TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3-6 tuổi hiệu quả

Phương Pháp Dạy Tiếng Anh Cho Trẻ

Phương pháp dạy Tiếng Anh hiệu quả cho con luôn là một chủ đề khiến nhiều bậc phụ huynh, dù có hiểu biết cao cũng phải khá đau đầu. Tại Việt Nam, xu hướng cho trẻ học tiếng Anh sớm, ở độ tuổi mầm non (từ 3 đến 6, 7 tuổi) ngày càng trở nên phổ biển. Việc dạy tiếng Anh cho trẻ từ sớm không chỉ là xu thế mà còn là một bước rất quan trọng đối với sự phát triển ngoại ngữ sau này của bé.

Để trẻ học tiếng Anh một hiệu quả quan trọng phụ huynh cần lựa chọn phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp với trình độ, lứa tuổi và nhận thức, để trẻ học tiếng Anh nhanh và hiệu quả. Dưới đây, Times Edu sẽ gợi ý cho quý phụ huynh 6 phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ 3-6 tuổi hiệu quả nhất.

Xem thêm: Cambridge Primary là gì? Học thêm Cambridge Primary ở đâu 2023?

Vì sao phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh từ bé?

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ cho biết: “trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Vì não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé từ 1 đến 6 tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.”

Giai đoạn 3 – 6 tuổi được xem là “giai đoạn vàng” để phát triển ngôn ngữ ở trẻ. Việc cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ trong giai đoạn này càng sớm càng giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ, hình thành phản xạ và tư duy tiếng Anh cũng như các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách thuần thục.

Tuy nhiên, việc dạy Tiếng Anh cho các bé từ 3-6 tuổi vốn là bài toán khi các con còn quá nhỏ, rất ham chơi, thiếu tập trung nên việc bắt con học tiếng Anh chỉ bằng lý thuyết chắc chắn sẽ không đem lại hiệu quả cao. Bố mẹ nên tìm kiếm những phương pháp dạy tiếng Anh phù hợp để bé hứng thú học tập, dễ dàng tiếp thu, học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3-6 tuổi hiệu quả

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3-6 tuổi hiệu quả

Dạy Tiếng Anh qua các hoạt động thường ngày

Bố mẹ hãy hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh hằng ngày cho bé, để tiếng Anh trở thành một phần trong cuộc sống của con.

Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, bố mẹ có thể nói về các loại rau rủ quả, các đồ ăn thức uống, đồ vật trong nhà hay những nơi mà bé được đi qua,..bằng tiếng Anh. Hoặc, thường xuyên hỏi những câu hỏi đơn giản để bé dần quen và tư duy bằng tiếng Anh.

Ví dụ bố mẹ có thể hỏi “How are you today?” khi bé tan học về. Những câu hỏi rất đơn giản bằng tiếng Anh mà bố mẹ có thể dùng để hỏi bé:

What time is it now?

How’s the weather today?

What did you eat for breakfast, lunch, dinner?

How many _____? 

What’s your favorite _____?

Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ một cách tự nhiên như vậy khiến trẻ cảm thấy hứng thú và dễ dàng thích ứng với ngôn ngữ mới hơn, từ đó khơi dậy niềm đam mê và yêu thích tiếng Anh từ nhỏ trong trẻ.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3-6 tuổi hiệu quả

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Dạy trẻ học tiếng Anh qua các bài hát là phương pháp cực hay và giúp con nhớ lâu hơn. Đây cũng là một phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ được các chuyên gia giáo dục đánh giá rất cao.

Những bài hát thiếu nhi thường vui nhộn và thu hút bé nhún nhảy hát theo điệu nhạc. Các bài hát thường có chủ đề gần gũi với cuộc sống của trẻ như: gia đình, bạn bè, các loại hoa quả, giao thông, thế giới xung quanh,.. sẽ giúp bé nhớ từ vựng và tiếp thu tiếng Anh tự nhiên nhất.

Ba mẹ có thể cùng con lựa chọn bài hát chủ đề con yêu thích và mở nghe thư giãn vào bất kỳ thời gian nào trong ngày như: buổi sáng, lúc con đang ăn cơm hay sau khi làm bài tập về nhà,.. 

Bên cạnh đó, bố mẹ có thể giúp con giải đáp các từ mới, luyện cho bé hát theo, chỉnh sửa lại phát âm.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua trò chơi

Trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi, hoạt động chủ đạo của bé là chơi. Trẻ thích chơi và muốn được chơi hơn là việc ngồi một chỗ học. Bố mẹ có thể nghĩ ra những trò chơi thú vị khiến bé thích thú và hào hứng với việc chơi cùng tiếng Anh mỗi ngày. Có rất nhiều trò chơi đơn giản, không cần chuẩn bị trước mà bố mẹ có thể sử dụng như:

Trò chơi Trí nhớ: Sử dụng các flashcard có chứa hình ảnh và từ vựng để trẻ có thể ghép từ và bức tranh chính xác. Đây rất trò chơi rất tốt cho việc học từ vựng.

Lyrics Training: Đây là trò chơi nghe nhạc hoặc nghe lời bài hát để đoán tên bài hát. Hoặc bố mẹ có thể gợi ý một số từ vựng có trong bài để bé đoán. Một số bài hát gần gũi với lứa tuổi trẻ nên được áp dụng trong trò này phải kể đến như:

Finger family.

Baby shark.

Alphabet song.

You’re my sunshine.

The Gummy Bear.

Good Morning Song for Kids.

Five Little Monkeys jumping on the bed.

If You’re Happy.

Put On Your Shoes.

Clean Up Song.

Make A Circle.

This Is A Happy Face.

Here You Are, Thank You.

ABC song.

Rain, Rain, Go Away.

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ từ 3-6 tuổi hiệu quả

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ qua phim hoạt hình

Chúng ta vẫn thường cho rằng trẻ việc trẻ xem tivi, you tube có ảnh hưởng không tốt cho trẻ. Đúng là ảnh hưởng không tốt, nếu trẻ xem quá nhiều và xem những nội dung tiêu cực. Nhưng nó lại không hoàn toàn xấu nếu bố mẹ biết cách tận dụng thiết lập thời gian hợp lý và cho bé xem nội dung giải trí có ích. Phương pháp dạy Tiếng Anh thụ động này đã được công nhận về tính hiệu quả cao cho việc phát triển ngôn ngữ của trẻ.

Những nhân vật trong phim hoạt hình giống như những người bạn của trẻ. Các từ vựng, cấu trúc câu được sử dụng trong các đoạn hội thoại giao tiếp trong phim sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh.

Ba mẹ có thể phim hoạt hình con yêu thích trên Pop Kids, Netflix, kênh truyền hình Disney… để đảm bảo giọng tiếng Anh chuẩn và chất lượng âm thanh tốt nhất.

Một số bộ phim hoạt hình tiếng Anh thú vị cho trẻ Tiểu học là: Doki, Toy Story – Câu chuyện đồ chơi, Toy Story – Câu chuyện đồ chơi…

Khen thưởng con đúng cách 

Trẻ thường cảm thấy vui vẻ và hứng thú với việc học hơn nếu được ba mẹ khen ngợi khi con hoàn thành một nhiệm vụ nào đó. Bởi vậy, trước sự cố gắng của con, ba mẹ hãy dành tặng con những lời khen ngợi hoặc các phần thưởng ý nghĩa như sách, truyện… để có thể khích lệ, động viên con trong học tập.

Thuê gia sư dạy tiếng Anh cho bé tại nhà

Bên cạnh việc bố mẹ tự dạy cho con học tiếng Anh tại nhà thì việc tìm cho con một gia sư có kiến thức chuyên môn và kỹ năng tốt kèm trẻ cũng là điều hết sức quan trọng. Bởi vì dù rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc cha mẹ khó có thể đồng hành cùng con học tập trong suốt một thời gian dài. Chính vì vậy, việc lựa chọn gia sư cho bé tại nhà là một giải pháp tốt cho việc học tiếng Anh của bé.

Những ưu điểm nổi bật của việc dạy tiếng Anh cho bé tại nhà:

 • Gia sư có thể giúp con có phương pháp dạy Tiếng Anh tốt nhất cho con
 • Việc tùy chỉnh thời lượng một buổi học tiếng Anh phù hợp với nhu cầu, sở thích của bé sẽ gia tăng khả năng tập trung & học hỏi phát triển mạnh mẽ hơn.
 • Cha mẹ có thể sắp xếp việc giảng dạy tiếng Anh cho bé tại bất cứ thời điểm nào trong ngày nhằm mang đến sự tiện nhất cho bé & bản thân.
 • Phụ huynh có thể đánh giá phương pháp dạy tiếng Anh sao cho phù hợp với cách tiếp thu ngôn ngữ của con em mình.

Việc lựa chọn tìm kiếm một gia sư tiếng Anh đạt chuẩn cho bé cũng là một trong những vấn đề mà nhiều phụ huynh băn khoăn. Bởi gia sư dạy tiếng Anh cho bé đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển của con. Vì vậy, khi phụ huynh nên chọn lựa những địa chỉ uy tín, chất lượng để gửi gắm niềm tin.

Trung tâm Times Edu với đội ngũ gia sư chuyên nghiệp đạt chuẩn chất lượng cùng lộ trình đào tạo phù hợp theo từng độ tuổi của trẻ – là nơi được rất nhiều vị phụ huynh lựa chọn và tin cậy. Lựa chọn gia sư tiếng Anh cho trẻ tại Times Edu không chỉ cung cấp nền tri thức đa dạng mà còn mở ra cho trẻ một tương lai mới và chinh phục mọi thử thách.

Qua bài viết trên, Times Edu đã chia sẻ chi tiết về các phương pháp dạy tiếng Anh cho bé từ 3 đến 6 tuổi hiệu quả nhất nhất hiện nay. Vận dụng đúng phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ mới và phát triển kỹ năng tư duy, học tập tốt hơn. Times Edu luôn sẵn sàng đồng hành cùng ba mẹ trong hành trình dạy tiếng Anh cho trẻ để tạo các thành tựu ấn tượng trong tương lai. Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm ra phương pháp dạy Tiếng Anh cho con chuẩn quốc tế!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds