TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

IELTS là gì? Độ tuổi nào nên bắt đầu học IELTS?

Bao Giờ Nên Thi Ielts

IELTS ngày nay là một trong những chứng chỉ nổi tiếng và có sức hút đối với nhiều người học Tiếng Anh bởi tính ứng dụng ngày càng cao của chứng chỉ này. Dù là đối với học sinh hay đối với người đi làm, chứng chỉ IELTS đã và đang trao cho người học cơ hội rất lớn để học tập và làm việc trong môi trường quốc tế, có tính chuyên nghiệp cao và thậm chí là môi trường quốc tế. 

Như vậy, độ tuổi nào nên bắt đầu học IELTS để có tâm thế và sự chuẩn bị kỹ càng nhất cho bài thi chứng chỉ này? Liệu có giới hạn nhất định nào về độ tuổi nên bắt đầu học IELTS không? Tất cả câu hỏi này sẽ được Times Edu giải đáp trong bài viết dưới đây.

 

IELTS là gì?

IELTS – International English Language Testing System được hiểu là Hệ thống đánh giá ngôn ngữ tiếng Anh quốc tế. Đây là chứng chỉ kiểm tra khả năng thông thạo ngôn ngữ Anh được công nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Sở hữu chứng chỉ IELTS có thể giúp bạn tìm cơ hội học tập, làm việc tại môi trường quốc tế hoặc định cư nước ngoài…

Bài thi IELTS được chia làm hai hình thức IELTS Academic & IELTS General Training, đều gồm 4 phần, kiểm tra 4 kỹ năng Listening, Reading, Writing và Speaking. Đối với IELTS Academic, kiến thức bài thi sẽ thiên về tính học thuật cao, trong khi bài thi IELTS General Training thường dành cho những người có nhu cầu định cư ở nước ngoài, tại các quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Có giới hạn độ tuổi tối thiểu thi IELTS hay không?

Trong bài giới thiệu của Cambridge, cùng với xác nhận của hai đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS là Hội Đồng Anh và IDP, IELTS không hề có giới hạn thi cho bất kỳ độ tuổi nào. Bất kỳ bạn đang ở độ tuổi nào, chỉ cần đã chuẩn bị đầy đủ về mặt kiến thức và có khả năng tham gia kỳ thi một cách độc lập đều được tham gia kỳ thi. 

Như vậy, bạn không cần lo lắng về việc mình chưa đủ tuổi hay đã quá tuổi để thi IELTS, chỉ cần chưa bao giờ vi phạm các quy chế thi của đơn vị tổ chức, bạn hoàn toàn có thể đăng ký thi. Nếu bạn dưới 18 tuổi, hãy tick vào mục dưới 18 tuổi khi điền phiếu đăng ký dự thi.

IELTS là gì? Độ tuổi nào nên bắt đầu học IELTS?

Độ tuổi nào phù hợp thi IELTS?

Mỗi người sẽ có nhu cầu sở hữu bằng IELTS ở các thời điểm khác nhau, tuy nhiên hãy nhớ rằng bằng IELTS chỉ có thời hạn trong 2 năm. Bạn nên cân nhắc thời điểm thi phù hợp để tận dụng tối đa các cơ hội chứng chỉ này đem lại cho bản thân. 

Thông thường, độ tuổi lý tưởng để thi IELTS là từ 16 tuổi trở lên, khi các em đã hình thành đầy đủ tư duy và nhận thức về ngôn ngữ; cũng như ở thời điểm này các em đã có đủ kiến thức về xã hội để có thể trả lời và giải đáp các vấn đề trong bài thi.

Đồng thời, ở độ tuổi 16, thông thường các em đã lên cấp 3, nếu các em mong muốn tham gia xét tuyển các trường đại học hay mong muốn đi du học tại các quốc gia khác yêu cầu xét tuyển chứng chỉ IELTS thì các em nên bắt đầu chuẩn bị thi chứng chỉ ngay từ độ tuổi 16 để không bị vội vàng trong thời gian cuối chuẩn bị hồ sơ xét tuyển. 

Độ tuổi nào là lý tưởng để bắt đầu học IELTS?

Để chuẩn bị tốt nhất cho bài thi IELTS, người học Tiếng Anh cần có thời gian chuẩn bị, tích luỹ kiến thức, kỹ năng và thực hành liên tục trong hàng trăm giờ. Như vậy, để chuẩn bị kỹ lưỡng cho bài thi, các em nên chuẩn bị trong vòng 1-2 năm trước đó. 

Theo nhiều nghiên cứu và khảo sát, độ tuổi phù hợp nhất để bắt đầu học IELTS là từ 12 – 15 tuổi (tức là từ lớp 7-8 trở đi). Độ tuổi này được coi là “thời gian vàng” để bắt đầu phát triển kỹ năng ngôn ngữ, tư duy, kỹ năng Tiếng Anh, trau dồi kiến thức và kỹ năng dành cho cả 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết một cách tốt và hiệu quả nhất.

Ngoài ra, ở độ tuổi này, các em có nhiều thời gian để tiếp tục chuẩn bị kỹ càng cho bài thi chứng chỉ. Nếu các em chưa đạt được mức điểm mong muốn vẫn có thể tiếp tục trau dồi kiến thức, kỹ năng để thi lại trong tương lai.

Tuy nhiên, không phải chỉ những em trong độ tuổi 12-15 tuổi mới học IELTS tốt, người học ở bất kỳ độ tuổi nào đều có thể bắt đầu học IELTS nếu có nhu cầu học tập và sở hữu chứng chỉ này.

IELTS là gì? Độ tuổi nào nên bắt đầu học IELTS?

Các trường hợp bị cấm thi IELTS

Trước khi thi IELTS, bạn cần lưu ý một số trường hợp bị đơn vị tổ chức thi cấm hoặc không cho phép dự thi như sau:

1. Không có giấy tờ bắt buộc khi đi thi IELTS

Một trong các điều kiện thi IELTS là phải đó đầy đủ giấy tờ. Bạn phải xuất trình được chứng minh nhân dân/căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực – giấy tờ bạn đã sử dụng để đăng ký dự thi. Nếu thiếu giấy tờ trên, bạn sẽ không được phép tham dự kỳ thi.

2. Mang đồ dùng cá nhân KHÔNG ĐƯỢC PHÉP mang phòng thi

Tất cả những gì bạn được phép mang vào phòng thi là giấy tờ tuỳ thân và có thể mang theo một chai nước cá nhân được đựng trong bình nước trong suốt, không dán nhãn. Tất cả các vật dụng còn lại đều không được phép mang vào phòng thi nếu không được sự đồng ý của giám thị. Nếu bạn cố tình mang vào phòng thi, khi giám thị phát hiện, bạn sẽ không được phép tham gia kỳ thi.

3. Gian lận, sao chép trong phòng thi

Tất cả các hành vi gian lận, sao chép bài thi của người khác đều bị cấm trong kỳ thi. Các thí sinh có hành vi gian lận sẽ bị yêu cầu dừng việc làm bài, lập biên bản và cấm thi vĩnh viễn trong tương lai.

IELTS là gì? Độ tuổi nào nên bắt đầu học IELTS?

Luyện thi chứng chỉ IELTS, 1-1 ở đâu chất lượng, hiệu quả cao? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chứng chỉ IELTS, và các chứng chỉ quốc tế khác. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds