TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Học A Level có khó không? Bí quyết đạt kết quả cao chương trình A Level?

Học A Level có khó không? Bí quyết đạt kết quả cao chương trình A Level?

Chương trình giáo dục phổ thông A Level hiện nay không còn quá xa lạ đối với các bạn học sinh Việt Nam đang theo học tại các trường quốc tế hay các trường công lập đối tác đào tạo của Cambridge. Nhắc đến chương trình A Level có thể nhiều bạn học sinh vẫn còn bỡ ngỡ và không biết liệu chương trình này có khác gì so với chương trình giáo dục phổ thông tại Việt Nam và có khó không?

Câu trả lời phụ thuộc rất nhiều yếu tố và sau đây Times Edu sẽ giúp các em có được bí quyết đạt điểm cao trong các kỳ thi và kết quả học tập tốt trong chương trình A Level.

Học A Level có khó không?

Chương trình A Level được công nhận trên toàn cầu, thiết kế dựa trên tiêu chuẩn về năng lực nhận thức chung theo độ tuổi phù hợp. Chương trình A Level khi được giảng dạy tại Việt Nam cũng trải qua quá trình xét duyệt, kiểm định phù hợp, khắt khe để được chứng nhận giảng dạy, điều chỉnh cho phù hợp và tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh phát triển về mọi mặt.

Chương trình A Level tích hợp nhiều hơn khía cạnh đời sống, và những vấn đề chuyên ngành “khó nhằn” vào chương trình học của các em. Không chỉ đơn thuần là kiến thức lý thuyết và áp dụng thực tế trong đời sống mà những kiến thức ở chương trình A Level có thể trực tiếp ảnh hưởng đến những tư duy về vấn đề chọn trường đại học, chọn ngành, chọn nghề nghiệp của các em trong tương lai. 

Học A Level có khó không? Bí quyết đạt kết quả cao chương trình A Level?

Chương trình A Level tạo điều kiện cho các em có thể tự do lựa chọn môn học mình yêu thích, mong muốn và phù hợp với bản thân nhất. Tuy nhiên, lựa chọn các môn học trong chương trình A Level các em học sinh cũng phải thật cẩn thận để không bị vượt quá năng lực hay không giống với nhu cầu, sở thích của bản thân. Chính vấn đề không lựa chọn kỹ càng các môn học có thể dẫn đến việc các em sẽ cảm thấy chương trình học của A Level khó và không thể theo kịp.

Lý do khác có thể khiến các em cảm thấy không phù hợp hoặc gặp khó khăn trong việc học chương trình A Level là các em không thể tìm được phương pháp học phù hợp, chưa có người hướng dẫn các em đúng đắn để theo kịp tốc độ giảng dạy của chương trình.

Như vậy, chương trình A Level có thể nói là không hề “khó” và việc các em có gặp khó khăn trong việc học chương trình A Level không phụ thuộc vào chính bản thân các em. 

Bí kíp đạt điểm cao chương trình A Level

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và hướng dẫn học sinh học tập đạt kết quả cao trong các chương trình A Level, Times Edu sẽ đưa ra bí quyết giúp các em “nhẹ nhàng” hơn trong việc học chương trình quốc tế này.

Chọn môn học chính xác, phù hợp

Đối với nhiều em, kết quả học tập trên trường không đạt điểm cao do các em chọn sai môn học chuyên ngành phù hợp với bản thân. Ví dụ, các em không có đủ năng khiếu về các môn khoa học tự nhiên nhưng lại chọn những môn như Vật lý, Hóa học hay Sinh học. Việc này đến từ vấn đề không tìm hiểu đúng về năng lực cá nhân và sở thích của bản thân. Vì thế, hãy thật cẩn thận và tìm hiểu kỹ càng ngay từ bước đầu tiên này nhé.

Học A Level có khó không? Bí quyết đạt kết quả cao chương trình A Level?

Tự xây dựng lộ trình học tập

Mỗi người sẽ có điểm mạnh, điểm yếu và các môn học ưu tiên riêng nên hãy tự xây dựng cho mình một bản kế hoạch hoàn hảo để học và áp dụng kiến thức các môn học trong A Level sao cho phù hợp và đáp ứng nhu cầu của bản thân.

Chủ động trong việc học

Các phần kiến thức của chương trình A Level các em đều có thể chủ động tìm kiếm và học hỏi từ các trang thông tin chính thức của Cambridge hay rất nhiều học giả, chuyên gia trong lĩnh vực các em lựa chọn. Chủ động tìm hiểu kiến thức trước khi lên lớp, tổng hợp kiến thức sau khi đã hoàn thành việc học trên lớp và thường xuyên tự đánh giá, tự kiểm tra là phương pháp hiệu quả để các em có thể theo kịp tốc độ giảng dạy ở trường học.

Chủ động hỏi thầy cô, những người có kinh nghiệm

Nếu gặp vấn đề trong việc học chương trình A Level thì đừng ngần ngại hỏi ngay thầy cô, bạn bè hay những người đã từng có kinh nghiệm học chương trình này. Chỉ khi bạn tự đặt câu hỏi và chủ động đi tìm câu trả lời cho câu hỏi của mình thì mới có thể hiểu sâu, hiểu rõ gốc rễ vấn đề.

Tìm phương pháp học phù hợp

Không thể áp dụng một phương pháp học cho tất cả các môn, mỗi người cũng sẽ có phương pháp học mà bản thân cảm thấy tốt nhất, nên đừng ngần ngại thử thật nhiều phương pháp học để tìm ra cho mình một phương pháp “chân ái” nhé.

Học A Level có khó không? Bí quyết đạt kết quả cao chương trình A Level?

Tìm đến sự giúp đỡ của các thầy cô, gia sư

Trong suốt nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục chương trình A Level, chúng tôi nhận thấy rằng, tìm giáo viên và gia sư cho con em chính là phương thức hiệu quả và đem lại chất lượng, kết quả học tập nhanh nhất bởi các thầy cô sẽ là người có kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng để dẫn dắt các em ngay từ những bước đầu tiên, tìm cho các em con đường phủ hợp và hướng dẫn các em hoàn thành mục tiêu của chính mình.

Học gia sư chương trình A Level ở đâu chất lượng 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ A Level và các chứng chỉ quốc tế khác. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *