TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Bật mí giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc 2022

giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc luôn được người học “săn lùng” với mong muốn sở hữu chúng để có thể nâng cao được trình độ tiếng Anh của bản thân. Nhận thấy tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp trong công việc, nhiều người đã nhanh chóng bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh của mình. Vậy những giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc nào mang lại hiệu quả cao cho người học?

Những lý do khiến bạn học tiếng Anh mãi không giỏi

Tại sao có những người học tiếng Anh mãi mà không giỏi? Và đây sẽ là lý do, có thể bạn đã “rơi” vào một trong những sai lầm sau:

1. Luôn mang trong đầu ý nghĩ “tiếng Anh rất khó”

Những người suy nghĩ thế này luôn cảm thấy khó chịu với tiếng Anh đến mức dị ứng với nó. Mỗi khi học tiếng Anh ở bất cứ nơi đâu, thay vì cởi mở bản thân để cho tiếng Anh đi vào, họ sẽ luôn tìm kiếm những bằng chứng để chứng minh rằng học tiếng Anh là rất khó như: học từ mới khó nhớ và hay quên; hay nghe tiếng Anh là một cơn ác mộng khi mà người ta nói quá nhanh, dùng nhiều từ phức tạp và thành ngữ rối rắm; hay học ngữ pháp rất nhiều nhưng không thể nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh…

2. “Thiên tài ngữ pháp”, tức là hãy học ngữ pháp, ngữ pháp và ngữ pháp

Những người luyện theo cách này luôn có một suy nghĩ là chưa nắm chắc được ngữ pháp tiếng Anh thì chưa thể nào sử dụng được tiếng Anh vào việc nói và viết. Những người này luôn cảm thấy mình đúng khi liên tục gặp những cấu trúc ngữ pháp hay là những mẫu câu mà họ chưa thuộc, chưa biết hoặc thậm chí là đã học nhưng… đã quên.

3. Học thật nhiều từ vựng đơn lẻ, với một tập giấy chép từ vựng dày cộp

giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Nếu bạn luyện theo cách này, “thành tựu” mà bạn đạt được sẽ là học đâu quên đấy, học trước quên sau; học nhiều quên nhiều, học ít quên ít, và không học… thì không có gì để quên. Những cao thủ luyện theo cách này thường học theo kiểu tra từ mới và viết nó ra giấy… nhưng chỉ viết từ đó mà thôi.

Xem thêm: Mất bao nhiêu thời gian để nói được tiếng Anh khi bạn đang mất gốc 2022?

4. Học tùy hứng, lúc nào thích thì học

Những cao thủ học tiếng Anh tùy hứng sẽ luôn đặt ra câu hỏi: làm thế nào để tìm thấy hứng thú học tiếng Anh? Và họ mải mê đi tìm hứng thú mà quên đi một sự thật là cảm hứng học tiếng Anh chân chính chỉ sinh ra trong chính quá trình học tập, còn nếu chỉ đi tìm hứng thú bên ngoài thì đó chỉ là những cảm hứng nhất thời và sẽ trôi qua nhanh. Kết quả là người học theo cảm hứng sẽ rất nhanh mất hứng.

5. Học tiếng Anh câm

Tức là mọi suy luận ngôn ngữ đều diễn ra trong đầu một cách thầm lặng. Tai không mấy khi nghe tiếng Anh, miệng cũng chẳng nói tiếng Anh nhiều cho lắm, tay thì mải mê điền đáp án cho những câu hỏi trong các cuốn sách tiếng Anh… với một “niềm tin lớn” rằng điểm cao tiếng Anh thông qua các bài kiểm tra trên giấy cũng có nghĩa là mình giỏi tiếng Anh.

6. Cầu toàn – chỉ đợi khi đúng hẳn ngữ pháp thì mới nói hay viết tiếng Anh

Đây là một lý do khá phổ biến với người mới học tiếng Anh, vì họ quan niệm rằng tiếng Anh gồm ngữ pháp cộng với từ vựng. Và khi chưa nắm chắc ngữ pháp thì sẽ không thể diễn đạt được các câu tiếng Anh cho đúng. Chính vì vậy, họ mải mê đào sâu các sách ngữ pháp để học.

Nhưng sự thật là càng học nhiều ngữ pháp, người học càng cảm thấy rối rắm và dễ chán nản, vì tiếng Anh vốn có rất nhiều yếu tố ngôn ngữ ngoại lệ khó học thuộc hết được, và ngay cả khi thuộc được vài điều ngoại lệ đó thì người ta cũng sẽ bị quên rất nhanh.

7. Học tiếng Anh theo phong cách suy luận như học toán

Những người luyện theo cách hiểu logic toán học đối với tiếng Anh thường thất vọng khi thấy càng học tiếng Anh nhiều, càng thấy chúng không logic. Thực tế những môn học tư duy như toán học thì chỉ cần hiểu được nguyên tắc là có thể suy luận ra lời giải của các bài toán khác.

Nhưng tiếng Anh lại là môn học của kỹ năng và thói quen. Tức là nó đòi hỏi sự lặp lại nhiều lần của việc nghe và nói, đọc và viết để trở nên thành thạo. Những người mải mê tìm quy luật logic trong tiếng Anh sẽ luôn nếm trái đắng vì chẳng bao giờ có thể tìm ra được nếu không gặp được những người thầy cực kỳ am hiểu tiếng Anh.

8. Không xác định mục tiêu rõ ràng

Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều người học tiếng Anh không bao giờ đến đích. Mục tiêu không rõ ràng có nghĩa là người học nhầm lẫn giữa mục tiêu và mục đích.

Xem thêm: Góc giải đáp 2022: Mất gốc tiếng Anh có nên học IELTS không?

Bật mí giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Những người “mất gốc” thường “e ngại” học tiếng Anh, tuy nhiên nếu sở hữu những cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc cực hay dưới đây thì việc học tiếng anh chỉ là chuyện nhỏ.

giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

1. English Pronunciation In Use

Phát âm là kỹ năng cần được luyện tập đầu tiên khi học tiếng Anh. Nếu bạn chưa biết cách phát âm thế nào cho chuẩn nhất thì giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc English Pronunciation In Use do Cambridge phát hành sẽ giúp bạn điều này với các bài giảng từ trình độ cơ bản đến nâng cao.

 • Elementary

Ebook: https://drive.google.com/file/d/0B7U1F417pct0MkdYb2tiZnBZVzg/view
Audio: https://drive.google.com/file/d/0B7KTnvctCEkxUjczTUVMeTF3TGs/view

 • Intermediate

Ebook: https://drive.google.com/file/d/0B7U1F417pct0T1NvZnJ4Undhb3c/view
Audio: https://drive.google.com/file/d/0B7KTnvctCEkxRzgxOV9BM202aHM/view

 • Advanced

Ebook: https://drive.google.com/file/d/0B7U1F417pct0alY2emRLQWcxTlU/view
Audio: https://drive.google.com/file/d/0B7KTnvctCEkxd196S0lQd09KcVE/view

Xem thêm: Phần mềm học tiếng Anh cho người mất gốc đỉnh nhất 2022

2. Tactics For Listening

Listening là một trong những kỹ năng quan trọng đối với người học tiếng Anh. Bạn không thể giao tiếp với đối tác nếu không nghe thấy họ nói gì. Tactics For Listening được phát hành bởi Cambridge là giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc được nhiều người lựa chọn.

Bộ sách gồm 3 cuốn với 3 cấp độ: cơ bản, mở rộng và nâng cao. Mỗi cuốn gồm 24 bài học với các chủ đề đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đang yếu kỹ năng Listening thì Tactics For Listening là giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc không thể bỏ qua.

 • Basic

Ebook: https://drive.google.com/file/d/0B7U1F417pct0ejdUcU56ekJfRjg/view
Audio: https://drive.google.com/file/d/0B7KTnvctCEkxem5HNEJaNFlIb3c/view

 • Developing

Ebook: https://drive.google.com/file/d/0B7U1F417pct0b3Z5bmJ1TGdnSEU/view
Audio: https://drive.google.com/file/d/0B7KTnvctCEkxU3BlZE9wT0tDdFE/view

 • Expanding

Ebook: https://drive.google.com/file/d/0B7U1F417pct0OW9xUkVwNW5YT2s/view
Audio: https://drive.google.com/file/d/0B7KTnvctCEkxVDN3clFGbi1MSHc/view

3. English Vocabulary In Use

Giáo trình English Vocabulary In Use gồm 60 bài học với các chủ đề khác nhau, có ví dụ minh họa, và bài tập để thực hành. Sở hữu giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc này, vốn từ vựng của bạn sẽ tăng lên từng ngày, cũng như bạn sẽ được rèn luyện cách để sử dụng từ vựng sao cho phù hợp với ngữ cảnh nhất.

Ebook: https://drive.google.com/file/d/0B7U1F417pct0eFpReC1CLW9EZWM/view

4. Everyday Conversations English

Everyday Conversations English là cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc được biên soạn bởi Bộ ngoại giao Mỹ. Nội dung của cuốn sách đề cập tới các chủ đề giao tiếp hàng ngày như chào hỏi, gọi điện, đi du lịch, đi mua sắm,…Với mỗi bài học sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nói, kỹ năng đọc, nắm vững cách sử dụng câu phù hợp với ngữ cảnh. Với cuốn sách hội tụ đầy đủ các kỹ năng tiếng anh như thế này, chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Ebook: https://drive.google.com/file/d/0B7U1F417pct0eFpReC1CLW9EZWM/view

Với những cuốn giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc sẽ là “trợ thủ” đắc lực, giúp bạn cải thiện tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Học như thế nào để chữa dứt điểm mất gốc Tiếng Anh?

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Có một lộ trình học tiếng Anh cụ thể, rõ ràng sẽ giúp cho việc chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

1. Pronunciation

Để nói tốt và để được hiểu đúng, các bạn cần phải trang bị cho bản thân kỹ năng phát âm tiếng Anh thật chuẩn, nhưng thực sự học phát âm tiếng Anh không hề đơn giản. Không ít thì nhiều trong số các bạn chắc đã từng nhìn qua phiên âm trong từ điển hay hàng loạt những âm tiết trông rất lạ và tự hỏi không biết nên bắt đầu từ đâu.

 • Phát âm chuẩn các âm đơn

Trước hết, để học phát âm một cách hiệu quả, các bạn hãy học phát âm các âm đơn một cách chính xác nhé. Đây là những âm tiết cơ bản trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày tạo nền tảng cho các bạn để tiến tới những âm tiết khó hơn sau này.

 • Phân biệt các cặp âm dễ nhầm lẫn

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng giải quyết những âm tiết khó hơn. Đối với những âm tiết này, một lời khuyên hữu ích mà Times Edu muốn dành tặng cho các bạn đó là hãy học theo cặp âm thay vì học từng âm đơn lẻ nhé. Tại sao vậy nhỉ? Vì khi học từng cặp âm, các bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa chúng và điều chỉnh được cách phát âm của mình để người nghe có thể phân biệt những âm này với nhau.

giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

Và cuối cùng, chúng ta luôn phải “học đi đôi với hành”, hãy bắt đầu áp dụng những gì chúng ta đã học bằng cách làm bạn với cuốn từ điển. Bất kì một từ nào bạn gặp, hãy mở từ điển, nhìn vào phần phiên âm, đọc thật to và rõ ràng phần phiên âm đó để nhớ thật lâu và thật sâu những gì chúng ta đã học.

2. Vocabulary

Song song với việc học phát âm, khi giao tiếp để có thể diễn đạt được ý mình cần nói, chúng ta cần phải sử dụng cả từ vựng. Giữa muôn trùng các từ vựng tiếng Anh thì những người mất gốc nên bắt đầu học từ đâu? Cần phải học những từ vựng nào và bằng cách nào để có thể nhớ lâu, sau đó lại áp dụng tốt cho các cuộc đối thoại hàng ngày?

Các bạn hãy nghĩ xem khi giao tiếp thông thường với người nước ngoài thì họ hay bản thân các bạn muốn biết những gì về nhau đầu tiên? Chắc chắn là những thông tin cá nhân cơ bản, như là tên tuổi, gia đình, bạn bè hay là sở thích, khả năng… Vậy hãy xác định mục tiêu đầu tiên trong việc học từ vựng của mình chính là chinh phục các chủ đề để có thể nói về bản thân một cách trôi chảy nhất.

Xem thêm: Lộ trình học 7 bước để chữa dứt điểm mất gốc Tiếng Anh

3. Listening

Một trong những cách luyện Listening hiệu quả là nghe và chép chính tả. Đây là một kỹ năng luyện nghe tương đối khó và nó đòi hỏi các bạn phải kiên trì và chăm chỉ tập luyện. Tuy nhiên hiệu quả của nó mang lại cho việc luyện listening cũng rất xứng đáng với công sức và thời gian mà bạn đã bỏ ra. Đây cũng là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu thường được sử dụng. Và nó có thể tóm gọn theo 3 bước như sau:

 • Bước 1: Tìm một nguồn nghe giọng bản ngữ ngắn và có phụ đề.
 • Bước 2: Nghe và chép lại tất cả những nội dung mà đã nghe được. Hãy kiểm tra lại với nội dung transcript của bài và rút kinh nghiệm những lỗi sai. Chắc chắn sau một thời gian bạn sẽ nhận thấy bản thân sẽ có sự tiến bộ rõ rệt.
 • Bước 3: Đọc lại transcript và thu âm lại để so sánh. Hãy cố gắng bắt chước cách phát âm của nhân vật từ nguồn nghe, ngay cả cách nhấn âm, lên xuống giọng… Sau khi thu âm hãy kiểm tra lại giọng nói của mình. Đồng thời điều chỉnh lại những chỗ phát âm chưa đúng hoặc chưa chuẩn.

4. Speaking

Luyện nói hàng ngày là cách học Speaking hiệu quả nhất. Bạn có thể tự luyện tập ở nhà bằng cách tự nói chuyện một mình hay luyện nói trước gương. Việc luyện nói một mình sẽ giúp bạn thấy thoải mái hơn khi sử dụng tiếng Anh, và luyện nói trước gương giúp bạn có thể quan sát được chuyển động của khuôn mặt, miệng, cơ thể khi nói.

Bên cạnh đó, bạn có thể học từ những lỗi sai của mình. Một trong những cách học Speaking hiệu quả nhất đó chính là tự thu âm bài nói của mình, từ đó có thể phát hiện ra lỗi sai trong cách dùng từ, ngữ âm hay ngữ pháp. Đừng quá lo lắng khi bạn thấy mình có nhiều lỗi sai trong phát âm. Cố gắng nói rõ ràng, không ngập ngừng, đúng ngữ pháp và sử dụng những cụm từ được đánh giá cao.

Khi tốc độ nói và phản xạ của bạn đã tăng lên, bạn có thể học nói bắt chước video trên Youtube, phim ảnh, bài hát bằng tiếng Anh. Cố gắng nói theo âm điệu, tốc độ hay giọng điệu sẽ giúp bạn nói trôi chảy hơn.

Xem thêm: Gia sư IELTS Times Edu – Gia sư tiếng Anh IELTS uy tín, đảm bảo hiệu quả sau 12 buổi

Lựa chọn hình thức học gia sư tiếng Anh giao tiếp tại Times Edu

Nếu bạn còn đang loay hoay, bạn cảm thấy khó khăn trong việc tự học tiếng Anh giao tiếp hoặc bạn mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng thì hình thức gia sư tiếng Anh chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Times Edu tự hào mang đến đội ngũ gia sư tiếng anh cho người mất gốc với trình độ chuyên môn cao, sở hữu nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy cùng bảng thành tích đỉnh cao chắc chắn sẽ đồng hành cùng bạn chinh phục tiếng Anh một cách dễ dàng và hiệu quả.

giáo trình tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc

1. Đội ngũ gia sư có bề dày kinh nghiệm

Đội ngũ gia sư ôn luyện chứng chỉ tiếng Anh tại Times Edu chuyên nghiệp, đầy đủ bằng cấp chuẩn Quốc tế, kinh nghiệm giảng dạy Quốc tế. Đội ngũ gia sư tiếng Anh đều có chứng chỉ IELTS từ 7.0 trở lên, TOEFL > 95, TOEIC > 900. Các gia sư luyện thi chứng chỉ phải trải qua các bài kiểm tra về khả năng diễn đạt, giảng dạy, kỹ năng sư phạm nhằm đảm bảo truyền tải được hết kiến thức cho học viên.

2. Lộ trình cá nhân hóa với từng học sinh

Mỗi học sinh sẽ có trình độ và cách tiếp thu kiến thức khác nhau, chính vì vậy đội ngũ gia sư tiếng Anh online giao tiếp tại Times Edu sẽ đánh giá được năng lực hiện tại của từng học sinh, có những phương pháp kiểm tra khả năng tiếp thu kiến thức qua các hình thức khác nhau.

Từ đó lên lộ trình phù hợp với các bạn, tránh tình trạng học sinh chán nản vì lộ trình quá dễ hoặc cảm thấy áp lực vì lộ trình quá khó. Mỗi học sinh một lộ trình riêng cùng mô hình 2 kèm 1 sẽ đảm bảo hiệu quả học tập đạt cao nhất.

3. Quy trình làm việc chuyên nghiệp

Đến với Times Edu, các bạn sẽ được kiểm tra đầu vào chặt chẽ, định hướng lộ trình cũng như phương pháp dạy phù hợp. Sau đó quá trình sắp xếp lớp sẽ diễn ra từ 3-5 ngày và các bạn có thể chính thức bắt đầu hành trình nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình cùng đội ngũ gia sư tại Times Edu.

4. Gia sư 1-1 kèm sát từng học viên

Times Edu chú trọng đến chất lượng giảng dạy, mỗi học viên tại Times Edu luôn được kèm sát trong từng buổi học để nhanh chóng nắm bắt tình hình, giải đáp những thắc mắc mà các bạn gặp phải, hỗ trợ các bạn tối đa giúp học viên tiến bộ nhanh chóng và đạt được mục tiêu học tập đã đặt ra.

Các bạn hoàn toàn yên tâm khi có đội ngũ gia sư dạy giao tiếp tiếng Anh chất lượng tại Times Edu đồng hành và hỗ trợ. Việc chinh phục tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn, con đường du học của bạn cũng được rút ngắn hơn.

5. Cam kết chất lượng đào tạo

Đến với gia sư dạy giao tiếp tiếng Anh tại Times Edu, các bạn hoàn toàn yên tâm vì Times Edu có cam kết chất lượng đào tạo bằng văn bản với các tiêu chí cụ thể phù hợp với mục tiêu học tập của các bạn.

Đừng để cho những trở ngại nhỏ nhoi làm ảnh hưởng đến quá trình chinh phục khả năng giao tiếp tiếng Anh đỉnh cao của bạn. Hãy đến ngay với đội ngũ gia sư dạy giao tiếp tiếng Anh tại Times Edu để nâng tầm tiếng Anh, để sự nghiệp của bạn bước sang một trang mới rực rỡ hơn.

No block ID is set

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds