TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

IB Mathematics Applications and Interpretation là gì? Tìm giáo viên gia sư môn IB Mathematics Application and Interpretation (Toán học: Ứng dụng và Diễn giải) ở đâu 2023?

IB Mathematics Applications and Interpretation

IB Mathematics Applications and Interpretation (Toán học: Ứng dụng và Diễn giải) là một trong 2 môn Toán học thuộc chương trình IB. Mỗi học sinh sẽ có nhu cầu, nguyện vọng, sở thích và khả năng Toán học khác nhau. Vì lẽ đó, chương trình IB cung cấp 2 khóa học bao gồm: IB Mathematics Analysis and Approaches (Toán học: Phân tích và Tiếp cận) và IB Mathematics Applications and Interpretation (Toán học: Ứng dụng và Diễn giải) để phù hợp với mỗi nhóm học sinh khác nhau. IB Mathematics Applications and Interpretation đều được giảng dạy ở cấp độ Tiêu chuẩn và Nâng cao.

Xem thêm: IB Geography là gì?

Mục tiêu môn học IB Mathematics Applications and Interpretation

IB Mathematics Applications and Interpretation công nhận vai trò ngày càng cao của toán học và công nghệ trong một hoặc nhiều lĩnh vực khác nhau trong một thế giới giàu dữ liệu. Môn học nhấn mạnh ý nghĩa Toán học trong các ngữ cảnh bằng cách tập trung vào các chủ đề thường được sử dụng hoặc trong mô hình toán học. 

Để cung cấp cho học sinh sự hiểu biết về Toán học trên cơ sở vững chắc, IB Mathematics Applications and Interpretation bao gồm các chủ đề của Toán học dự bị đại học như giải tích và thống kê. Học sinh được khuyến khích giải quyết các vấn đề trong thế giới thực, xây dựng, trình bày, giải thích các kết luận và khái quát hóa Toán học.

Học sinh sẽ được phát triển các kỹ năng công nghệ cao, được trang bị trí tuệ để đánh giá cao mối liên hệ giữa lý thuyết và các khái niệm thực tế trong toán học. Học sinh cũng được khuyến khích phát triển các kỹ năng cần thiết để tiếp tục phát triển khả năng Toán học trong các môi trường học tập khác nhau.

Trong suốt môn học IB Mathematics Applications and Interpretation, học sinh được khuyến khích tiếp cận có cân nhắc đối với các phương pháp toán học khác nhau để khám phá những ý tưởng khác nhau.

Mục đích của chương trình học môn IB Mathematics Applications and Interpretation bao gồm:

 • Phát triển sự tò mò và thích thú với Toán học
 • Phát triển hiểu biết về các khái niệm, nguyên tắc và bản chất của Toán học
 • Trình bày Toán học rõ ràng, chính xác và tự tin trong nhiều bối cảnh đa dạng
 • Phát triển tư duy logic và sáng tạo, cũng như tính kiên nhẫn và bền bỉ trong giải quyết vấn đề Toán học
 • Áp dụng và tinh chỉnh khả năng trừu tượng hóa và khái quát hóa 
 • Áp dụng và chuyển các kỹ năng sang các tình huống thay thế và lĩnh vực kiến ​​thức, đối với sự phát triển của địa phương và toàn cầu trong tương lai 
 • Đánh giá ảnh hưởng lẫn nhau giữa phát triển công nghệ và toán học 
 • Đánh giá các vấn đề đạo đức, xã hội phát sinh từ công việc của các nhà toán học và các ứng dụng của toán học
 • Đánh giá tính phổ quát của Toán học và các quan điểm đa văn hóa, quốc tế và lịch sử 
 • Đánh giá sự đóng góp của toán học cho các ngành khác
 • Phất triển khả năng học tập, nghiên cứu một cách độc lập về Toán học

Học IB Mathematics Applications and Interpretation

Tổng quan nội dung môn học IB Mathematics Applications and Interpretation

Chương trình học IB Mathematics Applications and Interpretation được chia thành các chủ điểm chính, gồm các lĩnh vực kiến thức như sau:

Nội dung Số giờ dạy
Cấp độ Tiêu chuẩn (SL) Cấp độ Nâng cao (HL)
Chủ đề cốt lõi

 • Số học và đại số
 • Hàm số
 • Hình học và lượng giác
 • Thống kê và xác suất
 • Giải tích
1631

18

36

19

2942

46

52

41

Phát triển nghiên cứu, giải quyết vấn đề, kỹ năng mô hình hóa và khám phá một lĩnh vực toán học 30 30

 

Tiêu chí đánh giá môn học IB Mathematics Applications and Interpretation

Kỹ năng giải quyết vấn đề là trọng tâm của việc học tập môn Toán học, các kỹ năng và khái niệm toán học trong các tình huống

Các tiêu chí đánh giá cho môn học IB Mathematics Applications and Interpretation bao gồm:

 • Kiến thức và hiểu biết: Ghi nhớ, lựa chọn và sử dụng kiến ​​thức trong các tình huống, khái niệm và kỹ thuật toán học
 • Giải toán: Ghi nhớ, chọn lọc và vận dụng kiến ​​thức, kỹ năng toán học trong cả bối cảnh trừu tượng và thế giới thực để giải quyết các vấn đề Toán học
 • Trình bày và diễn giải: Biến hiện thực chung trong toán học; phác thảo hoặc vẽ sơ đồ toán học, đồ thị hoặc cấu trúc trên giấy và sử dụng công nghệ; ghi lại các phương pháp, giải thích và kết luận bằng cách sử dụng ký hiệu tiêu chuẩn hóa và thuật ngữ thích hợp.
 • Công nghệ: Sử dụng công nghệ một cách chính xác, phù hợp và hiệu quả để khám phá những ý tưởng mới và để giải quyết vấn đề.
 • Suy luận: Xây dựng các lập luận toán học thông qua việc sử dụng các phát biểu, suy diễn logic và suy luận và bằng các biểu thức toán học.
 • Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu tìm hiểu các tình huống không quen thuộc, liên quan đến việc tổ chức và phân tích thông tin, đưa ra các phỏng đoán, rút ​​ra kết luận và kiểm tra tính hợp lệ.
 • Khả năng tự khám phá là một phần không thể thiếu của môn học, và là bắt buộc đối với cả học sinh trình độ Tiêu chuẩn và Nâng cao, cho phép học sinh áp dụng các kỹ năng và kiến ​​thức của họ, và để theo đuổi mục tiêu cá nhân.

Thi IB Mathematics Applications and Interpretation

Bài thi đánh giá môn học IB Mathematics Applications and Interpretation

Sau khi hoàn thành nội dung môn học IB Mathematics Applications and Interpretation, các em học sinh cần hoàn thành các bài kiểm tra đánh giá sau để kết thúc môn học này:

Bài thi Nội dung Thời gian (giờ) Trọng số điểm
Cấp độ Tiêu chuẩn Cấp độ Nâng cao Cấp độ Tiêu chuẩn Cấp độ Nâng cao
Paper 1 Cho phép sử dụng công nghệ

Các câu hỏi ngắn bắt buộc

dựa vào giáo trình.

1.5 2 40 30
Paper 2 Cho phép sử dụng công nghệ

Các câu hỏi mở rộng dựa trên giáo trình.

1.5 2 40 30
Paper 3 Cho phép sử dụng công nghệ

Hai câu hỏi kỹ năng giải quyết vấn đề mở rộng

1 20
Bài tập nghiên cứu 15 15 20 20

IB Mathematics Applications and Interpretation là gì? Tìm giáo viên gia sư môn IB Mathematics Application and Interpretation (Toán học: Ứng dụng và Diễn giải) ở đâu 2023?

Ôn thi IB Mathematics Applications and Interpretation ở đâu uy tín?

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình Tú tài quốc tế (IB). Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. Từ đó, chương trình giúp các em phát triển khả năng ngôn ngữ, toán học, khoa học và xã hội theo tiêu chuẩn Cambridge.

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds