TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Du học Mỹ nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL 2023?

Thi Ielts Hay Toefl

IELTS và TOEFL là hai chứng chỉ tiếng Anh quốc tế thông dụng dùng để đánh giá năng lực tiếng Anh của người học. Vậy du học Mỹ nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL? Cái nào phù hợp hơn trong khi cả hai có nhiều nét tương đồng. Hãy cùng Times Edu tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Phân biệt IELTS và TOEFL

Trước khi trả lời câu hỏi Du học Mỹ nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL chúng ta cần hiểu và phân biệt được sự khác nhau giữa hai chứng chỉ này. Cả hai đều là những chứng chỉ tiếng anh học thuật được hầu hết các nước công nhận. Đây là điều cần thiết đối với những người có dự định du học hay làm việc ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, hai chứng chỉ này vẫn có sự khác biệt trên nhiều phương diện, nguồn gốc cũng không giống nhau.

Du học Mỹ nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL 2023?

IELTS  (International English Language Testing System)

 • IELTS được sáng lập bởi 3 tổ chức : Tổ chức IDP (Úc), hội đồng Anh cùng ESOL thuộc Đại học Cambridge vào năm 1989. 
 • Hệ thống điểm: Thang điểm chứng chỉ sẽ phân chia từ 1-9 ở bốn bài thi nghe, nói, đọc, viết. Sau đó sẽ tính điểm trung bình (Overall) là điểm IELTS bạn đạt được.
 • Hình thức thi: Trên giấy, ở kỹ năng nói (speaking) thi vấn đáp với giám khảo

TOEFL (Test Of English as a Foreign Language)

 • TOEFL có lịch sử lâu hơn, bắt đầu năm 1964 bởi cơ quan khảo thí giáo dục Hoa Kỳ EST
 • Thang điểm TOEFL từ 0-30 cho bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, điểm của bạn là điểm trung bình của bốn điểm trên.
 • Hình thức thi: Thi trên máy tính

Du học Mỹ nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL 2023?

Du học Mỹ nên thi chứng chỉ nào?

Câu trả lời là cả hai chứng chỉ này đều được công nhận ở hầu hết các trường cao đẳng hay đại học của Mỹ. Bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu, năng lực hay sở thích của bản thân.

Tuy nhiên, theo khảo sát thì ở Mỹ, TOEFL có phần phổ biến hơn do chứng chỉ này được tổ chức bởi cơ quan khảo thí chất lượng giáo dục Hoa Kỳ, các phần thi gắn nhiều chủ đề của Mỹ. Vì thế, nếu bạn có dự định du học Mỹ thì TOEFL là chứng chỉ tiếng Anh phù hợp.

Trong trường hợp bạn vẫn còn phân vân thì chúng ta sẽ phân tích sâu hơn ở những khía cạnh sau: 

 • Năng lực bản thân: Việc lựa chọn thi chứng chỉ nào sẽ phụ thuộc vào năng lực bản thân của người học. Hai bài thi có sự khác biệt về hình thức thi lẫn chủ đề thi. Nếu bạn có trí tưởng tượng tốt, khả năng suy luận và thích dạng câu hỏi trắc nghiệm trên máy thì TOEFL là lựa chọn hợp lý. Còn nếu bạn không ngại làm trên giấy hay vấn đáp với giám khảo hãy chọn IELTS.
 • Giọng đọc: Có hai loại giọng đọc tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay: Anh-Anh và Anh-Mỹ. Ở bài thi IELTS sử dụng chủ yếu là giọng đọc của các nước châu Âu, điển hình là Anh – Anh. Còn TOEFL do cơ quan của Mỹ tổ chức, sử dụng giọng Anh – Mỹ quen thuộc và thích hợp hơn nếu bạn lựa chọn du học Mỹ.
 • Mức độ: Độ khó của hai bài thi này là tương đương nhưng nhiều thí sinh đánh giá TOEFL có mức độ khó cao hơn IELTS. 
 • Lệ phí thi: Hiện nay, lệ phí thi IELTS rơi vào khoảng 215-245$, trong khi TOEFL là 160-200$.

Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào tiêu chí đánh giá của trường học bạn muốn nộp hồ sơ để lựa chọn và đặt mục tiêu cho phù hợp. Dưới đây là yêu cầu của một số trường đại học Mỹ đối với chứng chỉ tiếng Anh quốc tế

STT Đại học Yêu cầu với IELTS Yêu cầu với TOEFL
1 Đại học Harvard 7.0 Không quan tâm
2 Đại học Yale 7.0 100
3 Đại học Chicago 7.0 100
4 Đại học Pennsylvania 7.0 100

Du học Mỹ nên thi chứng chỉ IELTS hay TOEFL 2023?

Có thể du học Mỹ mà không cần chứng chỉ tiếng Anh quốc tế không?

Một câu hỏi cũng được nhiều người quan tâm trong chủ đề du học Mỹ là những bạn tiếng Anh yếu có thể nộp hồ sơ du học mà không cần chứng chỉ ngoại ngữ không. Câu trả lời là hoàn toàn có thể với rất nhiều chương trình du học Mỹ không cần tiếng Anh dành cho người có khả năng ngoại ngữ yếu. 

Với cách này, những du học sinh khi sang Mỹ sẽ được học những khoá tiếng Anh đến khi điểm tiếng Anh đạt ngưỡng đầu vào của trường đại học sẽ trở thành sinh viên chính thức. Tuy nhiên, nó có một điểm hạn chế là bạn sẽ không thể nộp hồ sơ vào những trường đại học danh tiếng hàng đầu của Mỹ bởi những trường này có quy định đầu vào khá nghiêm ngặt.

Nếu bạn đang lo lắng về tiếng Anh của mình hãy liên hệ với chúng tôi: Times Edu (Gia sư tiếng Anh Hà Nội) thương hiệu gia sư tiếng Anh chất lượng cho người Việt Nam. Times Edu có nhiều cấp độ dạy và học trải dài phù hợp với nhiều định hướng khác nhau của học viên. Đội ngũ gia sư chuyên môn cao, lộ trình học rõ ràng, phương pháp học hiệu quả chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh của bản thân.

Hy vọng rằng bạn đã có cho mình những lựa chọn phù hợp. Nếu còn vướng mắc về chương trình học, Times Edu luôn sẵn sàng chia sẻ.

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds