TRƯỜNG CỦA CHÚNG TÔI ĐÃ MỞ
Gọi để có thông tin chi tiết
x

Chương trình AP (Advanced Placement) là gì? Mọi điều bạn cần biết về chương trình AP

Chương Trình Ap Có Lợi Ích Gì

Advanced Placement, hay viết tắt là chương trình AP ra đời từ năm 1950 và hiện đang là chương trình giáo dục sau phổ thông dùng để xét tuyển đại học ngày càng phổ biến ở các nền giáo dục tiên tiến, đặc biệt là Mỹ. Ngày càng nhiều các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, đặc biệt là các trường có danh tiếng cao trên bảng xếp hạng yêu cầu ứng viên phải sở hữu chứng chỉ AP khi ứng tuyển đầu vào tại trường.

Trong những năm gần đây với mức độ cạnh tranh ngày càng cao, ứng viên đã theo học chương trình AP càng nhận được nhiều sự đánh giá cao và ưu tiên hơn so với các ứng viên khác. Nếu bạn còn đang phân vân và thắc mắc về chương trình AP và các thông tin xung quanh chương trình học này, hãy để Times Edu giải thích chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xem thêm: Top 5 trường giảng dạy chương trình A Level tại Anh quốc  

Chương trình AP là gì?

Chương trình AP (Advanced Placement) được thiết kế, quản lý bởi College Board (đơn vị tổ chức kỳ thi SAT và TOEFL). Chương trình AP chính thức được đưa vào một trong những chương trình giáo dục ở Mỹ vào năm 1950, với vai trò là chương trình học kết nối giữa cấp 3 và đại học. Với mục đích đem đến cho học sinh cơ hội làm quen và có kiến thức, kỹ năng nhập môn các môn học trước khi chính thức nhập học tại đại học, chương trình AP ước tính mỗi năm có đến 2,7 triệu học sinh theo học.

Bao gồm 38 môn học trải rộng ở các ngành nghề, với 7 môn học chính, học sinh theo học chương trình AP sẽ được trải nghiệm chương trình học tích hợp theo tiêu chuẩn quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình học, học sinh cần tham gia kỳ thi AP được tổ chức vào tháng 5 hàng năm và sẽ được nhận chứng chỉ quốc tế chứng minh năng lực bản thân.

Điểm số của chứng chỉ không chỉ là bằng chứng cho năng lực, mà còn là điểm cộng lợi thế cực lớn cho các em học sinh ứng tuyển hồ sơ vào các trường đại học, nâng cao khả năng nhận được học bổng trị giá cao cho các em học sinh.

Chương trình AP (Advanced Placement) là gì? Mọi điều bạn cần biết về chương trình AP

Đối tượng học chương trình AP

Chương trình AP dành cho đối tượng học sinh từ lớp 10 – 12, chủ yếu là học sinh Mỹ mong muốn trải nghiệm chương trình giáo dục bậc đại học trước khi chính thức nhập học, giúp các em tìm ra định hướng cá nhân phù hợp cho bản thân.

Những đối tượng cụ thể nên học và tham gia chương trình AP bao gồm:

 • Học sinh trung học phổ thông mong muốn đi theo con đường học vấn chuyên sâu ở những ngành học yêu thích.
 • Học sinh ứng tuyển cho các chương trình học bổng và tín chỉ có độ khó cao. Sở hữu thành tích cao trong kỳ thi AP có thể giúp bạn hoàn thành trước một số tín chỉ ở bậc đại học.
 • Học sinh có dự định theo học bậc đại học và cao học tại các trường đại học quốc tế hàng đầu bởi kết quả thi AP có thể tăng khả năng cạnh tranh và nâng cao cơ hội học bổng.

Chương trình AP (Advanced Placement) là gì? Mọi điều bạn cần biết về chương trình AP

Các nhóm môn học chương trình AP

Chương trình AP gồm 38 môn học, chia thành 7 nhóm môn học chính, gồm các nhóm như sau:

 • Nghệ thuật: Art History (Lịch sử nghệ thuật), Studio Art (Nghệ thuật chuyên nghiệp)
 • Ngôn ngữ: Chinese (Tiếng Trung), French (Tiếng Pháp), German (Tiếng Đức), Italian (Tiếng Ý), Japanese (Tiếng Nhật), Latin (Tiếng Latin), Spanish (Tiếng Tây Ban Nha)
 • Lịch sử: US (Mỹ), European (châu Âu), World (thế giới)
 • Khoa học: Biology (Sinh học), Physics (Vật lý), Chemistry (Hoá học)
 • Tiếng Anh: Language (ngôn ngữ), Literature (Văn học)
 • Khoa học máy tính
 • Toán: Calculus (Vi tích phân), Statistics (Thống kê)

Tham khảo thông tin chi tiết các môn học chương trình AP tại đây:

1 AP English Literature and Composition Link
2 AP English Language and Composition Link
3 AP Comparative Government and Politics Link
4 AP European History Link
5 AP Human Geography Link
6 AP Macroeconomics Link
7 AP Microeconomics Link
8 AP Psychology Link
9 AP United States Government and Politics Link
10 AP United States History Link
11 AP World History: Modern Link
12 AP Calculus AB Link
13 AP Calculus BC Link
14 AP Computer Science A Link
15 AP Computer Science Principles Link
16 AP Precalculus Link
17 AP Statistics Link
18 AP Biology Link
19 AP Chemistry Link
20 AP Environmental Science Link
21 AP Physics 1: Algebra-Based Link
22 AP Physics 2: Algebra-Based Link
23 AP Physics C: Electricity and Magnetism Link
24 AP Physics C: Mechanics Link
25 AP Research Link
26 AP Seminar Link

Tại sao nên học chương trình AP?

Chương trình AP không chỉ nổi tiếng trong giới học thuật vì chương trình hay chất lượng giảng dạy và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, trình độ cao mà còn đem lại cho các học sinh rất nhiều lợi ích sau:

1. Học sinh được miễn một số tín chỉ môn học ở đại học

Ở một số trường đại học tại Mỹ, học sinh sở hữu điểm số cao ở một số môn học được ưu tiên miễn một số tín chỉ ở đại học. Một số trường đại học thậm chí còn cho phép học sinh đã hoàn thành chương trình AP được miễn toàn bộ các môn học trong năm đầu tiên tại trường đại học.

Từ đó, các em học sinh có thể tiết kiệm được một phần chi phí dành cho việc học đại học, bao gồm học phí và các chi phí sinh hoạt khác, có thể hoàn thành chương trình học trong vòng 3 năm.
Ngoài ra, các em học sinh đã hoàn thành chương trình AP có thể được các trường đại học, cao đẳng ưu tiên đánh giá cao và dành các suất học bổng, hỗ trợ tài chính tỷ lệ cao cho các em.

Chương trình AP (Advanced Placement) là gì? Mọi điều bạn cần biết về chương trình AP2. Học sinh được hội đồng xét tuyển đại học đánh giá cao

Các trường đại học, cao đẳng ở Mỹ đều muốn tìm kiếm các sinh viên có thành tích xuất sắc trong chương trình học trung học phổ thông. Các ứng viên có thành tích cao trong kỳ thi AP được hội đồng xét tuyển đánh giá cao do tính cam kết với môi trường giáo dục bậc cao và các tiêu chuẩn quốc tế.

3. Chương trình AP giúp phát triển các kiến thức và kỹ năng cần thiết ở đại học

Các khóa học trong chương trình AP đều có yêu cầu về độ khó và tính cam kết của học sinh cao hơn nhiều so với các chương trình học khác, điều đó không chỉ giúp nâng cao chất lượng học sinh mà còn giúp các em phát triển kiến thức và kỹ năng cần thiết trước khi bước vào đại học. Các kiến thức và kỹ năng mềm này sẽ giúp các em rèn luyện khả năng giải quyết các vấn đề và vượt qua các thử thách trong chương trình học đại học.

Học gia sư chương trình AP ở đâu uy tín, hiệu quả cao? 

Chào mừng quý phụ huynh và các em học sinh đến với Times Edu – trung tâm đào tạo uy tín hàng đầu về chương trình AP và các chương trình hệ quốc tế khác. Chúng tôi tự hào giới thiệu chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa, giúp học sinh phát triển toàn diện và đạt được thành tích tốt nhất trong học tập.

Với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và sự tận tâm, chúng tôi cam kết đưa ra phương pháp giảng dạy tối ưu, tập trung vào nhu cầu riêng của từng học sinh. 

Tại Times Edu, chúng tôi sử dụng tài liệu học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, cùng với việc sử dụng công nghệ hiện đại, giúp các em học sinh tăng cường khả năng ghi nhớ và hiểu bài học.

Đặc biệt, chương trình đào tạo cá nhân hoá tại Times Edu còn giúp các em phát triển các kỹ năng mềm như tự tin giao tiếp, khả năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và tinh thần độc lập.

Hãy đến với Times Edu và trải nghiệm chương trình đào tạo theo phương pháp cá nhân hóa của chúng tôi để học tập hiệu quả và đạt được thành tích tốt nhất!

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/ 

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Times Edu 

Fanpage: Times Edu

Website: https://giasutienganhhanoi.com/

Tel: 0362038998

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa Orange Space, 8 P. Tạ Quang Bửu, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Times Edu?


  CÓ THẺ BẠN QUAN TÂM

  349.000 

  SAT (Scholastic Aptitude Test)

  Sách Digital SAT Practice Questions 2024

  349.000 
  299.000 
  299.000 

  Sách Cambridge Primary Stage 3

  Sách Cambridge Primary Global Perspectives 3

  299.000 
  299.000 
  -20%
  592.296 
  XEM THÊM

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   This will close in 0 seconds