELTS

Word Power IELTS được phát triển bởi Hội đồng Anh – British Council. Đây là ứng dụng chuyên biệt dành cho việc nâng cao và làm giàu thêm vốn từ vựng của mình phục vụ cho các bài thi IELTS.

3. Magoosh IELTS Vocabulary Flashcards

Đây là ứng dụng miễn phí tuyệt vời cho việc học từ vựng IELTS. Nó có phân chia các mức độ khác nhau từ từ dễ đến khó. Bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để học, phân tích và ôn tập từ vựng. Ngoài ra, nó lưu lại lịch sử học tập của bạn để bạn có thể kiểm tra những gì bạn đã học được.

4. Learn English Grammar

Phần mềm học IELTS này cung cấp cho các bạn những bài học ngữ pháp chất lượng, thực hành ngay trên máy, thuận tiện nâng cao kiến thức của mình. Ứng dụng được phát triển bởi British Council, giúp các bạn mới bắt đầu học IELTS củng cố nền tảng ngữ pháp thật chắc.

Xem thêm: Có nên học TOEIC trước khi học IELTS?

Lựa chọn gia sư IELTS tiếng Anh cam kết chất lượng tại Times Edu

Với những bạn chưa có nền tảng tiếng Anh, việc tự học IELTS sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn, nếu bạn không thật sự kiên trì thì rất dễ chán nản, bỏ cuộc. Chính vì vậy, để rút ngắn thời gian học tập cũng như đạt hiệu quả cao hơn, hình thức học gia sư tiếng Anh IELTS chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Và Times Edu tự hào đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục IELTS.

học IELTS 4.5 trong bao lâu

1. Trình độ chuyên môn cao, nghiệp vụ sư phạm tốt

Đội ngũ gia sư tiếng Anh 1 kèm 1 tại Times Edu bắt buộc phải có các chứng chỉ chuyên môn như IELTS, TOEIC,…để đáp ứng tốt kiến thức chuyên môn trong quá trình giảng dạy.

Không chỉ chuyên môn cao mà khả năng nghiệp vụ sư phạm cũng cần tốt, đó là khả năng thấu hiểu tâm lý, kỹ năng truyền đạt kiến thức,…. Một gia sư tiếng Anh giỏi, có nghiệp vụ sư phạm tốt sẽ truyền đạt kiến thức cho học sinh một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Từ đó nâng cao kết quả học tập một cách nhanh chóng.

2. Toàn bộ gia sư đều được tiêm đầy đủ vacxin Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho học sinh và cả gia đình phụ huynh trong quá trình giảng dạy, toàn bộ đội ngũ gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS đều được tiêm vacxin một cách đầy đủ. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh hoàn toàn yên tâm khi đến với Times Edu.

3. Định hướng lộ trình học phù hợp

Đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra trình độ, sau đó chính chuyên gia là người định hướng lộ trình học phù hợp với năng lực hiện tại và mục tiêu học tập mong muốn. Tránh tình trạng các bạn cảm thấy chán nản vì lộ trình học quá dễ hoặc cảm thấy áp lực, không theo được vì lộ trình học quá khó.

Sau khi được kiểm tra trình độ và định hướng lộ trình học phù hợp, quá trình xếp lớp sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và đội ngũ gia sư tiếng Anh sẽ cùng các bạn bám sát theo lộ trình để chinh phục tiếng Anh một cách hiệu quả.

4. Miễn phí tài liệu và giáo trình

Toàn bộ tài liệu và giáo trình trong suốt quá trình học đều được Times Edu chuẩn bị đầy đủ mà các bạn không phải mất thêm bất kỳ chi phí nào nữa. Hãy đầu tư cho việc học tiếng Anh ngay hôm nay để chuẩn bị tốt nhất hành trang kiến thức tiếng Anh phục vụ công việc và cuộc sống. Đội ngũ gia sư tiếng Anh tại Times Edu sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Times Edu là đơn vị hàng đầu cung cấp dịch vụ gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS uy tín, chất lượng. Hãy đăng ký học thử tại Times Edu ngay hôm nay để nhận những ưu đãi hấp dẫn.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *