TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam 2022

review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam

Review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam là chủ đề luôn được các bậc phụ huynh đón chờ. Đặc biệt trong bối cảnh hội nhập như hiện nay, việc cho con học các trường song ngữ và trường quốc tế để có môi trường hiện đại giúp con phát triển tốt nhất đang là sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh. Vậy nên chọn trường nào cho con, cùng Times Edu đi review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam.

Những điểm khác nhau giữa trường song ngữ và trường quốc tế

Nhiều phụ huynh thường lầm tưởng rằng trường quốc tế và trường song ngữ là như nhau, nhưng thực tế là hai môi trường này hoàn toàn khác nhau. Vậy chúng khác nhau như thế nào?

1. Khái niệm

Trường quốc tế là những trường học nhận 100% vốn đầu tư nước ngoài, được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Trường quốc tế thường sẽ áp dụng chương trình giảng dạy đạt chuẩn quốc tế như chương trình Cambridge Quốc tế, chương trình Tú tài Quốc tế, chương trình Edexcel… hoặc là theo chương trình đặc thù của mỗi quốc gia, khác biệt so với chương trình học của nước sở tại.

Trường song ngữ là những ngôi trường áp dụng chương trình dạy và học bằng hai ngôn ngữ song song. Trường song ngữ thường sẽ dạy bằng ngôn ngữ mẹ đẻ và một ngôn ngữ phổ biến khác như tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Nga… Thông thường ở Việt Nam thì trường song ngữ chủ yếu là dạy tiếng Việt và tiếng Anh.

2. Tài liệu, giáo trình

Tài liệu, giáo trình của trường quốc tế hoàn toàn được nhập nguyên bản từ nước ngoài, gồm các môn học như ngoại ngữ, toán, các môn học Xã hội, Khoa học Tự nhiên, công nghệ thông tin, thiết kế và các môn Nghệ thuật…Tài liệu, giáo trình giảng dạy tại đây hoàn toàn bằng tiếng Anh.

review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam

Đa số chương trình, tài liệu học tập của trường song ngữ sẽ được thiết kế để phù hợp với từng độ tuổi khác nhau, giúp trẻ thành thạo cả 2 ngôn ngữ, giao tiếp tốt. Giáo trình giảng dạy bao gồm cả tiếng Anh và tiếng Việt để người học có thể tiếp thu, nắm rõ và trau dồi đồng thời cả 2 ngôn ngữ.

Xem thêm: Học Tiếng Anh trường quốc tế khác gì trường công lập? 5 ưu điểm nổi bật của học Tiếng Anh trường quốc tế!

3. Bằng cấp

Học sinh theo học tại trường quốc tế thì bằng cấp sẽ được chứng nhận bởi quốc tế. Còn bằng cấp của trường song ngữ được công nhận ở cả Việt Nam và quốc tế, điều này tạo nhiều thuận lợi cho các em học sinh sau khi học xong bậc trung học phổ thông có thể chọn học trong nước hoặc du học nước ngoài.

4. Giáo viên

Đội ngũ giáo viên của trường quốc tế được tuyển dụng từ nhiều nước khác nhau và tham gia trực tiếp vào hoạt động giảng dạy học sinh. Giảng viên tại các trường quốc tế thường được chứng nhận trình độ tại đất nước bản địa của họ.

Giáo viên tại trường song ngữ sẽ bao gồm cả thầy cô người nước ngoài có trình độ chuyên môn có trợ giảng người Việt và đội ngũ giáo viên người Việt dạy bằng tiếng Việt.

5. Học sinh

Đa số học sinh theo học trường quốc tế là con em người nước ngoài, một số ít là con em học sinh Việt Nam. Các em học sinh trong quá trình học tập có thể dễ dàng trao đổi về văn hóa của các nước, tạo nên nhiều sự gắn kết.

Phần lớn học sinh học trường song ngữ là con em người Việt Nam, các em được đào tạo cả tiếng Việt và ngoại ngữ chủ yếu là tiếng Anh, đảm bảo các em thông thạo cả hai ngôn ngữ.

6. Khả năng liên cấp lên đại học

Học sinh học trường quốc tế thường sẽ học hết chương trình trung học phổ thông và tiếp tục đi du học. Bởi vì chương trình đào tạo và ngoại ngữ khác biệt nên gây khó khăn cho các em trong việc thi cử theo chương trình đại học của Việt Nam.

Còn các học sinh học trường song ngữ có thể chọn thi đại học và học tiếp chương trình đại học tại Việt Nam hoặc chọn đi du học tùy vào năng lực, nguyện vọng và điều kiện thực tế của các em và gia đình.

7. Học phí

Học phí của các trường quốc tế rất cao và thường nằm trong top cao nhất hiện nay. Học phí của trường song ngữ thường sẽ thấp hơn so với trường quốc tế. Mức học phí giao động của mỗi trường cũng khác nhau, tùy thuộc vào chương trình đào tạo, cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục mà mỗi trường mang lại.

Xem thêm: Làm thế nào để con tự giác học tiếng Anh?

Những điểm giống nhau giữa trường song ngữ và trường quốc tế

Bên cạnh những điểm khác nhau thì trường song ngữ và trường quốc tế vẫn có các điểm giống nhau.

review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam

1. Cả hai hình thức trường học này đều có nhiều cấp học

Đa số các trường học truyền thống tại Việt Nam sẽ chia thành từng cấp học với hình thức riêng biệt như trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông. Còn trường quốc tế và trường song ngữ thì đều có hệ thống học theo dạng liên cấp từ tiểu học tới trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Cho nên học sinh khi theo học tại trường quốc tế và trường song ngữ sẽ có thể học nối tiếp từ thấp lên cao, điều này tạo ra môi trường học tập thân thuộc cho các em, tạo nên nhiều sự gắn kết giữa các học sinh trong lớp.

2. Điều kiện cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị đầy đủ

Nhờ vào kinh phí đầu tư lớn nên trường quốc tế và trường song ngữ đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ các thiết bị để phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Hệ thống phòng học được xây dựng quy mô, có máy tính, máy chiếu, phòng thí nghiệm, công cụ hỗ trợ, camera giám sát…

Đặc biệt, khuôn viên của trường quốc tế và trường song ngữ đều được xây dựng rộng rãi, lối kiến trúc thiết kế mới mẻ đặc trưng. Chú trọng vào không gian giải trí, vui chơi cho các em học sinh, ví dụ như hồ bơi, khu vực bóng rổ, bóng bàn, cầu lông, tổ chức chương trình ngoại khóa, chương trình nghệ thuật…

3. Ngoại ngữ được đề cao, hướng tới sự thành thạo cho học sinh

Trường quốc tế và trường song ngữ đều có chương trình giảng dạy hướng tới phát triển toàn diện về ngoại ngữ, giúp học sinh giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ một cách thành thạo. Trong thời đại hội nhập hiện nay thì ngoại ngữ chính là một trong những yếu tố thiết yếu để tạo nên sự thành công, chính vì vậy các trường học này rất được lòng của phụ huynh và trở thành lựa chọn ưu tiên của họ khi đăng ký trường cho con em.

4. Tập trung nhiều vào phát triển kỹ năng mềm, năng khiếu của các em

Bên cạnh việc giảng dạy kiến thức thì các trường quốc tế và trường song ngữ chú trọng nhiều vào việc phát triển kỹ năng mềm, khám phá năng khiếu và khả năng của các em học sinh để hướng các em tới những ngành nghề phù hợp trong tương lai.

Những học sinh theo học tại trường quốc tế và trường song ngữ thường được rèn luyện sự tự tin trong giao tiếp, kỹ năng ứng xử và giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng… Đây là những điều vô cùng cần thiết trong hành trình phát triển của các em học sinh.

5. Chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho các em tại trường

Đa số trường quốc tế và trường song ngữ đều có hệ thống nhà ăn được xây dựng hiện đại, đảm bảo vệ sinh, thực đơn xây dựng theo chế độ dinh dưỡng khoa học. Điều này giúp cho các em học sinh có đầy đủ sức khỏe để học tập tốt hơn, đồng thời cũng là yếu tố thu hút phụ huynh cho con em theo học vì họ luôn yên tâm về những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cho con tại trường.

6. Giáo viên và học sinh giao tiếp cởi mở

So với các trường công lập, trường truyền thống thì tại trường quốc tế và trường song ngữ sự giao tiếp giữa giáo viên và học sinh khá cởi mở. Giáo viên thường khuyến khích các em học sinh chia sẻ nhiều hơn để hiểu và giúp các em giải tỏa tâm lý, luôn thoải mái trong quá trình học tập. Nhiều trường học còn đề cao niềm vui trong học tập để mang lại một môi trường học tập lý tưởng cho sự phát triển của học sinh.

Khi hiểu rõ về trường quốc tế và trường quốc tế song ngữ sẽ giúp các bậc phụ huynh có thể dựa vào đó để lựa chọn cho con mình theo học ở môi trường phù hợp.

Xem thêm: Lý do khiến trẻ học kém tiếng Anh bố mẹ cần lưu ý

Review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam

Những chia sẻ dưới đây về các trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm thông tin để lựa chọn trường phù hợp với con.

1. Trường Quốc tế Anh Việt (BVIS)

review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam

Trường Quốc tế Anh Việt Hà Nội (BVIS Hanoi) là một trong những trường quốc tế ở Hà Nội được công nhận bởi Sở Giáo dục và Đào tạo, thành lập vào tháng 8/2013 thuộc Tổ chức Giáo dục Nord Anglia danh tiếng. Tổ chức này có 66 trường quốc tế tại 29 quốc gia trên toàn thế giới.

Học sinh theo học tại trường cũng là thành viên của cộng đồng hơn 64.000 học sinh toàn cầu. Chính vì thế, các em học sẽ có cơ hội tiếp xúc, giao lưu và trao đổi văn hóa với bạn bè quốc tế. BVIS cung cấp chương trình học chất lượng quốc tế ngay tại Việt Nam cho học sinh trong độ tuổi từ 3 đến 18:

 • Ở bậc mầm non và tiểu học, các em được học theo Chương trình Giáo dục Quốc gia Anh Quốc kết hợp với chương trình Việt Nam.
 • Vào lớp 10, học sinh bắt đầu Chương trình Trung học Quốc tế IGCSE và tiếp tục Chương trình A-Levels ở lớp 12, 13. Toàn bộ học sinh tại trường đều học và sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.

Sau khi tốt nghiệp, các em học sinh sẽ được cấp Chứng chỉ Tú tài Quốc tế, chứng chỉ này sẽ giúp các em được công nhận và là chìa khóa đưa các em đến với những trường đại học danh tiếng trên thế giới. Hiện tại học phí của trường BVIS đang có mức học phí cao nhất tại Hà Nội, ở mức 258,3 triệu đồng/năm cho lớp mầm non và 730,8 triệu đồng/năm cho lớp 13.

Xem thêm: Gợi ý top các trung tâm học TOEIC tốt ở TP HCM

2. Singapore International School – SIS (Trường Quốc Tế Singapore)

Singapore International School – SIS (Trường Quốc Tế Singapore) tiêu chuẩn 5 sao, là trường quốc tế liên cấp từ bậc tiểu học cho đến hết trung học cơ sở. Trường đi vào hoạt động từ ngày 17/8/2015 với hơn 500 học sinh tham gia học tập, sinh hoạt.

Thế mạnh của trường quốc tế Singapore Hà Nội là trường giảng dạy theo giáo trình của Bộ Giáo Dục Singapore với ưu thế về các môn khoa học tự nhiên và ngôn ngữ như Toán, Khoa Học và Tiếng Anh, trang bị cho học sinh nền tảng kiến thức và kỹ năng cần thiết của công dân toàn cầu.

Trường được công nhận là trung tâm Giáo dục Quốc tế của Cambridge. Bằng cấp tại trường được công nhận trên toàn cầu. Đặc biệt, học sinh còn được phát triển các kỹ năng mềm thiết yếu thông qua chương trình và phương pháp giảng dạy của Úc.

Học phí của trường Song ngữ Singapore SIS thường dao động từ 185 triệu – 405 triệu tùy theo các cấp học và chương trình học – được đánh giá là một trong những ngôi trường có học phí đắt đỏ nhất Hà Nội.

3. Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring là ngôi trường đầu tiên được Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc ĐH Cambridge công nhận đạt chuẩn Cambridge cho cả 3 cấp học: Tiểu học, THCS, THPT.

Chương trình Tiểu học và THCS Song ngữ của trường là một Chương trình giáo dục toàn diện, hiện đại, cập nhật theo các chuẩn quốc tế tiên tiến nhất, hiệu quả và phù hợp với xã hội không ngừng thay đổi. Kiến thức khoa học và khả năng tư duy học thuật là một cấu phần quan trọng trong Chương trình phát triển toàn diện của học sinh Wellspring.

review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam

Những chuyên gia giáo dục của Trường đã kết hợp một cách chọn lọc và sáng tạo giữa các môn học thuật chính theo chuẩn kiến thức – kỹ năng của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam; Tiếng Anh ESL và các môn học thuật quốc tế theo chuẩn của các tổ chức CELA & CIE – thuộc Đại học Cambridge – UK. Đồng thời, học sinh cũng được tham gia các kỳ khảo thí và đánh giá theo chuẩn Hoa Kỳ ngay từ bậc Tiểu học.

Wellspring tự hào là một trong những trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, với việc đầu tư xây dựng hệ thống trường học hiện đại, với thiết kế tối ưu phù hợp với từng hoạt động dạy học.

Wellspring là một trong những trường song ngữ có mức học phí tương đối cao do áp dụng trực tiếp các chương trình học quốc tế. Học phí cho học sinh lớp 1 của trường Wellspring là 142.520.000 VNĐ/năm.

Xem thêm: Bật mí giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc 2022

4. Hệ thống giáo dục Vinschool

Hệ thống giáo dục Vinschool là hệ thống giáo dục không lợi nhuận, đào tạo các bạn học sinh từ bậc mầm non đến Trung học phổ thông. Mục tiêu của hệ thống giáo dục Song ngữ Vinschool là xây dựng một ngôi trường Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế, bồi dưỡng nhân tài ở mọi lứa tuổi để có thể đào tạo nên một thế hệ công dân Việt Nam văn minh, hội nhập và kế thừa các giá trị truyền thống tốt đẹp.

Vinschool không chỉ được đầu tư bài bản về cơ sở hạ tầng mà còn nhận được sự đầu tư đặc biệt từ Tập đoàn Vingroup để tuyển chọn và đào tạo giáo viên chất lượng cao cũng như xây dựng và phát triển các chương trình môn học, chương trình rèn kỹ năng mềm, giáo dục phẩm chất để đào tạo một thế hệ công dân Việt tinh hoa, năng động, văn minh, hội nhập và kế thừa các giá trị truyền thống tốt đẹp.

Học phí của hệ thống giáo dục Vinschool dao động từ 60 triệu đến 190 triệu/năm chưa kể các chi phí khác.

5. Trường quốc tế Concordia Hà Nội

Trường quốc tế Concordia Hà Nội là một trong những ngôi trường mà phụ huynh không nên bỏ qua khi lựa chọn môi trường giáo dục song ngữ cho con. Có đến 90% các giáo viên của trường sở hữu bằng thạc sĩ trở lên. Vì là trường đào tạo liên cấp từ mầm non đến trung học phổ thông nên trường có sự phân chia rõ ràng cho từng cấp bậc.

Mỗi cấp tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đều có các hiệu trưởng và hiệu phó chuyên trách. Việc phân chia này giúp giáo viên có thể quan tâm đến học sinh kịp lúc, đồng thời đưa ra những định hướng đúng đắn.

review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam

Là một trong những ngôi trường song ngữ quốc tế có học phí cao ngất ngưởng tại Hà Nội, học phí chương trình Tú tài quốc tế – IB Diploma của trường Concordia Hanoi thấp nhất là 328 triệu, cao nhất 634 triệu đồng/năm. Học phí không bao gồm chi phí đồng phục và văn phòng phẩm. Tuy ở mức học phí đắt nhất Hà Nội tuy nhiên cơ sở vật chất và chương trình giáo dục mà trường Concordia Hanoi cung cấp rất được phụ huynh ủng hộ.

6. Trường Song ngữ Olympia (The Olympia Schools)

Đây là hệ thống giáo dục liên cấp hiện đại, bao gồm trường phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học và mầm non. Olympia có triết lý giáo dục dựa trên những tư tưởng tiến bộ, phổ quát, phù hợp với xu hướng hiện đại: khai sáng, nhân văn và định hướng cuộc sống. Nơi đây tự hào đi đầu trong việc tiếp cận và vận dụng các nội dung, phương pháp giáo dục hiện đại của thế giới để học sinh tự tin hội nhập toàn cầu.

Học phí của học sinh trường phổ thông liên cấp Olympia được chia theo cấp học với mức độ tăng dần. Bậc tiểu học có mức học phí là 99 triệu đồng/10 tháng, học sinh THCS mức học phí là 114 triệu đồng/10 tháng, học sinh lớp 9 có mức học phí 126 triệu đồng/11 tháng, bậc THPT là 129 triệu đồng/10 tháng.

Xem thêm: Cách học tiếng Anh hiệu quả trong thời gian ngắn

7. Trường Song ngữ quốc tế HIBS

Trường Song ngữ quốc tế HIBS ra đời vào năm 2005 là một trong những ngôi trường song ngữ có môi trường học tập và sinh hoạt tốt nhất Việt Nam. Hiện nay, trường có 2 hệ thống tại Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Học phí tại trường song ngữ Quốc tế Horizon cũng được nhận xét là ở mức khá cao so với mặt bằng chung các trường song ngữ khác. Trường Song ngữ Quốc tế Horizon (HIBS) thu học phí 205.320.000 đồng cho bậc THCS chương trình song ngữ. Tuy học phí tại trường khá cao nhưng so với chất lượng giảng dạy, trường song ngữ quốc tế Horizon HIBS lại nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các bậc phụ huynh đang cho con theo học tại trường.

Hy vọng với những review trường song ngữ và trường quốc tế tại Việt Nam của Times Edu sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về các trường. Từ đó sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho con và điều kiện kinh tế của gia đình.

Công ty TNHH Times Edu

Địa chỉ :

- Hà Nội: 115 Lê Duẩn, phường Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Hồ Chí Minh: Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Fanpage: https://fb.com/TimesEduEnglish

Hotline: 0362.038.998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds