TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Bí kíp đạt điểm cao bài thi chứng chỉ IGCSE

Bí kíp đạt điểm cao bài thi chứng chỉ IGCSE

Chứng chỉ IGCSE là một trong những chứng chỉ bắt buộc đối với học sinh theo học chương trình Cambridge tại các trường quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình học IGCSE, các em bắt buộc phải làm bài thi chứng chỉ IGCSE trước khi tiếp tục học tập ở các cấp độ tiếp theo trong chương trình Cambridge. 

Bài thi chứng chỉ IGCSE được tổ chức và biên soạn bởi Cambridge – tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới. Với mong muốn kiểm tra, đánh giá kiến thức của học sinh sau quá trình học tập, chứng chỉ IGCSE yêu cầu học sinh không chỉ về mặt kiến thức mà còn cần nhiều kỹ năng thực hành, áp dụng lý thuyết vào thực tế. Nhiều em học sinh trước kỳ thi chứng chỉ IGCSE đều lo lắng về vấn đề điểm số, Times Edu thấu hiểu và sẽ đưa hướng dẫn các em bí quyết để đạt được điểm số cao trong kỳ thi chứng chỉ IGCSE.

Xem thêm: Cách chọn tài liệu học IGCSE? Hướng dẫn 5 bước chọn tài liệu ôn tập thi IGCSE phù hợp

Phương thức thi chứng chỉ IGCSE

Tại Việt Nam, kỳ thi chứng chỉ IGCSE sẽ đánh giá kết quả học tập của học sinh trong các môn học mà học sinh đã lựa chọn và học tập trong hai năm học. Sau kỳ thi này, các em sẽ nhận được chứng chỉ hoàn thành chương trình IGCSE dựa trên kết quả đánh giá của các em.

Kỳ thi IGCSE được tổ chức 2 lần một năm, thường vào tháng 5 và tháng 10 hàng năm. Môn thi trong bài thi IGCSE gồm 1 môn trong nhóm các môn học chính và các môn học tự chọn, cụ thể là tiếng Anh, Toán bằng tiếng Anh, Toán tăng cường, Vật lý bằng tiếng Anh, Hóa học bằng tiếng Anh.

Bí kíp đạt điểm cao bài thi chứng chỉ IGCSE

Điểm thi các môn học trong kỳ thi chứng chỉ IGCSE sẽ được đánh giá theo thang điểm từ A* đến G, cụ thể gồm 7 cấp độ là: 

 • Điểm A*: Điểm cao nhất khi đánh giá, tương đương với điểm số 8 – 9 trong hệ thống điểm mới nhất của Anh Quốc. 
 • Điểm A: Tương đương điểm 7.
 • Điểm B: Tương đương điểm 6.
 • Điểm C: Tương đương điểm 5.
 • Điểm D: Tương đương điểm 4.
 • Điểm E: Tương đương điểm 3.
 • Điểm F: Tương đương điểm thấp nhất là 1 – 2 điểm theo hệ thống điểm mới nhất của Anh Quốc.

Cần lưu ý gì khi thi chứng chỉ IGCSE

Bài thi chứng chỉ IGCSE sẽ được thiết kế hoàn toàn bằng Tiếng Anh, khối lượng kiến thức bao quát hoàn toàn chương trình của cả 2 năm học và không có giới hạn nhất định. Ngoài kiến thức lý thuyết, các bài thi của IGCSE cũng kết hợp các bài thi ứng dụng thực tế cao. Chính vì thế, các học sinh tham gia kỳ thi chứng chỉ IGCSE đều cần đặc biệt lưu ý nâng cao trình độ Tiếng Anh, đặc biệt là Tiếng Anh chuyên ngành cho từng môn học.

Trong suốt quá trình học IGCSE, các em cần đảm bảo nắm vững kiến thức ngay từ gốc và những khối kiến thức cơ bản nhất, bởi chương trình của các em có tính gắn kết và liên hệ cao, các em cần nắm kiến thức cơ bản thì mới có thể tiếp tục nắm vững các kiến thức nâng cao sau đó.

Bí kíp đạt điểm cao bài thi chứng chỉ IGCSE

Các bước ôn thi chứng chỉ IGCSE

 1. Kiểm tra trình độ hiện tại, xác định điểm mạnh, điểm yếu
 2. Xây dựng chiến lược làm bài thi cho bản thân
 3. Tìm tài liệu ôn thi phù hợp với năng lực, trình độ hiện tại
 4. Tìm sự trợ giúp của các thầy cô, bạn bè hoặc những người có kinh nghiệm ôn thi
 5. Tận dụng các nguồn tài liệu trên mạng xã hội, các kênh thông tin và tìm hiểu phương thức ôn thi thích hợp
 6. Nắm chắc kiến thức từ cơ bản đến nâng cao
 7. Làm bài kiểm tra thử trình độ thường xuyên để có sự điều chỉnh phù hợp

Chiến lược làm bài thi IGCSE

Không chỉ cần kiến thức hay kỹ năng, khi làm bài thi chứng chỉ IGCSE các em còn cần phải có chiến lược làm bài thi cho riêng mình để có thể hoàn thành tốt bài thi.

 • Hiểu rõ đề thi: Đọc đề bài kỹ trước khi làm bài để hiểu rõ yêu cầu của đề bài, tránh sai sót và sử dụng thời gian một cách hiệu quả.
 • Lập kế hoạch thời gian: Phân bổ thời gian cho từng phần của bài thi, thậm chí cho mỗi câu hỏi để đảm bảo rằng bạn có đủ thời gian làm toàn bộ bài và kiểm tra lại kết quả trước khi nộp bài.
 • Trả lời đầy đủ và chính xác: Trả lời đầy đủ và chính xác, đúng trọng tâm câu hỏi không lan man, sử dụng kiến thức đã học và áp dụng các ví dụ minh họa. Chú ý đến ngữ pháp và cách sử dụng từ vựng chính xác và đa dạng để trình bày bài làm một cách chuyên nghiệp.
 • Kiểm tra lại bài làm: Kiểm tra lại bài làm trước khi nộp bài để đảm bảo rằng không có lỗi chính tả, sai sót và các thông tin không chính xác một cách đáng tiếc.

Bí kíp đạt điểm cao bài thi chứng chỉ IGCSE

Tìm giáo viên ôn thi chứng chỉ IGCSE ở đâu chất lượng? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ IGCSE. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *