TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Các trường Đại học sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển năm 2023?

Trường Xét Tuyển Chứng Chỉ Ielts

Chứng chỉ IELTS là gì? 

Chứng chỉ IELTS (International English Language Testing System) là một bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế. Đây là bài thi đánh giá khả năng ngôn ngữ Anh của người học trong bốn kỹ năng nghe, đọc, viết và nói. Chứng chỉ IELTS có vai trò quan trọng trong việc xét tuyển vào các trường Đại học tại Việt Nam và là tiêu chuẩn công nhận rộng rãi trên toàn cầu về khả năng sử dụng tiếng Anh.

Xem thêm: IELTS: Nên thi máy hay thi giấy 2023

Vì sao nhiều trường Đại học dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển năm 2023? 

Với sự phổ biến và quan trọng của tiếng Anh như một ngôn ngữ toàn cầu, nhiều trường Đại học sử dụng chứng chỉ IELTS trong việc xét tuyển năm 2023. Chứng chỉ IELTS cung cấp đánh giá chính xác về khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh, đảm bảo chất lượng và đáp ứng yêu cầu ngôn ngữ trong môi trường học tập quốc tế. Điều này giúp các trường Đại học lựa chọn những thí sinh tốt nhất và đảm bảo sự thành công trong học tập và nghiên cứu.

Các trường Đại học sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển năm 2023?

Những Đại học nào dùng chứng chỉ IELTS để xét tuyển năm 2023? 

Việc sử dụng chứng chỉ IELTS trong quá trình tuyển sinh được rất nhiều các trường Đại học sử dụng. Những thí sinh sở hữu chứng chỉ quốc tế này sẽ có rất nhiều ưu thế khi đăng ký vào những trường Đại học top đầu. 

Đại học Ngoại Thương 

Trường Đại học Ngoại Thương tuyển sinh năm 2023 theo 4 phương thức khác nhau. 

 • Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả học tập 3 năm THPT.
 • Kết hợp chứng chỉ quốc tế và kết quả thi THPTQG năm 2023.
 • Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPTQG năm 2023.
 • Xét tuyển thẳng với quy đổi điểm IELTS thành điểm Đại học Ngoại Thương.

Đối với chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và chương trình Ngôn ngữ thương mại, trường có những yêu cầu tuyển sinh khác như sau:

 • Học sinh học THPT chuyên cần đạt chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên và điểm trung bình chung 3 năm THPT từ 8.0 trở lên.
 • Học sinh không chuyên cần đạt chứng chỉ quốc tế IELTS từ 6.5 trở lên và đạt điểm sàn xét tuyển trong 2 môn thi THPT Quốc gia năm 2023, theo thông báo của trường. 

Như vậy, với chứng chỉ IELTS từ 6.5, các thí sinh đã có cơ hội nhập học tại Đại học Ngoại Thương. 

Đại học Kinh Tế Quốc Dân 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức quá trình tuyển sinh năm 2023 theo 3 hình thức: tuyển thẳng, xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia và xét tuyển kết hợp.

Hình thức xét tuyển kết hợp yêu cầu thí sinh đạt các điều kiện sau: 

 • Chứng chỉ IELTS (còn hiệu lực) đạt từ 5.5 trở lên và đạt điểm từ 85 trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực năm 2022 hoặc 2023 của ĐH Quốc gia Hà Nội
 • Chứng chỉ IELTS (còn hiệu lực) đạt từ 5.5 trở lên và đạt từ 700 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM
 • Chứng chỉ IELTS (còn hiệu lực) đạt từ 5.5 trở lên và đạt điểm thi môn Toán THPT và môn khác trong các tổ hợp xét tuyển của trường (điểm sẽ được công bố sau kỳ thi THPT).

Các trường Đại học sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển năm 2023?

Đại học Quốc gia Hà Nội

Các trường trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội xét tuyển vào đại học theo các quy định sau:

 • Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT theo tổ hợp môn học tương ứng.
 • Xét tuyển dựa trên chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí Đại học Cambridge (A-Level).
 • Xét tuyển dựa trên kết quả trong kỳ thi chuẩn hóa SAT, đạt điểm theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Xét tuyển dựa trên chứng chỉ Tiếng Anh IELTS từ 5.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương, cùng với tổng điểm của hai môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển đạt tối thiểu 14 điểm.

Cụ thể, Đại học Ngoại ngữ yêu cầu chứng chỉ IELTS từ 6.0 trở lên cùng tổng điểm của hai môn thi THPT 2023 trong tổ hợp xét tuyển đạt 14 điểm trở lên. 

Đại học Công nghệ xét tuyển dựa trên chứng chỉ kết hợp với hai môn Toán và Lý. 

Đại học Kinh tế xét tuyển với điểm đánh giá năng lực tối thiểu 80/100 hoặc dựa trên chứng chỉ IELTS 5.5 và kết quả học THPT trung bình 5 học kỳ bậc THPT cộng với kết quả phỏng vấn. 

Điểm IELTS yêu cầu trong các ngành Kinh tế, Kế toán, Kinh tế phát triển, Tài chính ngân hàng là từ 5.5, trong khi các ngành Quản trị kinh doanh và Kinh tế quốc tế yêu cầu từ 6.5 trở lên. 

Khối Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng bảng quy đổi chứng chỉ IELTS để xét tuyển năm 2023 như sau

STT  Điểm IELTS Điểm Quy đổi 
1 5.5  8.5
2 6.0 9.0
3 6.5 9.25
4 7.0 9.5
5 7.5 9.75
6 8.0 – 9.0 10

 

Đại học Bách Khoa 

Thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên có thể sử dụng để quy đổi điểm tiếng Anh cho các tổ hợp A01, D01, D07. 

STT  Điểm IELTS Điểm Quy đổi 
1 5.0  8.5
2 5.5  9.0
3 6.0 9.5
4 6.5 10

Các trường Đại học sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển năm 2023?

Học viện Báo chí và Tuyên truyền 

Trường áp dụng phương thức kết hợp chứng chỉ IELTS để xét tuyển năm 2023 và học bạ (15% chỉ tiêu). Ưu tiên xét tuyển cho thí sinh có IELTS từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương (so với 5.5 IELTS năm trước). Thí sinh cũng cần đạt điểm trung bình không thấp hơn 7 và hạnh kiểm tốt trong năm kỳ của khối THPT (tính từ kỳ I lớp 12). Đối với chương trình Báo chí, điểm môn Văn trong học bạ phải từ 7 trở lên.

Trên đây là phương thức sử dụng chứng IELTS trong kỳ tuyển sinh của một số Đại học danh giá tại Hà Nội. Phụ huynh và các thí sinh có thể tham khảo chương trình tuyển sinh sử dụng chứng chỉ IELTS của nhiều trường Đại học khác thông qua Đề án tuyển sinh năm 2023 của nhà trường. 

Học thi chứng chỉ IELTS ở đâu hiệu quả? 

Học thi chứng chỉ IELTS là một bước quan trọng để nâng cao khả năng tiếng Anh và cải thiện cơ hội xét tuyển và công việc. Trong việc lựa chọn nơi học, chương trình tại Times Edu là một lựa chọn hiệu quả. Times Edu cung cấp môi trường học tập chuyên nghiệp và đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. 

Chương trình học tập tại Times Edu tập trung vào các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và phần luyện thi chính xác theo cấu trúc bài thi IELTS. Học viên được trang bị kiến thức vững chắc, kỹ năng làm bài tốt và thực hành thông qua các bài tập và bài kiểm tra thực tế. 

Ngoài ra, Times Edu cũng cung cấp tư vấn hướng dẫn và đề xuất kế hoạch học tập phù hợp với mục tiêu cá nhân của từng học viên. Với chất lượng chương trình học tập đáng tin cậy và sự tận tâm của đội ngũ giáo viên, học thi chứng chỉ IELTS tại Times Edu hứa hẹn sẽ mang lại kết quả tốt và đáp ứng các nhu cầu sử dụng chứng chỉ IELTS để xét tuyển năm 2023 của phụ huynh và học viên. 

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds