TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Mách bạn phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả

1669367654 425 Bi Quyet Hoc Tieng Anh Giao Tiep Thanh Cong Bang

Bạn đã từng thử học tiếng Anh online nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Nguyên nhân là do đâu? Đó có thể là do bạn chưa biết đến những phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả được áp dụng phổ biến hiện nay. Thực tế cho thấy phương pháp học đúng đắn ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của người học. Dưới đây chúng tôi xin mách bạn top 5+ phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả bạn có thể tham tham khảo.

Top 5+ phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả

Chúng ta vẫn thường học tiếng Anh theo kiểu đọc – chép – lặp lại để ghi nhớ từ vựng. Tuy nhiên, trong thời buổi hiện nay, phương pháp học này đã quá cũ, quá lỗi thời, vừa thụ động vừa chán nản và không có kết quả, đặc biệt là đối với những người đang muốn nâng cao trình độ tiếng Anh giao tiếp. 

Để học tiếng Anh online hiệu quả, bạn cần học đúng phương pháp. Dưới đây là top 5+ phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả nhất hiện nay.

Học tiếng Anh online theo phương pháp Shadowing

Để chinh phục được tiếng Anh, người học cần luyện tập đều đặn 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Trong đó, kỹ năng nói được xem là khó khăn nhất đối với đa số người Việt. 

Xem thêm: Gia sư tiếng Anh online

Một phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả được nhiều người áp dụng hiện nay là kỹ thuật Shadowing. Đối với phương pháp này, người học sẽ bắt chước và nhại cách phát âm, ngữ điệu, cách nhấn nhá của người bản ngữ. Học tiếng Anh theo phương pháp Shadowing sẽ giúp người học sửa lỗi phát âm và xây dựng được ngữ điệu tiếng Anh giống như người bản ngữ.

Mách bạn phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả
Phương pháp học tiếng Anh online shadowing

Chọn môi trường học tiếng Anh phù hợp

“Môi trường tạo nên con người”, đối với việc học ngoại ngữ cũng không phải ngoại lệ. Theo những giảng viên tiếng Anh có kinh nghiệm, một trong những cách học tiếng Anh nhanh nhất và hiệu quả nhất là rèn luyện trong môi trường nói tiếng Anh với người bản xứ. Minh chứng điển hình là những người sống ở nước ngoài lâu năm, giao tiếp tiếng Anh rất trôi chảy và tự nhiên như người bản địa.

Vì vậy, khi học tiếng Anh bạn nên lựa chọn những khóa học tiếng Anh online có giảng viên là người bản xứ để có môi trường luyện nói tiếng Anh hợp lý. Họ sẽ dạy bạn cách đọc luyến láy, nhấn nhá đúng chuẩn tiếng Anh. Từ đó sẽ giúp bạn sửa được những lỗi mà người Việt thường hay gặp phải khi học tiếng Anh.

 phương pháp học tiếng Anh online
Môi trường học tiếng Anh phù hợp ảnh hưởng đến kết quả học tập

Nghe nhạc tiếng Anh

Nghe nhạc là phương pháp học tiếng Anh được nhiều người vô cùng yêu thích hiện nay. Đối với phương pháp này, người học vừa có thể nghe nhạc thư giãn, vừa học được tiếng Anh. Tuy nhiên, để học tốt tiếng Anh, bạn phải bám sát vào các bài hát tiếng Anh. 

Hãy tìm cho mình những dòng nhạc, bài hát yêu thích để nghe mỗi ngày. Khi đã tìm được bài hát yêu thích bạn hãy nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi bạn đã nắm được cơ bản lời bài hát. Sau đó hãy tìm bản có lời để tự mình hát theo nhạc. Bằng cách này bạn có thể luyện cho mình khả năng nghe, nói tiếng Anh cực tốt.

 học tiếng Anh online hiệu quả
Nghe nhạc – phương pháp học tiếng anh online hữu ích

 Học tiếng Anh theo chủ đề

Trong số các phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả thì học theo chủ đề cũng là một trong những cách hữu hiệu dành cho người học. Thay vì cứ học lan man vào quá nhiều tài liệu, bạn nên học tiếng Anh theo chủ đề. Khi được nhóm vào cùng một chủ đề, việc học thuộc từ vựng, những mẫu câu thông dụng,… sẽ trở nên đơn giản và giúp bạn nhớ được lâu hơn.

Tham khảo: Tiếng anh cho người mất gốc

Ví dụ đối với người đang đi làm có thể học tiếng Anh theo chủ đề chuyên ngành, chủ đề văn phòng. Điều này sẽ giúp cho người học tư tin khi giao tiếp với đối tác, đồng nghiệp, giải quyết được yêu cầu công việc nhanh chóng.

Xem phim, chương trình truyền hình tiếng anh

Có thể nói xem phim, chương trình truyền hình tiếng Anh giúp cải thiện kỹ năng nghe và nói tốt hơn so với các phương pháp học tiếng Anh truyền thống. Bởi thông qua các bộ phim, chương trình truyền hình bạn có thể được nghe rất nhiều người nói chuyện với nhau bằng tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn học được các thuật ngữ và các cách diễn đạt tiếng Anh mới. Từ đó vốn từ vựng và kỹ năng nghe – nói của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

Và để đạt được hiệu quả cao nhất, trước tiên bạn nên xem phim không có phụ đề và tập nhắc lại theo lời thoại trong phim. Từ nào không biết nghĩa bạn có thể viết ra, sau đó tra từ vựng. Trường hợp có quá nhiều đoạn bạn không hiểu nhân vật trong phim đang nói gì thì hãy bật bản có phụ đề để xem. Sau khi đã quen với cách nói và nắm được từ vựng mà các nhân vật sử dụng trong phim, hãy thử bỏ phụ đề và kiểm tra khả năng nghe hiểu tiếng Anh, khả năng nhớ từ vựng của mình.

 phương pháp học tiếng Anh online
Phương pháp học tiếng anh online thông qua xem phim

Trò chuyện với bạn bè qua mạng

Trò chuyện với bạn bè trên mạng là một cách thú vị để học tiếng Anh. Theo đó, bạn chỉ cần tham gia vào các hội nhóm học tiếng Anh trên mạng, làm quen và trò chuyện với những người có cùng mục tiêu cải thiện trình độ ngoại ngữ. Trong các hội nhóm này, bạn có thể luyện tập tiếng Anh một cách thoải mái mà không có bất kỳ rào cản nào.

Mặt khác, ngày nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet người học có thể dễ dàng kết nối, làm quen, giao tiếp với người bản xứ. Bạn có thể giúp họ học tiếng Việt, họ sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách tốt hơn thông qua các cuộc trò chuyện online.

Một số nguồn học tiếng Anh online hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều nguồn học tiếng Anh online trên thị trường. Tuy nhiên, người học cần căn cứ vào nhu cầu, mục tiêu học tiếng Anh của mình để lựa chọn một kênh học tiếng Anh online phù hợp. Dưới đây là một số nguồn học tiếng Anh online mà bạn có thể tham khảo:

Kênh youtube học tiếng anh online hiệu quả

 • Hana’s Lexis
 • VOA Learning English
 • BBC Learning English
 • TED Talks
 • English with Lucy

Website học tiếng anh Online

 • Livemocha
 • Easy Language Exchange
 • Talk English
 • American Stories for English Learners
 • VOA Learning English

Sử dụng các phần mềm/ứng dụng học tiếng Anh online

 • Phần mềm học tổng quát: Duolingo, Memrise, Busuu, FluentU, Rosetta Stone, cake.
 • Phần mềm luyện nói: Hello Talk, enJoy English
 • Phần mềm học từ vựng: Memrise, Quizlet, 4 english.
 • Phần mềm học phát âm: Native Talk, Elsa Speak.

Khóa học tiếng Anh online hiệu quả nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều khóa học tiếng Anh online mà bạn có thể lựa chọn. Tuy nhiên, một gợi ý bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chính là giải pháp học tiếng Anh online từ Times Edu. Vậy khóa học tiếng Anh online của Times Edu có điều gì thú vị?

Học tiếng Anh online mọi lúc mọi nơi, trên mọi thiết bị

Với phương pháp học tiếng Anh online, thầy và trò của Times Edu sẽ học thông qua các nền tảng Zoom, Microsoft Teams, Skype, Viber. Học viên chỉ cần có một máy tính, điện thoại smartphone hoặc Ipad có kết nối internet là hoàn toàn có thể học tiếng Anh ngay tại nhà, cơ quan, quán cafe, thậm chí là ngay cả khi di chuyển trên tàu xe, công tác đảo xa, hoặc đi công tác nước ngoài.

Chương trình học tập đa dạng

Chương trình học tại Times Edu trải dài các cấp độ khác nhau nên phù hợp cho mọi đối tượng học viên từ người mới bắt đầu học tiếng Anh cho đến cấp độ nâng cao.

Đặc biệt, chương trình học được thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng học viên, giúp người học rút ngắn thời gian đạt được mục tiêu học tập.

Tìm hiểu thêm: Gia sư tiếng anh cho người đi làm

Cam kết đạt kết quả cao sau quá trình học tập

Trong quá trình học tập với giáo viên Times Edu, học viên sẽ tiến bộ dần dần sau mỗi buổi học, kết quả học tập sẽ tiến bộ rõ rệt nhất sau 24 buổi học (tương ứng 40 giờ dạy). Đặc biệt, Times Edu có đội ngũ giáo viên là người bản xứ dày dặn kinh nghiệm, cam kết giúp học viên cải thiện lỗi phát âm, ngữ điệu và cách diễn đạt trong tiếng Anh. 

Có chương trình học thử dành cho mọi học viên 

Mọi học viên khi đăng ký học tại Times Edu đều được học thử miễn phí một buổi trước khi học chính thức với giáo viên tại trung tâm. Chương trình học thử này giúp giáo viên nắm được trình độ tiếng Anh của học viên. Từ đó sẽ xây dựng lộ trình học tập phù hợp, giúp rút ngắn thời gian đạt mục tiêu học tập của học viên. 

Trên đây là một số phương pháp học tiếng anh online hiệu quả mà tác giả trải nghiệm và sưu tầm được. Hy vọng bài viết sẽ nhận được sự phản hồi tích cực từ Quý bạn đọc. 

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Đặt lịch học thử miễn phí với giảng viên


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds