TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Góc giải đáp 2022: Chuẩn bị gì trước khi học IELTS?

chuẩn bị gì trước khi học IELTS

Chuẩn bị gì trước khi học IELTS là băn khoăn của rất nhiều bạn. Bởi lẽ, để chinh phục được band điểm mong muốn trong IELTS đòi hỏi người học phải kiên trì, nỗ lực, cố gắng và có sự chuẩn bị chu đáo từ trước. Tuy nhiên, với những bạn mới học IELTS sẽ không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ, không biết phải chuẩn bị gì trước khi học IELTS để việc học diễn ra tốt nhất. Thấu hiểu được điều đó, Times Edu sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề nên chuẩn bị gì trước khi học IELTS.

Tổng quan về IELTS và những điều bạn cần biết

Trước khi học IELTS, bạn nên tìm đọc và hiểu rõ những thông tin xoay quanh IELTS.

IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. IELTS là cuộc thi kiểm tra trình độ thông thạo Anh ngữ quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

Khi bạn đi thi IELTS

Kỹ năng Nói (IELTS Speaking): bạn sẽ được sắp xếp phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Bạn sẽ có không gian yên tĩnh để không bị mất tập trung.

Kỹ năng Đọc và Viết (IELTS Reading & Writing): bạn sẽ được cung cấp không gian yên lặng tuyệt đối để có thể trả lời phần thi một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (IELTS Listening): bạn sẽ được cung cấp tai nghe riêng với chất lượng cách âm cao để có thể tập trung hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất.

IELTS Academic và IELTS General khác nhau thế nào?

chuẩn bị gì trước khi học IELTS

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Xem thêm: Góc giải đáp 2022: Nên học IELTS Academic hay IELTS General

Hình thức thi IELTS

Kỳ thi được chia làm 2 phần:

 • Phần thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết
 • Phần thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói

Lưu ý khi thi:

 • Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.
 • Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.
 • Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.

Những quy định về hủy và đổi ngày thi

Nếu bạn đăng ký thi tại IDP thì sẽ có những quy định cụ thể về việc hủy thi và đổi ngày thi như sau:

Hủy thi

 • Việc hủy thi phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần.
 • 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ.
 • Thí sinh sẽ nhận phần hoàn trả sau 7 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc).

Lưu ý:

 • Thí sinh sẽ không được hoàn trả lệ phí thi khi không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.
 • Thí sinh đăng ký thi IELTS trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi.
 • Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn, nhập viện dài ngày, …). Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận tình trạng sức khỏe có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

Đổi ngày thi

 • Thí sinh phải nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 – 14 ngày (phí đổi ngày thi là VND 800,000).
 • Thí sinh chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng.
 • Thí sinh đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi.
 • Thí sinh đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ không được đổi ngày thi.

Xem thêm: Phương pháp tự học IELTS cho người mới bắt đầu 2022

Chuẩn bị những gì trước khi học IELTS?

Bên cạnh việc hiểu về IELTS, trước khi bắt tay vào học IELTS các bạn nên chuẩn bị những dụng cụ cần thiết, chuẩn bị thời gian và tâm lý để sẵn sàng đáp ứng tốt nhất những yêu cầu của việc học.

1. Máy tính có nối mạng Internet

Bạn cần máy tính có mạng Internet để download tài liệu, nghe bài tiếng Anh, xả stress khi căng thẳng…Tuy nhiên, máy tính có kết nối Internet mang một “ma lực” rất lớn, chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng, bạn cần có đủ sự kiên định để vượt qua sự cám dỗ của Facebook, của các trang Web,…để tránh ảnh hưởng đến việc học.

2. Từ điển

Bạn cần có một quyển từ điển tốt, từ điển giấy hay software là tuỳ bạn. Một số quyển từ điển bạn có thể tham khảo như: MacMillan English Dictionary for Advanced Learners, Oxford Advanced Learner’s Dictionary…

3. Thời gian

Mỗi người sẽ có khoảng thời gian học khác nhau. Tuy nhiên, bạn phải xác định cho mình là việc học IELTS sẽ mất thời gian và khi đã quyết định học IELTS, bạn cần dành thời gian để tập trung cho việc học để đảm bảo đem lại hiệu quả học tập cao nhất.

Xem thêm: Góc giải đáp 2022: Có nên học TOEIC trước khi học IELTS?

chuẩn bị gì trước khi học IELTS

4. Kế hoạch học tập

Bạn bắt buộc phải có một kế hoạch học tập trước khi bắt đầu học IELTS. Kế hoạch chính là kim chỉ nam giúp bạn dễ dàng đạt được mục tiêu, không có kế hoạch, bạn rất dễ rơi vào trạng thái mơ hồ không biết mình phải làm gì, làm như thế nào và bắt đầu từ đâu. Không được có suy nghĩ thích học lúc nào thì học. Nhiều bạn chỉ chăm chỉ được mấy hôm sau đó lười, nản ngay không học theo kế hoạch đề ra, kết quả ôn luyện sẽ không đạt được tốt nhất.

5. Sổ

Bạn nên có một quyển sổ dày và đẹp, ngay hàng thẳng lối để học IELTS. Một quyển sổ đẹp để bạn ghi các tips reading, học từ vựng, chép các câu nói hay bằng tiếng Anh…Tuy nhiên, tác dụng quan trọng nhất của số đó là luyện writing. Việc luyện writing bằng cách viết tay ngay từ đầu sẽ giúp bạn quen với kỳ thi, chữ đỡ “gà bới” và ý tưởng ra nhanh hơn.

6. Sức khỏe

Hãy chú ý tới sức khoẻ của bạn, có thể do quá áp lực về học IELTS bạn học ngày học đêm, đừng như vậy! Bạn cần sắp xếp chia thời gian học trong ngày sao cho phù hợp, cùng với đó là chế độ ăn uống đủ dưỡng chất, tập luyện sức khỏe hằng ngày để giúp bạn có đủ sức luyện thi IELTS tốt nhất.

7. Tiền bạc

Để tiết kiệm tiền nhiều bạn thường hay chọn cách tự học IELTS thay vì việc đến các trung tâm ôn luyện, tuy nhiên tự học sẽ khiến nhiều bạn dễ nản do không có được phương pháp học tốt nhất. Lời khuyên chân thành đối với bạn nào muốn ôn luyện IELTS chưa có nền tảng, hãy lựa chọn trung tâm ôn thi IELTS chất lượng hoặc một gia sư có nhiều kinh nghiệm, chi phí khóa ôn thi IELTS thường khá cao nên bạn hãy chuẩn bị khoản tiền đủ giúp bạn sở hữu được chứng chỉ IELTS.

Xem thêm: Góc giải đáp 2022: Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không?

Chuẩn bị kiến thức nền tảng trước khi học IELTS

Nếu bạn chuẩn bị trước những kiến thức nền tảng, việc học IELTS của bạn sẽ dễ dàng hơn, quá trình tiếp thu kiến thức của bạn sẽ nhanh hơn. Vậy chúng ta cần chuẩn bị những kiến thức nào?

1. Luyện Reading

Đọc hiểu là kỹ năng vô cùng nhàm chán và khó nhằn với hầu hết người mới học tiếng Anh. Do vậy, hãy bắt đầu bằng những chủ đề bạn yêu thích để đọc trước, rồi thỉnh thoảng mới lấn sang các thể loại khác để “đổi gió”. Bạn nên bắt đầu bằng cách học tạp chí, những mẩu truyện ngắn rồi dần dần đọc những thứ “cao siêu” hơn như tiểu thuyết.

2. Luyện Writing

chuẩn bị gì trước khi học IELTS

Tương tự Reading, Writing cũng là một kĩ năng khá khó và dễ làm người học nản chí. Nhưng có một cách để bắt đầu tập viết rất hay chính là viết nhật ký mỗi ngày. Viết những điều bạn đã trải qua hoặc những câu chuyện bạn muốn chia sẻ bằng tiếng Anh sẽ làm bạn cảm thấy đỡ “nhàm chán” và bớt khó khăn khi bước vào các bài viết IELTS.

Xem thêm: Chi tiết lộ trình học IELTS từ 0 đến 7.5 mang lại hiệu quả

3. Luyện Listening

Thích hợp nhất cho người mới tập nghe chính là nghe càng nhiều nhạc tiếng Anh càng tốt, kết hợp với đó là xem phim có phụ đề tiếng Anh để đỡ nhàm chán và tăng cường kỹ năng nghe. Điều quan trọng là bạn phải giữ được thói quen nghe hằng ngày và phải có một cuốn sổ tay ghi chép về các từ vựng và mẫu câu mới.

4. Luyện ngữ pháp

Các bạn có thể sẽ thắc mắc rằng vì sao phải học ngữ pháp khi trong kì thi IELTS không hề có kỹ năng này. Trên thực tế, trong kỳ thi IELTS có 2 kỹ năng chấm điểm ngữ pháp rất chặt chẽ là Writing và Speaking. Nếu bạn dùng sai ngữ pháp hoặc cấu trúc câu, điểm Writing và Speaking của bạn chắc chắn sẽ đi xuống. Ngoài ra, nắm vững ngữ pháp sẽ làm bạn “dễ thở” hơn khi thực sự bước vào luyện thi IELTS. Cuốn sách tốt nhất để luyện ngữ pháp là cuốn “Grammar for IELTS”.

5. Luyện phát âm

Rất nhiều lời đồn nói rằng để đạt được điểm Speaking cao thì người nói phải nói sao cho lưu loát, giống người bản xứ. Thực ra thì không phải vậy. Trên thực tế, phát âm không cần phải giống hệt như nước Anh hay Mỹ, hoặc cường điệu quá lên trở nên quá điệu, mà chỉ cần đúng. Một trong những cuốn sách luyện phát âm tốt là “Pronunciation in use”.

Xem thêm: Gợi ý các app học IELTS trên IOS được ưa chuộng nhất 2022

Những cuốn sách phục vụ tốt cho việc học IELTS

Những cuốn sách dưới đây sẽ là “trợ thủ” đắc lực giúp bạn chinh phục IELTS dễ dàng hơn. Các bạn có thể tham khảo và “rinh” ngay để phục vụ việc học của mình.

1. The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS là một trong những cuốn sách được xuất bản từ Cambridge English Language Assessment – nơi sáng lập bài thi IELTS.

Nội dung cuốn sách khái quát cả 4 nội dung Reading, Speaking, Listening và Writing nhằm phát triển các kỹ năng cũng như các chiến thuật làm bài thông qua các hướng dẫn tỉ mỉ, những mẹo làm bài, qua đó giúp các bạn nâng cao điểm số trong thời gian ngắn nhất.

Mỗi cuốn sách bao gồm 10 bài test cho cả các bạn tham dự bài thi Academic cũng như các bạn thi General Training. Đây chính là cuốn cẩm nang hữu ích mà mỗi bạn học IELTS nên có.

2. Cambridge IELTS 1-14

chuẩn bị gì trước khi học IELTS

Hiện nay bộ đề Cambridge có 14 cuốn, mỗi cuốn đều có 4 bài test hoàn chỉnh với format hoàn toàn giống bài thi thật, đặc biệt nó cũng có một số bài Reading và Writing cho các bạn lựa chọn IELTS General.

Việc luyện tập bộ đề này sẽ giúp các em quen thuộc hơn với cách làm bài thi IELTS, áp dụng được các tips cũng như các hints mà các bạn đã học.

3. English Grammar in Use

English Grammar in Use Fourth Edition là cuốn sách về ngữ pháp bán chạy nhất trên thế giới, được viết bời Raymond Murphy và xuất bản bởi Cambridge University Press.

Cuốn sách phù hợp cho các bạn từ nhiều level khác nhau từ cơ bản đến nâng cao có thể tự luyện tập. 136 trang của cuốn sách sẽ bao gồm tất cả các hiện tượng ngữ pháp tiếng Anh cũng như các bài tập tương ứng sẽ giúp các bạn có một nền tảng ngữ pháp vững chắc trước khi bước vào luyện các kỹ năng trong IELTS.

4. English Collocations in Use

Nhiều bạn thắc mắc là làm sao để nói và viết tiếng Anh giống người bản ngữ. Cuốn sách này sẽ giúp các bạn cải thiện kỹ năng nói và viết của mình. Sách gồm 60 bài học với rất nhiều chủ đề khác nhau. Trong mỗi chủ đề lại bao gồm cả lý thuyết cũng như bài tập tự luyện giúp các bạn ghi nhớ tới 1500 collocations.

5. English Vocabulary in Use

Đây là bộ sách nhằm giúp các bạn xây dựng vốn từ vựng vững chắc không chỉ trong kỳ thi IELTS mà còn trong giao tiếp thường ngày. Từ vựng trong bộ này được giải thích và trình bày rất rõ ràng, dễ hiểu, một cột là từ vựng và một cột tương ứng là các hoạt động bổ trợ giúp các bạn ghi nhớ từ vựng một cách dễ dàng nhất.

Sách gồm 100 units với gần 3000 từ vựng, đây cũng là những từ vựng cơ bản, thường gặp trong tiếng anh nói chung và IELTS nói riêng. Thông qua các bài học, các bạn cũng sẽ được củng cố và mở rộng hơn vốn từ sẵn có của mình.

6. Get Ready For IELTS

Bộ sách này đầy đủ và dành cho người mới bắt đầu tiếp xúc với IELTS. Cuốn Listening có Audio và bài tập kết hợp. Các cuốn Speaking, Writing, Reading cũng vậy. Bạn hoàn toàn làm quen được với các kỹ năng trọn bộ với cuốn sách này.

Xem thêm: Gia sư tiếng anh online 1 kèm 1 – Giải pháp tốt nhất hiện nay cho học sinh, người đi làm

Lựa chọn hình thức học gia sư luyện thi IELTS tại Times Edu

Nếu việc tự học gây khó khăn với bạn, bạn không biết phải bắt đầu từ đâu và lộ trình học như thế nào, bạn cần người đồng hành và hỗ trợ mỗi ngày thì hình thức học gia sư tiếng Anh là một sự lựa chọn hoàn hảo. Times Edu là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp gia sư luyện thi IELTS uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm khi có đội ngũ gia sư luyện thi IELTS tại Times Edu đồng hành cùng.

chuẩn bị gì trước khi học IELTS

1. Linh hoạt hình thức học

Sự xuất hiện của các thiết bị công nghệ khiến việc học trở nên dễ dàng hơn. Các bạn có thể chọn hình thức học gia sư 1-1 qua hình thức online. Tất cả việc của các bạn là lựa chọn địa điểm, thời gian học phù hợp với thời gian và công việc của mình, còn mọi thứ đã có gia sư tiếng Anh tại Times Edu lo. Mọi thứ đều hướng đến sự thuận tiện, thoải mái và hiệu quả cho lộ trình học của các bạn.

2. Gia sư tại Times Edu đều được tiêm đầy đủ vacxin Covid-19

Để đảm bảo an toàn cho các bạn và gia đình trong quá trình giảng dạy, toàn bộ đội ngũ gia sư dạy tiếng Anh luyện thi IELTS tại Times Edu đều được tiêm vacxin một cách đầy đủ. Chính vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm khi gia sư tiếng Anh đến nhà giảng dạy.

3. Đội ngũ gia sư luyện thi IELTS có trình độ chuyên môn cao

Đội ngũ gia sư có kinh nghiệm giảng dạy, đều có chứng chỉ IELTS, TOEFL> 95, TOEIC > 900 và có kinh nghiệm luyện thi IELTS nhiều năm, giúp các bạn đạt và vượt band điểm mong muốn. Tại Times Edu, gia sư phải trải qua nhiều phòng phỏng vấn và bài kiểm tra để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

4. Được học thử miễn phí

Khi đến với Times Edu, các bạn sẽ được học thử miễn phí với gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS trước khi học chính thức đăng ký học. Với bất cứ vấn đề nào phát sinh trong quá trình giảng dạy, phụ huynh đều có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được sự hỗ trợ tận tình nhất. Sau khi đăng ký học chính thức, quá trình xếp lớp diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể bắt đầu lộ trình cùng gia sư tiếng Anh 1 kèm 1.

5. Cam kết chất lượng đào tạo

Đến với gia sư tiếng Anh luyện thi IELTS tại Times Edu, các bậc phụ huynh và các bạn hoàn toàn yên tâm vì Times Edu có cam kết chất lượng đào tạo bằng văn bản với các tiêu chí cụ thể phù hợp với mục tiêu học tập của từng người.

Luyện thi IELTS là cả một quá trình kiên trì, nỗ lực đòi hỏi người học phải có sự quyết tâm và tập trung cao độ. Lựa chọn được một gia sư luyện thi IELTS với nhiều năm kinh nghiệm cùng sự tâm huyết trong quá trình giảng dạy sẽ giúp quá trình chinh phục IELTS của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hy vọng với những chia sẻ của Times Edu sẽ giúp các bạn giải đáp được vấn đề chuẩn bị gì trước khi học IELTS.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds