TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Cẩm nang từ A – Z ôn thi chứng chỉ A Level 2023 – 2024

Cẩm nang từ A - Z ôn thi chứng chỉ A Level 2023 - 2024

Chứng chỉ A Level là một trong TOP các chứng chỉ được các học sinh trong độ tuổi trung học quan tâm vì tính học thuật cũng như tính ứng dụng cao, đem lại nhiều lợi ích cho tương lai của các em học sinh.

Tuy nhiên, chứng chỉ A Level là chứng chỉ cấp độ quốc tế và có độ khó và yêu cầu cao về kiến thức và kỹ năng. Các em học sinh ôn thi chứng chỉ A Level đều cần trải qua quá trình học tập và rèn luyện vất vả. Times Edu sẽ hướng dẫn các em cẩm nang ôn thi chứng chỉ A Level đạt điểm cao từ A – Z trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Lợi ích của chứng chỉ A Level

Xác định mục tiêu

Trước khi bắt đầu ôn tập, hãy dựa trên năng lực cũng như lựa chọn của bản thân để xác định mức điểm mục tiêu mình cần đạt để phù hợp với định hướng trong tương lai. Nên nhớ, các mục tiêu về mức điểm cần rõ ràng, cụ thể để có thể cái nhìn rõ nét nhất về quá trình ôn tập tiếp theo.

Xây dựng lộ trình học tập chi tiết

Trong quá trình ôn thi chứng chỉ A Level, để có thời gian ôn tập kiến thức kỹ càng, chuẩn bị đầy đủ nhất cho tất cả các môn thi. Điều quan trọng nhất là các em cần xác định rõ ràng các môn thi ngay từ đầu và làm các công tác kiểm tra thử để xác định các môn học còn yếu kém, chưa vững hoặc các môn học thế mạnh của bản thân để các em có thể xây dựng cho mình một lộ trình học tập hợp lý, phân bổ thời gian đủ để nắm vững, nâng cao thế mạnh của bản thân và dần cải thiện các môn học còn đang yếu.

Để làm được điều này, trước khi xây dựng lộ trình cho bản thân, các em học sinh nên tham gia một vài bài thi thử hoặc tham khảo các đề thi chính thức các năm trước để xác định trình độ hiện tại của bản thân, từ đó biết được những vấn đề còn nhiều thiếu sót chưa được bổ sung.

Cẩm nang từ A - Z ôn thi chứng chỉ A Level 2023 - 2024

Lựa chọn phương án học tập

Tùy vào từng học sinh mà các em sẽ có những lựa chọn về phương án học tập riêng cho bản thân. Có nhiều em sẽ chọn phương án tự học để rèn luyện bản thân, cũng có em cần cân nhắc đến sự trợ giúp của các trung tâm hay thầy cô, gia sư có kinh nghiệm để có thể hướng dẫn, dìu dắt các em có phương án học tập tốt nhất, không lo tốn thời gian vào việc đi sai hướng, hay không có thời gian đủ để ôn tập.

Với các thầy cô giáo tại Times Edu, trong nhiều năm qua đã hướng dẫn cho nhiều em học sinh trên chặng đường ôn thi chứng chỉ A Level, và chúng tôi tin rằng mỗi em học sinh đều có thể phát huy hết khả năng của mình.

Dù là tự học hay với trợ giúp của các thầy cô giáo thì các em đều phải cố gắng nỗ lực dựa vào chính mình, kết hợp nhiều phương pháp học khác nhau.

Cẩm nang từ A - Z ôn thi chứng chỉ A Level 2023 - 2024

Lựa chọn tài liệu tham khảo

Chứng chỉ A Level bao gồm nhiều môn học khác nhau và mỗi môn học đều có nhiều nguồn tài liệu, sách giáo khoa, sách tham khảo khác nhau nên nhiều em cũng gặp khó khăn trong quá trình chọn lựa tài liệu học tập.

Hãy nhớ rằng, trước khi tham khảo các tài liệu khác nhau thì hãy ôn tập thật kỹ các kiến thức trong sách giáo khoa cơ bản của môn học. Nếu các em cảm thấy đã nắm chắc toàn bộ kiến thức trong sách giáo khoa thì hãy tiếp tục tìm đến các nguồn tài liệu mới.

Lưu ý khi chọn tài liệu tham khảo hãy lựa chọn những tài liệu có nguồn uy tín, được cập nhật mới nhất và có đa dạng các loại bài tập để các em rèn luyện. Đặc biệt, các em cần lưu ý lựa chọn những cuốn sách phù hợp với trình độ của mình để rèn luyện một cách tốt nhất, tránh những cuốn sách có khối lượng kiến thức và bài tập quá cao hoặc quá thấp so với khả năng của các em hiện tại.

Hãy tham khảo ý kiến của các thầy cô để các em có thể tìm được cuốn sách phù hợp nhất với bản thân.

Cẩm nang từ A - Z ôn thi chứng chỉ A Level 2023 - 2024

Tham khảo các đề thi cũ

Một nguồn tài liệu chất lượng không thể bỏ qua trong bất kể kỳ thi nào, kể cả kỳ thi chứng chỉ A Level là các em hãy chú ý đến các đề thi của các năm trước để dựa vào đó phân tích các hướng ra đề thi và thử kiểm tra xác định trình độ của bản thân.

Các đề thi chứng chỉ A Level mỗi năm đều được cập nhật trên các trang thông tin nên các em đừng nên bỏ qua nguồn tài liệu chất lượng sẽ cho các em vô số thông tin về kỳ thi này.

Đặc biệt, dựa vào các đề thi cũ các em có thể tham khảo thêm nhiều dạng bài tương tự để rèn luyện, bổ sung chắc kiến thức ngay từ khi ở nhà.

Ôn thi chứng chỉ A Level cấp tốc, uy tín ở đâu? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ A Level. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  -20%
  592.296 
  -20%
  881.360 
  -20%
  782.000 
  -19%
  856.032 
  -20%
  567.456 
  -20%
  1.018.072 
  -20%
  567.456 
  1.070.650 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *